Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hoa Hậu Từ Thiện May Khẩu Trang Tặng Cho Những Người Vô Gia Cư

01/05/202016:51:00(Xem: 2102)

 LOC TANG KHAU TRANG-nhom hoa hau

        
Trong mấy ngày cuối tuần vừa qua, nhóm Hoa Hậu Từ Thiện đã đến thành phố Costa Mesa và những nơi phát thức ăn từ thiện để tặng khẩu trang cho người vô gia cư. Những khẩu trang này do Nhóm HHTT may lấy.

 "Mỗi người chúng ta nên trở thành những chiến sĩ tuyến đầu phòng bệnh COVID 19 bằng cách ở nhà và đeo bảo vệ cá nhân khi ra ngoài", trả lời của ông Lộc Đỗ trưởng ban điều hành nhóm Hoa Hậu Từ Thiện (HHTT) về hiện trạng lây lan bệnh dịch trong cộng đồng.

                 
LOC DIEM-nhom hoa hau

Trong bối cảnh hỗn độn của bệnh dịch hoàn hành trên thế giới, người tị nạn Việt Nam khắp nơi đã có rất nhiều những cử chỉ đẹp đối với những quê hương thứ hai với tinh thần
“Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” và “Ăn cây nào rào cây đó”. Tại Hoa Kỳ ngành nail Việt khắp nơi đã thu gom những khẩu trang đang dùng cho tiệm của họ tặng cho các nhà thương chống sự thiếu hụt cho ngành y tế trên toàn quốc. Hơn nữa một số anh chị đã biến tiệm nail trở thành nơi sản xuất khẩu trang, những nón che mặt để tặng cho những nơi cần. Trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có rất nhiều hội nhóm, cá nhân cũng tự góp công, góp của tuy có rất nhiều khó khăn về tài chánh, về định thần tâm lý cho cuộc sống phù hợp với hoàn cảnh cách ly xã hội chống dịch bệnh. Cộng đồng gốc Việt bằng nhiều cách tận dụng thời gian rảnh rỗi ở nhà làm những công tác từ thiện và thiện nguyện như may những khẩu trang vải tặng cho những cơ sở y tế, sở cảnh sát, cơ quan nhà nước, những viện dưỡng lão, những người cao niên v.v...

        
LOC DINHPHUOC MAY-nhom hoa hau

Cô Helen Nguyễn trưởng ban tổ chức Miss Vietnam Organization (MVO) nghĩ rằng chúng ta nên quan tâm việc "Phòng Bệnh Hơn là Chữa Bệnh, vì một cộng đồng khỏe mạnh là cộng đồng không lây nhiễm, một cộng đồng có khả năng bảo vệ mình và cứu giới bác sĩ, y tá của mình". Những hành động nhỏ của mỗi cá nhân như chịu khó ở nhà, và chỉ khi ra đường lúc cần thiết thì nên đeo những bảo vệ cá nhân như khẩu trang, găng tay, kiếng che mặt v.v... những hành động nhỏ ấy nó có thể sẽ quyết định được cho cuộc sống của nhiều người khác và nhất là sẽ gián tiếp bảo vệ cho ngành y tế an toàn hơn.

         "Chủ trương của nhóm Hoa Hậu Từ Thiện, một phần tử của tổ chức MVO là nâng cao tinh thần phòng bệnh và chúng tôi coi sự phòng bệnh là công việc đầu tiên mọi người nên quan tâm, vì khi bảo vệ không khéo dẫn tới bị bịnh mới gặp bác sĩ thì coi như là đi tới giai đoạn cuối." Trưởng nhóm điều hành ông Lộc Đỗ giải thích. Ngoài khuyến khích tinh thần phòng bệnh trong những ngày qua các cô Hoa Hậu Từ Thiện đã cố gắng may và vận động riêng trong nhóm để có những khẩu trang phát cho những người kém may mắn.

        
LOC DINHPHUOC-nhom hoa hau

Diễm Võ, Hoa Hậu Từ Thiện của nhóm vui mừng khoe những khẩu trang cô xin được cho những người kém may mắn từ một số nhà hảo tâm may khẩu trang từ thiện trong cộng đồng. Là một người trong ban điều hành của nhóm HHTT phụ trách ngoại vụ, Hoa Hậu Diễm Võ cũng như bao nhiêu người ở nhà chống dịch. Cô tâm sự những ngày đầu thật buồn chán vì chi phí này nọ nhiều mà không làm gì ra tiền, suốt ngày chỉ nghĩ tới ăn gì bữa này, uống gì bữa nọ. Cô bảo ở nhà lâu ngày đầu óc sẽ bị "ú mụ ra" nên mình tự kiếm công việc gì đó có ý nghĩa để thăng tiến bản thân trong khi có thời gian nhiều như hiện nay.


LOC MINH THI-nhom hoa hau


Diễm cho biết công tác hàng năm của nhóm cho những người kém may mắn là tặng họ những món quà vào mùa đông, mùa hè và những dịp lễ như chăn mền, nón, vệ sinh cá nhân, quần áo, bao tay ấm v.v…, những công việc thiện nguyện đó nhóm HHTT gọi là "Những Món Quà Ấm Áp" (Gifts That Cares). Trong hoàn cảnh chống dịch lây lan hiện nay, tổ chức Miss Vietnam Organization đang thực hiện kế hoạch “Wear Mask Save Lives Project”. Miss Vietnam Organization là tổ chức mẹ của nhóm Hoa Hậu Từ Thiện đặc biệt quan tâm tới những người kém may mắn trong mùa dịch này vì đa số họ là những người vô gia cư và là những thành phần dễ lây lan nhất trong cộng đồng nên những vật bảo hộ cá nhân như khẩu trang, kiếng che mặt, bao tay, nước thoa tay khử trùng, v.v... là những bảo hộ cá nhân rất cần thiết giúp họ tránh bệnh.

Minh Thi Võ, Hoa Hậu Từ Thiện của nhóm với vai trò phát ngôn viên của tổ chức Miss Vietnam Organization nói bình thường thấy chiếc khẩu trang nhỏ bé nên nghĩ may nó đơn giản và công việc may khẩu trang không gì khó khăn. Nhưng thực tế để có số lượng nhiều khẩu trang lớn, Hoa Hậu Minh Thi phải rất kiên nhẫn ngồi máy may nhiều giờ mỗi ngày để các thiện nguyện viên phát cho người vô gia cư. Là một trong những người phụ trách đứng lớp chánh của nhóm giúp các em học sinh diễn Fashion Show và múa cho nhóm Thiếu Nhi Hoa Hậu Từ Thiện, trong thời gan cách ly xã hội này ngoài việc tập hát, tập múa ở nhà Hoa Hậu Minh Thi cũng dành rất nhiều thời gian quan tâm cầu nguyện cho thế giới qua cơn đại dịch.

Hoa Hậu Phước Đinh với vai trò nội vụ của nhóm nói "với một tấm vải, một cây kim là ai cũng có thể làm được một cái khẩu trang bảo vệ cho mình". Hoa Hậu Phước Đinh nhấn mạnh việc quan trọng nhất hiện nay là làm sao cho mọi phần tử trong cộng đồng hiểu rõ tầm quan trọng của việc phòng ngừa lây lan bệnh dịch và những cách thức đơn giản như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, đeo kiếng che mặt v.v... Một người không biết mình mắc bệnh có khả năng lây nhiễm cho cả chục ngàn người trong thời gian rất ngắn nếu không thi hành những phương pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người khác. Chúng ta nên khuyến kích tất cả mọi người phải trở thành những anh hùng phòng lây lan dịch bệnh, và luôn kiên định rằng sự hi sinh của mình chắc chắn sẽ cứu sống rất nhiều người, và những người ảnh hưởng trực tiếp là những người cao niên, những người có bệnh lý hiểm nghèo và những chiến sĩ áo trắng phục vụ tại những cơ sở y tế.


LOC HOAHAU-nhom hoa hau
Phước Đinh tâm sự cô cảm thấy bất lực trong thời gian đầu vì mình không có máy may trong nhà khi muốn giúp xã hội. Cô nói thực ra trên mạng online có nhiều phương thức làm khẩu trang với những vật dụng sẵn có trong nhà như làm bằng khăn quấn đầu (bandanas), chiếc vớ, áo thun, v.v... để bảo vệ cho mình và gia đình trước khi kiếm được đồ bảo vệ cá nhân. Nếu mình ỷ y không có gì đeo phòng bị khi ra ngoai có thể mình đã bị nhiễm bệnh trước khi tìm được cái khẩu trang.

Cô nghĩ rằng nếu một người tốn 1 giờ làm được1 cái khẩu trang, nếu có 7 tỉ người biết làm thì chỉ trong một tiếng đồng hồ trên thế giới sẽ có 7 tỉ chiếc khẩu trang cho tất cả mọi người chống dịch.

         Helen Nguyễn trưởng ban tổ chức Miss Vietnam Organization trân trọng thay mặt tất cả thành viên kêu gọi những hội nhóm và cá nhân trong cộng đồng đã may khẩu trang tặng cho những nơi như nhà thương, viện dưỡng lão, những người cao niên v.v... xin giúp thêm cho những người kém may mắn, những người vô gia cư có những khẩu trang phòng bệnh cho họ và giúp cộng đồng chung được khỏe mạnh hơn. Ban tổ chức nhóm Thiếu Nhi Hoa Hậu Từ Thiện cũng xin chi ân tất cả thiện nguyện viên, những nhà tài trợ và các phụ huynh có lòng giúp những công tác ý nghĩa của tổ chức trong thời gian vừa qua.

         Quý vị quan tâm tới những công tác thiện nguyện, xin vui lòng liên lạc với nhóm Hoa Hậu Từ Thiện tại số phone 714-868-1751 (Lộc Đỗ), qua email hoahaututhien@gmail.com, website:www.hoahaututhien.org, MXH fb: www.fb.com/hoahaututhien

Thanh Linh

Email: thanhlinhtran88@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.