Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Xứ Phương Chính Hạ Trại

05/12/200200:00:00(Xem: 3727)
PHOTO: Thánh Đường Xứ Phương Chính, Bùi Chu.

Năm 1954 phải đứt ruột từ giã nơi chôn rau cắt rốn, mồ mả cha ông di cư vào Nam để được tự do giữ đạo. Sau vài chục năm sống ở miền Nam mầu mỡ, đời sống đã tạm yên thì rồi lại phải bồng bế nhau bỏ mọi kinh doanh, nông trại, ruộng vườn để một lần nữa di tản sang các quốc gia tự do cũng để giữ vững tín ngưỡng, giữ đạo, sống đạo và truyền đạo.
Khi tới đất Hoa Kỳ năm 1975, đa số người dân xứ Phương Chính sống rải rác trên vùng miền Đông Hoa Kỳ. Khí hậu lạnh lẽo của miền Đông không thích hợp với dân Việt là những người quen sống trong vùng nhiệt đới. Dần dần họ đã tìm đến những nơi có khí hậu ấm áp hơn. Tiểu bang California đã thu hút đươc nhiều người Việt trong đó có rất nhiều người dân gốc Phương Chính, Hạ Trại.
Khi đời sống tạm yên về kinh tế và nơi cư trú họ nghĩ đến một hình thức hội họp để quy tụ những người dân gốc Phương Chính Hạ Trại.
Sau mười mấy năm tìm hiểu, họ nhận ra số người gốc Hạ Trại sống trong Orange County rất nhiều. Đầu năm 1985, một phiên họp tổ chức tại nhà ông Vũ Khắc Sắc, 720 Mountain View, Santa Ana để thảo luận về việc thành lập một Hội Ái Hữu cho những người gốc Phương Chính Hạ Trại.
Sau nhiều giờ bàn thảo và góp ý kiến, tất cả đều đồng ý lập Hội ái hữu lấy tên là Hội Đồng Hương Xứ Phương Chính Hạ Trại hải ngoại. Hội được thành lập năm 1985.
Mục đích: Qui tụ tất cả những người đồng hương, tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như qua đời.


Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, duy trì và bảo tồn tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức, tinh thần đoàn kết giữa những người đồng hương Phương Chính, Hạ Trại hiện đang sống tại hải ngoại và cùng chung sức để có thể giúp đỡ quê nhà.
Bổn mạng: Hội nhận Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm Bổn Mạng. Lễ kính sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 8 dương lịch để cầu cho quê hương, cho những đồng hương Phương Chính, Hạ Trại những người còn sống cũng như những người đã qua đời.
Những quý vị sau đây là những sáng lập viên:
Cụ Vũ Khắc Sắc, Cụ Nguyễn Văn Tuyết, Cụ Nguyễn Văn Năm, cụ Hoàng Văn Nguyên, Cụ Nguyễn Văn Hiển, Cụ Phạm Văn Tới, Cụ Nguyễn Văn Oanh, Cụ Nguyễn Văn Học, Cụ Nguyễn văn Tình, ông Phạm Văn Rạng, ông Cao Đức Thắng, ông Nguyễn Văn Thạch, ông Nguyễn Duy Luật, ông Nguyễn Văn Phương, ông Nguyễn Văn Thanh, ông Cao Văn Minh, ông Trần Văn Huy, ông Vũ Viết Hương, ông Nguyễn Văn Bảo, ông Bùi Đức Thông, ông Nguyễn Văn Trực, ông Vũ Văn Hướng, Bà Nguyễn Thị Lực, bà Phạm Thị Dậu.
Trong số những vị sáng lập viên, ông Nguyễn Văn Thanh đã được tín nhiệm chức Hội trưởng tiên khởi của hội.
Nhiệm kỳ ban điều hành hội là 4 năm. Oâng Nguyễn Văn Thanh đã giữ chức vụ Hội trưởng 2 nhiệm kỳ, sau đó là Cụ Vũ Khắc Sắc. Sau khi cụ Vũ Khắc Sắc qua đời ông Nguyễn Văn Thanh lại được tín nhiệm giữ chức Hội trưởng cho đến nay.
Ban điều hành đương nhiệm:
· Hội trưởng: Ông Nguyễn Văn Thanh
· Hội phó: Ông Cao Đức Thắng
· Thư ký: Ông Bùi Đức Thông
· Thủ quỹ: ông Nguyễn Văn Thịnh
Địa chỉ liên lạc: 1113 Berni, Santa Ana, CA 92702 (714) 265-2901
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn:
Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo
Tel: (714) 693-3270;
Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.