Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McDonald’s vinh danh các nhân viên y tế và cấp cứu với phần ăn “Thank You Meal” miễn phí

21/04/202010:29:00(Xem: 667)
MostImportant-PR2-1500x575px
Những người hùng y tế và cấp cứu tiền tuyến có thể thưởng thức phần ăn miễn phí tại McDonald’s khắp Hoa Kỳ có tham gia chương trình
 
CHICAGO, IL: Ngày 21 tháng 4, năm 2020 — Để tri ơn đến các nhân viên y tế, cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên cấp cứu đang tận tâm bảo vệ sức khỏe và an toàn của chúng ta, McDonald’s sẽ cung cấp các phần ăn Thank You Meal* miễn phí, từ Thứ Tư, ngày 22 tháng 4 đến Thứ Ba, ngày 5 tháng 5, như là một lời cảm ơn gửi đến tấm lòng phục vụ vị tha của những người hùng này.
 
Trong lúc đa số người dân Hoa Kỳ đang ở nhà, McDonald’s vẫn còn đang tiếp tục mở cửa, với các chủ tiệm và nhân viên tận tụy làm việc, phục vụ những phần ăn nóng đến cho các cộng đồng đang cần có thực phẩm nhanh chóng và giá cả phải chăng, đặc biệt là cho những người đang làm việc tại tiền tuyến dịch bệnh như nhân viên y tế và cấp cứu.  Công ty chúng tôi rất biết ơn đến sự tận tâm và dấn thân của tất cả nhân viên McDonald’s, là những người giúp cho các tiệm ăn McDonald’s có thể tiếp tục mở cửa để phục vụ cộng đồng trong những lúc khó khăn như hiện nay.
 
Mỗi phần ăn Thank You Meal sẽ được cung cấp miễn phí qua drive thru hoặc mang về từ các tiệm ăn McDonald’s khắp Hoa Kỳ có tham gia vào chương trình từ nay cho đến hết ngày 5 tháng 5.  Chương trình Thank You Meal sẽ có trong giờ điểm tâm, ăn trưa hoặc ăn tối, và sẽ có những món bánh sandwich để lựa chọn, thức uống cùng với một phần khoai tây chiên World Famous Fries hoặc Hash Brown nhỏ, kèm theo một lá thư tri ơn.  Phần ăn sẽ được chứa trong chiếc hộp Happy Meal Box quen thuộc, hy vọng sẽ mang đến cho họ một nụ cười cùng với thức ăn ngon miệng.
 
“Chúng tôi rất ngưỡng phục tinh thần dấn thân của các chủ tiệm ăn được nhượng quyền kinh doanh nhằm giúp đỡ cho các cộng đồng địa phương trong suốt thời gian khó khăn này,” ông Joe Erlinger, chủ tịch công ty McDonald’s USA đã phát biểu. “Tôi không thể nào hãnh diện hơn qua sự chung tay hợp tác của công ty chúng tôi cùng với các chủ tiệm ăn và các đối tác cung cấp vật liệu, hầu yểm trợ cho những người đang làm việc một cách không mệt mỏi vì quốc gia chúng ta.  Đây thật sự là ưu điểm hàng đầu của hệ thống McDonald’s chúng tôi.”
 
Bất kể ngày hoặc đêm, những người hùng y tế và cấp cứu tiền tuyến này chỉ cần trình thẻ nghề nghiệp hoặc trong đồng phục của họ để nhận một trong các phần ăn chọn lựa Thank You Meal dưới đây:
 
Điểm Tâm
  • Chọn lựa gồm có các món Egg McMuffin®, Chicken McGriddles® hoặc món Bacon, Egg and Cheese Biscuit Meal.  Tất cả phần ăn đều kèm theo nước ngọt mọi cỡ, trà hoặc cà phê nóng và một miếng khoai tây chiên Hash Brown.
 
Ăn trưa và tối
  • Các món chọn lựa sẽ được cung cấp gồm có Double Cheeseburger, 6-Piece McNuggets®  hoặc món Filet-O-Fish®.  Tất cả phần ăn đều kèm theo nước ngọt mọi cỡ, trà hoặc cà phê nóng và một phần khoai tây chiên nhỏ.
 
Phục vụ các nhân viên nam nữ trong tiền tuyến y tế và cấp cứu này sẽ không thể thực hiện được nếu không có đội ngũ nhân viên tận tâm và vững vàng của các tiệm ăn McDonald’s, là những người đang làm tròn nhiệm vụ của họ để giúp đỡ trong thời gian này.  Các nhân viên McDonald’s là trọng tâm của doanh nghiệp chúng tôi và sức khỏe cũng như sự an toàn của họ đã và luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty.  McDonald’s đã áp dụng gần 50 phương cách bảo vệ an toàn để giúp giữ sức khỏe cho nhân viên của công ty, và chúng tôi tiếp tục khai triển những cách bảo vệ an toàn khác theo hướng dẫn từ các cơ quan y tế thẩm quyền tại địa phương và toàn quốc, bao gồm cơ quan kiểm soát bệnh dịch CDC.
 
“Các bác sĩ cấp cứu và nhân viên chăm sóc y tế khác đang phải đứng làm việc suốt ngày, nhiều lúc quên đi buổi ăn trong thời gian chăm sóc bệnh nhân của họ,” Bác sĩ William Jaquis, chủ tịch hiệp hội y sĩ cấp cứu American College of Emergency Physicians đã phát biểu như sau.  “Chương trình Thank You Meal của McDonald’s là một cử chỉ đẹp cao đẹp đến với những người đang hy sinh sức khỏe của mình mỗi ngày, để họ có thể nghỉ ngơi một lát với một phần ăn nóng trong lúc hỗn loạn này.”
 
Trong những lần có tình trạng khủng hoảng toàn nước Mỹ trước đây, McDonald’s đã tận tình giúp đỡ cho các cộng đồng có nhu cầu, từ việc quyên góp tài chánh cho các nỗ lực cứu trợ thảm họa đến việc cung cấp thực phẩm đến những người có nhu cầu vì bị ảnh hưởng bởi thiên tai.  Mục tiêu cung cấp thực phẩm đến cho các nhân viên y tế và cấp cứu trong thời gian dịch bệnh hiện nay là tiếp tục sứ mạng của chúng tôi trong quá khứ.  Thêm vào đó, Các tiệm ăn được nhượng quyền kinh doanh tại địa phương của McDonald’s cũng đã không ngừng hoạt động trong thời gian dịch bệnh này để hỗ trợ cho hàng ngàn các cộng đồng, nơi các tiệm ăn này phục vụ.
 
“Các tiệm ăn của chúng tôi luôn là nơi mà cộng đồng đến với nhau và cùng chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ với gia đình, bạn bè, và hàng xóm,” bà Vicki Chancellor, một chủ tiệm ăn tại Atlanta và chủ tịch ủy ban Operator's National Advertising (OPNAD) của McDonald's đã nói như sau. “Trong thời gian như hiện nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các tiệm ăn của chúng tôi tiếp tục phục vụ và giúp đỡ các cộng đồng mà đã luôn ủng hộ chúng tôi từ trước đến nay.”
 
Gần như tất cả các tiệm ăn McDonald’s tại Hoa Kỳ đều vẫn mở cửa và đang cung cấp các món ăn được yêu thích của McDonald’s đến với khách hàng một cách tiện lợi và không tiếp xúc tận mặt với dịch vụ drive-thru, mua để mang về, giao thức ăn McDelivery, và dịch vụ mua thức ăn và trả tiền trên app điện thoại của chúng tôi.
 
*Các phần ăn Thank You Meal được cung cấp tại các tiệm ăn McDonald’s tại Hoa Kỳ có tham gia vào chương trình từ ngày 22 tháng 4 đến 5 tháng 5, năm 2020.  Cần phải có thẻ nghề nghiệp còn hiệu lực.  Giới hạn một phần cho một người mỗi ngày.  Các chọn lựa trong thực đơn có thể khác nhau giữa các tiệm ăn.  Hãy vào thăm trang McDonalds.com để biết thêm chi tiết.
 
Sơ lược về các nỗ lực cứu trợ dịch COVID-19 tại Hoa Kỳ của công ty McDonald’s
Cách ứng phó của McDonald’s trong những lúc thử thách là dựa vào niềm tin chúng ta cùng ngồi chung một chiếc thuyền và như vậy, tất cả mọi bộ phận trong hệ thống công ty của chúng tôi đã cùng chung tay, giúp đỡ cho nhau, cho những khách hàng, và cho các cộng đồng chúng tôi phục vụ.  Tại Hoa Kỳ, công ty chúng tôi cam kết làm gương và vì vậy chúng tôi đã quyên tặng thực phẩm trị giá $3,1 triệu Mỹ kim để hỗ trợ cho các cộng đồng tại địa phương, cam kết hỗ trợ cho các tài xế xe tải khắp Hoa Kỳ, và quyên tặng 1 triệu cái khẩu trang N95 đến cho thành phố Chicago và tiểu bang Illinois, cũng như quyên tặng $1 triệu Mỹ kim vào quỹ cứu trợ Illinois COVID-19 Response Fund để giúp cho các tổ chức bất vụ lợi tại tiểu bang nhà của chúng tôi có đủ vật liệu cần thiết trong thời gian này.  McDonald’s luôn là chỗ dựa cho các cộng đồng và chúng tôi hãnh diện mang sự an lạc đến với họ trong thời gian khó khăn này.  Chúng tôi luôn có mặt để phục vụ.
 
Sơ lược về USA
McDonald’s USA, LLC phục vụ trên 25 triệu khách hàng mỗi ngày với nhiều lựa chọn trong thực đơn, được làm từ các nguyên liệu có phẩm chất. Chín mươi lăm phần trăm trong số 14,000 tiệm ăn. 
McDonald’s tại Hoa Kỳ được làm chủ và vận hành bởi các nam nữ thương gia độc lập.

Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm trang nhà www.mcdonalds.com,
hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter @McDonalds và Facebook www.facebook.com/mcdonalds.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
Sáng sớm Thứ Ba, 2 tháng 6 năm 2020 trận cháy thiêu nhiều căn nhà tại một khu thương mại tầng trệt tại thành phố Costa Mesa, theo các viên chức cứu hỏa cho báo OC Register biết. Trận cháy đã được báo cáo vào khoảng 3 giờ rưỡi sáng tại địa điểm 1515 MacArthur Blvd., theo Đại Úy Joseph Noceti của Ty Cứu Hỏa Costa Mesa cho biết. “Có người nào đó tại chỗ cháy đã gọi cho cứu hỏa,” theo Noceti cho biết. “Khi lính cứu hỏa tới nơi thì lửa đã bùng lên tới mái nhà.” Trong khi đó, hơn 300 người biểu tình đã hô to khẩu hiệu tại góc đường Birch Street và Brea Blvd., tại đường phố của thành phố Brea hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, để biểu tình chống cái chết của George Flyod.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi. Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân. Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon