Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Napca Tuyên Bố Hợp Tác Với Lyft Và Shaper Hands, Cung Cấp Dịch Vụ Vận Chuyển Miễn Phí Hàng Hoá Cần Thiết Cho Các Cá Nhân Có Khả Năng Bị Lây Nhiễm Cao Trong Thời Gian Cách Ly Do Dịch Covid-19

15/04/202015:27:00(Xem: 756)

 Napca Đồng Thời Ra Mắt Các Nguồn Hỗ Trợ Mới Thông Qua Đường Dây Trợ Giúp Quốc Gia
Dịch vụ sẽ được bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 năm 2020.

iStock-1213503348

 

Seattle, WA - Trung tâm Lão hóa Quốc gia Châu Á Thái Bình Dương (NAPCA) đã công bố hợp tác với Lyft và tổ chức tình nguyện Shaper Hands, để cung cấp dịch vụ tình nguyện miễn phí hỗ trợ những người già và những người có nguy cơ lây nhiễm cao trong đại dịch COVID-19. Sự hợp tác này nhằm giúp người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương (AAPI) và những người cao tuổi khác nhau bị cô lập, cùng với các cá nhân bị suy giảm miễn dịch, bằng cách giải quyết các thách thức về ngôn ngữ và công nghệ thông qua Đường dây trợ giúp đa ngôn ngữ NAPCA. Bất cứ ai có thể truy cập vào internet đều có thể trực tiếp sử dụng trang web của Shaper Hands để yêu cầu các đơn đặt. Người lớn tuổi cần hỗ trợ về đơn hàng có thể gọi cho Đường dây trợ giúp của NAPCA để nhận hỗ trợ, NAPCA sẽ xác định những cá nhân này và nhu cầu của họ đối với Shaper Hands. Lyft sẽ cung cấp mã số đi xe miễn phí cho các tình nguyện viên của Shaper Hands thực hiện việc giao hàng tạp hóa và các mặt hàng thiết yếu khác cho những người có nhu cầu.

 

Đại dịch này đang dạy chúng ta cần phải nhìn nhận lại cách chúng ta phục vụ người Mỹ lớn tuổi. Hơn ba tuần trước, chúng tôi đã ra mắt tám Đường dây trợ giúp1-800 và trang web đa ngôn ngữ của chúng tôi để hỗ trợ người già và người chăm sóc có rào cản trong việc tiếp cận ngôn ngữ và công nghệ. Hôm nay, chúng tôi thông báo mở rộng các dịch vụ để cung cấp năm ngôn ngữ trợ giúp qua điện thoại (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại và tiếng Việt) để hỗ trợ người cao tuổi cần hỗ trợ vì bị cô lập và hạn chế truy cập internet. Sự hợp tác của chúng tôi với Lyft và Shaper Hands là đa quốc gia, đa sắc tộc, và một sáng kiến đa ngành mà chúng tôi hy vọng sẽ có giá trị đối với những người chúng tôi phục vụ. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Lyft và Shaper Hands sẽ đảm bảo quyền truy cập đáng tin cậy vào các nhu yếu phẩm cho các cá nhân có nguy cơ.” Ông Joon Bang, CEO của NAPCA cho biết.

 

Đường dây trợ giúp NAPCA hiện đã hỗ trợ trực tiếp bằng năm ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Hàn và tiếng Việt cho cư dân của Los Angeles và Seattle. Các cá nhân không thể rời khỏi nhà tiếp cận các nhu yếu phẩm hiện có thể gọi từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8:30 sáng đến 1 giờ chiều, để yêu cầu hỗ trợ đặt hàng với Shaper Hands.

 

ShaperHands là một dịch vụ do tình nguyện viên cung cấp, giao hàng miễn phí, an toàn cho người già và suy giảm miễn dịch tại Atlanta, Los Angeles, Quận Cam, Thành phố New York, Portland, Seattle, Sacramento và San Francisco. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ NAPCA trong thời gian này và rất vui mừng khi bắt đầu giúp đỡ cư dân Los Angeles và Quận King.” Ông Muhammed Fazeel, tình nguyện viên và đại diện của Shaper Hands cho biết.

 

Shaper Hands đang hợp tác với NAPCA và Lyft ở Los Angeles và Seattle để huy động một nhóm tình nguyện viên tham gia mang hàng tạp hóa và đồ tiếp tế cho các thành viên đặc biệt dễ bị tổn thương của cộng đồng AAPI. Mặc dù Shaper Hands tập trung chủ yếu vào người già và suy giảm miễn dịch, nhưng họ sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai có nhu cầu.

 

Đây là một thời gian chưa từng có và chúng tôi nhận ra rằng nhiều người thiếu khả năng di chuyển và tiếp cận các mặt hàng quan trọng như cửa hàng tạp hóa.” Lisa Boyd, Giám đốc Tác động Xã hội tại Lyft cho biết. “Chúng tôi tự hào hợp tác với NAPCA và Shaper Hands để tạo điều kiện vận chuyển hàng hoá cho những người cần chúng, đồng thời cung cấp thêm cơ hội thu nhập cho những người lái xe với Lyft.”

 

Lyft đang quyên góp tín dụng cho hàng chục ngàn chuyến đi cho những người có nhu cầu vận chuyển thiết yếu trong đại dịch COVID-19 - bao gồm gia đình và trẻ em, người cao tuổi có thu nhập thấp và người chăm sóc. Để phân phối những chuyến đi này, Lyft đang kích hoạt LyftUp, công ty nỗ lực toàn diện để mở rộng quyền truy cập giao thông cho những người cần nó nhất - và hợp tác với các tổ chức y tế công cộng, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức cộng đồng đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng này. Thông qua làm việc với NAPCA và Shaper Hands, Lyft đang cung cấp mã số xe cho các tình nguyện viên của Shaper Hands, những người không có quyền truy cập vào phương tiện giao thông của riêng họ. Tình nguyện viên có thể đi xe Lyft để thực hiện các chuyến giao hàng quan trọng này.

 

NAPCA Đường dây trợ giúp

LA Global Shapers

 

NAPCA cũng thông báo rằng Đường dây trợ giúp tự động của họ gần đây đã ra mắt bằng tám ngôn ngữ khác (link to press release)  để cung cấp hỗ trợ bằng ngôn ngữ quốc gia về thông tin về phòng ngừa, triệu chứng và lập kế hoạch COVID-19. Đường dây trợ giúp cũng được mở rộng để bao gồm các thiền định được hướng dẫn để hỗ trợ các cá nhân bằng cách cung cấp các bài tập về tiếp đất, thư giãn, hít thở và lòng biết ơn.

 

Ngoài ra, Đường dây trợ giúp NAPCA còn có tùy chọn cho người gọi để lại một tin nhắn ngắn về những trải nghiệm độc đáo của họ. Tin nhắn sẽ được trình bày cho các quan chức được bầu và các cơ quan chính phủ.

 

“Ngoài việc nhân viên điều hành trực tiếp và làm việc với Lyft và Shaper Hands để cung cấp dịch vụ giao hàng, Đường dây trợ giúp của chúng tôi sẽ cung cấp hai nguồn bổ sung cho bất kỳ người gọi nào. Các tài nguyên bổ sung là: (1) trải nghiệm thiền định có hướng dẫn để hỗ trợ những người lo lắng và căng thẳng, và (2) tùy chọn thư thoại cho những người muốn chia sẻ câu chuyện của họ trong đại dịch. Các cơ quan chính phủ và các quan chức được bầu cần phải nghe về những thách thức và kinh nghiệm của người lớn tuổi và người chăm sóc của chúng tôi đang trải qua và tùy chọn thư thoại sẽ cho phép chúng tôi thay mặt họ kể chuyện và biện hộ. Nhân viên của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để hỗ trợ hơn 1.600 người tham gia chương trình lực lượng lao động trưởng thành của chúng tôi trên khắp cả nước và chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển các giải pháp mới để phục vụ. Thông điệp của chúng tôi với tư cách là một tổ chức cho những người lớn tuổi trên cả nước là: chúng tôi ở đây với bạn và sẽ thực hiện mọi bước có chủ ý để phục vụ bạn tốt hơn.” Joon Bang, CEO của NAPCA cho biết.

 

Đường dây trợ giúp NAPCA hoạt động 24/7.

 

English: 1-800-336-2722
廣東話/Cantonese: 1-800-582-4218

普通话/Mandarin: 1-800-683-7427

한국어/Korean: 1-800-582-4259

日本語/Japanese: 1-800-398-1117

Tagalog/Filipino: 1-800-593-8087

Tiếng Việt/Vietnamese: 1-800-582-4336

Español/Spanish: 1-800-948-3844

National Asian Pacific Center on Aging (NAPCA)

 

Được thành lập vào năm 1976, NAPCA là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo tồn và nâng cao phẩm giá, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của những người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương thế hệ đầu tiên (AAPI) từ 55 tuổi trở lên, bằng cách giải quyết những thách thức về văn hóa khi sống cùng trình độ tiếng Anh hạn chế trong cuộc sống hàng ngày của họ. 28% người cao niên AAPI sống trong nghèo khổ. Bằng cách cung cấp các cơ hội đào tạo và việc làm, NAPCA đã giúp tới 100.000 người lớn tuổi trong hơn 40 năm qua thông qua các chương trình như: Chương trình việc làm dịch vụ cộng đồng cao cấp (SCSEP), Chương trình việc làm môi trường cao cấp (XEM), Dịch vụ kinh nghiệm bảo tồn nông nghiệp (ACES) / NRCS) và Đường dây trợ giúp đa ngôn ngữ quốc gia.

###

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
Sáng sớm Thứ Ba, 2 tháng 6 năm 2020 trận cháy thiêu nhiều căn nhà tại một khu thương mại tầng trệt tại thành phố Costa Mesa, theo các viên chức cứu hỏa cho báo OC Register biết. Trận cháy đã được báo cáo vào khoảng 3 giờ rưỡi sáng tại địa điểm 1515 MacArthur Blvd., theo Đại Úy Joseph Noceti của Ty Cứu Hỏa Costa Mesa cho biết. “Có người nào đó tại chỗ cháy đã gọi cho cứu hỏa,” theo Noceti cho biết. “Khi lính cứu hỏa tới nơi thì lửa đã bùng lên tới mái nhà.” Trong khi đó, hơn 300 người biểu tình đã hô to khẩu hiệu tại góc đường Birch Street và Brea Blvd., tại đường phố của thành phố Brea hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, để biểu tình chống cái chết của George Flyod.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi. Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân. Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon