Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tổng Hợp Về Đại Dịch Corona Ở Châu Âu, CureVac Có Kế Hoạch Thử Nghiệm Với Vắc-xin (vaccine) Vào Đầu Mùa Hè

09/04/202014:13:00(Xem: 616)

Dẫn nhập: Không phải là chuyên gia y tế nên tôi chỉ dịch, thông tin liên quan đến đại dịch Corona bắt nguồn từ Wuhan (vì vậy mới có tên Wuhan-Virus (sic)). Riêng về Y, Dược chỉ dựa theo tin của các chuyên gia về Virus, Bác Sĩ hay giới lãnh đạo trách nhiệm về y tế, điển hình ở Đức là Bộ Y Tế dưới sự lãnh đạo của Bộ Trưởng Jens Spahn (CDU). Cũng nói thêm ông Spahn không làm việc một mình, ông Spahn có ban cố vấn giỏi, có sự cố vấn của Viện Robert Koch (RKI) và nhiều giảng sư y khoa nổi tiếng khác. Bên cạnh đó còn có sự nghiên cứu của các Unis và những hãng chuyên sáng chế thuốc nổi tiếng ở Đức, nói riêng khi cần thiết. 


Ngày 04.04.2020 Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Đức, Jens Spahn cho biết hy vọng rằng các loại thuốc để điều trị bệnh phổi Covid-19 cũng có thể sớm được sử dụng. "Có những dấu hiệu đầu tiên cho thấy một số loại thuốc dường như có ích", chính trị gia CDU nói qua "Bild live". Spahn nhìn thấy dấu hiệu hiệu quả của thuốc trị coronavirus. Hãng bào chế Bayer coi "thuốc sốt rét" mang lại hy vọng chống dịch Corona. Bayer (ghi chú thêm: Bayer AG là một hãng sáng chế thuốc nổi tiếng của Đức) đã tuyên bố sẽ tạo ra cơ hội sản xuất chất kich tố chloroquine ở châu Âu trong cuộc chiến chống lại căn bệnh phổi Covid-19. Thuốc điều trị dự phòng sốt rét, được phát triển vào những năm 1930, đã được thảo luận trong vài tuần sau khi các xét nghiệm nuôi cấy tế bào cho thấy "ngăn chặn được sự tăng thêm của coronavirus mới".

Thêm vào đó, chủ tịch ủy ban dược phẩm của Hiệp hội Y khoa Đức, Wolf-Dieter Ludwig cho rằng chloroquine là một trong những chế phẩm hiện đang mang lại nhiều hy vọng nhất, bên cạnh hoạt chất chống Ebola được phát triển chống lại Ebola.


Ngoài ra, Tổng Thống Pháp Macron đã tới Marseille để gặp bác sĩ nổi tiếng người Pháp, Didier Raoult - một người ủng hộ thuốc hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Macron đến Marseille vào chiều thứ năm, nơi Raoult hành nghề, mục đích là để tìm phương pháp trị liệu điều trị Covid-19.


Cá nhân tôi không dám lạm bàn về chuyện thuốc men vì chưa đủ tư cách, trình độ nhưng mời độc giả đọc bản tin dưới đây để hiểu rằng muốn chỉ trích thì cần biết về y khoa rồi hãy nói, vì đơn giản NẾU đề cập đến thuốc sốt rét" thì khách quan mà nói những chuyên gia thật sự rành hơn vì họ đã từng học xong học trình y khoa cũng như có nhiều kinh nghiệm chuyên ngành mới có thể trở thành Professor - Thầy của hàng ngàn sinh viên học ngành Y, Dược để trở thành Bác Sĩ, Dược Sĩ. Sự thật là vậy. 


Cũng nói luôn, chỉ dịch sang tiếng Việt, tóm lược để phổ biến và tôi sẽ không tranh cãi với bất cứ ai vì lý do dễ hiểu tôi chỉ biết qua loa về y tế phổ thông dựa theo tài liệu tình cờ đọc được; còn nếu ai cho mình thông thái thì tự nhiên trao đổi cao kiến cùng với các chuyên gia về VIRUS, DƯỢC chắc không thiếu ở các quốc gia tân tiến như Mỹ, Úc, Nhật, Ý, Pháp, Đức, Anh … Mong thông cảm. (LNC).

***


Trước hết xin ghi ra vài điều quan trọng nhất ngắn gọn liên quan đến Wuhan-Virus ở EU nói riêng (
thống kê theo con số lúc dịch tin và có thể thay đổi nhanh ttừng giờ, từng phút):


Toàn thế giới; Hơn 1,5 triệu người bị nhiễm bệnh; hơn 91.700 tử vong (Johns Hopkins University)

Tây Ban Nha: bị nhiễm bệnh hơn 152.400 ; hơn 15.200 tử vong.

Ý: bị nhiễm bệnh hơn 143.600 ;  hơn 18.200 tử vong.

Đức: bị nhiễm bệnh hơn 115.500;  hơn 2450 tử vong.

Anh:  bị nhiễm bệnh 60.733; 7.097 tử vong.

Pháp: bị nhiễm bệnh 86.324; 12.210 tử vong.

Áo: bị nhiễm bệnh 12.519: 243 tử vong.

Na Uy: bị nhiễm bệnh 6.158; 108 tử vong.

Đan Mạch: bị nhiễm bệnh 5.635; 237 tử vong.

Thụy Điển: bị nhiễm bệnh 9.245; 809 tử vong.

Thụy Sĩ: bị nhiễm bệnh 4.046; 948 tử vong. 

Tschechien: bị nhiễm bệnh 5.467; 112 tử vong.

Bỉ: bị nhiễm bệnh 24.983; 2.523 tử vong.

(USA: bị bệnh hơn 451.400; hơn 15.900 tử vong).

• Các nhà nghiên cứu kinh tế: Khủng hoảng Corona gây ra suy thoái sâu sắc ở Đức - nhưng dự kiến sẽ sớm phục hồi
• Ủy ban EU gia hạn biện pháp dừng nhập cảnh cho đến ngày 15 tháng 5 năm 2020.

+++ Angela Merkel về tình hình corona ở Đức +++ (04/09/2020, 4:00 chiều)


Thủ tướng Angela Merkel (CDU) coi những con số lây nhiễm mới nhất trong cuộc khủng hoảng corona là nguyên nhân gây ra hy vọng thận trọng. Đồng thời, bà Merkel đã cảnh báo trong một cuộc họp báo ở Berlin vào thứ năm chống lại việc liều lĩnh nới lỏng bây giờ. "Sự gia tăng đang trở nên bằng phẳng lại một chút," bà nói sau khi Nội các Khủng hoảng Corona được thông báo về tình hình tại cuộc họp.


Tuy nhiên, Merkel nói rõ rằng việc nới lỏng các hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt chỉ có thể hiểu được ở một mức độ rất hạn chế. "Chúng tôi phải rất, rất cẩn thận," bà nói. Merkel không muốn thực hiện một bước lớn trong việc nới lỏng các điều khoản ấn định, "sau đó sẽ hoàn toàn ném chúng tôi trở lại". Sẽ là tồi tệ nhất nếu các biện pháp rất khó hoặc thậm chí khó khăn hơn phải được áp dụng lại. Tôi thấy rằng điều khó khăn nhất. Và vì vậy cần có kiên nhẫn.


Merkel kêu gọi các biện pháp bảo vệ theo quy định chống nhiễm trùng cũng được lưu ý trong các ngày lễ Phục sinh: "Chúng ta không được liều lĩnh bây giờ, chúng ta không được cân nhắc an toàn." Bà ta không bình luận về các bước tiếp theo cho kỳ nghỉ hè. "Tôi nghĩ đến từng ngày, bây giờ," Merkel nói. Tình hình phải được nhìn thấy trong hai đến ba tuần phát triển như thế nào. (dpa)


+++ Từ thứ Sáu, kiểm dịch bắt buộc sẽ áp dụng ở Đức cho người đến từ nước ngoài +++

(04/09/2020, 08:50 sáng)

Từ thứ Sáu 10.4.2020 ở Đức, việc cách ly bắt buộc trong hai tuần áp dụng cho những người đến từ nước ngoài. Bộ Nội vụ Liên bang đã công bố tại Berlin hôm thứ Năm rằng vi phạm các quy tắc mới có thể dẫn đến mức phạt từ 150 đến 25.000 EUR. Chính phủ liên bang và tiểu bang đã thống nhất một quy định mẫu đặt ra các tiêu chuẩn thống nhất trên toàn quốc và điều đó đã được áp dụng cho giao thông Phục Sinh (Osterverkehr/ Easter traffic).


Theo đó, người nước ngoài và người Đức trở về trước tiên phải "cách ly tại gia"  trong nước 14 ngày để làm rõ liệu họ có bị nhiễm coronavirus hay không. Điều này áp dụng cho tất cả những người đã dừng lại nhiều ngày ở nước ngoài".


+++ Ba Lan áp dụng khẩu trang bắt buộc +++ (04/09/2020, 03:12 chiều)


Ba Lan đang đưa ra yêu cầu "bảo vệ miệng (khẩu trang)" để ngăn chặn sự lây lan thêm của coronavirus. Từ ngày 16 tháng Tư, tất cả công dân nên che miệng và mũi ở nơi công cộng, Bộ trưởng Y tế Lukasz Szumowski cho biết hôm thứ Năm tại Warsaw. "Nó không cần phải là mặt nạ, khăn quàng cổ hay khăn quàng cũng làm được."


Ngoài ra, Ba Lan cũng gia hạn tất cả các biện pháp bảo vệ hiện có, nhưng với thời gian dài khác nhau. Thủ tướng Mateusz Morawiecki nói rằng tất cả các cửa hàng sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 19 tháng Tư, ngoại trừ cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc. Điều tương tự áp dụng cho các tiệm làm tóc và thẩm mỹ viện. Ba Lan, mặt khác, sẽ đóng cửa tất cả các trường học cho đến ngày 26 tháng Tư. Cho đến lúc đó cũng sẽ không có chuyến bay quốc tế và các chuyến xe lửa. Các biên giới sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 03 tháng 5. Cách ly 14 ngày áp dụng cho người trở về Ba Lan từ nước ngoài.

"Nếu không có các biện pháp này, chúng tôi sẽ không có hơn 5.000 trường hợp corona, mà là 40.000," Morawiecki nói. Ông tuyên bố rằng sau lễ Phục sinh, chính phủ sẽ thảo luận về việc dỡ bỏ dần các hạn chế để chuẩn bị cho Ba Lan cho thực tế kinh tế mới (new economic reality). Theo Bộ Y tế, hiện có 5.341 trường hợp nhiễm coronavirus và 164 trường hợp tử vong ở Ba Lan. (dpa)


+++ Macron gặp người hỗ trợ chloroquine nổi tiếng Raoult +++ (04/09/2020, 05:04 chiều)


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới Marseille để gặp bác sĩ nổi tiếng người Pháp, Didier Raoult - một người ủng hộ thuốc hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Macron đến Marseille vào chiều thứ năm, nơi Raoult hành nghề. Trước đây Macron đã đến một bệnh viện đại học ở Paris. Mục đích là để đối phó với tất cả các phương pháp trị liệu để điều trị Covid-19, theo Élyséepalast. Macron muốn gởi một bài phá biểu trên truyền hình Pháp vào Thứ Hai Phục Sinh. Một số chuyên gia trên thế giới hiện đang thử nghiệm tác dụng của thuốc sốt rét hydroxychloroquine đối với coronavirus.

Raoult, 68 tuổi, là tâm điểm chú ý của công chúng trong những tuần gần đây. Nhà sinh vật học và bác sĩ với mái tóc dài màu trắng quảng cáo hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại virus. Raoult là một nhà vi trùng học được quốc tế công nhận. Raoult cũng có những người ủng hộ nổi tiếng, như Thị trưởng Nice, Christian Estrosi, người được ông chữa trị với chloriquin, hay nhà dân túy cánh hữu Marine Le Pen. Nhưng Raoult cũng đã tạo nên làn sóng trong những người "theo thuyết âm mưu". Nhiều lý thuyết đang lưu hành trên mạng tại sao hydroxychloroquine từ lâu đã không được sử dụng như một loại thuốc tiêu chuẩn chống lại Covid-19. (dpa)


+++ Downing Street: Johnson tiếp tục tốt hơn +++ (Ngày 9 tháng 4 năm 2020, 2:43 chiều)
Theo chính phủ Anh ở Luân Đôn, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, người bị nhiễm coronavirus, đang trong tình trạng trở nên. Tuy nhiên, chính trị gia bảo thủ vẫn được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. "Thủ tướng đã có một đêm tốt và tiếp tục đạt được tiến bộ trong chăm sóc tích cực", một phát ngôn viên của chính phủ nói với các nhà báo hôm thứ Năm.


Johnson được đưa đến Bệnh viện St. Thomas vào Chủ nhật vừa qua sau khi các triệu chứng của bệnh Covid 19 không giảm sau một tuần rưỡi. Vào thứ hai, tình trạng của ông xấu đi đến mức ông ấy phải được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Truyền thông Anh dự đoán rằng có thể mất vài tuần thì Johnson mới có thể điều hành các vấn đề của chính phủ trở lại. Ông được đại diện bởi Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab. (dpa)


+++ Hơn 100 người bị nhiễm bệnh tại nhà dưỡng lão ở Budapest +++ (04/09/2020, 02:23 chiều)
Trong một ngôi nhà của người già ở Budapest, hơn 100 người đã nhiễm coronavirus. Điều này đã được công bố bởi nữ giám đốc y tế của Hungary, Cecilia Müller vào thứ năm tại Budapest. Năm người cao niên đã chết vì bệnh phổi liên quan đến coronavirus Covid-19. Trong số những người bị nhiễm có người dân và người chăm sóc, bà ta nói, mà không cho biết thêm. 


Theo báo cáo trước đó, 500 người già sống trong nhà dưỡng lão bị ảnh hưởng, nhiều người trong số họ bị bệnh trước. Cho đến thứ năm, 980 người ở Hungary đã bị nhiễm virus Sars-CoV-2. Cho đến nay, 66 trường hợp tử vong đã được báo cáo, 96 bệnh nhân được coi là đã hồi phục. (dpa)

+++ 283 cái chết corona ở Bỉ trong một ngày +++ (04/09/2020, 1:38 chiều)

Liên quan đến virus corona, đã có 283 người chết ở Bỉ vào thứ Tư. Điều đó được nhà dịch tễ học Emmanuel André cho biết hôm thứ Năm trong cuộc họp báo hàng ngày của trung tâm khủng hoảng và cơ quan y tế. Tổng số người chết ở đất nước với mười một triệu dân là 2523.

Đồng thời, số bệnh nhân nhập viện đã giảm liên tiếp lần thứ hai. Hôm thứ Tư đã có 459 bệnh nhân mới, 483 đã có thể rời khỏi bệnh viện, André nói. Tổng cộng có 5590 người đang ở bệnh viện Bỉ vì bệnh phổi Covid-19. 1285 trong số họ được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt và 992 người được thở bằng máy. (dpa)

+++ Nghiên cứu tập trung vào bệnh sốt rét và thuốc HIV +++ (04/09/2020, 12:37 chiều)

Theo Bộ trưởng Nghiên cứu Liên bang Anja Karliczek (CDU), các tổ chức nghiên cứu của Đức sẽ tham gia vào một nghiên cứu quy mô lớn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19. Mục đích là để tìm ra loại thuốc chống sốt rét, Ebola hoặc HIV có thể có hiệu quả đối với bệnh phổi. Bộ trưởng Nghiên cứu Liên bang Anja Karliczek (CDU) chính thức công bố sự tham gia của Đức tại Berlin vào thứ năm. Trung tâm Nghiên cứu Nhiễm trùng Đức và Trung tâm Nghiên cứu Phổi sẽ phối hợp nghiên cứu cho Đức. (dpa)

++ CureVac có kế hoạch thử nghiệm với vắc-xin  (vaccine) vào đầu mùa hè ++(04/09/2020, 12h22)

Công ty dược phẩm CureVac tiếp tục làm việc tích cực về một loại vắc-xin chống lại virus corona mới. "Chúng tôi đã có đầy đủ lịch trình với dự án vaccine của chúng tôi", một phát ngôn viên của công ty nói tại Tübingen hôm thứ Năm. Nghiên cứu đã được tiến hành trên một loại vắc-xin kể từ tháng Giêng. Một thử nghiệm lâm sàng nên bắt đầu vào đầu mùa hè. "Vào tháng 6, muộn nhất là vào tháng 7, chúng tôi muốn bắt đầu với khoảng 100 người." Theo người phát ngôn, kết quả đầu tiên dự kiến một vài tuần sau đó. Nếu những điều này là tích cực (positiv), nghiên cứu lâm sàng tiếp theo nên được thực hiện với một vài nghìn người tham gia.

Liên minh châu Âu hỗ trợ công ty phát triển lên tới 80 triệu euro. Dietmar Hopp, đồng sáng lập SAP, là chủ sở hữu đa số của công ty dược phẩm Tübingen. Nó được thành lập năm 2000 từ Đại học Tübingen và có 460 nhân viên, hầu hết trong số họ ở Tübingen. Các viện nghiên cứu trên khắp thế giới và một số công ty cũng đang tìm kiếm một loại vắc-xin chống lại virus corona mới. (dpa)

++ Khảo sát: Đức, Phần lớn chống nới lỏng các biện pháp corona từ ngày 20 tháng 4 ++

(04/09/2020, 08h05 )


Phần lớn khoảng 56 phần trăm công dân Đức cho rằng quá sớm để giảm bớt những hạn chế quyết liệt trong cuộc sống hàng ngày do virus corona từ ngày 20 tháng Tư. Đây là kết quả của một cuộc khảo sát đại diện của Civey cho tạp chí "Business Insider", được công bố vào thứ năm. Theo đó, gần 30% muốn nới lỏng từ ngày 20 tháng 4 được coi là phù hợp, chỉ 9,4% cho là quá muộn.

Các hạn chế hiện tại đối với cuộc sống công cộng được giới hạn cho đến ngày 19 tháng Tư. Thủ tướng Angela Merkel muốn thảo luận với Thống đốc của các tiểu bang vào ngày 15 và 19 tháng 4 về cách tiến hành tiếp theo.


Theo khảo sát của Civey, các cửa hàng, trường học và trung tâm giữ trẻ nên được mở lại trước tiên, sau đó là các tiệm làm tóc, sân chơi, nhà hàng / quán cà phê, nhà thờ, bảo tàng và phòng tập thể dục.

+++ Khủng hoảng: Pháp muốn gia hạn hạn chế xuất cảnh +++ (04/08/2020, 09:02 tối)

Pháp có kế hoạch mở rộng các hạn chế xuất cảnh nghiêm ngặt ngoài ngày 15 tháng 4 trong cuộc khủng hoảng Corona. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ thông báo cho công dân vào tối thứ Hai, Văn phòng Tổng thống xác nhận vào tối thứ Năm tại Paris. Một thời hạn mới cho các hạn chế xuất cảnh ban đầu không được công bố. Họ đã có hiệu lực từ giữa tháng ba 2020.

Mọi người được khuyến khích chỉ đi đến cửa trước nhà vì lý do tốt. Để làm điều này, họ phải có một giấy chứng minh được đi lại. Cảnh sát kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp. Đại dịch Covid-19 đã cướp đi 10 869 sinh mạng ở nước này cho đến nay. (dpa)

©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, tối ngày 09.04.2020) 

     - Theo internet, yahoo news, dpa, afp, reuters ngày 08 & 09 tháng 4 năm 2020 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đằng sau các cuộc biểu tình chống đối sự kỳ thị trong cái chết của George Floyd là các cuộc đập phá, phóng hoả, cướp và hôi của. Tại sao nó luôn xảy ra trong các cuộc bạo loạn. Đó là một câu hỏi nhức nhối và đau đớn đã làm phiền lòng không những người có mặt trong cuộc biểu tình mà của cả những người ngoài cuộc. Thấy được những cửa hàng thương mại, nhà thuốc, siêu thị, hệ thống bán lẻ bị đốt phá, cướp bóc tan hoang ai cũng đau lòng và phẫn uất, nhất là các chủ tiệm. Những bài phỏng vấn các tiểu thương cùng nhiều video Clip ghi lại những hình ảnh đập phá thu được ở các cửa tiệm thương mại đã làm tôi không ngăn được dòng nước mắt thương cảm cho họ. Các tiểu bang mới được mở cửa mấy ngày sau cơn đại dịch. Giới tiểu thương phải gánh chịu sự mất mát kinh tế trong vòng nửa năm qua, giờ họ lại bị phá sản bởi bao nhiêu vốn liếng tiêu tan trong phút giây. Họ khóc, con cái, gia đình họ khóc, họ chia sẻ nỗi uất hận tai bay hoạ gởi, rồi lại phải nai lưng ra quét dọn, gom góp những tan hoang đổ đi.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Qua 7 lần xét nghiệm trung bình từ 8.00 giờ sáng đến 15.00 giờ chiều, PVNF đã thử trên 1,700 người. Qua các cuộc xét nghiệm, mặc dù nghiên cứu cho cộng đồng VN tại Little Saigon, PVNF cũng đã thử cho một số người ngoài cộng đồng như anh cảnh sát (LAPD) đi từ Los Angeles (LA) xuống Little Saigon thử vì LA thiếu test.
Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đang sơn một thông thiệp bằng chữ màu vàng rất lớn trên mặt đường Thủ Đô bận rộn trước một cuộc biểu tình dự định vào cuối tuần này: SINH MẠNG CỦA NGƯỜI DA ĐEN LÀ VẤN ĐỀ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 6 năm 2020. Dự án giống như một tấm biểu ngữ vĩ đại kéo dài 2 khúc đường của Đường 16th Street, một trục lộ giao thông chính dẫn thẳng vào hướng nam tới Tòa Bạch Ốc. Mỗi chữ trong 16 chữ tô đậm màu vàng chiều cao 2 lane đường, tạo ra một hình ảnh không thể nhầm lẫn dễ dàng được ghi nhận bởi các máy ảnh trên không và hầu như bất kỳ ai trong một vài khúc đường cũng thấy.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Thăm dò 2011/2012 của APPA (American Pet Products Association) cho biết trên 72.9 triệu gia đình ở Hoa Kỳ có nuôi thú cảnh pets (chó, mèo, chim, cá, rùa rắn v,v…). Số chó nuôi chiếm trên 78 triệu con và mèo bốn cẳng trên 86.4 triệu con. Ngoài ra còn những loại thú khác như chim (16.2 triệu con)… Năm 2011, Hoa Kỳ chi trên 50 tỉ $ cho kỹ nghệ thú cảnh.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Cách đây không lâu, tôi được một anh bạn vong niên am tường Phật Giáo nhắc nhở: phaỉ coi chừng “những lời Phật dạy” đang được lan truyền đầy dẫy trên mạng. Rất nhiều trong số đó không phải là “hàng thiệt”! Giật mình, xem lại, thấy quả là có nhiều câu hơi “kỳ kỳ”, thấy “có vẻ” không giống lắm với những gì thầy mình dạy từ trong kinh điển.
Nhiều người trong các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ ở trong tình trạng bất định, lo âu và sợ hãi về những quy luật mới của Tòa Bạch Ốc, nơi đang có kế họach chống di dân, đặc biệt là những sắc dân không là da trắng. Sở di trú cần cẩn trọng nhìn lại chính mình. Cơ quan này sẽ thấy những lý do tại sao họ không giải quyết được.
Washington -- Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng các quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết. Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.