Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Xứ Phương Chính Hạ Trại

05/12/200200:00:00(Xem: 4091)
PHOTO: Thánh Đường Xứ Phương Chính, Bùi Chu.

Năm 1954 phải đứt ruột từ giã nơi chôn rau cắt rốn, mồ mả cha ông di cư vào Nam để được tự do giữ đạo. Sau vài chục năm sống ở miền Nam mầu mỡ, đời sống đã tạm yên thì rồi lại phải bồng bế nhau bỏ mọi kinh doanh, nông trại, ruộng vườn để một lần nữa di tản sang các quốc gia tự do cũng để giữ vững tín ngưỡng, giữ đạo, sống đạo và truyền đạo.
Khi tới đất Hoa Kỳ năm 1975, đa số người dân xứ Phương Chính sống rải rác trên vùng miền Đông Hoa Kỳ. Khí hậu lạnh lẽo của miền Đông không thích hợp với dân Việt là những người quen sống trong vùng nhiệt đới. Dần dần họ đã tìm đến những nơi có khí hậu ấm áp hơn. Tiểu bang California đã thu hút đươc nhiều người Việt trong đó có rất nhiều người dân gốc Phương Chính, Hạ Trại.
Khi đời sống tạm yên về kinh tế và nơi cư trú họ nghĩ đến một hình thức hội họp để quy tụ những người dân gốc Phương Chính Hạ Trại.
Sau mười mấy năm tìm hiểu, họ nhận ra số người gốc Hạ Trại sống trong Orange County rất nhiều. Đầu năm 1985, một phiên họp tổ chức tại nhà ông Vũ Khắc Sắc, 720 Mountain View, Santa Ana để thảo luận về việc thành lập một Hội Ái Hữu cho những người gốc Phương Chính Hạ Trại.
Sau nhiều giờ bàn thảo và góp ý kiến, tất cả đều đồng ý lập Hội ái hữu lấy tên là Hội Đồng Hương Xứ Phương Chính Hạ Trại hải ngoại. Hội được thành lập năm 1985.
Mục đích: Qui tụ tất cả những người đồng hương, tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như qua đời.


Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, duy trì và bảo tồn tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức, tinh thần đoàn kết giữa những người đồng hương Phương Chính, Hạ Trại hiện đang sống tại hải ngoại và cùng chung sức để có thể giúp đỡ quê nhà.
Bổn mạng: Hội nhận Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm Bổn Mạng. Lễ kính sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 8 dương lịch để cầu cho quê hương, cho những đồng hương Phương Chính, Hạ Trại những người còn sống cũng như những người đã qua đời.
Những quý vị sau đây là những sáng lập viên:
Cụ Vũ Khắc Sắc, Cụ Nguyễn Văn Tuyết, Cụ Nguyễn Văn Năm, cụ Hoàng Văn Nguyên, Cụ Nguyễn Văn Hiển, Cụ Phạm Văn Tới, Cụ Nguyễn Văn Oanh, Cụ Nguyễn Văn Học, Cụ Nguyễn văn Tình, ông Phạm Văn Rạng, ông Cao Đức Thắng, ông Nguyễn Văn Thạch, ông Nguyễn Duy Luật, ông Nguyễn Văn Phương, ông Nguyễn Văn Thanh, ông Cao Văn Minh, ông Trần Văn Huy, ông Vũ Viết Hương, ông Nguyễn Văn Bảo, ông Bùi Đức Thông, ông Nguyễn Văn Trực, ông Vũ Văn Hướng, Bà Nguyễn Thị Lực, bà Phạm Thị Dậu.
Trong số những vị sáng lập viên, ông Nguyễn Văn Thanh đã được tín nhiệm chức Hội trưởng tiên khởi của hội.
Nhiệm kỳ ban điều hành hội là 4 năm. Oâng Nguyễn Văn Thanh đã giữ chức vụ Hội trưởng 2 nhiệm kỳ, sau đó là Cụ Vũ Khắc Sắc. Sau khi cụ Vũ Khắc Sắc qua đời ông Nguyễn Văn Thanh lại được tín nhiệm giữ chức Hội trưởng cho đến nay.
Ban điều hành đương nhiệm:
· Hội trưởng: Ông Nguyễn Văn Thanh
· Hội phó: Ông Cao Đức Thắng
· Thư ký: Ông Bùi Đức Thông
· Thủ quỹ: ông Nguyễn Văn Thịnh
Địa chỉ liên lạc: 1113 Berni, Santa Ana, CA 92702 (714) 265-2901
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn:
Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo
Tel: (714) 693-3270;
Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.