Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Newsom Công Bố Các Chương Trình ​​Hỗ Trợ Cao Niên California Trong Đại Dịch Covid-19.

25/04/202012:44:00(Xem: 1260)

state logo
SACRAMENTO - Thống đốc Gavin Newsom hôm nay đã công bố một loạt các chương trình ​​để hỗ trợ những người California cao niên sức yếu dễ bị cô lập tại nhà trong thời gian ở nhà của California. California đang triển khai chương trình cung cấp các bữa ăn hàng ngày đầu tiên trên toàn quốc, hợp tác để thực hiện các cuộc gọi kiểm tra sức khỏe, và mở rộng Đường Dây Hỗ Trợ California để giúp chống lại sự cô lập xã hội. Chương trình này dự định sẽ hỗ trợ khoảng 1,2 triệu cư dân California trên 65 tuổi sống một mình.

Cách quan trọng an toàn nhất cho người dân California lớn tuổi là ở nhà, Thống đốc Newsom cho biết. Các chương trình này sẽ cung cấp cho các vị cao niên California, những người dễ bị tổn thương có cơ hội tiếp cận với các bữa ăn bổ dưỡng trong sự an toàn ở nhà của họ và cơ hội kết nối với những người có thể lắng nghe mối quan tâm của họ và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của họ. Tất cả chúng ta đều cùng hiệp lực với nhau và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người cao niên California, những người có nguy cơ khẩn cấp về sức khỏe cao hơn trong cộng đồng này.

Người cao tuổi là những người hùng vì họ là những người California đầu tiên ở nhà để giữ an toàn cuộc sống xã hội. Tuy nhiên, họ có thể đang vật lộn để có đủ thực phẩm và sức khỏe tâm thần gây ra do sự cô lập. Các chương trình này sẽ đảm bảo bạn bè, gia đình và hàng xóm lớn tuổi của chúng tôi có được thực phẩm và sự giúp đỡ cần thiết, Giám đốc Kim McCoy Wade của Cục Cao niên California cho biết.


Nhà hàng sẽ giao các bữa ăn tại nhà cho người cao niên 

Đây là chương trình đầu tiên trên toàn quốc nhằm đảm bảo người dân cao tuổi ở California, những người dễ bị tổn thương, có quyền nhận các bữa ăn bổ dưỡng mà vẫn an toàn ở nhà. Chương trình Giao Các Bữa Ăn Đến Nhà cho Người Cao Niên sẽ ưu tiên sử dụng các nhà hàng địa phương trong cộng đồng để chuẩn bị các bữa ăn và  giao đến cho những người California lớn tuổi đang cách ly tại nhà trong thời gian ở nhà của California. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ các nhân viên nhà hàng địa phương và các chủ nhà hàng đã bị ảnh hưởng kinh doanh trong đại dịch. Chương trình này sẽ được quản lý bởi chính quyền địa phương và sẽ phục vụ những người California lớn tuổi không đủ điều kiện tham gia các chương trình dinh dưỡng khác.

Chính quyền sẽ giữ thông tin cập nhật trên trang web COVID-19 mà các địa phương đang tham gia.


Dự án cầu nối xã hội


Dự án Cầu nối xã hội sẽ huy động hơn 1.000 người gọi điện thoại để chủ động tiếp cận với những người California lớn tuổi đang cô lập tại nhà. Dự án nhằm chống lại sự cô lập xã hội thông qua giao tiếp trực tiếp, một người đối diện với một người, dành cho những cư dân California lớn tuổi, nhiều người sống một mình và bị hoàn toàn cô lập. Listos California đang hợp tác với Bộ Cao Niên California, United Airlines, Nhóm Ứng phó Khẩn cấp Cộng đồng (CERT) và Đại học Bang Sacramento để gọi điện cho những người California lớn tuổi. Người gọi sẽ kiểm tra sức khỏe của từng cá nhân, kết nối họ với các dịch vụ giúp đỡ và kết nối với họ ở cấp độ cá nhân.state logo

Đường dây hỗ trợ California: 1-888-670-1360


California đang mở rộng Đường Giây Hỗ Trợ California để giúp đỡ những người California lớn tuổi cô đơn và cô lập trên toàn tiểu bang. Dịch vụ điện thoại California miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ về mặt tinh thần cho những người California lớn tuổi phải đối mặt với sự cô đơn, cô lập và lo lắng. Bộ Cao Niên California đang hợp tác với Viện Aging để hỗ trợ nỗ lực này.Thông báo ngày hôm nay được dựa trên các nỗ lực trước nay để hỗ trợ người California lớn tuổi cô lập tại nhà. Thống đốc Newsom trước đây công bố khuyến lệnh "Ở Nhà. Cứu Mạng Sống. Liên kết.", là một  chiến dịch giúp chống lại sự cô lập xã hội dành cho những người California lớn tuổi. Chiến dịch kêu gọi tất cả người dân California kiểm tra những người hàng xóm lớn tuổi của họ bằng một cuộc gọi, tin nhắn hoặc tiếng gõ cửa cách xa.


Người dân California cũng được khuyến khích tham gia chương trình ​​#CaluchiaiansForALL bằng cách ghi danh tại CaliforniaainsForAll.ca.gov. Chương trình  #CaluchiaiansForAll  nối kết các tổ chức đang khẩn cấp cần tình nguyện viên, những người dân California muốn phục vụ và chia sẻ nỗ lực của họ  với hàng xóm láng giềng, đồng thời đảm bảo và đáp ứng cách giao tiếp xã hội cách xa đúng luật an toàn. Chương trình ​​này sẽ tập trung vào việc tuyển dụng những người California trẻ tuổi hơn để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trên toàn tiểu bang, bao gồm cả những người California lớn tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 cao hơn và nghiêm trọng hơn.

Tìm hiểu thêm về các nỗ lực đáp ứng COVID-19 của tiểu bang tại đây . Truy cập covid19.ca.gov để biết các bước quan trọng mọi người dân California có thể thực hiện để giữ sức khỏe, và tìm hiểu các nguồn giúp đỡ có sẵn cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

###

https://www.gov.ca.gov/…/governor-newsom-announces-initiat…/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phương pháp điều trị bằng kháng thể đã được thiết đặt ra để bảo vệ chống lại vi khuẩn corona có thể có vào đầu mùa thu này – nhưng chỉ cho một phần nhỏ hàng triệu người Mỹ là những người có thể hữu ích từ việc điều trị này, theo bản tin CNN cho biết ho Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020. Các công ty đã và đang thử nghiệm các phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng – những kháng thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm nhằm mục đích tấn công Covid-19 – trong con người.
Các nhà thương thuyết của Bạch Ốn đàm phán với các nhà lập pháp Dân Chủ tại Quốc Hội đã thất bại với gói tài trợ vi khuẩn corona và họ sẽ đề nghị Tổng Thống Donald Trump ra sắc lệnh hành pháp vào cuối tuần này về một số chương trình nhằm giúp người Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020.
Một quận tại California đã chấp thuận chương trình thí điểm sẽ cung cấp cho các cư dân thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona số tiền $1,250 để cấm túc tại nhà, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020. Hội Đồng Giám Sát Quận Alameda đã để ra 10 triệu đô la cho chương trình này, mà sẽ cho phép họ trả tiền cho khoảng 7,500 người trong quận.
Việc trừng phạt bà Lam là một leo thang đáng kể, theo các chuyên gia cho biết. Hành động hôm Thứ Sáu chống lại bà Lam và 10 người khác là đổ thêm lửa vào các căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Nó là hành động mới nhất đáp trả với việc TQ áp đặt luật an ninh quốc gia vào Hong Kong mà tội phạm hóa việc ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp từ nước ngoài.
Trường Công Giáo St. Bonaventure Catholic School tại Huntington Beach đang chuẩn bị cho các học sinh và nhân viên trở lại trường vào tháng tới mà hiện tại Giáo Phận Quận Cam dự định áp dụng việc bãi bỏ đối với việc học trực tiếp, theo bản tin của Đài ABC cho biết hôm Thứ Năm.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Ít nhất 3 người chết – gồm 2 phi công – sau khi chiếc máy bay Air India Express bay từ Dubai tới Calicut với 191 hành khách đã trượt ra ngoài phi đạo và lao vào một thung lũng, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020 của báo Daily Mail của Anh cho biết. Chiếc máy bay đã bị tai nạn lúc trời mưa lớn sau khi đã hủy bỏ việc hạ cánh lần đầu tại nơi đến của nó vào khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020.
HANOI (VB) --- Lê Khả Phiêu, nguyên tổng bí thư Đảng CSVN, đã từ trần hôm 7-8-2020, thọ 89 tuổi. Dư luận nhiều thập niên qua cho biết Phiêu đã dính mỹ nhân kế của Trung Quốc có một con với một người đẹp TQ, bị áp lực để ký hiệp ước cắt một phần Biển Đông cho TQ vào năm 1999. Dư luận cũng nói một phần thác Bản Giốc nộp cho TQ cũng do Phiêu.
Bắt đầu từ ngày 13 tháng 7, năm 2020, Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom đã ban lệnh cho phép vài tiệm, hàng quán thương mại được phép mở cửa hạn chế vì lý do đại dịch Covid-19, trong số có tiệm thẩm mỹ, áp dụng trên các ngành nghề như hair salons, barber shops, và chuyên ngành nail salons, esthetic salons, electrology.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.