Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư từ Đức Quốc: Đức, Phải Đeo Mặt Nạ Trên Toàn Quốc Từ 27 Tháng Tư Nhưng Chủ Tịch Bác Sĩ Thế Giới Chỉ Trích Nghĩa Vụ Mặt Nạ

24/04/202008:54:00(Xem: 508)

Dẫn nhập: Mỗi quốc gia có luật lệ riêng. Liên quan đến đại dịch Corona do Wuhan Virus bộc phát ở thành phố Vũ Hán/China và sau đó lây lan khắp thế giới làm cho hơn 2,71 triệu người nhiễm bệnh và hơn 191 ngàn người chết do Coronavirus mới gây ra cũng vậy, mỗi nước ban hành đạo luật riêng để đối phó với nạn dịch và theo tôi, công dân và những ai đang sống ở một đệ tam quốc gia nào đó có bổn phận phải tuân theo quy luật mà quốc gia đó ban hành. 


Riêng ở Đức xứ tôi cũng vậy: Mặc dù chính phủ liên bang chỉ đưa ra khuyến nghị về việc mang mặt nạ, tất cả các tiểu bang hiện đưa ra quy định về mặt nạ cho công dân của họ. Người dân sống trên toàn nước Đức kể từ thứ Hai 27.04.2020 (trừ tiểu bang Schleswig-Holstein từ 29. April) phải đeo mặt nạ khi đi mua sắm hay trong giao thông công cộng địa phương nên tôi chuyển ngữ nhanh và giới thiệu để rộng đường dư luận. 


Ngoài ra, mỗi người có quyền phát biểu cảm tưởng của mình miễn sao chẳng "nhục mạ" ai. Các chuyên gia ý tế cũng vậy, mỗi người có cái nhìn riêng, có thể không ai giống ai. Nhận định của  Chủ tịch Y khoa Thế giới,  Bác Sĩ Frank Ulrich Montgomery cũng là ý kiến cá nhân, tôi xin được khách quan khỏi phê bình và xin nhường lại sự phẩm định tùy theo quan điểm của mỗi độc giả. Mong hoan hỷ. Trân trọng. ( LNC ).


# ps: ghi chú thêm : Dr. Frank Ulrich Montgomery (sống ở Hamburg / Bắc Đức) là một chuyên gia quang tuyến X từ năm 1986 và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội đồng Hiệp hội Y khoa Thế giới tại cuộc họp vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại Santiago de Chile. 


* * *


Chủ tịch Y tế Thế giới Frank Ulrich Montgomery đã chỉ trích mạnh mẽ nhiệm vụ đeo mặt nạ sẽ được áp dụng trên toàn nước Đức trong cuộc chiến chống lại virus corona từ tuần tới. Mặc dù ông ta đeo mặt nạ "vì lịch sự và đoàn kết", nhưng ông ta nghĩ rằng một nghĩa vụ pháp lý là "sai", Montgomery nói với tờ báo Düsseldorf "Rheinische Post" (ấn bản thứ năm).


Bất cứ ai đeo mặt nạ đều bị dẫn dắt bởi "cảm giác an toàn lừa đảo" để quên đi "khoảng cách tối thiểu quyết định". Mặt nạ cũng có thể nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới cảnh báo. Virus tập trung trong vải, da mặt bị chạm vào khi bị lấy đi và một sự nhiễm trùng hầu như không thể nhanh hơn.


                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\8a54ffb0-Mask-2 (internet)-F.png


(1) Các tiểu bang và thành phố khuyên bạn nên bảo vệ mũi và miêng khi đi mua sắm và trong giao thông địa phương. Dưới đây là một số mẹo sử dụng mảnh vải nhỏ.!


* Mẹo cho mặt nạ vải (hình dpa trong bản tin, tôi ghi chú để tiện theo dõi với sô 1…5):

(4) Sau khi lấy xuống: giữ mặt nạ trong túi nylon kín khí hoặc giặt rửa ngay lập tức

(5) Vệ sinh: tốt nhất trong máy giặt từ 60 độ với chất tẩy rửa đầy đủ

     Cách khác: giặt bằng tay ở 60 độ. Xoay mảnh vải bằng que (đồ gắp!); khi nguội, nhào bằng tay.


# Nhiệm vụ trên toàn quốc đã quyết định


Từ thứ Hai 27.04.2020 trở đi, việc đeo khẩu trang hô hấp ở các bộ phận của cộng đồng sẽ là bắt buộc trên toàn quốc. Các tiểu bang Brandenburg, Bremen, Nordrhein-Westfalen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz và Saarland cũng đã công bố các quy định tương ứng vào thứ Tư 22.04.2020. Sachsen từ 20. April; Sachsen-Anhalt từ 23. April; Thüringen từ 24. April và Schleswig-Holstein từ 29. April. Mười tiểu bang còn lại trước đây đã thông qua hoặc công bố các quy định như vậy.


          C:\Users\Anmeldung\Downloads\cbc418f0-Mask-1 (internet)-f.png


Mẹo cho mặt nạ vải: 

- (2) Chú ý đến vải dày càng ít giọt, ví dụ khi ho ra ngoài

- (3) Mặt nạ nên che miệng và mũi và vừa khít trên má

- (Nguồn dpa, u.a.  Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế).


Montgomery cũng chỉ trích rằng các chính quyền tiểu bang coi việc đeo mặt nạ đơn giản và sử dụng khăn quàng cổ hoặc khăn quàng cổ để bảo vệ hô hấp là đủ. Một nhiệm vụ phải đeo khăn quàng cổ hoặc khăn quàng trước mặt là "nực cười". Đồng thời, ông Montgomery nhấn mạnh rằng "mặt nạ thực sự hiệu quả" hiện vẫn cần thiết cho nhân viên y tế, nhân viên điều dưỡng và những người có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp.* Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược sáng ngày 24.04.2020) 


     - Theo Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế; dpa, afp ngày 23.04.2020 - hình internet. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
Sáng sớm Thứ Ba, 2 tháng 6 năm 2020 trận cháy thiêu nhiều căn nhà tại một khu thương mại tầng trệt tại thành phố Costa Mesa, theo các viên chức cứu hỏa cho báo OC Register biết. Trận cháy đã được báo cáo vào khoảng 3 giờ rưỡi sáng tại địa điểm 1515 MacArthur Blvd., theo Đại Úy Joseph Noceti của Ty Cứu Hỏa Costa Mesa cho biết. “Có người nào đó tại chỗ cháy đã gọi cho cứu hỏa,” theo Noceti cho biết. “Khi lính cứu hỏa tới nơi thì lửa đã bùng lên tới mái nhà.” Trong khi đó, hơn 300 người biểu tình đã hô to khẩu hiệu tại góc đường Birch Street và Brea Blvd., tại đường phố của thành phố Brea hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, để biểu tình chống cái chết của George Flyod.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi. Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân. Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon