Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Newsom Công Bố Các Chương Trình ​​Hỗ Trợ Cao Niên California Trong Đại Dịch Covid-19.

25/04/202012:44:00(Xem: 961)

state logo
SACRAMENTO - Thống đốc Gavin Newsom hôm nay đã công bố một loạt các chương trình ​​để hỗ trợ những người California cao niên sức yếu dễ bị cô lập tại nhà trong thời gian ở nhà của California. California đang triển khai chương trình cung cấp các bữa ăn hàng ngày đầu tiên trên toàn quốc, hợp tác để thực hiện các cuộc gọi kiểm tra sức khỏe, và mở rộng Đường Dây Hỗ Trợ California để giúp chống lại sự cô lập xã hội. Chương trình này dự định sẽ hỗ trợ khoảng 1,2 triệu cư dân California trên 65 tuổi sống một mình.

Cách quan trọng an toàn nhất cho người dân California lớn tuổi là ở nhà, Thống đốc Newsom cho biết. Các chương trình này sẽ cung cấp cho các vị cao niên California, những người dễ bị tổn thương có cơ hội tiếp cận với các bữa ăn bổ dưỡng trong sự an toàn ở nhà của họ và cơ hội kết nối với những người có thể lắng nghe mối quan tâm của họ và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của họ. Tất cả chúng ta đều cùng hiệp lực với nhau và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người cao niên California, những người có nguy cơ khẩn cấp về sức khỏe cao hơn trong cộng đồng này.

Người cao tuổi là những người hùng vì họ là những người California đầu tiên ở nhà để giữ an toàn cuộc sống xã hội. Tuy nhiên, họ có thể đang vật lộn để có đủ thực phẩm và sức khỏe tâm thần gây ra do sự cô lập. Các chương trình này sẽ đảm bảo bạn bè, gia đình và hàng xóm lớn tuổi của chúng tôi có được thực phẩm và sự giúp đỡ cần thiết, Giám đốc Kim McCoy Wade của Cục Cao niên California cho biết.


Nhà hàng sẽ giao các bữa ăn tại nhà cho người cao niên 

Đây là chương trình đầu tiên trên toàn quốc nhằm đảm bảo người dân cao tuổi ở California, những người dễ bị tổn thương, có quyền nhận các bữa ăn bổ dưỡng mà vẫn an toàn ở nhà. Chương trình Giao Các Bữa Ăn Đến Nhà cho Người Cao Niên sẽ ưu tiên sử dụng các nhà hàng địa phương trong cộng đồng để chuẩn bị các bữa ăn và  giao đến cho những người California lớn tuổi đang cách ly tại nhà trong thời gian ở nhà của California. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ các nhân viên nhà hàng địa phương và các chủ nhà hàng đã bị ảnh hưởng kinh doanh trong đại dịch. Chương trình này sẽ được quản lý bởi chính quyền địa phương và sẽ phục vụ những người California lớn tuổi không đủ điều kiện tham gia các chương trình dinh dưỡng khác.

Chính quyền sẽ giữ thông tin cập nhật trên trang web COVID-19 mà các địa phương đang tham gia.


Dự án cầu nối xã hội


Dự án Cầu nối xã hội sẽ huy động hơn 1.000 người gọi điện thoại để chủ động tiếp cận với những người California lớn tuổi đang cô lập tại nhà. Dự án nhằm chống lại sự cô lập xã hội thông qua giao tiếp trực tiếp, một người đối diện với một người, dành cho những cư dân California lớn tuổi, nhiều người sống một mình và bị hoàn toàn cô lập. Listos California đang hợp tác với Bộ Cao Niên California, United Airlines, Nhóm Ứng phó Khẩn cấp Cộng đồng (CERT) và Đại học Bang Sacramento để gọi điện cho những người California lớn tuổi. Người gọi sẽ kiểm tra sức khỏe của từng cá nhân, kết nối họ với các dịch vụ giúp đỡ và kết nối với họ ở cấp độ cá nhân.state logo

Đường dây hỗ trợ California: 1-888-670-1360


California đang mở rộng Đường Giây Hỗ Trợ California để giúp đỡ những người California lớn tuổi cô đơn và cô lập trên toàn tiểu bang. Dịch vụ điện thoại California miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ về mặt tinh thần cho những người California lớn tuổi phải đối mặt với sự cô đơn, cô lập và lo lắng. Bộ Cao Niên California đang hợp tác với Viện Aging để hỗ trợ nỗ lực này.Thông báo ngày hôm nay được dựa trên các nỗ lực trước nay để hỗ trợ người California lớn tuổi cô lập tại nhà. Thống đốc Newsom trước đây công bố khuyến lệnh "Ở Nhà. Cứu Mạng Sống. Liên kết.", là một  chiến dịch giúp chống lại sự cô lập xã hội dành cho những người California lớn tuổi. Chiến dịch kêu gọi tất cả người dân California kiểm tra những người hàng xóm lớn tuổi của họ bằng một cuộc gọi, tin nhắn hoặc tiếng gõ cửa cách xa.


Người dân California cũng được khuyến khích tham gia chương trình ​​#CaluchiaiansForALL bằng cách ghi danh tại CaliforniaainsForAll.ca.gov. Chương trình  #CaluchiaiansForAll  nối kết các tổ chức đang khẩn cấp cần tình nguyện viên, những người dân California muốn phục vụ và chia sẻ nỗ lực của họ  với hàng xóm láng giềng, đồng thời đảm bảo và đáp ứng cách giao tiếp xã hội cách xa đúng luật an toàn. Chương trình ​​này sẽ tập trung vào việc tuyển dụng những người California trẻ tuổi hơn để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trên toàn tiểu bang, bao gồm cả những người California lớn tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 cao hơn và nghiêm trọng hơn.

Tìm hiểu thêm về các nỗ lực đáp ứng COVID-19 của tiểu bang tại đây . Truy cập covid19.ca.gov để biết các bước quan trọng mọi người dân California có thể thực hiện để giữ sức khỏe, và tìm hiểu các nguồn giúp đỡ có sẵn cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

###

https://www.gov.ca.gov/…/governor-newsom-announces-initiat…/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đằng sau các cuộc biểu tình chống đối sự kỳ thị trong cái chết của George Floyd là các cuộc đập phá, phóng hoả, cướp và hôi của. Tại sao nó luôn xảy ra trong các cuộc bạo loạn. Đó là một câu hỏi nhức nhối và đau đớn đã làm phiền lòng không những người có mặt trong cuộc biểu tình mà của cả những người ngoài cuộc. Thấy được những cửa hàng thương mại, nhà thuốc, siêu thị, hệ thống bán lẻ bị đốt phá, cướp bóc tan hoang ai cũng đau lòng và phẫn uất, nhất là các chủ tiệm. Những bài phỏng vấn các tiểu thương cùng nhiều video Clip ghi lại những hình ảnh đập phá thu được ở các cửa tiệm thương mại đã làm tôi không ngăn được dòng nước mắt thương cảm cho họ. Các tiểu bang mới được mở cửa mấy ngày sau cơn đại dịch. Giới tiểu thương phải gánh chịu sự mất mát kinh tế trong vòng nửa năm qua, giờ họ lại bị phá sản bởi bao nhiêu vốn liếng tiêu tan trong phút giây. Họ khóc, con cái, gia đình họ khóc, họ chia sẻ nỗi uất hận tai bay hoạ gởi, rồi lại phải nai lưng ra quét dọn, gom góp những tan hoang đổ đi.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Qua 7 lần xét nghiệm trung bình từ 8.00 giờ sáng đến 15.00 giờ chiều, PVNF đã thử trên 1,700 người. Qua các cuộc xét nghiệm, mặc dù nghiên cứu cho cộng đồng VN tại Little Saigon, PVNF cũng đã thử cho một số người ngoài cộng đồng như anh cảnh sát (LAPD) đi từ Los Angeles (LA) xuống Little Saigon thử vì LA thiếu test.
Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đang sơn một thông thiệp bằng chữ màu vàng rất lớn trên mặt đường Thủ Đô bận rộn trước một cuộc biểu tình dự định vào cuối tuần này: SINH MẠNG CỦA NGƯỜI DA ĐEN LÀ VẤN ĐỀ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 6 năm 2020. Dự án giống như một tấm biểu ngữ vĩ đại kéo dài 2 khúc đường của Đường 16th Street, một trục lộ giao thông chính dẫn thẳng vào hướng nam tới Tòa Bạch Ốc. Mỗi chữ trong 16 chữ tô đậm màu vàng chiều cao 2 lane đường, tạo ra một hình ảnh không thể nhầm lẫn dễ dàng được ghi nhận bởi các máy ảnh trên không và hầu như bất kỳ ai trong một vài khúc đường cũng thấy.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Thăm dò 2011/2012 của APPA (American Pet Products Association) cho biết trên 72.9 triệu gia đình ở Hoa Kỳ có nuôi thú cảnh pets (chó, mèo, chim, cá, rùa rắn v,v…). Số chó nuôi chiếm trên 78 triệu con và mèo bốn cẳng trên 86.4 triệu con. Ngoài ra còn những loại thú khác như chim (16.2 triệu con)… Năm 2011, Hoa Kỳ chi trên 50 tỉ $ cho kỹ nghệ thú cảnh.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Cách đây không lâu, tôi được một anh bạn vong niên am tường Phật Giáo nhắc nhở: phaỉ coi chừng “những lời Phật dạy” đang được lan truyền đầy dẫy trên mạng. Rất nhiều trong số đó không phải là “hàng thiệt”! Giật mình, xem lại, thấy quả là có nhiều câu hơi “kỳ kỳ”, thấy “có vẻ” không giống lắm với những gì thầy mình dạy từ trong kinh điển.
Nhiều người trong các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ ở trong tình trạng bất định, lo âu và sợ hãi về những quy luật mới của Tòa Bạch Ốc, nơi đang có kế họach chống di dân, đặc biệt là những sắc dân không là da trắng. Sở di trú cần cẩn trọng nhìn lại chính mình. Cơ quan này sẽ thấy những lý do tại sao họ không giải quyết được.
Washington -- Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng các quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết. Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.