Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch HEART Plan Đã Mang Sự Sống Còn Đến Cho Các Doanh Nghiệp và Cư Dân Quận Cam Qua Ngân Khoản $101 Triệu Mỹ Kim Từ Đạo Luật CARE Act

17/05/202014:37:00(Xem: 1368)

Andrew Do


Ngày hôm nay, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và Giám Sát Viên Lisa Bartlett, Địa Hạt 5 đã tháo khoán kế hoạch HEART Plan trị giá $101 triệu Mỹ Kim khẩn thiết để trợ giúp các tiểu doanh nghiệp Quận Cam, các chương trình dịch vụ cộng đồng và cư dân. Kế hoạch này đã ủng hộ đề nghị của Giám Sát Viên Doug Chaffee trong phiên họp đặc biệt của HĐGS ngày 12 tháng 5 là Hội Đồng sẽ lưu ý một kế sách phân chia đồng đều ngân khoản này cho 5 địa hạt của Quận Cam.

Kế Hoạch HEART Plan đã theo đúng quy định của chính quyền Liên Bang và điều khoản của Đạo Luật CARE ACT. Kế Hoạch này sẽ cung ứng một phương cách rõ ràng và trách nhiệm để đáp ứng với những nhu cầu cấp thiết nhất mà Quận Cam đang phải đối đầu.

Nhằm giúp đỡ các tiểu doanh nghiệp hiện vẫn còn đang đóng cửa.
Chi phí yểm trợ cho các cộng đồng bị ảnh hưởng vì Đại Dịch COVID-19.
Trợ giúp các tổ chức thiện nguyện cung cấp dịch vụ trực tiếp cho các cư dân của Quận Cam.
Thanh khoản chi phí cho các thành phố liên quan tới Đại Dịch COVID-19 trong khu vực của Quận Cam.
Trợ giúp thực phẩm tạm thời cho dân số nằm trong thành phần chịu nhiều rủi ro và hiểm nguy nhất.


Mục tiêu đầu tiên của ngân khoản CARE Act là đáp ứng với những thách đố gây ra do Đại Dịch COVID-19 đối với lãnh vực y tế và an toàn công cộng . Phó Chủ Tịch Andrew Đỗ và Giám Sát Viên Bartlett đã ủng hộ mạnh mẽ sự phân tích của Tổng Quản Trị Quận Cam là ngân khoản $453 triệu Mỹ Kim trong tổng số $554 tiển do CARE Act phân phối cho Quận Cam cần thiết cho những việc làm để đối phó với Đại Dịch COVID-19.

Phó Chủ Tịch Andrew Đỗ và Giám Sát Viên Bartlett đề nghị sử dụng ngân khoản còn lại $101 triệu Mỹ kim của CARE Act nhằm vào các dịch vụ yểm trợ kinh tế. Đạo Luật CARE Act chú trọng đến nghĩa vụ của Quận Hạt là phải đối phó với vấn đề y tế và an toàn công cộng, ngoài ra những ngân khoản khác được dự trù sẽ đến từ Đạo Luật HEROES Act và những thay đổi của Ngân Sách Tiểu Bang sắp đến.

Kế Hoạch HEART Plan sẽ được đưa ra HĐGS biểu quyết vào ngày thứ Ba 19 tháng 5, tới đây.

***

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.