Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc CDC Robert Redfield, BS Anthony Fauci, BS Stephen Hahn Của FDA: Đều Tự Cách Ly Vì Tiếp Xúc Với Nhân Viên Bạch Ốc Bị Lây Vi Khuẩn Corona

09/05/202019:14:00(Xem: 1072)

 

Bác Sĩ Robert Redfield, lãnh đạo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), sẽ tự cách ly trong 2 tuần sau khi ông đã tiếp xúc với một người tại Bạch Ốc mà người đó đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo một phát ngôn viên của CDC xác nhận với CNN.

Báo Washington Post đưa tin trước nhất về việc này.

“Giám Đốc CDC Bác Sĩ Robert Redfield đã được xác định có tiếp xúc với nguy cơ thấp hôm 6 tháng 5 với một người tại Bạch Ốc mà người đó bị lây COVID-19. Ông hiện cảm thấy bình thường, và không có triệu chứng gì. Ông sẽ làm việc qua hệ thống viễn thông trong 2 tuần tới,” theo một phát ngôn viên cho biết như thế.

Các viên chức sẽ không xác định người mà BS Redfield tiếp xúc là ai. Tuy nhiên, Katie Miller, thư ký cho PTT Pence, đã thử nghiệm dương tính hôm Thứ Sáu. Bà ấy được biết thường có mặt trong các cuộc họp của lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc.

Phó tham vụ báo chí Bạch Ốc Judd Deere từ chối xác nhận tin nói rằng Redfield sẽ tự cách ly, nhưng ông cho biết bác sĩ của Tổng Thống và các viên chức làm việc tại Bạch Ốc “tiếp tục làm việc chặt chẽ để bảo đảm mọi đề phòng được thực hiện để bảo vệ Tổng Thống, gia đình TT và toàn bộ Bạch Ốc được an toàn và khỏe mạnh.”

Bác Sĩ Stephen Hahn, ủy viên Cơ Quan FDA, cũng đã bắt đầu tự cách ly hôm Thứ Sáu sau khi tiếp xúc với một người tại Bạch Ốc mà người đó đã thử nghiệm dương tính.

Trong khi đó, Bác Sĩ Anthony Fauci, lãnh đạo Viện Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia, đã vào “cách ly vừa phải” sau khi tiếp xúc với một nhân viên Bạch Ốc là người đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 9 tháng 5.

Bác Sĩ Fauci, thành viên chính của lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc, nói với cơ quan truyền thông rằng ông muốn làm việc từ nhà và đeo khẩu trang 14 ngày sau khi tiếp xúc “nguy cơ thấp” với một nhân viên.

Tiếp xúc nguy cơ thấp có nghĩa ông “đã không ở quá gần với một người đã thử nghiệm dương tính trong thời gian khi mà người đó được biết bị lây vi khuẩn,” theo Jake Tapper của CNN tường trình.

Trong lúc mong muốn tái mở cửa toàn quốc, TT Trump đối diện thách thức của việc tạo niềm tin cho người Mỹ rằng sẽ là an toàn để trở lại sở làm việc. Nhưng vài ngày qua đã cho thấy ngay cả chinh nơi làm việc của tổng thống cũng không an toàn với vi khuẩn corona.

Tình hình dịch bệnh vi khuẩn corona tính tới Thứ Bảy, 9 tháng 5, tại Hoa Kỳ đã có 1,342,476 trường hợp bị lây, với 79,645 người thiệt mạng.

Trên toàn cầu hiện có 4,018,342 trường hợp bị lây, với 278,756 người thiệt mạng.

Anh Quốc đã có 215,260 trường hợp bị lây, với 30,395 người thiệt mạng.

Tại Quận Cam thuộc miền Nam California đã có 3,380 trường hợp bị lây, với 146 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.