Hôm nay,  

Thống Đốc Newsom Công Bố Các Chương Trình ​​Hỗ Trợ Cao Niên California Trong Đại Dịch Covid-19.

25/04/202012:44:00(Xem: 5341)

state logo
SACRAMENTO - Thống đốc Gavin Newsom hôm nay đã công bố một loạt các chương trình ​​để hỗ trợ những người California cao niên sức yếu dễ bị cô lập tại nhà trong thời gian ở nhà của California. California đang triển khai chương trình cung cấp các bữa ăn hàng ngày đầu tiên trên toàn quốc, hợp tác để thực hiện các cuộc gọi kiểm tra sức khỏe, và mở rộng Đường Dây Hỗ Trợ California để giúp chống lại sự cô lập xã hội. Chương trình này dự định sẽ hỗ trợ khoảng 1,2 triệu cư dân California trên 65 tuổi sống một mình.

Cách quan trọng an toàn nhất cho người dân California lớn tuổi là ở nhà, Thống đốc Newsom cho biết. Các chương trình này sẽ cung cấp cho các vị cao niên California, những người dễ bị tổn thương có cơ hội tiếp cận với các bữa ăn bổ dưỡng trong sự an toàn ở nhà của họ và cơ hội kết nối với những người có thể lắng nghe mối quan tâm của họ và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của họ. Tất cả chúng ta đều cùng hiệp lực với nhau và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người cao niên California, những người có nguy cơ khẩn cấp về sức khỏe cao hơn trong cộng đồng này.

Người cao tuổi là những người hùng vì họ là những người California đầu tiên ở nhà để giữ an toàn cuộc sống xã hội. Tuy nhiên, họ có thể đang vật lộn để có đủ thực phẩm và sức khỏe tâm thần gây ra do sự cô lập. Các chương trình này sẽ đảm bảo bạn bè, gia đình và hàng xóm lớn tuổi của chúng tôi có được thực phẩm và sự giúp đỡ cần thiết, Giám đốc Kim McCoy Wade của Cục Cao niên California cho biết.


Nhà hàng sẽ giao các bữa ăn tại nhà cho người cao niên 

Đây là chương trình đầu tiên trên toàn quốc nhằm đảm bảo người dân cao tuổi ở California, những người dễ bị tổn thương, có quyền nhận các bữa ăn bổ dưỡng mà vẫn an toàn ở nhà. Chương trình Giao Các Bữa Ăn Đến Nhà cho Người Cao Niên sẽ ưu tiên sử dụng các nhà hàng địa phương trong cộng đồng để chuẩn bị các bữa ăn và  giao đến cho những người California lớn tuổi đang cách ly tại nhà trong thời gian ở nhà của California. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ các nhân viên nhà hàng địa phương và các chủ nhà hàng đã bị ảnh hưởng kinh doanh trong đại dịch. Chương trình này sẽ được quản lý bởi chính quyền địa phương và sẽ phục vụ những người California lớn tuổi không đủ điều kiện tham gia các chương trình dinh dưỡng khác.

Chính quyền sẽ giữ thông tin cập nhật trên trang web COVID-19 mà các địa phương đang tham gia.


Dự án cầu nối xã hội


Dự án Cầu nối xã hội sẽ huy động hơn 1.000 người gọi điện thoại để chủ động tiếp cận với những người California lớn tuổi đang cô lập tại nhà. Dự án nhằm chống lại sự cô lập xã hội thông qua giao tiếp trực tiếp, một người đối diện với một người, dành cho những cư dân California lớn tuổi, nhiều người sống một mình và bị hoàn toàn cô lập. Listos California đang hợp tác với Bộ Cao Niên California, United Airlines, Nhóm Ứng phó Khẩn cấp Cộng đồng (CERT) và Đại học Bang Sacramento để gọi điện cho những người California lớn tuổi. Người gọi sẽ kiểm tra sức khỏe của từng cá nhân, kết nối họ với các dịch vụ giúp đỡ và kết nối với họ ở cấp độ cá nhân.state logo

Đường dây hỗ trợ California: 1-888-670-1360


California đang mở rộng Đường Giây Hỗ Trợ California để giúp đỡ những người California lớn tuổi cô đơn và cô lập trên toàn tiểu bang. Dịch vụ điện thoại California miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ về mặt tinh thần cho những người California lớn tuổi phải đối mặt với sự cô đơn, cô lập và lo lắng. Bộ Cao Niên California đang hợp tác với Viện Aging để hỗ trợ nỗ lực này.Thông báo ngày hôm nay được dựa trên các nỗ lực trước nay để hỗ trợ người California lớn tuổi cô lập tại nhà. Thống đốc Newsom trước đây công bố khuyến lệnh "Ở Nhà. Cứu Mạng Sống. Liên kết.", là một  chiến dịch giúp chống lại sự cô lập xã hội dành cho những người California lớn tuổi. Chiến dịch kêu gọi tất cả người dân California kiểm tra những người hàng xóm lớn tuổi của họ bằng một cuộc gọi, tin nhắn hoặc tiếng gõ cửa cách xa.


Người dân California cũng được khuyến khích tham gia chương trình ​​#CaluchiaiansForALL bằng cách ghi danh tại CaliforniaainsForAll.ca.gov. Chương trình  #CaluchiaiansForAll  nối kết các tổ chức đang khẩn cấp cần tình nguyện viên, những người dân California muốn phục vụ và chia sẻ nỗ lực của họ  với hàng xóm láng giềng, đồng thời đảm bảo và đáp ứng cách giao tiếp xã hội cách xa đúng luật an toàn. Chương trình ​​này sẽ tập trung vào việc tuyển dụng những người California trẻ tuổi hơn để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trên toàn tiểu bang, bao gồm cả những người California lớn tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 cao hơn và nghiêm trọng hơn.

Tìm hiểu thêm về các nỗ lực đáp ứng COVID-19 của tiểu bang tại đây . Truy cập covid19.ca.gov để biết các bước quan trọng mọi người dân California có thể thực hiện để giữ sức khỏe, và tìm hiểu các nguồn giúp đỡ có sẵn cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

###

https://www.gov.ca.gov/…/governor-newsom-announces-initiat…/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hãng hàng không Singapore Airlines hôm thứ Ba cho biết một người đã chết trên chuyến bay của hãng gặp phải tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng trên chuyến bay từ London đến Singapore. Chiếc máy bay Boeing 777-300ER đã chuyển hướng đến Bangkok. Hãng cho biết một số người đã bị thương, mặc dù không nêu rõ con số bao nhiêu. Nó cho biết có 211 hành khách và 18 người trong phi hành đoàn trên tàu.
NEW YORK – Hôm thứ Hai (20/5), đội ngũ luật sư của Donald Trump đã yêu cầu thẩm phán trong phiên tòa hình sự xét xử Trump về vụ ‘tiền bịt miệng’ bác bỏ vụ án trước khi vụ việc đến tay bồi thẩm đoàn; họ lập luận rằng vì Michael Cohen có tiền án và đã từng nói dối trước đây nên lời khai của nhân chứng này không đáng tin cậy, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Hai (20/5), Hoa Kỳ đã gởi lời chia buồn đến Iran, đồng thời cho biết họ không thể chấp nhận yêu cầu hỗ trợ của Iran sau vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng, phần lớn là vì lý do hậu cần, theo Reuters.
Wall Street Journal hôm thứ Hai đưa tin Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép cho bệnh nhân thứ hai tham gia thử nghiệm cấy chip não của Neuralink. Bệnh nhân đầu tiên của công ty công nghệ sinh học tiết lộ hồi đầu năm nay rằng hầu hết các sợi chỉ cấy ghép của anh đã mất liên lạc với não, làm giảm chức năng của con chip.
Hình ảnh Thầy Minh Tuệ xuất hiện trên các mạng xã hội y hệt như một trận bão truyền thông, làm dâng tràn những cảm xúc và suy tưởng. Những bước chân đơn độc của Thầy đã đi bốn vòng đất nước trong nhiều năm qua, để tu hạnh đầu đà là điều khó làm, không phải ai làm cũng được. Một hình ảnh chưa từng nhìn thấy, dù là trong tiểu thuyết hay phim ảnh: hàng trăm người dân, có khi hàng ngàn người dân, cùng ra phố bước theo Thầy, lòng vui như mở hội, niềm tin vào Chánh pháp kiên cố thêm.
Chúng ta sẽ có 1 năm chuẩn bị từ tháng tư 2024 đến tháng tư 2025.Ghi dấu tưởng niệm toàn bộ các chương trình từ 1 đến 30 tháng tư-2025. Toàn thể các tổ chức và đoàn thể được mời tham dự qua các đề tài khác nhau. Ủy ban kính mới tất cả các đoàn thể quân dân chánh địa phương tham dự.
ĐÀI BẮC – Hôm thứ Hai (20/5), Lại Thanh Đức, vị tân Tổng thống của Đài Loan, sẽ phải đối mặt với một Trung Quốc đầy phẫn nộ và hoài nghi, vốn luôn cho rằng ông là một “kẻ ly khai,” cùng Quốc Hội Đài Loan với phe đối lập đang rắp tâm thách thức, theo Reuters.
Xe điện Trung Quốc rẻ bằng 1/3 xe Mỹ sẽ gây kinh hoàng cho các hãng xe Mỹ, theo tin AP. Một chiếc xe điện nhỏ xíu, giá rẻ mang tên Seagull đã khiến các nhà sản xuất xe và chính trị gia Mỹ phải run sợ. Chiếc xe được hãng xe Trung Quốc BYD ra mắt vào năm ngoái, được bán với giá khoảng 12.000 USD ở Trung Quốc, nhưng nó lái tốt và được lắp ráp khéo léo, sánh ngang với những chiếc xe điện của Mỹ có giá cao gấp ba lần.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch "đưa vào một số lượng lớn người Palestine từ Trung Đông và tái định cư họ vào các cộng đồng Mỹ." Một bản tin của CBS News dựa trên tài liệu chính phủ cho biết Biden đang xem xét việc tái định cư người Palestine "có thành viên gia đình trực tiếp là công dân hoặc cư dân cố định của Mỹ."
Một tuần sau ngày bạo loạn 6/1/2021, lá cờ ủng hộ Trump được treo trước nhà một Thẩm phán Tối cao, và bây giờ vị này chối không biết. Một tuần sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào Điện Capitol, một số mang theo lá cờ Mỹ lộn ngược để đại diện cho phong trào "Ngăn chặn hành vi trộm cắp" ("Stop the Steal") cho rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị gian lận
Mặc dù Mỹ đã từ bỏ chính sách tham gia với Trung Quốc, nhưng chiến lược cạnh tranh đại cường mà nó thay thế, không loại trừ sự hợp tác Mỹ – Trung trong một số lĩnh vực. Một ví dụ điển hình là một trận bóng đá, nơi hai đội quyết chiến nhưng tuân theo các quy tắc và ranh giới nhất định, chỉ đá bóng chứ người không đá nhau. Gần đây, khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Bắc Kinh trong nỗ lực giúp ổn định các mối quan hệ với Trung Quốc, nhiều vấn đề mà ông thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gây tranh cãi sôi nổi. Ví dụ, Blinken cảnh báo Trung Quốc không nên cung cấp vật liệu và công nghệ để hỗ trợ Nga trong cuộc chiến Nga chống Ukraine, và ông phản đối các yêu sách về lãnh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông cùng hành vi quấy rối Philippines (một đồng minh của Hoa Kỳ). Các tranh chấp khác liên quan đến cách giải thích về chính sách “một Trung Quốc” của Mỹ đối với Đài Loan cũng như các biện pháp kiểm soát thương mại và xuất khẩu của Mỹ về công nghệ sang Trung Quốc.
Trong năm vừa qua, El Niño đã góp phần làm tăng nhiệt độ toàn cầu lên mức kỷ lục. Nhưng giờ đây, hiện tượng khó chịu này đang dần lui để nhường chỗ cho La Niña. Ảnh hưởng của La Niña là tích cực hay tiêu cực thì còn tùy thuộc vào việc quý vị đang ở đâu. Ở Hoa Kỳ, dự báo cho mùa hè 2024 đa phần vẫn sẽ là nhiệt độ cao hơn mức bình thường. Và nếu quý vị sống dọc theo bờ biển Atlantic hoặc khu vực Gulf coast, La Niña có thể ‘nhúng tay’ tạo ra những trận bão lụt tồi tệ. Các chuyên gia về khí quyển và đại dương sẽ giải thích những gì sắp xảy ra cùng nguyên nhân.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Hàng năm, tổ chức WJP (World Justice Project: Dự Án Công Lý Thế Giới) thực hiện các cuộc khảo sát, đánh giá hơn 100 quốc gia trên thế giới để xếp hạng nước nào có “Chỉ số Thượng tôn Pháp luật” (Rule of Law Index: RLI) cao nhất. Năm 2023, tổ chức này cũng đã thực hiện các cuộc khảo sát ở 142 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chỉ số mà WJP công bố dựa vào khảo sát của các chuyên gia và hộ gia đình. Số điểm trung bình của mỗi quốc gia dựa trên tám yếu tố: Hạn chế quyền lực của chính phủ, không tham nhũng, chính phủ cởi mở, quyền cơ bản, trật tự và an ninh, chấp pháp, tư pháp dân sự và hình sự.
Theo bản tin của UPI, điện thoại thông minh Android và iPhone sẽ cảnh báo người dùng về các thiết bị theo dõi ở các vị trí lân cận, Apple và Google công bố hôm thứ Hai đầu tuần. Bản cập nhật phần mềm gần đây được tải xuống điện thoại nhằm mục đích giải quyết những lo ngại về việc sử dụng thiết bị sai mục đích nhằm tìm kiếm các điện thoại bị mất và bị đánh cắp. Các thiết bị này đã gây ra tranh cãi và kiện tụng sau khi có báo cáo cho rằng chúng được sử dụng để theo dõi và quấy rối mọi người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.