Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Liên Minh 7 Thống Đốc Miền Trung Tây Phối Hợp Để Tái Mở Cửa Kinh Tế; Cập Nhật Đại Dịch Corona Toàn Cầu

16/04/202018:27:00(Xem: 847)

 

Thống Đốc của 7 tiểu bang Miền Trung Tây Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 16 tháng 4 đã cho biết họ sẽ hợp tác chặt chẽ để tái mở cửa kinh tế bị vùi dập bởi các nỗ lực kềm chế dịch vi khuẩn corona, phản ảnh các hành động tương tự được thực hiện bởi 10 thống đốc tại các tiểu bang Miền Đông và Miền Tây trong tuần này.

Các thống đốc của các tiểu bang Michigan, Ohio, Wisconsin, Minnesota, Illinois, Indiana, và Kentucky đã hình thành sự hợp tác để cùng nhau làm việc trong việc tái khởi động lại kinh tế trong các tiểu bang của họ, theo họ cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi muốn cùng nhau làm việc để giảm thiểu khủng hoảng kinh tế mà vi khuẩn corona đã gây ra trong khu vực của chúng tôi,” theo các thống đốc cho biết trong một tuyên bố chung. “Chúng tôi nhận thức rằng tất cả các nền kinh tế của chúng tôi đều tương duyên nhau, và chúng tôi phải cùng nhau làm việc để tái mở cửa một cách an toàn.”

Hôm Thứ Hai, 10 thống đốc cho biết họ lập thành vòng đai trong 2 hiệp ước khu vực để hợp tác việc tái mở cửa kinh tế. Một nhóm gồm các tiểu bang New York, New Jersey, Connecticut, Delaware, Massachusetts, Pennsylvania và Rhode Island, trong khi nhóm kia gồm các tiểu bang California, Oregon và Washington.

Hơn 90% đất nước Hoa Kỳ nằm dưới các lệnh phải ở trong nhà với các cơ sở kinh doanh, trường học, nhà hang và các nơi giải trí bị đóng cửa.

-         Tại Hoa Kỳ số người chết vì vi khuẩn corona lên tới 34,562, với 675,243 trường hợp bị lây bệnh tính tới Thứ Năm, là cao nhất trên thế giới.

-         Trên toàn cầu có 2,153,620 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 143,844 người thiệt mạng.

-         Tây Ban Nha có 185,309 trường hợp, với 19,516 người thiệt mạng.

-         Ý có 168,941 trường hợp, với 22,170 người thiệt mạng.

-         Đức có 137,698 trường hợp, với 4,052 người thiệt mạng.

-         Pháp có 108,847 trường hợp, với 17,920 người thiệt  mạng.

-         Anh có 103,093 trường hợp, với 13,729 người thiệt mạng.

-         Trung Quốc có 82,341 trường hợp, với 3,342 người thiệt mạng.

-         Tại California 26,182 trường hợp bị lây bệnh, với 890 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam ở Miền Nam California số trường hợp bị lây vi khuẩn corona là 1,425, với 25 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona giả đang xuất hiện, với 2 trường hợp đầu tiên tại Mexico và Ba Lan, theo đại công ty dược phẩm Pfizer cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các cuộc khảo sát và nghiên cứu từ chính phủ, các tổ chức dân sự cho đến đại học đều cho thấy, dù có những bước tiến bộ to lớn cũng như được luật pháp bảo vệ, trên thực tế thì các phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, giới tính, tuổi tác... vẫn còn hiện hữu trong xã hội Mỹ. Riêng trong vấn đề bạo lực cảnh sát thì rủi ro một người da đen hay da màu bị cảnh sát bắn chết hay đối xử bất công đều cao hơn người da trắng.
Tỉnh thức thân phận là vấn đề kiến thức; xác định ý muốn để thay đổi là vấn đề quyết tâm. Nếu còn sống trong vô cảm, mang tâm trạng nô lệ tự nguyện hay còn Đảng còn mình và chờ đợi hạnh phúc giả tạo do Đảng, Trung Quốc, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế ban phát, thì người dân sẽ còn tiếp tục thua trong đau khổ. Không ai có phép lạ để chuyển hoá đất nước thay cho chúng ta. Vấn đề là sự chọn lựa.
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
Ở Việt Nam, người dân không hiểu tại sao công tác phòng, chống Quốc nạn tham nhũng cứ “vẫn còn nghiêm trọng và tinh vi” mãi sau 16 năm có Luật phòng, chống tham nhũng đầu tiên (2005), 3 năm sau có Luật thứ nhì (2018) và sau 9 năm (2012) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được chuyển từ Chính phủ sang Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.