Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Nói Ông Uống Hydroxycholoquine Cả Tuần Nay Dù FDA Và Nhiều Chuyên Gia Y Khoa Cảnh Báo Dùng Thuốc Này Có Thể Chết Người

18/05/202019:22:00(Xem: 2854)

 

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 5 nói rằng ông đang uống thuốc hydroxychloroquine hằng ngày, một thứ thuốc mà ông đã quảng bá từ lâu như là có khả năng chữa trị vi khuẩn corona ngay dù các chuyên gia y tế và Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ đặt nghi vấn về sự hiệu quả của thuốc này và cảnh báo về các phản ứng phụ tai hại tiềm năng của nó, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.

Phát biểu tại cuộc họp các giám đốc nhà hàng, Trump nói ông đã bắt đầu uống thuốc chống sốt rét sau khi tư vấn bác sĩ Bạch Ốc, dù đã không nói bác sĩ của ông đã thực sự đề nghị thuốc này không.

“Vài tuần lễ qua, tôi đã bắt đầu uống nó,” theo ông Trump phát biểu. Sau đó ông nói là ông đã uống nó mỗi ngày qua một tuần rưỡi nay.

Chính phủ đã gia tăng trong nỗ lực của Trump để quảng bá thuốc hydroxychloroquine như là cách điều trị vi khuẩn corona, vào lúc đầu của đại dịch và đã gặp phải sự chống đối từ các chuyên gia y tế.

Nghiên cứu đã được đăng trong Tạp Chí của Hội Y Khoa Người Mỹ. Nó theo sau một nghiên cứu được đăng trong Tạp Chí Medicine của Anh Quốc cũng cho thấy thuốc này không điều trị vi khuẩn corona.

Ngay trước các phúc trình này được phổ biến, Cơ Quan FDA và Viện Sức Khỏe Quốc Gia đã đưa ra các cảnh báo về việc dùng thuốc này cho các bệnh nhân vi khuẩn corona.

Trump nói rằng ông không bị lây vi khuẩn corona, và ông đã bắt đầu uống thuốc bởi vì ông đã nghe từ những người chiến đấu nơi tuyến đầu là những người gửi cho ông các lá thư nói rằng họ uống thuốc đó để ngăn ngừa.

“Đây là bằng chứng của tôi: tôi đã nhận nhiều cú điện thoại lạc quan về nó,” theo Trump cho biết.

Được hỏi có phải bác sĩ Bạch Ốc khuyên ông bắt đầu dùng thuốc hydroxychloroquine, Trump ngần ngại nói rằng, “Tôi đã hỏi ông ấy điều bạn nghĩ, Trump nói, ‘Tốt nếu bạn thích nó’,” Tổng Thống nói với các phóng viên.

Trong khi Trump thừa nhận rằng ông không biết thuốc có hiệu quả không, ông cho rằng, “nếu nó không, thì bạn sẽ không bị bệnh và chết.”

FDA đã cảnh báo chống lại việc dùng thuốc hydroxychloroquine và chloroquine để điều trị vi khuẩn corona và nói rằng chúng chỉ nên được dùng trong các bệnh viện hay thử nghiệm lâm sàng bởi vì chúng có thể giết chết hay gây phản ứng phụ nghiêm trọng.

Phản ứng với tuyên bố của Trump người điều hợp đài Fox News Neil Cavuto lưu ý đến một nghiên cứu gần đây bởi Bộ Cựu Chiến Binh và các nhà nghiên cứu hàn lâm, nói rằng hydroxychloroquine không có ích lợi cho các bệnh nhân vi khuẩn corona và được liên kết với tỉ lệ tử vong cao hơn đối với các bệnh nhân cựu chiến binh nằm bệnh viện với bệnh.

Ý kiến bạn đọc
19/05/202006:16:11
Khách
Kính thưa quý vị và bà con mình.
Tôi không biết nhiều về chính trị. Cho nên không dám nói đến chính trị. Tôi biết chút ít về nền giáo dục và đạo tào tại Hoa Kỳ. Xin phép được nói đến...đào tào...Bác sỉ, Dược sỉ, và Tiến sỉ ở Hoa Kỳ/Mỹ. Muốn vào trường Y, Dược, và chương trình Tiến sỉ...thì...tối thiểu, phải có bằng Cử nhân...Bachelor degree/Cử nhân. Và phải qua một kỳ thi...gian nan...MCAT, PCAT, Graduate Record Exam...Rồi...anh thi đổ...nhưng chưa...động phòng. Bắt đầu...lo lắng. Nộp đơn vào bao nhiêu trường, tốn tiền... May quá. Được gọi phỏng vấn...Chết người... Những câu hỏi hóc búa...May qúa...Được nhận...Bốn năm gian nan...Có bằng Bác sỉ/MD/DO/DPM/Ph.D./Pharm. D. Vẩn chưa ...động phòng...Vì...có ai mướn đâu...mà mơ. Lại vất vả...tìm residency...Hú hồn. Có được...residency/thực tập...Từ ba đến...nhiều năm nửa...Mới ...trã lại...một quan là sáu trăm đồng...Tùy qúy vị và bà con mình nhận định...Giử gìn sức khoẻ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói với Telegram hôm thứ Bảy để nói rằng quân Ukraine đã chống cự được "cuộc tấn công toàn diện" của Nga và chiếm lại một phần đáng kể lãnh thổ của nước này, nơi từng do quân đội Nga nắm giữ: “Ukraine cứu người dân ra khỏi sự giam cầm của Nga, cho thấy rằng Kiev đã thay đổi tiến trình của cuộc xung đột và thuyết phục thành công để quân Nga thấy rằng Ukraine sẽ chiến thắng." Trong cuộc phản công tháng này, Ukraine đã tiến vào được hai thị trấn tiếp liệu chính do Nga chiếm đóng ở Kharkiv, Izyum và Kupiansk.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
40 năm trước, ngày 15 tháng 9 năm 1982, 15,000 ấn bản đầu tiên của nhật báo USA Today được trình làng tại các sạp báo vùng Washington, D.C. Hai tháng sau, số lượng phát hành đạt mức 360,000 tờ tại các thành phố lớn nước Mỹ và chỉ bảy tháng sau khi ra mắt, con số phát hành mỗi ngày của một tờ báo mới toanh trong làng báo Hoa Kỳ lên đến một triệu ấn bản khắp nước Mỹ...
Mới hôm nào, nếu bạn nói với cô ta: ”Em đẹp và đáng yêu như mặt trăng duy nhất trên bầu trời,” tôi chắc rằng cô ta sẽ sung sướng, cảm động. Bất kỳ thứ gì duy nhất đều là một hứa hẹn tốt hơn vĩnh cửu. Mãi mãi yêu một người mà đồng thời yêu nhiều người khác, thì trái tim chứa tình yêu đó như một chung cư. Yêu duy nhất một người mới chứng tỏ căn nhà dù nhỏ hay lớn, chỉ một người sở hữu. Nhưng giờ đây, hình ảnh đó, ý nghĩa đó, không còn nữa, vì khoa học thiên văn đã khám phá ra trong vũ trụ, trên các thiên hà, có cả hàng ngàn mặt trăng khác nhau. Tình yêu đã mất đi cụm từ “mặt trăng duy nhất.” Khoa học tiến bộ ngoài sự hiểu biết của con người, ngoại trừ những ai làm việc và học tập trong lãnh vực này. Khoa học điện tử còn vượt xa hơn nữa, nhưng đa số chúng ta không quan tâm, không tìm hiểu, đến nổi chúng ta bị dòm ngó, theo dõi cả ngày lẫn đêm, mà vẫn tưởng mình đã hành động cẩn thận và giấu kín một số chuyện bí mật.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Chương trình DACA đã tới lui tại các tòa án kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2012. Một luật DACA mới đã được ban hành vào cuối tháng Tám. Ông Biden hy vọng sẽ tiếp tục DACA vì nó bảo vệ những người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp khi còn thơ ấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.