Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gần 72,000 Người Thiệt Mạng Vì Vi Khuẩn Corona Tại Mỹ; Pháp Số Người Chết Tăng Trở Lại

05/05/202018:40:00(Xem: 1104)

 

Tính tới Thứ Ba, 5 tháng 5, Hoa Kỳ đã có 1,233,146 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 71,921 người thiệt mạng.

Tổng số đó là bao gồm các trường hợp lây bệnh từ 50 tiểu bang, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và các lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Trong khi đó tại Pháp liên tiếp 2 ngày số người thiệt mạng vì vi khuẩn corona đã gia tăng, theo Bộ Y Tế của nước này cho biết hôm Thứ Ba.

Ít nhất 330 người thiệt mạng hôm qua, là cao điểm sau khi số tử vong trước đó đã giảm.

Tổng cộng 25,531 người tại Pháp thiệt mạng sau khi bị lây vi khuẩn.

Nhưng con số bệnh nhân trong trường hợp nghiêm trọng thì đang giảm, cũng như tổng số người vào bệnh viện.

Trên toàn cầu hiện có 3,659,271 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 256,736 người thiệt mạng.

Anh Quốc hiện đứng thứ hai sau Mỹ trong tổng số người thiệt mạng với 29,427 người và 194,990 trường hợp bị lây bệnh.

Nước có số người chết nhiều thứ ba là Ý với 29,315 người thiệt mạng và 213,013 trường hợp bị lây.

Nước có số người chết nhiều thứ tư là Tây Ban Nha với 25,613 người thiệt mạng và 219,329 trường hợp bị lây.

Nước có số người chết nhiều thứ năm là Pháp với 25,531 người thiệt mạng và 132,967 trường hợp bị lây.

Ý kiến bạn đọc
06/05/202016:29:41
Khách
Không thể dùng con số ca và số chết để xét đoán chánh phủ tốt hay xấụ Trong dich Covid -19 các nước nghèo đói thiếu vệ sinh, chánh phủ ít lo cho dân như Ấn Ðộ, TQ, VN thì số ca và số chết rất nhỏ . Các nuớc như Việt Nam, Bắc Hàn, Nepal không có nguơì chết vì Covid -19 trong khi đó các nuớc giàu chánh phủ lo cho dân như Mỹ, Thuy Diển, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Ý đều có số ca nhiễm và số chết rất cao . Số ca và số chết cao có thể là do các nuớc có y tế tốt có đông số nguời già và nguơi tật nguyền nên dễ bị dịch . VN có ít nguời già vi chiến tranh, tù cải tạo, bệnh tật đã giết phần lớn nguời già hơn 65 tuổị.
Tỷ lệ số ca và số chết ở Mỹ trên 1 triệu dân ngang hàng với tỷ lệ ở các nuớc Âu châu . So Mỹ với các nuớc Á châu và Phi Châu thì cũng giống như so sánh táo và cam.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Tin Yahoo News cập nhật vào chiều Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, cho biết nhiều tuần lễ sau khi các hướng dẫn về sức chứa người được đưa ra lần đầu cho các sự kiện trực tiếp bên trong, các viên chức y tế California đã đưa ra phụ lục hôm Thứ Hai gia tăng nới lỏng đối với các hoạt động tại nơi mà tất cả người tham dự đã chích ngừa hay đã thử nghiệm âm tính đối với Covid-19.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nỗ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.