Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Newsom Công Bố Các Chương Trình ​​Hỗ Trợ Cao Niên California Trong Đại Dịch Covid-19.

25/04/202012:44:00(Xem: 2240)

state logo
SACRAMENTO - Thống đốc Gavin Newsom hôm nay đã công bố một loạt các chương trình ​​để hỗ trợ những người California cao niên sức yếu dễ bị cô lập tại nhà trong thời gian ở nhà của California. California đang triển khai chương trình cung cấp các bữa ăn hàng ngày đầu tiên trên toàn quốc, hợp tác để thực hiện các cuộc gọi kiểm tra sức khỏe, và mở rộng Đường Dây Hỗ Trợ California để giúp chống lại sự cô lập xã hội. Chương trình này dự định sẽ hỗ trợ khoảng 1,2 triệu cư dân California trên 65 tuổi sống một mình.

Cách quan trọng an toàn nhất cho người dân California lớn tuổi là ở nhà, Thống đốc Newsom cho biết. Các chương trình này sẽ cung cấp cho các vị cao niên California, những người dễ bị tổn thương có cơ hội tiếp cận với các bữa ăn bổ dưỡng trong sự an toàn ở nhà của họ và cơ hội kết nối với những người có thể lắng nghe mối quan tâm của họ và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của họ. Tất cả chúng ta đều cùng hiệp lực với nhau và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người cao niên California, những người có nguy cơ khẩn cấp về sức khỏe cao hơn trong cộng đồng này.

Người cao tuổi là những người hùng vì họ là những người California đầu tiên ở nhà để giữ an toàn cuộc sống xã hội. Tuy nhiên, họ có thể đang vật lộn để có đủ thực phẩm và sức khỏe tâm thần gây ra do sự cô lập. Các chương trình này sẽ đảm bảo bạn bè, gia đình và hàng xóm lớn tuổi của chúng tôi có được thực phẩm và sự giúp đỡ cần thiết, Giám đốc Kim McCoy Wade của Cục Cao niên California cho biết.


Nhà hàng sẽ giao các bữa ăn tại nhà cho người cao niên 

Đây là chương trình đầu tiên trên toàn quốc nhằm đảm bảo người dân cao tuổi ở California, những người dễ bị tổn thương, có quyền nhận các bữa ăn bổ dưỡng mà vẫn an toàn ở nhà. Chương trình Giao Các Bữa Ăn Đến Nhà cho Người Cao Niên sẽ ưu tiên sử dụng các nhà hàng địa phương trong cộng đồng để chuẩn bị các bữa ăn và  giao đến cho những người California lớn tuổi đang cách ly tại nhà trong thời gian ở nhà của California. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ các nhân viên nhà hàng địa phương và các chủ nhà hàng đã bị ảnh hưởng kinh doanh trong đại dịch. Chương trình này sẽ được quản lý bởi chính quyền địa phương và sẽ phục vụ những người California lớn tuổi không đủ điều kiện tham gia các chương trình dinh dưỡng khác.

Chính quyền sẽ giữ thông tin cập nhật trên trang web COVID-19 mà các địa phương đang tham gia.


Dự án cầu nối xã hội


Dự án Cầu nối xã hội sẽ huy động hơn 1.000 người gọi điện thoại để chủ động tiếp cận với những người California lớn tuổi đang cô lập tại nhà. Dự án nhằm chống lại sự cô lập xã hội thông qua giao tiếp trực tiếp, một người đối diện với một người, dành cho những cư dân California lớn tuổi, nhiều người sống một mình và bị hoàn toàn cô lập. Listos California đang hợp tác với Bộ Cao Niên California, United Airlines, Nhóm Ứng phó Khẩn cấp Cộng đồng (CERT) và Đại học Bang Sacramento để gọi điện cho những người California lớn tuổi. Người gọi sẽ kiểm tra sức khỏe của từng cá nhân, kết nối họ với các dịch vụ giúp đỡ và kết nối với họ ở cấp độ cá nhân.state logo

Đường dây hỗ trợ California: 1-888-670-1360


California đang mở rộng Đường Giây Hỗ Trợ California để giúp đỡ những người California lớn tuổi cô đơn và cô lập trên toàn tiểu bang. Dịch vụ điện thoại California miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ về mặt tinh thần cho những người California lớn tuổi phải đối mặt với sự cô đơn, cô lập và lo lắng. Bộ Cao Niên California đang hợp tác với Viện Aging để hỗ trợ nỗ lực này.Thông báo ngày hôm nay được dựa trên các nỗ lực trước nay để hỗ trợ người California lớn tuổi cô lập tại nhà. Thống đốc Newsom trước đây công bố khuyến lệnh "Ở Nhà. Cứu Mạng Sống. Liên kết.", là một  chiến dịch giúp chống lại sự cô lập xã hội dành cho những người California lớn tuổi. Chiến dịch kêu gọi tất cả người dân California kiểm tra những người hàng xóm lớn tuổi của họ bằng một cuộc gọi, tin nhắn hoặc tiếng gõ cửa cách xa.


Người dân California cũng được khuyến khích tham gia chương trình ​​#CaluchiaiansForALL bằng cách ghi danh tại CaliforniaainsForAll.ca.gov. Chương trình  #CaluchiaiansForAll  nối kết các tổ chức đang khẩn cấp cần tình nguyện viên, những người dân California muốn phục vụ và chia sẻ nỗ lực của họ  với hàng xóm láng giềng, đồng thời đảm bảo và đáp ứng cách giao tiếp xã hội cách xa đúng luật an toàn. Chương trình ​​này sẽ tập trung vào việc tuyển dụng những người California trẻ tuổi hơn để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trên toàn tiểu bang, bao gồm cả những người California lớn tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 cao hơn và nghiêm trọng hơn.

Tìm hiểu thêm về các nỗ lực đáp ứng COVID-19 của tiểu bang tại đây . Truy cập covid19.ca.gov để biết các bước quan trọng mọi người dân California có thể thực hiện để giữ sức khỏe, và tìm hiểu các nguồn giúp đỡ có sẵn cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

###

https://www.gov.ca.gov/…/governor-newsom-announces-initiat…/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Hoa Kỳ sẽ không gỡ bỏ bất cứ hạn chế đi lại nào hiện có “ở thời điểm này” vì quan ngại đối với biến thể Delta của Covid-19 lây lan cao và việc gia tăng số người bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ, theo Bạch Ốc đã xác nhận hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021 qua bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Hai.
California sẽ yêu cầu tất cả công chức tiểu bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe cung cấp giấy chứng nhận tình trạng chích thuốc ngừa hay phải thử nghiệm thường kỳ giữa lúc gia tăng các trường hợp bị lây nhiễm từ biến thể Delta truyền nhiễm cao, theo Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Hoa Kỳ đã trao tặng thêm chiếc tàu cảnh sát biển thứ hai cho Việt Nam là chiếc CSB 8021 loại Halminton cỡ lớn có trọng tải 3,000 tấn và dài 115 mét, có gắn một đại bác Otobreda 76 mm trước mũi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.