Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Nói Ông Uống Hydroxycholoquine Cả Tuần Nay Dù FDA Và Nhiều Chuyên Gia Y Khoa Cảnh Báo Dùng Thuốc Này Có Thể Chết Người

18/05/202019:22:00(Xem: 1139)

 

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 5 nói rằng ông đang uống thuốc hydroxychloroquine hằng ngày, một thứ thuốc mà ông đã quảng bá từ lâu như là có khả năng chữa trị vi khuẩn corona ngay dù các chuyên gia y tế và Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ đặt nghi vấn về sự hiệu quả của thuốc này và cảnh báo về các phản ứng phụ tai hại tiềm năng của nó, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.

Phát biểu tại cuộc họp các giám đốc nhà hàng, Trump nói ông đã bắt đầu uống thuốc chống sốt rét sau khi tư vấn bác sĩ Bạch Ốc, dù đã không nói bác sĩ của ông đã thực sự đề nghị thuốc này không.

“Vài tuần lễ qua, tôi đã bắt đầu uống nó,” theo ông Trump phát biểu. Sau đó ông nói là ông đã uống nó mỗi ngày qua một tuần rưỡi nay.

Chính phủ đã gia tăng trong nỗ lực của Trump để quảng bá thuốc hydroxychloroquine như là cách điều trị vi khuẩn corona, vào lúc đầu của đại dịch và đã gặp phải sự chống đối từ các chuyên gia y tế.

Nghiên cứu đã được đăng trong Tạp Chí của Hội Y Khoa Người Mỹ. Nó theo sau một nghiên cứu được đăng trong Tạp Chí Medicine của Anh Quốc cũng cho thấy thuốc này không điều trị vi khuẩn corona.

Ngay trước các phúc trình này được phổ biến, Cơ Quan FDA và Viện Sức Khỏe Quốc Gia đã đưa ra các cảnh báo về việc dùng thuốc này cho các bệnh nhân vi khuẩn corona.

Trump nói rằng ông không bị lây vi khuẩn corona, và ông đã bắt đầu uống thuốc bởi vì ông đã nghe từ những người chiến đấu nơi tuyến đầu là những người gửi cho ông các lá thư nói rằng họ uống thuốc đó để ngăn ngừa.

“Đây là bằng chứng của tôi: tôi đã nhận nhiều cú điện thoại lạc quan về nó,” theo Trump cho biết.

Được hỏi có phải bác sĩ Bạch Ốc khuyên ông bắt đầu dùng thuốc hydroxychloroquine, Trump ngần ngại nói rằng, “Tôi đã hỏi ông ấy điều bạn nghĩ, Trump nói, ‘Tốt nếu bạn thích nó’,” Tổng Thống nói với các phóng viên.

Trong khi Trump thừa nhận rằng ông không biết thuốc có hiệu quả không, ông cho rằng, “nếu nó không, thì bạn sẽ không bị bệnh và chết.”

FDA đã cảnh báo chống lại việc dùng thuốc hydroxychloroquine và chloroquine để điều trị vi khuẩn corona và nói rằng chúng chỉ nên được dùng trong các bệnh viện hay thử nghiệm lâm sàng bởi vì chúng có thể giết chết hay gây phản ứng phụ nghiêm trọng.

Phản ứng với tuyên bố của Trump người điều hợp đài Fox News Neil Cavuto lưu ý đến một nghiên cứu gần đây bởi Bộ Cựu Chiến Binh và các nhà nghiên cứu hàn lâm, nói rằng hydroxychloroquine không có ích lợi cho các bệnh nhân vi khuẩn corona và được liên kết với tỉ lệ tử vong cao hơn đối với các bệnh nhân cựu chiến binh nằm bệnh viện với bệnh.

Ý kiến bạn đọc
19/05/202006:16:11
Khách
Kính thưa quý vị và bà con mình.
Tôi không biết nhiều về chính trị. Cho nên không dám nói đến chính trị. Tôi biết chút ít về nền giáo dục và đạo tào tại Hoa Kỳ. Xin phép được nói đến...đào tào...Bác sỉ, Dược sỉ, và Tiến sỉ ở Hoa Kỳ/Mỹ. Muốn vào trường Y, Dược, và chương trình Tiến sỉ...thì...tối thiểu, phải có bằng Cử nhân...Bachelor degree/Cử nhân. Và phải qua một kỳ thi...gian nan...MCAT, PCAT, Graduate Record Exam...Rồi...anh thi đổ...nhưng chưa...động phòng. Bắt đầu...lo lắng. Nộp đơn vào bao nhiêu trường, tốn tiền... May quá. Được gọi phỏng vấn...Chết người... Những câu hỏi hóc búa...May qúa...Được nhận...Bốn năm gian nan...Có bằng Bác sỉ/MD/DO/DPM/Ph.D./Pharm. D. Vẩn chưa ...động phòng...Vì...có ai mướn đâu...mà mơ. Lại vất vả...tìm residency...Hú hồn. Có được...residency/thực tập...Từ ba đến...nhiều năm nửa...Mới ...trã lại...một quan là sáu trăm đồng...Tùy qúy vị và bà con mình nhận định...Giử gìn sức khoẻ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Một trong những trở ngại lớn nhất đang nằm ngay trên con đường đi tới chấm dứt đại dịch không phải y tế hay hậu cần mà là thông tin sai lầm về các loại thuốc chích ngừa Covid-19. Nhu cầu đối với thuốc chích ngừa hiện nay vượt hơn mức cung cấp, nhưng có nhiều người là những người không chắc chắn rằng họ có nên chích thuốc ngừa hay là kiên quyết chống lại nó. Đây thường là bởi vì họ đã nghe thông tin không đúng về thuốc chích ngừa hay về các hiệu quả của nó. Nhiều chuyên gia phỏng đoán rằng từ 70% tới 90% dân số phải được chích ngừa để chận đứng sự lây lan của vi khuẩn và đạt tới sự miễn nhiễm cộng đồng, mà xảy ra khi đủ số người miễn nhiễm đối với bệnh để nó ngăn ngừa sự lây lan. Nếu dân số người Mỹ đạt tới miễn nhiễm bầy đàn, thì thật là quan trọng để bắt đầu xua tan các huyền thoại để khi có sự tiếp cận lan rộng đối với thuốc chích ngừa, thì họ sẽ không do dự để đi chích. Chúng tôi là nhà miễn dịch học và dược sĩ. Dưới đây là một vài sự thật nằm sau một số huyền thoại thông thường
Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rũ và làm lễ tưởng niệm hơn nửa triệu người Mỹ đã chết vì bị truyền nhiễm vi khuẩn corona trong tuần qua, mặc dù tình hình đại dịch đang trên chiều hướng giảm xuống đáng kể tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Phúc Trình Mới Từ Đại Học Minnesota Cảnh Báo Biến Thể Mới Có Thể Làm Mỹ Bị Lây Nhiễm Nhiều Hơn Trước Đây. Fauci Kể Rằng Trump Đã Làm ‘Nhiều Điều Khủng Khiếp’ Đối Với Ông, Cho Đến Nay Ông Vẫn Phải Được An Ninh Bảo Vệ Vì Sợ Trump Trả Thù.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.