Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tổng Hợp Về Đại Dịch Corona Ở Châu Âu, Wuhan Virus Gây Gánh Nặng Cho Xã Hội và Nền Kinh Tế EU

10/04/202013:11:00(Xem: 593)

 

Trước hết xin ghi ra tin quan trọng nhất, ngắn gọn liên quan đến Wuhan-Virus ở EU nói riêng (thống kê theo con số lúc dịch tin và sau đó có thể thay đổi nhanh từng giờ, từng phút):

 

Toàn thế giới; Hơn 1,65 triệu người bị nhiễm bệnh; hơn 368.660 tử vong (Johns Hopkins University)

Tây Ban Nha: bị nhiễm bệnh hơn 157.053; hơn 15.970 tử vong.

Ý: bị nhiễm bệnh hơn 147.577;  hơn 18.849 tử vong.

Anh:  bị nhiễm bệnh 70.272; 8.958 tử vong.

Pháp: bị nhiễm bệnh 86.334; 12.210 tử vong.

Áo: bị nhiễm bệnh 13.453: 319 tử vong.

Na Uy: bị nhiễm bệnh 6.254; 112 tử vong.

Đan Mạch: bị nhiễm bệnh 5.635; 237 tử vong.

Thụy Điển: bị nhiễm bệnh 9.685; 870 tử vong.

Thụy Sĩ: bị nhiễm bệnh 24.184; 959 tử vong.

Tschechien: bị nhiễm bệnh 5.674; 119 tử vong.

Bỉ: bị nhiễm bệnh 26.667; 3.019 tử vong.

Bồ Đào Nha: bị nhiễm bệnh 15.472; 435 tử vong.

Ba Lan: bị nhiễm bệnh 5.795; 181 tử vong.

 

Để so sánh: USA  bị nhiễm bệnh được xác nhận  488.045; 17.924 tử vong.

Đức, số ca coronavirus được xác nhận 119.624, 2.591 tử vong.

 

* Thủ tướng Áo dũng cảm
Giữa cuộc khủng hoảng corona, Sebastian Kurz chứng tỏ là Taktgeber (tạm dịch là người cho nhịp) thực sự của châu Âu (Thứ Sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020, 08:24 tối)

 

Le hoang thanh     

 

Sebastian Kurz một lần nữa đã chỉ cho châu Âu. Ông "lái xe" theo hướng khác hơn các đồng nghiệp của mình. Trường hợp những người khác vẫn ở trong tình trạng tắt máy, anh ta nghĩ về việc nới lỏng. Ngay sau cuộc khủng hoảng tị nạn năm 2015, Kurz một lần nữa đã trở thành người tiên phong và Taktgeber của châu Âu. Ông đặt ra các tiêu chuẩn mới và mang lại hy vọng cho người dân.

 

Nếu có một người như một người đàn ông hàng giờ, đó là Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Trở lại ngắn việc đóng cửa tuyến đường Balkan năm 2015. Nếu không có Thủ tướng Liên bang Áo trẻ nhất thế giới, điều mà nhiều người Đức mong muốn từ lâu như Angela Merkel, Chính phủ Liên bang Áo có lẽ vẫn sẽ "phát cuồng" ở đất nước này.

Nhưng vào thời điểm đó, Kurz đã thiết lập ra tốc độ, ông ta là nhạc trưởng bí mật, trong dàn nhạc của châu Âu đa âm, luôn hành động với tính toán chính trị và thực dụng.

 

Trong khi đối với Emmanuel Macron, thế giới đang chìm trong cuộc chiến chống lại virus corona, người khóa máy khiến nền kinh tế châu Âu rơi vào tình trạng hỗn loạn đi xuống, thậm chí có thể không thể khắc phục được, thì người Thủ tướng Áo lại làm điều ngược lại.


Thủ tướng Áo Sebastian Kurz nới lỏng các hạn chế corona và - một lần nữa - qua đó Đức chịu áp lực. Ngay cả Angela Merkel bây giờ cũng nhấn mạnh trong cuộc họp báo của mình: "Áo luôn đi trước chúng ta một bước".

 

+++ 13h30 : Các biện pháp cách ly xã hội chống lại sự lây lan của coronavirus gây gánh nặng như nhau cho xã hội và nền kinh tế. Nhưng trước khi những điều này có thể được nới lỏng, trước tiên phải đáp ứng các chỉ tiêu cụ thể.

 

Ít nhất, đó là những gì các chuyên gia của Tổ chức Đức về bảo vệ bệnh nhân yêu cầu. Chỉ khi có đủ quần áo bảo vệ, mặt nạ và chất khử trùng có sẵn trong các viện chăm sóc và bệnh viện thì các biện pháp nới lỏng mới có thể được suy xét. Đó không phải là trường hợp tại thời điểm này. "Có các dịch vụ ngoại trú và được sắp xếp (ambulante & stationär), vì vậy nó thậm chí không kéo dài đủ cho đến tối", ông Eugen Brysch, hội đồng quản trị của quỹ (Stiftung / Foundation) cho biết.

 

Klaus Reinhardt, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Đức, cũng phê phán việc nới lỏng các biện pháp chống lại đại dịch corona. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Augsburger Allgemeine, Reinhardt nhấn mạnh rằng sự bảo vệ của người già nói riêng phải được đảm bảo.

 

* Vi rút Corona ở Đức: "Mô phỏng (Simulation)" mang lại hy vọng

 

+++ 10:15 sáng: Ở Đức một lần nữa, 266 người đã chết vì sự truyền nhiễm với coronavirus. Do đó làm tăng số người chết lên 2.373. Điều này được báo cáo bởi Viện Robert Koch (RKI). Đây là sự gia tăng lớn nhất về số người chết kể từ khi đại dịch bắt đầu.

 

Theo RKI, số người nhiễm bệnh đã tăng lên 113.525. Đồng thời, số bệnh nhân khỏe mạnh sau khi bị bệnh đang gia tăng. 3.987 người đã hồi phục, làm tăng tổng số của họ lên 53.913.

 

* Virus Corona ở Đức: mô phỏng mang lại hy vọng sẽ sớm được nới lỏng

 

+++ 04/10/2020, 7h30: " Thiết bị Mô phỏng (Simulation)" của các nhà khoa học từ Viện Max Planck ở Goettingen làm tăng hy vọng rằng những hạn chế liên quan đến vcoronavirus  sẽ sớm được nới lỏng.


Các biện pháp được thực hiện cho đến nay đã phá vỡ sự lây lan theo cấp số nhân của virus ở Đức. "Nếu các hạn chế trong đời sống xã hội còn được duy trì trong khoảng mười ngày, các biện pháp có thể được nới lỏng", các nhà khoa học viết trong một thông điệp.

Ngay cả khi sự phát triển là đáng khích lệ, không thể nói về một ' hiệu lệnh báo yên '. "Nếu các hạn chế được dỡ bỏ ngay bây giờ, chúng tôi sẽ trở lại ngay từ đầu", Viola Priesemann, người đứng đầu một nhóm nghiên cứu tại Viện Max Planck cho biết. "Chúng tôi thấy rất rõ: số vụ trong hai tuần nay phụ thuộc vào hành vi của chúng ta."

 

* Virus Corona ở Đức: Theo Jens Spahn, nhiều quy tắc sẽ tồn tại trong một thời gian dài


+++ 13,45 p.m: Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức, Jens Spahn (CDU) hy vọng rằng các quy tắc về khoảng cách sẽ phải được tuân thủ trong nhiều tháng theo quan điểm của coronavirus Sars-CoV-2. Ông đã nói tại một cuộc họp báo ở Berlin. Bất kể điều gì xảy ra sau lễ Phục sinh, các quy định về khoảng cách 1,5 mét và các quy định vệ sinh vẫn được áp dụng.

 

Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Peter Altmaier cũng kêu gọi nên thận trọng khi nói đến các biện pháp nới lỏng. Bởi vì nó cũng tốt hơn cho nền kinh tế để duy trì các quy định chặt chẽ lâu hơn trong một vài ngày thay vì phải rút lại sự nới lỏng sớm..

 

+++ Áo báo cáo thành công hơn nữa trong việc chống lại corona ++++ (Ngày 10.4.2020, 12h22)

Theo các nhà chức trách, Áo đã đạt được thành công hơn nữa trong việc làm giảm sự lây lan của coronavirus. Trong khoảng một tuần, số người mới nhiễm bệnh đã liên tục thấp hơn số người mới chữa trị khỏi, Bộ trưởng Y tế Rudolf Anschober (Xanh) cho biết hôm thứ Sáu. Ngoài ra, thời gian nhân đôi số người nhiễm bệnh hiện nay là 29 ngày. "Đó là một thành công lớn, nhưng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi đến đích," Anschober nói. Theo các chuyên gia y tế, mỗi người truyền nhiễm bệnh hiện nay theo thống kê ít nhiễm bệnh hơn với một người khác (ghi chú: ý nói thường thì 1 người lây 1 người nhưng giờ ít hơn 1). Các chuyên gia mong đợi một sự phát triển ổn định cho tuần tới. (dpa)

 

+++ Nhiệm vụ bảo vệ miệng có hiệu lực ở Litva +++ (04/10/2020, 10:42 sáng)

 

Một yêu cầu bảo vệ miệng được áp dụng ở Litauen (Litva) kể từ thứ Sáu để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Kể từ bây giờ, tất cả công dân của quốc gia EU Baltic phải che miệng và mũi trước công chúng. Mặt nạ tự may hoặc bảo vệ từ một chiếc khăn hoặc vải cũng được chấp nhận. Những người vi phạm phải đối mặt với mức phạt từ 500 đến 1.500 euro đối với cá nhân và từ 1.500 đến 6.000 euro đối với các công ty.

 

Thủ tướng Saulius Skvernelis và cảnh sát đã đảm bảo trước rằng không phải mọi vi phạm sẽ bị trừng phạt như một mức giá cố định, nhưng nên được quyết định cho từng trường hợp cụ thể. "Chúng tôi không muốn trừng phạt, nhưng chúng tôi muốn mọi người làm quen với nó," Skvernelis nói. Trong dự đoán của việc nới lỏng đề xuất cho doanh nghiệp, khả năng mặc thiết bị bảo vệ cá nhân phải được phát triển. Litva đã ghi nhận 999 ca nhiễm coronavirus và 17 trường hợp tử vong. (dpa)

 

+++ Bộ trưởng Kinh tế Pháp ca ngợi thỏa thuận +++ (Ngày 10 tháng 4 năm 2020, 11h17)


Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của Pháp Bruno Le Maire đã ca ngợi thỏa thuận của các quốc gia thành viên EU về gói viện trợ khi đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế. "Đó là kế hoạch kinh tế quan trọng nhất và nhanh nhất mà Liên minh châu Âu đã từng áp dụng trong lịch sử của mình", Le Maire nói sau cuộc họp. Pháp và bộ đôi Đức-Pháp đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đàm phán và đã cho thấy sự đoàn kết ngay từ đầu.

 

Toàn bộ công trình xây dựng ở châu Âu đang bị đe dọa, Le Maire nói với đài phát thanh Châu Âu 1 vào thứ Sáu. Rủi ro sẽ rất cao khi mà EU nổ tung. Các bộ trưởng tài chính EU đã đạt được thỏa thuận vào tối thứ Năm sau các cuộc đàm phán cực kỳ dài và khó khăn. (dpa)

 

++ Vatican: Lễ kỷ niệm Ngày Thứ Sáu Thánh Thần (Karfreitag /Good Friday) không có khán giả ++ (Ngày 10.4.2020, 10h03)

 

Vì đại dịch corona, Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp tục tổ chức lễ Phục Sinh chủ yếu bằng máy ảnh, cũng vào Thứ Sáu Tuần Thánh: Giống như khối lượng của Lễ rước Thánh Thể (Abendmahl / Sacrament?) cuối cùng vào Thứ Năm Thánh, Đức Giáo Hoàng cử hành Lễ vào Thứ Sáu (6:00 tối) sau cánh cửa đóng kín ở Nhà thờ Thánh Peter. Cuộc rước kiệu thường có hàng ngàn người khách hành hương tham gia ở Colosseum, cũng diễn ra lần này trên các bậc thang của Nhà thờ Thánh Phêrô (9:00 tối). Như với tất cả các lễ kỷ niệm, các tín đồ năm nay sẽ phải thoả mãn với các chương trình truyền hình trực tiếp trên Internet và trên đài phát thanh. (AFP)

 

+++ Boris Johnson đã rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt +++ (Ngày 9 tháng 4 năm 2020, 8:29 tối)

 

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson không còn cần được chăm sóc đặc biệt vì căn bệnh 19 Covid. Một phát ngôn viên của chính phủ cho biết vào tối thứ Năm theo yêu cầu của Cơ quan báo chí Đức rằng ông đã được chuyển đến một trạm (Station) bình thường. (dpa)

 

* Ba Lan đóng cửa biên giới đến ngày 3 tháng 5 - Brandenburg trả tiền bồi thường


Hầu như người đi lại để đi làm từ Ba Lan không thể vượt qua biên giới do những hạn chế về đại dịch. Bây giờ bồi thường nên được trả cho các kỳ nghỉ qua đêm. Họ có thể sẽ cần chúng trong một thời gian rất dài, bởi vì Ba Lan hiện đang đóng cửa biên giới lâu hơn nữa.

 

++ Pháp tăng kế hoạch Corona khẩn cấp lên 100 tỷ euro ++ (Ngày 9 tháng 4 năm 2020, 18h44)

 

Trong cuộc chiến chống lại hậu quả kinh tế của cuộc khủng hoảng Corona, Pháp tăng gói biện pháp lên khoảng 100 tỷ euro. Cho đến nay, 45 tỷ euro đã được lên kế hoạch, trong số những thứ khác để tài trợ cho công việc thời gian ngắn, như bộ trưởng ngân sách Gérald Darmanin tuyên bố hôm thứ Năm.

 

Darmanin và Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Bruno Le Maire đã nói với tờ báo kinh doanh tại Les Les Echos, rằng họ đang dự tính với một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Các bộ trưởng đã thông qua ước tính trước đó của Ngân hàng Quốc gia rằng sản lượng kinh tế của quốc gia mắc nợ cao sẽ giảm khoảng sáu phần trăm trong năm nay do đại dịch Covid 19.

 

Le Maire đã cảnh báo về cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ hai. Ông nói với tờ báo rằng ông hy vọng khoản nợ mới sẽ đạt mức 7,6% trong năm nay; mức nợ của nền kinh tế lớn thứ hai trong khu vực đồng euro có thể tăng lên 112% sản lượng kinh tế. (dpa)

 

 

©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược tối ngày 10.04.2020)

     - Theo internet, yahoo news, dpa, afp, từ tối ngày 09 & 10 tháng 4 năm 2020 - hình internet.

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Giáo hoàng Francis đã gọi cái chết của George Floyd dưới tay các cảnh sát Mỹ là "thảm kịch" và nói rằng ngài đang cầu nguyện cho ông ấy và "tất cả những người khác đã mất mạng vì tội lỗi của kỳ thị chủng tộc," theo CNN cho biết hôm 3 tháng 6. Sau 8 đêm biểu tình khắp nước Mỹ, Đức Giáo Hoàng bày tỏ về cái chết của Flyod trong thánh lễ cầu nguyện hàng tuần của ngài tại Vatican hôm Thứ Tư. “Các anh chị em tại Hoa Kỳ yêu mến, tôi đã chứng kiến rất lo lắng về tình trạng bất ổn xã hội đáng lo ngại ở quốc gia của bạn trong những ngày qua, sau cái chết bi thảm của ông George Floyd," theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết. Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.
Trong một tuần qua biểu tình đã nổi lên tại nhiều thành phố lớn nhỏ ở Mỹ. Bắt đầu từ Minneapolis – St. Paul (Twin Cities) ở tiểu bang Minnesota, rồi lan ra Denver, Los Angeles, Washington D.C., Austin, Houston, Chicago, Atlanta, Portland, Oakland, San Francisco, Miami, New York. Những cuộc biểu tình bùng phát khắp nơi bắt nguồn từ vụ việc xảy ra hôm thứ Hai 25/5 ở thành phố Minneapolis, khi cảnh sát viên da trắng Derek Chauvin bắt người đàn ông da đen George Floyd vì tình nghi dùng tiền giả. Chauvin lấy đầu gối đè cổ nạn nhân xuống đất trong 9 phút để sau đó nạn nhân tắt thở, dù Floyd đã nhiều lần kêu lên “I can’t breathe” – Tôi không thể thở.
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andre
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon