Hôm nay,  

Lá Thư từ Đức Quốc: Đức, Phải Đeo Mặt Nạ Trên Toàn Quốc Từ 27 Tháng Tư Nhưng Chủ Tịch Bác Sĩ Thế Giới Chỉ Trích Nghĩa Vụ Mặt Nạ

24/04/202008:54:00(Xem: 6594)

Dẫn nhập: Mỗi quốc gia có luật lệ riêng. Liên quan đến đại dịch Corona do Wuhan Virus bộc phát ở thành phố Vũ Hán/China và sau đó lây lan khắp thế giới làm cho hơn 2,71 triệu người nhiễm bệnh và hơn 191 ngàn người chết do Coronavirus mới gây ra cũng vậy, mỗi nước ban hành đạo luật riêng để đối phó với nạn dịch và theo tôi, công dân và những ai đang sống ở một đệ tam quốc gia nào đó có bổn phận phải tuân theo quy luật mà quốc gia đó ban hành. 


Riêng ở Đức xứ tôi cũng vậy: Mặc dù chính phủ liên bang chỉ đưa ra khuyến nghị về việc mang mặt nạ, tất cả các tiểu bang hiện đưa ra quy định về mặt nạ cho công dân của họ. Người dân sống trên toàn nước Đức kể từ thứ Hai 27.04.2020 (trừ tiểu bang Schleswig-Holstein từ 29. April) phải đeo mặt nạ khi đi mua sắm hay trong giao thông công cộng địa phương nên tôi chuyển ngữ nhanh và giới thiệu để rộng đường dư luận. 


Ngoài ra, mỗi người có quyền phát biểu cảm tưởng của mình miễn sao chẳng "nhục mạ" ai. Các chuyên gia ý tế cũng vậy, mỗi người có cái nhìn riêng, có thể không ai giống ai. Nhận định của  Chủ tịch Y khoa Thế giới,  Bác Sĩ Frank Ulrich Montgomery cũng là ý kiến cá nhân, tôi xin được khách quan khỏi phê bình và xin nhường lại sự phẩm định tùy theo quan điểm của mỗi độc giả. Mong hoan hỷ. Trân trọng. ( LNC ).


# ps: ghi chú thêm : Dr. Frank Ulrich Montgomery (sống ở Hamburg / Bắc Đức) là một chuyên gia quang tuyến X từ năm 1986 và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội đồng Hiệp hội Y khoa Thế giới tại cuộc họp vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại Santiago de Chile. 


* * *


Chủ tịch Y tế Thế giới Frank Ulrich Montgomery đã chỉ trích mạnh mẽ nhiệm vụ đeo mặt nạ sẽ được áp dụng trên toàn nước Đức trong cuộc chiến chống lại virus corona từ tuần tới. Mặc dù ông ta đeo mặt nạ "vì lịch sự và đoàn kết", nhưng ông ta nghĩ rằng một nghĩa vụ pháp lý là "sai", Montgomery nói với tờ báo Düsseldorf "Rheinische Post" (ấn bản thứ năm).


Bất cứ ai đeo mặt nạ đều bị dẫn dắt bởi "cảm giác an toàn lừa đảo" để quên đi "khoảng cách tối thiểu quyết định". Mặt nạ cũng có thể nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới cảnh báo. Virus tập trung trong vải, da mặt bị chạm vào khi bị lấy đi và một sự nhiễm trùng hầu như không thể nhanh hơn.


                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\8a54ffb0-Mask-2 (internet)-F.png


(1) Các tiểu bang và thành phố khuyên bạn nên bảo vệ mũi và miêng khi đi mua sắm và trong giao thông địa phương. Dưới đây là một số mẹo sử dụng mảnh vải nhỏ.!


* Mẹo cho mặt nạ vải (hình dpa trong bản tin, tôi ghi chú để tiện theo dõi với sô 1…5):

(4) Sau khi lấy xuống: giữ mặt nạ trong túi nylon kín khí hoặc giặt rửa ngay lập tức

(5) Vệ sinh: tốt nhất trong máy giặt từ 60 độ với chất tẩy rửa đầy đủ

     Cách khác: giặt bằng tay ở 60 độ. Xoay mảnh vải bằng que (đồ gắp!); khi nguội, nhào bằng tay.


# Nhiệm vụ trên toàn quốc đã quyết định


Từ thứ Hai 27.04.2020 trở đi, việc đeo khẩu trang hô hấp ở các bộ phận của cộng đồng sẽ là bắt buộc trên toàn quốc. Các tiểu bang Brandenburg, Bremen, Nordrhein-Westfalen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz và Saarland cũng đã công bố các quy định tương ứng vào thứ Tư 22.04.2020. Sachsen từ 20. April; Sachsen-Anhalt từ 23. April; Thüringen từ 24. April và Schleswig-Holstein từ 29. April. Mười tiểu bang còn lại trước đây đã thông qua hoặc công bố các quy định như vậy.


          C:\Users\Anmeldung\Downloads\cbc418f0-Mask-1 (internet)-f.png


Mẹo cho mặt nạ vải: 

- (2) Chú ý đến vải dày càng ít giọt, ví dụ khi ho ra ngoài

- (3) Mặt nạ nên che miệng và mũi và vừa khít trên má

- (Nguồn dpa, u.a.  Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế).


Montgomery cũng chỉ trích rằng các chính quyền tiểu bang coi việc đeo mặt nạ đơn giản và sử dụng khăn quàng cổ hoặc khăn quàng cổ để bảo vệ hô hấp là đủ. Một nhiệm vụ phải đeo khăn quàng cổ hoặc khăn quàng trước mặt là "nực cười". Đồng thời, ông Montgomery nhấn mạnh rằng "mặt nạ thực sự hiệu quả" hiện vẫn cần thiết cho nhân viên y tế, nhân viên điều dưỡng và những người có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp.* Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược sáng ngày 24.04.2020) 


     - Theo Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế; dpa, afp ngày 23.04.2020 - hình internet. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã đồng ý giải quyết yêu cầu miễn trừ truy tố của Donald Trump trong vụ kiện liên quan đến nỗ lực lật ngược thất bại bầu cử năm 2020, tiếp thêm động lực cho Trump để trì hoãn các vụ truy tố hình sự trong thời gian tham gia tranh cử Tổng Thống, theo Reuters.
TNS Mitch McConnell tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện trong năm nay, kết thúc nhiệm kỳ lãnh đạo dài 17 năm, theo Reuters.
Hôm thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã tới bệnh viện Gemelli ở Rome sau buổi tiếp kiến chung tại Vatican. Một quan chức Vatican cho biết: “Sau buổi tiếp kiến chung, Đức Giáo Hoàng Francis đã đến Bệnh viện Gemelli Isola Tiberina để thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán. Sau đó, ngài trở lại Vatican.”
Một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói tại Hội Đồng Bảo An (HDBA) rằng có ít nhất 576,000 người ở Dải Gaza – tương đương khoảng một phần tư dân số – sắp phải đối mặt với nạn đói; đồng thời cảnh báo là nếu không làm gì ngay, thì việc nạn đói lan rộng là “hầu như không thể tránh khỏi”, theo Reuters.
Trong thông cáo báo chí hôm thứ Hai (26/2/2024), trường Đại học Y khoa Albert Einstein (Albert Einstein College of Medicine) cho biết đã nhận được 1 tỷ Usd từ Ruth Gottesman, chủ tịch hội đồng quản trị của trường. Đây là món quà lớn nhất từng được tặng cho bất kỳ trường y nào ở Hoa Kỳ.
Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, Người đã dấn thân vượt khó cầu xin Đức Phật cho phép Ni giới được xuất gia, hội nhập Tăng Đoàn, đã mở ra trang sử rạng ngời cho Ni giới ngày nay. Với lòng hoài niêm ân xưa, chư Ni miền Nam California chúng con hằng năm đều hân hoan, thành kính tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di. Tiếp theo tinh thần Lễ Tưởng Niệm lần thứ 2 năm 2023 tại chùa Phước Quang và muốn tiếp nối truyền thống này không bị đứt đoạn, Chùa Hương Sen dù ở vùng xa và ít người Việt, chúng con cũng mạo muội phát tâm đảm trách Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ lần thứ 3 tại chùa Hương Sen, 19865 Seaton Avenue, Perris, CA-92570.
Một cựu giáo sư tại một trường y ở thành phố New York đã trao cho quỹ này 1 tỷ USD, nói rằng số tiền này nên được sử dụng để trang trải học phí cho tất cả sinh viên tương lai. Ruth Gottesman, 93 tuổi, đã nghiên cứu về khuyết tật học tập và điều hành một số chương trình tại Đại học Y khoa Albert Einstein ở Bronx, theo tờ New York Times đưa tin.
Một báo cáo mới cho thấy nhiều trẻ nhỏ có thể bị tổn thương thính giác vĩnh viễn nếu nghe nhạc quá lớn bằng các loại tai nghe nhét tai (earbuds) và tai nghe chụp đầu (headphones). Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bệnh viện Trẻ em C.S. Mott thuộc Đại học Michigan, 2/3 phụ huynh cho biết rằng con của họ, trong độ tuổi từ 5 đến 12, thường xuyên đeo tai nghe. Theo các chuyên gia y tế, có một nửa số trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 8 thường xuyên đeo tai nghe, mà ở độ tuổi này, tiếp xúc với âm thanh lớn trong khoảng thời gian dài là rất nguy hiểm.
Nhà sư, nhà thơ, nhà thư pháp Thích Nhuận Tâm cho biết sau khi thầy hoàn tất Lớp hướng dẫn thư pháp tại Huntington Beach, California cuối tuần này, Thầy sẽ bay sang Houston, Texas để sẽ hướng dẫn một lớp thư pháp dự kiến sẽ mở ra tại Tịnh Xá An Nhiên ở Houston.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Chủ nhật nói rằng khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã tử trận trong cuộc chiến đang diễn ra với Nga. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Zelensky công khai thừa nhận một con số cụ thể liên quan đến thương vong quân sự kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu. Zelensky cũng nhấn mạnh thiệt hại của lực lượng Nga, tuyên bố rằng 180.000 binh sĩ Nga được cho là đã thiệt mạng tại Ukraine.
Nữ văn sĩ vừa giành được giải thưởng văn học danh giá của Nhật Bản tiết lộ rằng một phần cuốn tiểu thuyết thắng giải của cô được viết với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI).
Vào tối thứ Năm (22/2), tàu đổ bộ Odysseus đã hạ cánh an toàn trên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên một tàu vũ trụ của công ty tư nhân thực hiện thành công nhiệm vụ này trên Mặt Trăng, theo Livescience.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa Nam Carolina, đánh bại Nikki Haley trên tiểu bang nhà của Haley, nơi Haley hai lần được bầu làm thống đốc. Sự thống trị phiếu bầu Cộng Hòa của Trump ở Nam Carolina hầu như không gây ngạc nhiên. Tiểu bang này là một trong những tiểu bang bảo thủ nhất Hoa Kỳ và luôn ủng hộ Trump trước giờ.
Hôm nay, ngày 24/2/2024, là tròn hai năm ngày cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine bùng nổ. Ngày 24 tháng 2/2022: ‘Chiến dịch quân sự đặc biệt’ bắt đầu. Tổng thống Nga Vladmir Putin đã thất bại: Ukraine vẫn là một quốc gia có chủ quyền, nhưng 1/5 lãnh thổ của Ukraine đã bị quân Nga chiếm. Putin nói muốn ngăn chặn NATO mở rộng: Nhưng Putin phải đối mặt với một liên minh đã kéo dài thêm hàng trăm km biên giới với Nga sau khi Phần Lan gia nhập.
Chùa Bát Nhã 4717 W 1st St, Santa Ana, CA 92703 QUYẾT ĐỊNH SỐ 01 BNMI/QĐ ngày 22-02-2024 Giải Nhiệm Ni Sư Thích Nữ Huệ Chiếu trong chức vụ Trụ Trì và tất cả những chức vụ khác tại Bat Nha Meditation Institute of USA (BNMI)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.