Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư từ Đức Quốc: Đức, Phải Đeo Mặt Nạ Trên Toàn Quốc Từ 27 Tháng Tư Nhưng Chủ Tịch Bác Sĩ Thế Giới Chỉ Trích Nghĩa Vụ Mặt Nạ

24/04/202008:54:00(Xem: 542)

Dẫn nhập: Mỗi quốc gia có luật lệ riêng. Liên quan đến đại dịch Corona do Wuhan Virus bộc phát ở thành phố Vũ Hán/China và sau đó lây lan khắp thế giới làm cho hơn 2,71 triệu người nhiễm bệnh và hơn 191 ngàn người chết do Coronavirus mới gây ra cũng vậy, mỗi nước ban hành đạo luật riêng để đối phó với nạn dịch và theo tôi, công dân và những ai đang sống ở một đệ tam quốc gia nào đó có bổn phận phải tuân theo quy luật mà quốc gia đó ban hành. 


Riêng ở Đức xứ tôi cũng vậy: Mặc dù chính phủ liên bang chỉ đưa ra khuyến nghị về việc mang mặt nạ, tất cả các tiểu bang hiện đưa ra quy định về mặt nạ cho công dân của họ. Người dân sống trên toàn nước Đức kể từ thứ Hai 27.04.2020 (trừ tiểu bang Schleswig-Holstein từ 29. April) phải đeo mặt nạ khi đi mua sắm hay trong giao thông công cộng địa phương nên tôi chuyển ngữ nhanh và giới thiệu để rộng đường dư luận. 


Ngoài ra, mỗi người có quyền phát biểu cảm tưởng của mình miễn sao chẳng "nhục mạ" ai. Các chuyên gia ý tế cũng vậy, mỗi người có cái nhìn riêng, có thể không ai giống ai. Nhận định của  Chủ tịch Y khoa Thế giới,  Bác Sĩ Frank Ulrich Montgomery cũng là ý kiến cá nhân, tôi xin được khách quan khỏi phê bình và xin nhường lại sự phẩm định tùy theo quan điểm của mỗi độc giả. Mong hoan hỷ. Trân trọng. ( LNC ).


# ps: ghi chú thêm : Dr. Frank Ulrich Montgomery (sống ở Hamburg / Bắc Đức) là một chuyên gia quang tuyến X từ năm 1986 và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội đồng Hiệp hội Y khoa Thế giới tại cuộc họp vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại Santiago de Chile. 


* * *


Chủ tịch Y tế Thế giới Frank Ulrich Montgomery đã chỉ trích mạnh mẽ nhiệm vụ đeo mặt nạ sẽ được áp dụng trên toàn nước Đức trong cuộc chiến chống lại virus corona từ tuần tới. Mặc dù ông ta đeo mặt nạ "vì lịch sự và đoàn kết", nhưng ông ta nghĩ rằng một nghĩa vụ pháp lý là "sai", Montgomery nói với tờ báo Düsseldorf "Rheinische Post" (ấn bản thứ năm).


Bất cứ ai đeo mặt nạ đều bị dẫn dắt bởi "cảm giác an toàn lừa đảo" để quên đi "khoảng cách tối thiểu quyết định". Mặt nạ cũng có thể nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới cảnh báo. Virus tập trung trong vải, da mặt bị chạm vào khi bị lấy đi và một sự nhiễm trùng hầu như không thể nhanh hơn.


                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\8a54ffb0-Mask-2 (internet)-F.png


(1) Các tiểu bang và thành phố khuyên bạn nên bảo vệ mũi và miêng khi đi mua sắm và trong giao thông địa phương. Dưới đây là một số mẹo sử dụng mảnh vải nhỏ.!


* Mẹo cho mặt nạ vải (hình dpa trong bản tin, tôi ghi chú để tiện theo dõi với sô 1…5):

(4) Sau khi lấy xuống: giữ mặt nạ trong túi nylon kín khí hoặc giặt rửa ngay lập tức

(5) Vệ sinh: tốt nhất trong máy giặt từ 60 độ với chất tẩy rửa đầy đủ

     Cách khác: giặt bằng tay ở 60 độ. Xoay mảnh vải bằng que (đồ gắp!); khi nguội, nhào bằng tay.


# Nhiệm vụ trên toàn quốc đã quyết định


Từ thứ Hai 27.04.2020 trở đi, việc đeo khẩu trang hô hấp ở các bộ phận của cộng đồng sẽ là bắt buộc trên toàn quốc. Các tiểu bang Brandenburg, Bremen, Nordrhein-Westfalen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz và Saarland cũng đã công bố các quy định tương ứng vào thứ Tư 22.04.2020. Sachsen từ 20. April; Sachsen-Anhalt từ 23. April; Thüringen từ 24. April và Schleswig-Holstein từ 29. April. Mười tiểu bang còn lại trước đây đã thông qua hoặc công bố các quy định như vậy.


          C:\Users\Anmeldung\Downloads\cbc418f0-Mask-1 (internet)-f.png


Mẹo cho mặt nạ vải: 

- (2) Chú ý đến vải dày càng ít giọt, ví dụ khi ho ra ngoài

- (3) Mặt nạ nên che miệng và mũi và vừa khít trên má

- (Nguồn dpa, u.a.  Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế).


Montgomery cũng chỉ trích rằng các chính quyền tiểu bang coi việc đeo mặt nạ đơn giản và sử dụng khăn quàng cổ hoặc khăn quàng cổ để bảo vệ hô hấp là đủ. Một nhiệm vụ phải đeo khăn quàng cổ hoặc khăn quàng trước mặt là "nực cười". Đồng thời, ông Montgomery nhấn mạnh rằng "mặt nạ thực sự hiệu quả" hiện vẫn cần thiết cho nhân viên y tế, nhân viên điều dưỡng và những người có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp.* Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược sáng ngày 24.04.2020) 


     - Theo Viện liên bang Đức về thuốc và sản phẩm y tế; dpa, afp ngày 23.04.2020 - hình internet. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
Cổ nhân thường nói: “bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”. Thật vậy, ăn uống bừa bãi, không hạp vệ sinh sẽ dẫn đến bệnh tật đủ thứ, đôi khi cũng bỏ mạng như chơi. Còn ăn nói cẩu thả, điêu ngoa, thêu dệt, chê bai người nầy, kích bác người khác thì cũng có thể, một ngày nào đó sẽ chuốc lấy họa vào thân mà thôi!
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Cảnh sát Seattle đã bắt đầu giải tỏa khu vực Biểu Tình Tổ Chức Đồi Capitol vào sáng sớm Thứ Tư, 1 tháng 7, sau khi Thị Trưởng Jenny Durkan ban bố lệnh khẩn cấp tuyên bố khu vực bị chiếm nhiều khúc đường là “tụ họp bất hợp pháp” đòi hỏi phải có hành động tức thì. Lệnh của Durkan kêu gọi dẹp bỏ các vật cản ra khỏi các đường phố gần Công Viên Cal Anderson Park và Khu Vực Phía Đông của ty cảnh sát – 2 quang cảnh chính của khu vực rộng lớn được biết với tên viết tắc CHOP.
Trong cuộc họp báo về vi khuẩn corona vào trưa Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom đã làm tốt đối với lời hứa của ông “ngưng” việc tái mở cửa tại California qua lệnh cho các nhà hàng một lần nữa đóng cửa dịch vụ để khách vào ăn bên trong. Điều này áp dụng cho tất cả địa phương nằm trong “danh sách quận giám sát” đối với ít nhất 3 ngày liên tiếp. Có 19 quận nằm trong danh sách đó, và Los Angeles là một trong số đó. Các tiệm ăn vẫn được phép cung cấp thức ăn qua việc đặt trước rồi tới lấy hay giao hàng. Hướng dẫn này ngưng các hoạt động bên trong trong vòng 3 tuần cũng gồm các rạp chiếu phim, các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh giải trí gia đình, các phòng chơi bài chơi games và sở thú. Vào cuối tuần rồi, thống đốc ra lệnh các quán bars và các hộp đêm đóng cửa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.