Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vào Ngày Mai, Cần Tìm Tình Nguyện Viên Phục Vụ 10,000 Suất Ăn, Uống Cho Các Nhân Viên Ở Nam California Trong Cuộc Chiến Chống COVID-19

22/04/202014:54:00(Xem: 1565)

 

Mỗi nhà hàng sẽ chuẩn bị, đóng gói và vận chuyển 1,975 bữa ăn đến các

bệnh viện, cửa hàng tạp hoá, viện dưỡng lão, nhà tạm trú cho người vô gia cư

 

Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi chiến dịch được tổ chức vào đầu tháng, đội ngũ tình nguyện của Nailing It Cho Nhân Viên Y Tế đã thu thập và vận chuyển được hơn 120,000 khẩu trang, 300,000 găng tay y tế cung cấp cho đội ngũ y bác sĩ ở Nam California để chống chọi với đại dịch Corona (COVID-19). Rất nhiều nhà hàng cũng tham gia vào chiến dịch này và đã vận chuyển đuợc gần 1,000 bữa ăn đến các nhân viên y tế trong khoảng thời gian khó khăn này.

 

Hiện tại các tình nguyện viên dự kiến sẽ cung cấp miễn phí hơn 10,000 đồ ăn thức uống trong ngày mai cho nhân viên y tế, nhân viên tạp hoá, người già và các thành viên cộng đồng ở khu vực gần đó. Họ là những  người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh. Cho tới nay đã có 20 nhà hàng của người Mỹ gốc Việt đóng góp vào chiến dịch này, cung cấp các bữa trưa đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và vận chuyển chúng dưới sự giúp đỡ của các tình nguyện viên ở Nam California. Họ hi vọng rằng việc làm này không chỉ hỗ trợ phần nào đến những nguời cần trợ giúp mà còn có thể vận động được các nhà hàng Việt Nam khác cùng tham gia ủng hộ những người đang phải chiến đấu dịch bệnh COVID-19, nhất là trong thời cao điểm.

 

Thời gian: 11 giờ sáng ngày mai (Thứ Năm, Ngày 23 Tháng 4, Năm 2020)

 

Địa điểm:  Khu vực đỗ xe trước cửa Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall) ở 9200 Bolsa Ave., Westminster, Calif.

 

Công việc: Các tình nguyện viên sẽ giúp nhân viên truyền thông đảm bảo khoảng cách ở bãi đỗ xe trong thời gian họ lên kế hoạch vận chuyển đồ ăn đến Los Angeles và Quận Cam. Sau cuộc họp báo, tình nguyện viên cần ngay lập tức đưa đồ ăn cùng 1,975 thư cảm ơn cũng như mặt nạ và các vật dụng thiết yếu khác. 

 

Mục đích: Hiện nay các nhà hàng đang gặp khó khăn trong kinh doanh do lệnh cách li của California. Tuy nhiên họ vẫn muốn đóng góp cho quốc gia vì Mỹ đã chấp nhận họ, những người tị nạn vào nhập cư trong sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 và tiếp đó là các thuyền nhân vượt biên tới mảnh đất này. Trong buổi họp báo, họ sẽ kêu gọi sự tham gia từ các cộng đồng người Việt khác trên khắp nước Mỹ như ở San Jose, Seattle, Dallas, Houston, Atlanta và New York City. Họ hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người cùng họ tham gia vào chiến dịch “trả ơn” này ngày 30 tháng 4 với mục đích tưởng nhớ ngày và đánh dấu sự trợ giúp của người Mỹ gốc Việt đến các nhân viên y tế để chống lại COVID-19.

  
Liên hệ: Ted Nguyen, 949-637-6836 hoặc Tam Nguyen, 714-390-9312.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Ban biên tập báo Washington Post viết bài bình luận cảnh báo về hiểm họa do cựu Tổng Thống Trump đưa ra để lật ngược kết quả bầu cử 2020, nói rằng các bản tin mới cho thấy Trump áp lực Bộ Tư Pháp phải điều tra các lời vu khống về "gian lận bầu cử" và như thế cần phải buộc Trump chịu trách nhiệm vì đã đưa Mỹ tới gần một cuộc khủng hoảng Hiến pháp, hay tệ hơn.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Tác phẩm dày 700 trang, với 362 trang tiếng Việt và phần còn lại viết bằng tiếng Anh, sẽ giúp mọi gia đình hiểu biết về một dòng sông đang trở thành chiến trường thầm lặng giữa đại bá phương Bắc và nước nhỏ phương Nam. Tương lai dân tộc sẽ đi về đâu, một phần cũng từ cuộc tranh chấp nơi sông Mekong.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.