Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Napca Tuyên Bố Hợp Tác Với Lyft Và Shaper Hands, Cung Cấp Dịch Vụ Vận Chuyển Miễn Phí Hàng Hoá Cần Thiết Cho Các Cá Nhân Có Khả Năng Bị Lây Nhiễm Cao Trong Thời Gian Cách Ly Do Dịch Covid-19

15/04/202015:27:00(Xem: 1394)

 Napca Đồng Thời Ra Mắt Các Nguồn Hỗ Trợ Mới Thông Qua Đường Dây Trợ Giúp Quốc Gia
Dịch vụ sẽ được bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 năm 2020.

iStock-1213503348

 

Seattle, WA - Trung tâm Lão hóa Quốc gia Châu Á Thái Bình Dương (NAPCA) đã công bố hợp tác với Lyft và tổ chức tình nguyện Shaper Hands, để cung cấp dịch vụ tình nguyện miễn phí hỗ trợ những người già và những người có nguy cơ lây nhiễm cao trong đại dịch COVID-19. Sự hợp tác này nhằm giúp người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương (AAPI) và những người cao tuổi khác nhau bị cô lập, cùng với các cá nhân bị suy giảm miễn dịch, bằng cách giải quyết các thách thức về ngôn ngữ và công nghệ thông qua Đường dây trợ giúp đa ngôn ngữ NAPCA. Bất cứ ai có thể truy cập vào internet đều có thể trực tiếp sử dụng trang web của Shaper Hands để yêu cầu các đơn đặt. Người lớn tuổi cần hỗ trợ về đơn hàng có thể gọi cho Đường dây trợ giúp của NAPCA để nhận hỗ trợ, NAPCA sẽ xác định những cá nhân này và nhu cầu của họ đối với Shaper Hands. Lyft sẽ cung cấp mã số đi xe miễn phí cho các tình nguyện viên của Shaper Hands thực hiện việc giao hàng tạp hóa và các mặt hàng thiết yếu khác cho những người có nhu cầu.

 

Đại dịch này đang dạy chúng ta cần phải nhìn nhận lại cách chúng ta phục vụ người Mỹ lớn tuổi. Hơn ba tuần trước, chúng tôi đã ra mắt tám Đường dây trợ giúp1-800 và trang web đa ngôn ngữ của chúng tôi để hỗ trợ người già và người chăm sóc có rào cản trong việc tiếp cận ngôn ngữ và công nghệ. Hôm nay, chúng tôi thông báo mở rộng các dịch vụ để cung cấp năm ngôn ngữ trợ giúp qua điện thoại (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại và tiếng Việt) để hỗ trợ người cao tuổi cần hỗ trợ vì bị cô lập và hạn chế truy cập internet. Sự hợp tác của chúng tôi với Lyft và Shaper Hands là đa quốc gia, đa sắc tộc, và một sáng kiến đa ngành mà chúng tôi hy vọng sẽ có giá trị đối với những người chúng tôi phục vụ. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Lyft và Shaper Hands sẽ đảm bảo quyền truy cập đáng tin cậy vào các nhu yếu phẩm cho các cá nhân có nguy cơ.” Ông Joon Bang, CEO của NAPCA cho biết.

 

Đường dây trợ giúp NAPCA hiện đã hỗ trợ trực tiếp bằng năm ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Hàn và tiếng Việt cho cư dân của Los Angeles và Seattle. Các cá nhân không thể rời khỏi nhà tiếp cận các nhu yếu phẩm hiện có thể gọi từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8:30 sáng đến 1 giờ chiều, để yêu cầu hỗ trợ đặt hàng với Shaper Hands.

 

ShaperHands là một dịch vụ do tình nguyện viên cung cấp, giao hàng miễn phí, an toàn cho người già và suy giảm miễn dịch tại Atlanta, Los Angeles, Quận Cam, Thành phố New York, Portland, Seattle, Sacramento và San Francisco. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ NAPCA trong thời gian này và rất vui mừng khi bắt đầu giúp đỡ cư dân Los Angeles và Quận King.” Ông Muhammed Fazeel, tình nguyện viên và đại diện của Shaper Hands cho biết.

 

Shaper Hands đang hợp tác với NAPCA và Lyft ở Los Angeles và Seattle để huy động một nhóm tình nguyện viên tham gia mang hàng tạp hóa và đồ tiếp tế cho các thành viên đặc biệt dễ bị tổn thương của cộng đồng AAPI. Mặc dù Shaper Hands tập trung chủ yếu vào người già và suy giảm miễn dịch, nhưng họ sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai có nhu cầu.

 

Đây là một thời gian chưa từng có và chúng tôi nhận ra rằng nhiều người thiếu khả năng di chuyển và tiếp cận các mặt hàng quan trọng như cửa hàng tạp hóa.” Lisa Boyd, Giám đốc Tác động Xã hội tại Lyft cho biết. “Chúng tôi tự hào hợp tác với NAPCA và Shaper Hands để tạo điều kiện vận chuyển hàng hoá cho những người cần chúng, đồng thời cung cấp thêm cơ hội thu nhập cho những người lái xe với Lyft.”

 

Lyft đang quyên góp tín dụng cho hàng chục ngàn chuyến đi cho những người có nhu cầu vận chuyển thiết yếu trong đại dịch COVID-19 - bao gồm gia đình và trẻ em, người cao tuổi có thu nhập thấp và người chăm sóc. Để phân phối những chuyến đi này, Lyft đang kích hoạt LyftUp, công ty nỗ lực toàn diện để mở rộng quyền truy cập giao thông cho những người cần nó nhất - và hợp tác với các tổ chức y tế công cộng, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức cộng đồng đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng này. Thông qua làm việc với NAPCA và Shaper Hands, Lyft đang cung cấp mã số xe cho các tình nguyện viên của Shaper Hands, những người không có quyền truy cập vào phương tiện giao thông của riêng họ. Tình nguyện viên có thể đi xe Lyft để thực hiện các chuyến giao hàng quan trọng này.

 

NAPCA Đường dây trợ giúp

LA Global Shapers

 

NAPCA cũng thông báo rằng Đường dây trợ giúp tự động của họ gần đây đã ra mắt bằng tám ngôn ngữ khác (link to press release)  để cung cấp hỗ trợ bằng ngôn ngữ quốc gia về thông tin về phòng ngừa, triệu chứng và lập kế hoạch COVID-19. Đường dây trợ giúp cũng được mở rộng để bao gồm các thiền định được hướng dẫn để hỗ trợ các cá nhân bằng cách cung cấp các bài tập về tiếp đất, thư giãn, hít thở và lòng biết ơn.

 

Ngoài ra, Đường dây trợ giúp NAPCA còn có tùy chọn cho người gọi để lại một tin nhắn ngắn về những trải nghiệm độc đáo của họ. Tin nhắn sẽ được trình bày cho các quan chức được bầu và các cơ quan chính phủ.

 

“Ngoài việc nhân viên điều hành trực tiếp và làm việc với Lyft và Shaper Hands để cung cấp dịch vụ giao hàng, Đường dây trợ giúp của chúng tôi sẽ cung cấp hai nguồn bổ sung cho bất kỳ người gọi nào. Các tài nguyên bổ sung là: (1) trải nghiệm thiền định có hướng dẫn để hỗ trợ những người lo lắng và căng thẳng, và (2) tùy chọn thư thoại cho những người muốn chia sẻ câu chuyện của họ trong đại dịch. Các cơ quan chính phủ và các quan chức được bầu cần phải nghe về những thách thức và kinh nghiệm của người lớn tuổi và người chăm sóc của chúng tôi đang trải qua và tùy chọn thư thoại sẽ cho phép chúng tôi thay mặt họ kể chuyện và biện hộ. Nhân viên của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để hỗ trợ hơn 1.600 người tham gia chương trình lực lượng lao động trưởng thành của chúng tôi trên khắp cả nước và chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển các giải pháp mới để phục vụ. Thông điệp của chúng tôi với tư cách là một tổ chức cho những người lớn tuổi trên cả nước là: chúng tôi ở đây với bạn và sẽ thực hiện mọi bước có chủ ý để phục vụ bạn tốt hơn.” Joon Bang, CEO của NAPCA cho biết.

 

Đường dây trợ giúp NAPCA hoạt động 24/7.

 

English: 1-800-336-2722
廣東話/Cantonese: 1-800-582-4218

普通话/Mandarin: 1-800-683-7427

한국어/Korean: 1-800-582-4259

日本語/Japanese: 1-800-398-1117

Tagalog/Filipino: 1-800-593-8087

Tiếng Việt/Vietnamese: 1-800-582-4336

Español/Spanish: 1-800-948-3844

National Asian Pacific Center on Aging (NAPCA)

 

Được thành lập vào năm 1976, NAPCA là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo tồn và nâng cao phẩm giá, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của những người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương thế hệ đầu tiên (AAPI) từ 55 tuổi trở lên, bằng cách giải quyết những thách thức về văn hóa khi sống cùng trình độ tiếng Anh hạn chế trong cuộc sống hàng ngày của họ. 28% người cao niên AAPI sống trong nghèo khổ. Bằng cách cung cấp các cơ hội đào tạo và việc làm, NAPCA đã giúp tới 100.000 người lớn tuổi trong hơn 40 năm qua thông qua các chương trình như: Chương trình việc làm dịch vụ cộng đồng cao cấp (SCSEP), Chương trình việc làm môi trường cao cấp (XEM), Dịch vụ kinh nghiệm bảo tồn nông nghiệp (ACES) / NRCS) và Đường dây trợ giúp đa ngôn ngữ quốc gia.

###

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người tin vào thuyết âm mưu QAnon rằng Trump sẽ đăng quang vào Bạch Ốc trong tháng 8/2021 đã la hoảng thất vọng sau khi Trump loan báo sẽ đi vận động lưu diễn tháng 12/2021 cùng với Bill O'Reilly (cựu bình luận gia Fox News): vậy là tháng 8 không vào Bạch Ốc sao, theo tin của báo Newsweek.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Đất nước Nam Mỹ này, chiếm một nửa dân số của đại lục, đang bị tiêu diệt bởi vi khuẩn. Hôm 18 tháng 6 chỉ riêng Brazil chiếm gần 1/3 số tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới, theo Our World in Data – số liệu mà các chuyên gia cảnh báo là đang gia tăng nhanh khi vi khuẩn lây lan không kiểm soát trên khắp nước này. 500,000 người chết là cao gấp đôi 6 tháng trước, dấu hiệu số người chết đang leo thang, theo các chuyên gia.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Chánh án David B. Cohen của Tòa Tối Cao tiểu bang New York đã ấn định ngày tranh luận đối với các đơn xin hủy đơn kiện do công ty Smartmatic đòi bồi thường 2.7 đôla từ các người bị kiện -- đài Fox News, Rudy Giuliani, Maria Bartiromo, Sidney Powell, Lou Dobbs và Jeanine Pirro --- vì những người bị kiện bịa đặt để vu khống công ty từ cuộc bầu cử 2020.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021, đã tăng gấp đôi kêu gọi của chính phủ của ông đối với người Mỹ để đi chích ngừa chống lại Covid-19 càng nhanh càng tốt, cảnh báo rằng biến thể mới delta lây lan nhanh có vẻ “đặc biệt nguy hiểm” đối với giới trẻ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.