Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cập Nhật Tin Đại Dịch COVID-19 Ngày 19 Tháng 4

19/04/202017:00:00(Xem: 1709)

Tại Orange County của chúng ta, số trường hợp lây nhiễm (confirmed cases)  mới được loan báo hôm nay, CN 19/4/2020, là 79. Số ấy cao hơn hôm kia (75) và hôm qua (63):

https://occovid19.ochealthinfo.com/coronavirus-in-oc

Căn cứ vào sự kiện ấy, một số người có thể sẽ bi quan. Nhưng sở dĩ có sự tăng các trường hợp lây nhiễm vì trong mấy hôm gần đây, Orange County đã tăng việc xét nghiệm một cách rất đáng kể. Chẳng hạn riêng ngày hôm qua, 18/4, 1245 người đã được xét nghiệm. Số người được xét nghiệm trong 4 hôm vừa qua là (637 + 429 + 1245 + 378 =) 2689. Số lây nhiễm mới trong 4 hôm là (50 + 75 + 63 + 79 =) 267. Như  vậy trong những người được đưa đi xét nghiệm (hầu hết được coi [hay tự coi] là “có vấn đề”), tỷ lệ bị lây nhiễm chỉ là 9.92%. Theo nhiều thống kê, khoảng 80% trường hợp lây nhiễm sẽ được coi là nhẹ, qua ít hôm sẽ tự khỏi. Tỷ lệ nặng, phải đưa vào nhà thương ở mức 20% hay ít hơn.

Phía sau là đường dẫn để đọc bản tin trên Orange County Register, mới được cập nhật lúc 2:18 chiều hôm nay. Bản tin này cho biết số trường hợp lây nhiễm tại mỗi thành phố, và tỷ lệ độ lây nhiễm so với dân số:

https://www.ocregister.com/2020/04/19/coronavirus-orange-county-nears-18000-tested-79-new-cases-on-april-19/


Chẳng hạn:

Anaheim                   5.6      202

có nghĩa: Tại Anaheim đã có 202 “confirmed cases.” So với số dân, tỷ lệ lây nhiễm là 5.6 cho mỗi 10,000 người.

Westminster           2.5        23

có nghĩa: Tại Westminster có 23 người bị lây nhiễm. So với số dân, tỷ lệ lây nhiễm là 2.5 cho mỗi 10,000 người.

Theo bản tin trên, chúng ta thấy hôm nay, toàn thể county thêm 79 trường hợp lây nhiễm, nâng tổng số lên 1636.

Hôm nay không ai bị thiệt mạng. Tổng số người Quận Cam đã bị covi sát hại là 32.

 

Xét chung, hôm nay có một số  tin vui:

--Theo Bloomberg News, một hãng  tin chuyên về các hoạt động kinh doanh, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã tìm ra một loại thuốc chủng ngừa (vaccine). Một toán nghiên cứu do Gs. Sarah Gilbert lãnh đạo đã tuyển được 500 người ở lứa tuổi 18-55 để thử thuốc chủng này. Sau đó sẽ thử một số lượng lớn hơn, tới 5,000 người, và sẽ có một số người cao tuổi hơn. Việc sản xuất đang tiến hành. Một số thuốc có thể đem ra dùng từ tháng 9, sau đó “mass production” có thể thực hiện từ mùa thu năm nay:

Virus Vaccine May Be Ready for Mass Production By Autumn, Oxford Professor Says:

https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-04-17/oxford-vaccine-veteran-lays-out-coronavirus-immunization-plans

Cũng theo Bloomberg News, các hãng Moderna Inc.; Johnson & Johnson; Inovio Pharmaceuticals Inc.; Novavax Inc.; BioNTechSE, Pfizer Inc. (Đức); Sanofi (Pháp)  ... cũng đang tích cực làm việc để chế tạo ra vaccines. Hãng Sanofi sẽ cộng tác với hãng GlaxoSmithKline, Plc:

https://www.bloomberg.com/features/2020-coronavirus-drug-vaccine-status/

Khi ngần ấy hãng lớn của Mỹ, Đức, Pháp ... cùng ráo riết làm việc, chúng ta có quyền hi vọng họ sẽ sớm tìm ra một loại thuốc chủng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Sau hơn 40 năm đổi họ tên, bỏ xứ đi nơi khác để ẩn trốn, nhưng cuối cùng 2 người đàn ông, Châu Tuấn Khải và Trần Văn Phi, đã bị bắt vào ngày 22 và 23 tháng 6 năm 2021 vì tội danh tham gia các tổ chức phục quốc chống chế độ CSVN từ những năm 1978 và 1980, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Sau 1975 người Miền Bắc tràn vào Miền Nam rất đông và có rất nhiều điều không hiểu Miền Nam vì ngôn ngữ bất đồng. Sưu tầm một số danh từ khác biệt giữa hai miền giúp chúng ta hiểu nhau. Sự thống nhất về ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết cho một dân tộc.
Một con số kỷ lục 1,6 triệu người hiện đang ghi danh qua Covered California, bao gồm 139,000 người mới ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế phẩm chất cao này từ khi bảo phí thấp hơn được cung cấp bởi Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Covered California cũng đang tung ra một điều khoản cho phép hàng ngàn người California đủ điều kiện, những người đã nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp vào bất kỳ thời điểm nào vào năm 2021, nhận được bảo hiểm tốt nhất hiện có với giá thấp nhất là $1 mỗi tháng. Người tiêu dùng có thể sử dụng Covered California’s quick calculator (máy tính nhanh) để dễ dàng tìm hiểu xem họ có lợi từ điều khoản 1 đô la mới mỗi tháng này hay không. Thời hạn mới để ghi danh bảo hiểm là vào cuối tháng này. Người tiêu thụ ghi danh hạn chót ngày 30 tháng Sáu sẽ được bảo hiểm bắt đầu từ 1 tháng bảy.
Căn bản trước tiên, là tin nhân quả, nên mới sợ sinh tử. Sau nữa, Kinh Phật có nhiều pháp đối trị. Để rồi sau đó mới an vui với mười con nhạn trắng về bay giữa trời – và bầu trời hư không đây chính là Tâm giải thoát, là Như Lai thường trụ, thường định, thường lạc, và là nơi không một thức sở y nào vướng nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.