Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cập Nhật Tin Đại Dịch Vi Khuẩn Corona Ngày 21 Tháng 4

21/04/202016:02:00(Xem: 1384)

Chúng ta có thể coi hôm nay, Thứ Ba 21/4/2020,  là một ngày khá tốt đối với  Orange County. Số trường hợp lây nhiễm mới được loan báo là 29, thấp hơn hôm kia (71) và hôm qua (38). Orange County được 3 ngày liên tiếp với độ lây nhiễm giảm dần. 

Cơ quan y tế của county không báo cáo thêm ai bị thiệt mạng. Tổng số người bị thiệt mạng cho tới hôm nay vẫn là 33. Tổng số người bị lây nhiễm là 1691.

Trong những người bị lây nhiễm, có 148 người đang phải điều trị trong nhà thương, trong đó có 54 người phải đưa vào ICU.

Xin đọc thông tin đầy đủ trong báo cáo của Orange County Health Agency qua đường dẫn sau:

https://occovid19.ochealthinfo.com/coronavirus-in-oc

Cho tới nay, 19,483  người trong  tổng số 3.2 triệu cư dân Orange County đã được xét nghiệm coronavirus. Hôm qua, Thứ Hai 20/4, số người mới được xét nghiệm là 717.

Theo bác sĩ Nichole Quick, người cầm đầu cơ quan y tế tại Orange County, độ lây nhiễm ở đây không tăng nhanh vì những cố gắng giữ khoảng cách đang được thi hành có hiệu quả tốt. Bà nói:

"The statewide stay-at-home order has been effective." 

Tình trạng toàn quốc vẫn còn đáng quan ngại. Tổng số lây nhiễm của Hoa Kỳ cho tới trưa hôm nay là 813,579, gần bằng 1/3 tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới (2,545,694). Số người đã thiệt mạng ở Hoa Kỳ là 45,011gần bằng ¼ tổng số người thiệt mạng toàn cầu (176,855).

Biểu đồ phía sau do Corona Resource Center tại Johns Hopkins Univ. thiết lập, cho ta biết đại cương tình trạng ấy:

Tin cap nhat 01(Số trường hợp lây nhiễm mới tại Hoa Kỳ [daily confirmed new cases] vẫn cao hơn các quốc gia khác một cách rất đáng kể).

Tuy một số cuộc biểu tình được tổ chức trong mấy hôm vừa qua để phản đối lệnh trú  ẩn trong nhà, đa số dân Mỹ vẫn cho rằng nếu chấm dứt các hạn chế quá sớm sẽ rất nguy hiểm. Đài Vox nhận định:  

“Americans are afraid of ending the coronavirus lockdowns too soon”

https://www.vox.com/coronavirus-covid19/2020/4/16/21224074/coronavirus-us-polls-lockdown-social-distancing-end

Theo một cuộc tham khảo ý kiến do Politico cùng thực hiện với Morning Consul,  Politico/Morning Consult poll , 81% dân Mỹ cho rằng vẫn nên tiếp tục các hạn chế cần thiết “as long as is needed” để chặn sự bành trướng của dịch bệnh. Một tham khảo khác do NBC thực hiện, An NBC poll , cho biết con số ấy là 60%.

Phía sau là tóm tắt cuộc tham khảo ý kiến do Loyola University (Los Angeles) thực hiện với cư dân vùng Los Angeles County, bắt đầu từ cuối tháng 3, hoàn tất hôm 8 tháng 4 vừa qua:

Tin cap nhat 02
Tin cap nhat 03

https://m.box.com/shared_item/https%3A%2F%2Flmu.app.box.com%2Fs%2Fcrcp63ojapttek6wthpzf57vnhmc9cgb

 Trong cuộc tham khảo ý kiến do Pew Research Center thực hiện từ ngày 7 đến ngày 12/4/2020, 66% dân chúng Mỹ lo ngại nếu các hạn chế được rỡ bỏ “quá mau,” 32% cho rằng rỡ bỏ “không đủ mau.” Với những người Cộng Hòa có khuynh hướng bảo thủ, 53% cho rằng rỡ bỏ “không đủ mau,” 46% cho rằng rỡ bỏ “quá mau.” Bên phía Dân Chủ nói chung, số người cho rằng rỡ bỏ “quá mau” là 81%.


Tin cap nhat 04

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Để có thể giao thiệp trở lại có thể mang nhiệt huyết và cảm giác của sự bình thường – nhưng cũng có thể gia tăng sự lo lắng cách mà cơ thể của bạn có thể đã thay đổi.Tôi là một nhà tâm lý học là người đã nghiên cứu cơ thể trên 20 năm, và tôi đã nhìn thấy cách mà đại dịch Covid-19 đã có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc trong nhiều cách, gồm cơ thể. Các phòng tập thể dục bị đóng cửa. Các cách thức tự chăm sóc có thể đã giảm xuống do căng thẳng và khó khăn như việc học tại nhà và tài chánh căng thẳng chồng chất. Đại dịch cũng lấy đi cách chính mà con người đối phó: sự ủng hộ xã hội thông qua giao tiếp bằng cơ thể vật lý. Căng thẳng đại dịch khiến nhiều người chuyển sang các cơ chế đối phó khác, với một số người bị tổn hại sức khỏe thể xác và tinh thần. Trong một nghiên cứu đối với 5,469 người lớn tại Úc, 35% báo cáo ăn uống không đều độ, hay ăn nhiều thực phẩm trong một thời gian ngắn, vì cuộc sống thời đại dịch. Trong nghiên cứu khác đối với 365 người lớn tại Ý
Lần đầu tiên, trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, Ông Joe Biden đã họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Putin tại Thụy Sĩ dù kết quả không hoàn toàn khả quan nhưng điều đó đã phá vỡ mối căng thẳng diễn ra giữa Mỹ và Nga sau khi Biden lên nhậm chức. Ngoài ra tình hình đại dịch tại trên thế giới đã diễn ra không đồng đều vì có nơi thì đã mở cửa hoàn toàn như Mỹ, có nơi đang chật vật đối phó như Việt Nam.
Bà Harris nhấn mạnh rằng những người di dân không nên thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm đến biên giới phía nam Hoa Kỳ. "Đừng đến", bà Harris đã nhắc lại điều này. Bà nói với các phóng viên rằng bày đang tập trung vào việc giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di dân theo cách tốt lành nhất. Bà Harris nói: “Mục tiêu công việc của chúng tôi là giúp người Guatemala tìm thấy hy vọng ở quê nhà, thay vì cố gắng di dân sang Hoa Kỳ”.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa và là cha mẹ của hai thanh thiếu niên đủ điều kiện, đây là một tin vui mừng. Chồng tôi - cũng là một bác sĩ nhi khoa - và tôi ngay lập tức lên lịch hẹn cho các con thiếu niên của chúng tôi để được tiêm liều đầu tiên khi có. Năm vừa qua thật là vất vả cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt là khó khăn đối với thanh thiếu niên của chúng ta khi chúng phải dừng hoãn lại cuộc sống. Giờ đây, với các điều kiện được mở rộng, chúng ta có thể tự tin cho con mình cơ hộ trở thành trẻ em một lần nữa với sự thoải mái khi biết chúng được bảo vệ khỏi COVID-19.
Biến thể, được phát hiện lần đầu tiên bởi các khoa học gia tại Ấn Độ, hiện đã lây lan tới hơn 80 quốc gia và chiếm hơn 10% các trường hợp lây nhiễm mới tại Hoa Kỳ. Đó là tăng 6% từ tuần trước. “Nếu bạn đã chích ngừa, bạn được bảo vệ, và nếu bạn không chích ngừa, mối đe dọa của các biến thể là thực và đang gia tăng,” theo Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ là Bác Sĩ Vivek Murthy phát biểu trong báo cáo hôm Thứ Năm sau khi giải thích rằng biến thể Delta là “truyền nhiễm nhiều hơn một cách đáng kể và có thể nguy hiểm hơn các biến thể trước.”
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Kế hoạch, được gọi là Chương Trình Chống Vi Khuẩn Đối Với Các Đại Dịch, sẽ thúc đẩy những thử nghiệm lâm sàng và việc sản xuất các điều trị hứa hẹn đối với Covid-19, với mục tiêu có được thẩm quyền sử dụng từ Cơ Quan FDA cho một số thuốc chống vi khuẩn và biến nó trở thành sẵn sàng cho công chúng trong vòng 1 năm, theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.