Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Họa Dịch Virus Corona Trung Cộng: Báo Chí Quốc Tế Kêu Gọi Lật Đỗ Tập Cận Bình?

19/04/202009:11:00(Xem: 2791)

  

blank


I/ Nạn dịch Virus Corona Trung Cộng là một đại họa cho nhân loại ?

Vâng, đây là một sự thực hiển nhiên không thể chối cải được. Toàn thể nhân loại không phân biệt bất cứ biên giới nào đều nơm nớp lo sợ bị lây nhiễm để phải chết thể thảm như kiểu “chết đuối” vì không thể thở được. Chưa bao giờ nhân loại phải sống giới hạn tự do di chuyển, phải sống “đề phòng” tiếp xúc ngay cả những người thân thuộc nhứt . Hàng trăm ngàn và có thể lên đến hàng triệu người bị mất mạng và bị tổn thương cơ thể trầm trọng. Chưa kể đến cả hàng tỷ người sống lao đao lo âu tài chánh vì bị nạn thất nghiệp đe dọa.  

Có những so sánh cho rằng nạn dịch này còn tại hại hơn cả trận thế chiến thế giới, bởi vì tàn phá nặng nề trên mọi cấu trúc truyền thống của nhân loại. Chẳng hạn chắc chắn từ nay chả ai còn dám tỏ “thiện chí thân mật” qua cử chỉ bắt tay hoặc ôm nhau hôn như trước đây thường xảy ra trong sinh hoạt hằng ngày từ cả ngàn năm qua.

II/ Phải chăng vì vậy báo chí quốc tế tấn công & kêu gọi lật đỗ Tập Cận Bình ?

Bất cứ một đại họa nào cho nhân loại đều có thủ phạm !. Trong quá khứ gần đây đã xảy ra nhiều nạn dịch trầm trọng đều xuất phát từ Trung Hoa Lục Địa. Đây không phải là ngẩu nhiên mà có thủ phạm rõ ràng chính là Đảng Cộng Sản Trung Hoa đang cầm quyền cai trị độc tài ghê gớm đã gây ra thảm họa đó cho dân tộc Trung Hoa và cho cả thế giới. Hiện nay nhà độc tài Tập Cận Bình lãnh đạo nên phải chịu trách toàn bộ cho đại họa này. Chính vì nhận định như vậy cho nên gần đây đã xảy ra sự kiện báo chí quốc tế tấn công & kêu gọi lật đỗ Tập Cận Bình một cách công khai không còn sợ hải như thường xảy ra trong quá khứ. 

blank


Có vô số dư luận báo chí tham dự làn sóng tố cáo này tại hầu hết các quốc gia trên thế giới . Điển hình và nổi tiếng nhứt là 2 bức thư được viết ra bởi 2 tờ báo nổi tiếng ở Đức và Úc:

1/ Nhật báo BILD ở Đức công bố bức thư trả lời đến nhà độc tài Tập Cận Bình

a) Tại sao có bức thư trả lời này ?

Qua nội dung bức thư trả lời này (xem Phụ đính 1 phía dưới) do chính tay ông Julian Reichelt (Tổng biên tập báo Bild) cho thấy lý do tại sao xảy ra sự kiện xôn sao chấn động này: 

“Thưa ông Chủ tịch Tập Cận Bình!

Đại sứ quán của ông tại Berlin đã gửi cho tôi một bức thư ngỏ vì tờ báo BILD của chúng tôi đã đặt vấn đề rằng Trung Quốc có phải bồi thường thiệt hại kinh tế khổng lồ do virus corona hiện đang gây ra trên toàn thế giới hay không.

Đại sứ quán của ông gọi đó là “bỉ ổi” và buộc tội tôi là “kích động chủ nghĩa dân tộc“. Hãy để tôi nói một vài điều về việc đó.“

Tổng biên tập báo BILD đã tận dụng cơ hội hiếm hoi này điểm vào “tử huyệt” để vạch ra các điểm cực kỳ xấu xa “chết người” của chế độ đàn áp Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà độc tài Tập Cận Bình. Cuối cùng đã đánh một đòn “trời giáng” như sau:

“ Ở đất nước của ông, mọi người đang thì thầm về ông. Quyền lực của ông đang dần sụp đổ. Ông đã tạo ra một Trung Quốc mập mờ, không minh bạch, từ một quốc gia giám sát và kiểm soát một cách vô nhân đạo và bây giờ là nước làm lây lan dịch bệnh chết người. Đây chính là di sản chính trị của ông .... Tôi không tin rằng qua đó quyền lực cá nhân của ông còn có thể cứu vãn được. Tôi tin rằng sớm hay muộn Corona sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị của ông.   ”

Lý luận này có mục tiêu rõ ràng: chính là lời kêu gọi & khuyến khích mọi thế lực trong và ngoài Đảng Cộng Sản Trung Hoa tìm cách lật đỗ nhà độc tài Tập Cận Bình.

b) Sức mạnh của nhật báo BILD ra sao ? 

Nếu Trung Cộng hiểu rõ tầm ảnh hưởng của tập đoàn truyền thông đứng điều khiển nhật báo BILD thì chắc chắn không dám “dại dột” nhục mạ như đã nêu trên (xem Phụ đính 2). 

Bởi lẽ:

- Nhật báo BILD có khối lượng độc giả đông đảo nhứt tại Đức với con số độc giả lên tới 8,63 triệu người và như vậy chiếm tới gần 20% số phiếu cử tri đi bầu cử ở Đức.

- Con số trên thực sự còn phải nhân lên gấp bội lần vì quan trọng hơn nữa là Nhật báo BILD lại là công ty con trực thuộc của Tập Đoàn Truyền Thông Axel Springer , mà nổi tiếng đứng đầu Âu Châu với 16.350 nhân viên, điều khiển khoảng 67 công ty con bao gồm các lãnh vực truyền thông, báo chí, đài truyền hình, nhà xuất bản ... tại 40 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tập đoàn này trong thời “Chiến tranh lạnh” đã dám khiêu khích Đông Đức & Liên Sô bằng cách xây tổng hành dinh bằng một cao ốc trọc trời ngay sát Bức Tường Ô Nhục Berlin vào năm 1966.blank

Xem: https://en.wikipedia.org/wiki/Axel_Springer_SE


Chính vì vậy có thể nói việc làm của nhật báo BILD chỉ là bước tiên phong lót đường cho Tập Đoàn Truyền Thông 
Axel Springer khởi động những làn sóng chống Trung Cộng và Tập Cận Bình trên dư luận thế giới với các công ty truyền thông con khác và các đồng minh truyền thông lâu năm sẳn có.  

2/ Tờ báo Daily Telegraph đăng tải trả lời  thư của Sứ quán Trung Cộng  tại Úc

Trước đó tờ báo Daily Telegraph dùng lối văn trào phúng đầy cay độc trong lá thư trả lời của Sứ quán Trung Cộng tại Úc. Cuộc bút chiến này xảy ra khi Sứ quán này chỉ trích tờ báo Daily Telegraph là “ngạo mạn” đã đăng tải cá tin tức về nạn dịch Virus Corona  liên quan đến Trung Cộng.

Những câu trả lời “chan chát” đánh vào nhược điểm của Trung Cộng khiến cho hầu hết độc giả rất thú vị & phì cười khi thưởng thức (xem Phụ đính 3). Chẳng hạn những đoạn đối đáp sau: 

“ Sứ quán Trung Cộng nói:

Gần đây, tờ Daily Telegraph đã xuất bản một số báo cáo và ý kiến về phản ứng của Trung Quốc trong dịch COVID-19, các bài viết thật ngu dốt, định kiến và ngạo mạn.

Tờ báo Daily Telegraph trả lời: 

Nếu một tờ báo nhà nước tại Trung Quốc nhận được điều phàn nàn tương tự, những ngày sau đó, phóng viên của họ có thể sẽ tỉnh dậy trong tù và phát hiện ra nội tạng của mình đã bị thu hoạch. (*)

(*) Ám chỉ về tội ác thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc.

 

Sứ quán Trung Cộng nói:

Thay vì chấp nhận và đối diện với sự thật, các bài viết của tờ báo đã ngang ngạnh tấn công và bôi nhọ Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính quyền Trung Quốc bằng ngôn ngữ xấu xa.

Tờ báo Daily Telegraph trả lời: 

Ấy vậy mà chúng tôi vẫn chưa bị bắt hay bị bắn! Công lý ở đâu?“ 

III/ Kết luận

Khách quan mà nói thì hiện nay dư luận báo chí và chính trị thế giới không còn sợ hãi thế lực của Trung Cộng như trước đây. Họ dám lên tiếng “chửi” một cách công khai và thậm chí còn dám kêu gọi & khuyến khích mọi thế lực trong và ngoài Đảng Cộng Sản Trung Hoa tìm cách lật đỗ nhà độc tài Tập Cận Bình.

Trước nay khoảng gần 3 tháng khi nạn dịch Virus Corona này bắt đầu được thông tin cho thế giới , chúng tôi đã viết bài phân tích cho biết sự kiện này có thể gây thêm khủng hoảng cho Trung Cộng và khiến cho nhà độc tài Tập Cận Bình dễ bị lật đỗ hơn trước.

Xem: https://vietbao.com/a301954/dich-virus-corona-them-1-khung-hoang-khien-tap-can-binh-de-bi-lat-do-

Như phần trình bày trên cho thấy nạn dịch Virus Corona đã khiến cho ”gió đã đổi chiều” nên thế giới có cái nhìn hoàn toàn ác cảm đối với Trung Cộng và nhà độc tài Tập Cận Bình, bởi lẽ nay hiểm họa này đã liên quan trực tiếp đến mạng sống quý báu của mỗi cá nhân. Biết đâu vì thế rất có thể sẽ có những biến chuyển bất ngờ quan trọng như sự kiện Bức Tường Berlin sụp đỗ thình lình không hề báo trước vào ngày 9.11/1989 đã mang lại tự do thực sự cho cả toàn vùng Đông Âu. 

Mong được vậy cho sự sinh tồn dân tộc VN trước giấc mộng bá chủ hoàn cầu hung hăng của Trung Cộng !

Trần Nguyên Phước / Người Xứ Bưởi 

19.04/2020

.......

Phụ đính 1:

Thư ngỏ của nhật báo nổi tiếng BILD ở Đức trả lời Tập Cận Bình

Ông muốn làm Trung Quốc mạnh lên bằng một dịch bệnh xuất phát từ Trung Quốc. Tôi không tin rằng qua đó quyền lực cá nhân của ông còn có thể cứu vãn được. Tôi tin rằng sớm hay muộn Corona sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị của ông.

Xem: https://thoibao.de/blog/2020/04/17/thu-ngo-cua-to-bao-duc-bild-tra-loi-tap-cam-binh/

Nguồn: https://www.bild.de/politik/ausland/politik-ausland/corona-krise-bild-chef-schreibt-an-chinas-staatschef-70087876.bild.html?fbclid=IwAR1NoV1x9SWJNYE7OMzIHhHhLb9unqP5ywtw-u00eVkrc5X8DVJjSmWS8yw

........

Phụ đính 2:

TQ 'non tay' khi chọc giận báo chí Đức qua vụ virus corona?

Lê Mạnh Hùng Gửi tới Đài BBC từ Berlin

Xem: https://www.bbc.com/vietnamese/forum-52342021

........

Phụ đính 3: 

Daily Telegraph bút chiến với Lãnh sự quán Trung Quốc về dịch COVID-19

Tim Blair, The Daily Telegraph
Minh Nhật biên dịch

Xem: https://trithucvn.net/the-gioi/daily-telegraph-but-chien-voi-lanh-su-quan-trung-quoc-ve-dich-covid-19.html

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.