Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam COVID-19: Thêm 2 chết, 124 người bệnh; dân rủ nhau ra biển chơi

25/04/202019:09:00(Xem: 1889)
blank

Quận Cam dịch COVID-19: Thêm 2 chết, thêm 124 người bệnh, dân rủ nhau ra biển chơi
 

ORANGE COUNTY, CA (VB)— Quận Cam hôm Thứ Bảy 25/4/2020 báo cáo có thêm 124 trường hợp bệnh COVID-19 và thêm 2 người chết, nâng tổng số là 1,969 người bệnh và 38 người chết.

--- Số bệnh nhân nằm bệnh viện tăng tới 159 người, số người trong phòng điều trị khẩn cấp ICU là 70 người.

--- Trong tổng số người dương tính tại Quận Cam:
- 2% dưới 18 tuổi;
- 8% tuổi trong khoảng 18-24;
- 16% tuổi trong khhoảng 25-34;
- 14% tuổi trong khoảng 35-44;
- 39% tuổi trong khoảng 45-64,
- 21% tuổi từ 65 trở lên.

--- Tại Quận Cam, chết vì COVID-19 là:
- đàn ông chiếm 52%, 58% là nữ.
- da trắng chết 52%;
- 29% là gốc Châu Á;
- 29% là gốc Latino;
- 5% chết là da đen;
- 5% chết là sắc dân khác.
 

--- Số người đã xét nghiệm COVID-19 tại Quận Cam là 23,285 người.

--- Hôm Thứ Bảy, nhiều người ra biển chơi, bất kể lệnh cách ly. Carrie Braun, phát ngôn nhân Ty Cảnh Sát Quận Cam, nói chỉ đóng cửa các sân đậu xe bên bãi biển, nhưng không đóng cửa các bãi biển.

--- Các nhà dưỡng lão Quận Cam lo ngại. Viện dưỡng lão Huntington Valley Health Care Center tại Huntington Beach có 2 người chết trong tuần, trong khi 14 bệnh nhân khác nhập viện, và 24 nhân viên y tế thử nghiệm có dương tính.
 

--- Viện dưỡng lão khác của Quận Cam là Anaheim Healthcare Center tại Anaheim có 2 người chết vì COVID-19, thêm 14 nhân viên y tế xét nghiệm có dương tính và 33 bệnh nhân cũng dương tính.

--- Cảnh sát trưởng Quận Cam cho biết có 26 tù nhân xét nghiệm dương tính. 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Sau 1975 người Miền Bắc tràn vào Miền Nam rất đông và có rất nhiều điều không hiểu Miền Nam vì ngôn ngữ bất đồng. Sưu tầm một số danh từ khác biệt giữa hai miền giúp chúng ta hiểu nhau. Sự thống nhất về ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết cho một dân tộc.
Căn bản trước tiên, là tin nhân quả, nên mới sợ sinh tử. Sau nữa, Kinh Phật có nhiều pháp đối trị. Để rồi sau đó mới an vui với mười con nhạn trắng về bay giữa trời – và bầu trời hư không đây chính là Tâm giải thoát, là Như Lai thường trụ, thường định, thường lạc, và là nơi không một thức sở y nào vướng nữa.
Chỉ nghe qua đài phát thanh thôi mà cả triệu người, trước tháng 4/75 từ thành thị cho đến thôn quê khắp miền Nam, già trẻ, lớn bé, trai gái, ai ai cũng có dịp say sưa theo dõi cảc trận đá banh quốc tế ở cầu trường Tao Đàn hay Cộng Hòa. Đó là nhờ tài của vua đá nói số một làng báo Saigon. Chẳng những vậy, ký gỉả Huyền Vũ còn làm đẹp và làm giàu văn chương thể thao. Ông đã có công dịch những từ thể thao ngoại quốc và đưa những từ trong lãnh vực quân sự vào môn đá banh để trận đấu qua radio thêm phần hào hứng và hồi hộp.
Rodrigo Duterte, Tổng Thống Philippines, hăm dọa bỏ tù những người từ chối chích ngừa COVID-19 trong tình hình đại dịch đang lây lan nơi đây. Duterte nói trong bài diễn văn trên TV đêm Thứ Hai, "Quý vị lựa chọn, hoặc chích vaccine, hoặc tôi đưa quý vị vào tù" sau khi thấy vắng người chích ngừa.
Hơn 70 cơ sở kinh doanh đã ký vào một lá thư, thúc giục Thượng Viện thông qua dự luật bảo vệ quyền bầu phiếu. Lá thư đưa ra bởi 3 tổ chức --- Declaration for American Democracy, Vote.org, và When We All Vote (hội sau này là của cựu Đệ nhất phụ nhân Michelle Obama) --- nói rằng Thượng Viện cần thông qua dự luật này để giải quyết các vòng rào cản trở bầu cử do cấp tiểu bang dựng lên.
Những người tin vào thuyết âm mưu QAnon rằng Trump sẽ đăng quang vào Bạch Ốc trong tháng 8/2021 đã la hoảng thất vọng sau khi Trump loan báo sẽ đi vận động lưu diễn tháng 12/2021 cùng với Bill O'Reilly (cựu bình luận gia Fox News): vậy là tháng 8 không vào Bạch Ốc sao, theo tin của báo Newsweek.
Chánh án David B. Cohen của Tòa Tối Cao tiểu bang New York đã ấn định ngày tranh luận đối với các đơn xin hủy đơn kiện do công ty Smartmatic đòi bồi thường 2.7 đôla từ các người bị kiện -- đài Fox News, Rudy Giuliani, Maria Bartiromo, Sidney Powell, Lou Dobbs và Jeanine Pirro --- vì những người bị kiện bịa đặt để vu khống công ty từ cuộc bầu cử 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.