Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Giáo Đốc Y Tế Thế Giới Là Ai?

17/04/202008:53:00(Xem: 1198)

Sau khi tổng thống Donald Trump hăm doạ sẽ cắt bỏ phần đóng góp của Mỹ cho Tổ chức Y tế Thé giới (OMS/WHO) vì cách tổ chức này giải quyết đại dịch Vũ Hán không minh bạch và có ẩn ý, đã gây ra thảm hại khủng  khiếp cho cả thế giới như hiện nay, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (OMS), liền phản ứng mạnh bằng cách khuyến cáo lãnh đạo các quốc gia là “đừng chính trị hoá đại dịch Covid-19 nếu không muốn có nhiều túi đựng xác chết hơn nữa “.

Trước ông Trump, TNS Martha Mc Sally (Cộng Hòa ở Arizona), đã kêu gọi ông Tổng Giám đốc  OMS hãy từ chức, bà cáo buộc ông đã giúp đảng cộng sản Trung quốc dấu đi số trường hợp nhiễm bịnh thật sự Covid-19 . Giới chức y tế Trung quốc thú nhận là họ, trước đó, đã không tính những bịnh nhơn không có triệu chứng. Trái lại  những tài liệu nội bộ mà báo Epoch Times có được và nêu lên là đảng cộng sản Trung quốc đã che dấu với thế giới số tử vong và số người bị nhiễm . 

Ông Tedros chẳng những không làm đúng nhiệm vụ của Tổng Giám đốc OMS là ít nhứt thông tin đúng sự thật về sự tác hại của dịch corona, lại còn nhiều lần ca ngợi “đảng cộng sản trung quốc đáng được chúng ta mang ơn và kính trọng vì đã khắc phục được dịch bịnh một cách tài tình ! Họ chỉ cho áp dụng cách ly trước 6 ngày, điều này, thật sự chúng ta cũng không thể làm gì hơn . Trong thời gian ngắn kỷ lục, họ đã nhận diện được mầm bịnh và lập tức thông báo” .

Nhiều tổ chức và nhiều người đã thấy cách làm việc của ông Tedros có gì mờ ám, không thể chấp nhận được, nên đã kêu gọi ký thỉnh nguyện thư yêu cầu LHQ can thiệp và ông Tedros phải từ nhiệm . Tới nay đã có hơn 754 000 chữ ký.

Nhưng ông Tedros Adhanom Ghegreyesus, Tổng  Giám đốc OMS, là ai mà tận tình bênh vực đảng cộng  sản trung quốc như vậy ?


Tổng Giám đốc OMS là con chốt của Tập ?

Virus Corona chánh thức xuất hiện tại Vũ hán ngày 8 tháng 12 năm 2019 nhưng thật ra nó đã xuất hiện ngày 7 tháng 11, tức trước đó một tháng . Ông Tedros luôn luôn muốn trấn an mọi người, để làm hài lòng Bắc kinh, ông tuyên bố “ở bên ngoài Trung quốc, trong 15 quốc gia, chỉ có 68 trường hợp nhiểm dịch, bằng 1% tổng số, và không có người chết” . Nhưng trước đó năm ngày, đã có 3 trường hợp bịnh ở Pháp được báo cáo .

Ông François Godement, Cố ván về Á châu của Viện  Montaigne ở Paris, nhận xét “ Ông Tổng Giám đốc OMS tỏ ra luôn luôn phò trợ Bắc kinh trong dịch Vũ hán . Trái hẳn với nhiều nước hội viên khác, chưa bao giờ thấy ông có lời phê bình Bắc kinh . Mà cũng chẳng thấy ông đặt vấn đề về những con số nhiểm bịnh và tử vong do Bắc kinh đưa ra . Cũng như có nhiều tuyên bố rỏ ràng là rất khó chấp nhận được”.

Cho tới ngày 14 tháng 1/ 2020, ông Tedros vẫn nói lấy đươc theo đảng cộng sản trung quốc là không có bằng chứng dịch coronavirus lây nhiểm từ người qua người mặc dầu lúc đó dịch bịnh đã tràn lan khá rộng rồi . Phải chờ tới 11 táng 3, ông mới chịu tuyên bố dịch Vũ hán là đại dịch toàn cầu . Trươc đó, khi dịch bắt đầu lan rộng,nhiều nước đóng cửa biên giới, OSM lên tiếng không chấp nhận đóng cửa biên giới . Tổng thống Mỹ ra lệnh đóng cửa biên giới với những người từ Trung quốc tới, Tập Cận-bình phản đối

Một nhà ngoại giáo tây phương nói rỏ là “Trung quốc muốn ông Tedros không đưa ra lời tuyên bố nào đi ngược lại với quyền lợi của họ . Trong lúc đó nhiều nhơn viên chuyên môn của OMS đã từng báo động tình trạng thực tế hoàn toàn khác hẳn” .

Ông François Godement phàn nàn cũng vì những tuyên bố sai lệch của OMS mà nhiều nước dựa theo đó, như Pháp hay Anh, .. đã ban hành trể những biện pháp đề phòng, gây tai hại vô cùng nặng nề cho họ .

Nhưng thật sự dịch coronavirus làm bao nhiêu người chết và bao nhiêu người bị nhiểm bịnh ở Trung quốc ? Có đúng như ông Tedros tuyên bố “có 3400 người chết và 82 000 người bị nhiểm bịnh hay không ?” .

Ai cũng biết thông tin của Trung quốc hoàn toàn bị đảng công sản phong tỏa để ngăn chận những điều không có lợi cho đảng, mặc dầu điều đó có làm hại dân chúng đi nữa, nên về con số tử vong và lây nhiểm, người ta chỉ được biết theo thông báo chánh thức mà thôi .

Thật tội nghiệp cho ông Tổng Giám đốc OMS cả tin nên ông đã lập lại đúng theo con số của dảng cộng sản đưa ra . Và thế giới cũng tin nên báo chí  cũng lập lại không khác hơn . Thế là đảng cộng sản trung quốc đã thành công áp đặt chế độ nói dối cấp Nhà nước của họ lên toàn thế giới!                                                                


blank

(Tedros và Tập ở Bắc kinh, Le Point, n° 2485)


Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc OMS, là ai?

Thấy Tổng Giám đốc OMS luôn luôn ủng hộ và không hết lời ca ngợi Trung quốc trong lúc rỏ ràng là du khách tới Trung quốc về hoặc người từ Trung quốc tới đã mang theo mầm bịnh và lây lan ra khắp thế giới, TNS Martha Mc Sally đã phải nói ra “Không bao giờ tôi tin người cộng sản”. Bà nói rỏ thêm “Tổ chức Y tế Thế giới hảy ngưng bao che những lời nói dối . Tôi nghĩ ông Tedros nên rút lui khỏi OMS là phải . Chúng ta phải có biện pháp giải quyết vấn đề này . Thật đúng là người không biết trách nhiệm . Không thể chấp nhận được điều họ làm ở đây trong lúc chúng ta có bao nhiêu người chết trên khắp thế giới” . 

Đồng thời, TNS Rick Scott, Cộng hòa Florida, yêu cầu Quốc hội điều tra để coi OMS có thật sự giúp đảng cộng sản trung quốc che dấu tầm tác hại nghiêm trọng của dịch Vũ hán hay không ?

Trong một thông cáo, TNS Rick Scott đặt thẳng vấn đề “Huê kỳ đóng góp cho quỉ của OMS là 14, 67% . Vậy, hơn ai hết, Huê kỳ phải liên đới chịu trách nhiêm về sự nói dối của đảng cộng sản trung quốc nhằm che dấu đại dịch.

“Chúng ta biết rằng Trung quốc cộng sản nói dối về con số người chết và nhiểm bịnh, nói dối điều mà họ đã biết, và từ lúc nào họ đã biết . Vậy mà ông Tedros đã không mở cuộc điều tra nghiêm túc . Việc ông Tedros không hành động đúng nhiệm vụ của mình đã gây ra cái chết cho biết bao nhiêu người” .

Tổng thống Mỹ và Thượng Nghị sĩ Cộng hòa đều lên án OMS đã coi nhẹ tầm quan trọng của dịch bịnh, tự biến mình đồng lỏa với đảng cộng sản trung quốc trong kế hoạch che dấu dịch Coroanvirus, lại còn chỉ trích Mỹ đóng cửa biên giới . Người ta ngạc nhiên vì nhận thấy ông Tedros luôn luôn lập lại không sai luận điệu của đảng cộng sản trung quốc .


Khi hiểu rỏ chánh sáxh đối ngoại của Tàu ngày nay, người ta sẽ thấy, ngoài lám áp lực lên OMS qua ông Tedros, Tàu còn đầu tư mạnh vào LHQ và sử dụng rất được việc các nước Phi châu cho quyền lợi của Tàu .

Thật vậy, từ năm 2010, ảnh hưởng đối ngoại của Trung quốc chỉ có lớn mạnh ra . Nhơn lúc kinh tế phát triển, Trung quốc tìm cách chiếm vị trí trên chánh trường quốc tế và cho người của đảng cộng sản chiếm giử vai trò quan trọng trong các tổ chức của LHQ . Như ở OMS đã cày được ông Tedros . Lợi dụng cơ hội Huê kỳ rút ra khỏi LHQ, Trung quốc âm thầm từ Hội đồng An ninh đưa người của mình vào các cơ quan nắm lấy chức vụ chiến lược . Như Tổ chức Lương Nông (FAO), Tổ chức Hàng không Dân sự Quốc tế (ICAO), Liên kết Viễn thông Quốc tế (UIT),  Tổ chức LHQ về Phát triển kỷ nghệ, Interpol, … Họ còn tham gia vào đội mủ xanh làm nhiệm vụ duy trì hòa bình ở Soudan trong lúc đó họ xâm lăng lảnh thổ và lảnh hải của các nước láng giềng, diệt chủng dân Tây tạng, Hồi giáo Tân cương, cả người Tàu theo Pháp luân công, đàn áp tôn giáo ở Trung quốc,…

Theo một nhà ngoại giao Pháp (Le Figaro, 9/4/2020), Trung quốc đang nổ lực nắm lây LHQ . Họ đã bắt tay chặc chẻ với một khối phi châu để sẳn sàng biểu quyết những đề nghị do họ đưa ra ở LHQ . Họ vận dụng những tổ chức của LHQ để mở rộng ảnh hưởng, áp đặt một “trật tự-hậu tây phương” . Hiện nay, đảng cộng sản trung quốc đang tìm cách đưa vào LHQ ngôn ngữ thuần trung quốc không có những từ ngữ “Nhơn quyền, Tự do, Dân chủ” vì theo họ, đó là những giá trị riêng của Tây phương đã đem tới áp đặt cho họ .

Khối phi châu bị Trung quốc ảnh hưởng nay cùng với Trung quốc bắt tay nhau làm thành một “Liên minh chống nhơn quyền và chống Tây phương “ ( Le Figaro, nt).trong đó, riêng Éthiopie giử một quan hệ đặc biệc hơn hết mà Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc OMS, là người tận tình phục vụ cho đảng cộng sản trung quốc . Ông được đắc cử vào OMS nhờ hậu thuẩn mạnh của Trung quóc, điều đó ai cũng biết . Nhưng Trung quốc chọn ông để làm con tồt còn do một yếu tố quan trọng hơn : Tedros Adhanom Ghebreyesus nguyên là đảng viên cấp lãnh đạo của đảng cộng sản cách mạng Éthiopie, tức thứ cộng sản cực kỳ ác ôn do ảnh hưởng Mao .

Vì vậy Tedros mới chống Huê kỳ, nhứt là chống Trump . Tổ chức Y tế thế giới từng bước bám sát những lời tuyên bố của Tập Cận-bình, lập lại nguyên văn như con két . Đó là lý do tại sao OMS không hành sử đúng vai trò của mình, mà lại tận tụy làm những điều Bắc kinh muốn . Đó cũng là lý do OMS từ chối cho Đài loan giử vai trò Quan sát tại OMS . Cả khi Đài loan muốn tham gia Ban nghiên cúu về Coronavirus .


Tedros Adhanom Ghebreyesus đúng là cộng sản 

Cũng nói về Tổng Giám đốc OMS nhưng rỏ hơn, trong bài viết “The Crimes of Tedros Adhanom”, viết trong thời gian ông ở Éthiopie, ông John Martin cho biết ông Tedros Adhanom là cụu thành viên của Mặt Trân Nhơn dân Giải phóng Tigray (TPLF) . Đó là đảng cộng sản cách mạng Éthiopie tàn bạo bị chánh phủ mỹ xếp vào loại tổ chức khủng bố trong những năm 90 . Tedros Adhanom là nhơn vật hàng thứ ba của Ủy Ban Thường vụ Bộ Chánh trị Mặt trận

Bộ Y tế dưới thời Tedros Adhanom làm Bộ trưởng luôn luôn phân biệc đối xử theo quan điểm chánh trị và chủ trương vi phạm nhơn quyền theo quan điểm ta/địch . Tedros Adhanom được đắc cử Tổng Giám đốc OMS nhờ Tàu ủng hộ vì ông có thành tích giử kín dịch bịnh ở xứ Éthiopie có nguồn gốc từ Ai cặp . Các Tổ chức quốc tế ở Éthiopie bị áp lực cũng không nhìn nhận đó là Choléra và đồng thời công bố số người bị nhiểm và số tử vong cũng dưới sự thật .

Năm 2012, khi làm Bộ trưởng Ngoại giao , Tedros Adhanom ra lệnh đàn áp và trục xuất qua Yémen tất cả những người ly khai và nhà báo ngoại quốc đang ở Éthiopie .

 Ông  John Martin viết tiếp «Vì vậy Tedros Aghanom tìm mọi cơ hội để đề cao Trung quốc, cả về mặt nhơn quyền . Ở Éthiopie, cũng có những trung tâm truyền thông (cơ quan tuyên truyền của đảng cs), áp dụng thẻ “Tín dụng xã hội” (Crédit social) để kiểm soát dân chúng, nghĩa là xứ Éthiopie không khác gì một phó bản của Trung quốc nhưng thô sơ hơn . Ngoài ra nó cũng được cai trị bởi một đảng duy nhứ, với chủ trương rỏ ràng là “quyền lợi trên các giá trị nhơn quyền” .

Mọi người sẽ không ngạc nhiên khi hiểu tại sao OMS chỉ phóng đại những thông tin về dịch Vũ hán của đảng cộng sản trung quốc đưa ra và cũng nhiều lần OMS ngăn cản các nước đóng cửa biên giới, nhứt là chỉ trích mạnh Mỹ đóng cửa biên giới đối với Trung quốc . Để coronavirus kịp phát táng mạnh ? 

Ông John Martin kết thúc bài báo của ông «Trong một thế giới pháp trị, Tedros Adhanom Ghebreyesus chắc chắn sẽ không còn ở đó làm Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, mà phải bị truy tố ra trước Tòa án quốc tế, cùng với phe cánh của ông, về tội ác chống nhơn loại(John Martin, Jade, Aude Digital).


 Thảm họa nhơn loại do dịch bịnh này rồi cũng sẽ qua ! Ai cũng nói thế giới ngày mai này sẽ không còn như trước đây, trước khi xảy ra dịch Coronavirus . Thế giới sẽ đổi mới tốt đẹp hơn, an toàn hơn . Hay thế giới lại cũng vì tiền bạc trên hết sẽ khép mình theo cái trật tự của Tàu “Tư bản toàn trị ”, một mô hình hiện nay có nhiều nước đang mơ ước ?

 Riêng đảng cộng sản hà nội, khỏi nói, vẫn cương quyết chạy theo Tàu chết bỏ !

Nguyễn thị Cỏ May

Ý kiến bạn đọc
22/04/202020:35:51
Khách
Cam on tac gia viet mot bai rat hay va day du chung co ve toi ac cua giam doc WHO va Tap
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.