Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư từ Đức Quốc: Đức, Phải Đeo Mặt Nạ Trên Toàn Quốc Từ 27 Tháng Tư Nhưng Chủ Tịch Bác Sĩ Thế Giới Chỉ Trích Nghĩa Vụ Mặt Nạ

24/04/202008:54:00(Xem: 1347)

Dẫn nhập: Mỗi quốc gia có luật lệ riêng. Liên quan đến đại dịch Corona do Wuhan Virus bộc phát ở thành phố Vũ Hán/China và sau đó lây lan khắp thế giới làm cho hơn 2,71 triệu người nhiễm bệnh và hơn 191 ngàn người chết do Coronavirus mới gây ra cũng vậy, mỗi nước ban hành đạo luật riêng để đối phó với nạn dịch và theo tôi, công dân và những ai đang sống ở một đệ tam quốc gia nào đó có bổn phận phải tuân theo quy luật mà quốc gia đó ban hành. 


Riêng ở Đức xứ tôi cũng vậy: Mặc dù chính phủ liên bang chỉ đưa ra khuyến nghị về việc mang mặt nạ, tất cả các tiểu bang hiện đưa ra quy định về mặt nạ cho công dân của họ. Người dân sống trên toàn nước Đức kể từ thứ Hai 27.04.2020 (trừ tiểu bang Schleswig-Holstein từ 29. April) phải đeo mặt nạ khi đi mua sắm hay trong giao thông công cộng địa phương nên tôi chuyển ngữ nhanh và giới thiệu để rộng đường dư luận. 


Ngoài ra, mỗi người có quyền phát biểu cảm tưởng của mình miễn sao chẳng "nhục mạ" ai. Các chuyên gia ý tế cũng vậy, mỗi người có cái nhìn riêng, có thể không ai giống ai. Nhận định của  Chủ tịch Y khoa Thế giới,  Bác Sĩ Frank Ulrich Montgomery cũng là ý kiến cá nhân, tôi xin được khách quan khỏi phê bình và xin nhường lại sự phẩm định tùy theo quan điểm của mỗi độc giả. Mong hoan hỷ. Trân trọng. ( LNC ).


# ps: ghi chú thêm : Dr. Frank Ulrich Montgomery (sống ở Hamburg / Bắc Đức) là một chuyên gia quang tuyến X từ năm 1986 và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội đồng Hiệp hội Y khoa Thế giới tại cuộc họp vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại Santiago de Chile. 


* * *


Chủ tịch Y tế Thế giới Frank Ulrich Montgomery đã chỉ trích mạnh mẽ nhiệm vụ đeo mặt nạ sẽ được áp dụng trên toàn nước Đức trong cuộc chiến chống lại virus corona từ tuần tới. Mặc dù ông ta đeo mặt nạ "vì lịch sự và đoàn kết", nhưng ông ta nghĩ rằng một nghĩa vụ pháp lý là "sai", Montgomery nói với tờ báo Düsseldorf "Rheinische Post" (ấn bản thứ năm).


Bất cứ ai đeo mặt nạ đều bị dẫn dắt bởi "cảm giác an toàn lừa đảo" để quên đi "khoảng cách tối thiểu quyết định". Mặt nạ cũng có thể nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới cảnh báo. Virus tập trung trong vải, da mặt bị chạm vào khi bị lấy đi và một sự nhiễm trùng hầu như không thể nhanh hơn.


                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\8a54ffb0-Mask-2 (internet)-F.png


(1) Các tiểu bang và thành phố khuyên bạn nên bảo vệ mũi và miêng khi đi mua sắm và trong giao thông địa phương. Dưới đây là một số mẹo sử dụng mảnh vải nhỏ.!


* Mẹo cho mặt nạ vải (hình dpa trong bản tin, tôi ghi chú để tiện theo dõi với sô 1…5):

(4) Sau khi lấy xuống: giữ mặt nạ trong túi nylon kín khí hoặc giặt rửa ngay lập tức

(5) Vệ sinh: tốt nhất trong máy giặt từ 60 độ với chất tẩy rửa đầy đủ

     Cách khác: giặt bằng tay ở 60 độ. Xoay mảnh vải bằng que (đồ gắp!); khi nguội, nhào bằng tay.


# Nhiệm vụ trên toàn quốc đã quyết định


Từ thứ Hai 27.04.2020 trở đi, việc đeo khẩu trang hô hấp ở các bộ phận của cộng đồng sẽ là bắt buộc trên toàn quốc. Các tiểu bang Brandenburg, Bremen, Nordrhein-Westfalen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz và Saarland cũng đã công bố các quy định tương ứng vào thứ Tư 22.04.2020. Sachsen từ 20. April; Sachsen-Anhalt từ 23. April; Thüringen từ 24. April và Schleswig-Holstein từ 29. April. Mười tiểu bang còn lại trước đây đã thông qua hoặc công bố các quy định như vậy.


          C:\Users\Anmeldung\Downloads\cbc418f0-Mask-1 (internet)-f.png


Mẹo cho mặt nạ vải: 

- (2) Chú ý đến vải dày càng ít giọt, ví dụ khi ho ra ngoài

- (3) Mặt nạ nên che miệng và mũi và vừa khít trên má

- (Nguồn dpa, u.a.  Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế).


Montgomery cũng chỉ trích rằng các chính quyền tiểu bang coi việc đeo mặt nạ đơn giản và sử dụng khăn quàng cổ hoặc khăn quàng cổ để bảo vệ hô hấp là đủ. Một nhiệm vụ phải đeo khăn quàng cổ hoặc khăn quàng trước mặt là "nực cười". Đồng thời, ông Montgomery nhấn mạnh rằng "mặt nạ thực sự hiệu quả" hiện vẫn cần thiết cho nhân viên y tế, nhân viên điều dưỡng và những người có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp.* Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược sáng ngày 24.04.2020) 


     - Theo Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế; dpa, afp ngày 23.04.2020 - hình internet. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Trận đấu của 24 đội tuyển túc cầu quốc gia đã giảm xuống còn 16, và những đội còn lại đang nuôi dưỡng giấc mơ giành được chức vô địch Giải Túc Cầu Châu Âu 2021 vào ngày 11 tháng 7 tới đây tại Sân Vận Động Wembley tại Thủ Đô London, Anh Quốc, theo bản tin của Sporting News tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.