Hôm nay,  

DMV Giúp Những Người Dân California Có Bằng Lái Xe Hết Hạn: Người Cao Niên và Những Người Lái Xe Khác Có Thể Không Cần Đến Văn Phòng Để Gia Hạn Bằng Lái Xe Trong Thời Gian Đại Dịch COVID-19

09/04/202010:16:00(Xem: 13148)

 

Sacramento Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. 


“Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng 
các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”

Gia Hạn 120 Ngày Cho Người Lái Xe 70 Tuổi Trở Lên

DMV đang cung cấp gia hạn 120 ngày cho người dân California từ 70 tuổi trở lên có bằng lái xe hết hạn từ ngày 1 tháng Ba đến ngày 31 tháng Năm năm 2020. Hành động này nhằm đảm bảo nhóm dễ bị ảnh hưởng này có thể tránh việc phải đến văn phòng DMV trong thời gian đại dịch COVID-19.

Luật pháp California yêu cầu người lái xe từ 70 tuổi trở lên đến văn phòng DMV tại địa phương để gia hạn bằng lái xe nhưng cho phép cơ quan DMV cấp phép gia hạn mà không yêu cầu hành động cá nhân. Những người lái xe hội đủ điều kiện sẽ nhận được bản gia hạn bằng lái xe gửi qua thư, bắt đầu trong hai tuần tới. Ngày hết hạn tối thiểu là 120 ngày trước ngày yêu cầu gia hạn thêm. Có khoảng 860.000 người cao niên đến văn phòng DMV mỗi năm để trực tiếp xin gia hạn bằng lái xe.

Miễn Gia Hạn Trực Tiếp Cho Những Người Lái Xe Đủ Điều Kiện và Chủ Thẻ Căn Cước

Ngày 30 tháng Ba, Thống Đốc Gavin Newsom đã ký một Sắc Lệnh cho phép người dân California có hồ sơ lái xe an toàn tạm thời được miễn đến gia hạn bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng DMV trong vòng 60 ngày. Sắc Lệnh này cũng tạm thời miễn yêu cầu đến gia hạn trực tiếp đối với thẻ căn cước.

DMV cũng đang hoàn thành chương trình cần thiết để các cá nhân đáp ứng các tiêu chí sẽ có thể hoàn thành việc gia hạn trực tuyến hoặc qua thư bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 8 tháng Tư.Bằng Lái Xe Đúp

DMV hiện cung cấp cho người dân California tùy chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xin cấp đồng thời bằng lái xe đúp nếu bằng của họ bị mất hoặc bị đánh cắp và không hết hạn trong vòng 30 ngày. Bằng lái xe đúp có giá là $30. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người dân California yêu cầu bằng lái xe đúp.

Các Dịch Vụ Thiết Yếu của DMV Vẫn Tiếp Tục Hoạt Động

DMV tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua thư, trực tuyến, ki-ốt, tổng đài tại số điện thoại (800) 777-0133, các đối tác kinh doanh hiện tại, và sắp tới là qua chương trình ảo, để xử lý các giao dịch quan trọng, bao gồm cả bằng lái xe và gia hạn đăng ký xe, trong thời gian xảy ra đại dịch COVID -19. DMV khuyến khích khách hàng sử dụng kênh dịch vụ khác nếu giao dịch của họ không yêu cầu đến văn phòng.

Các dịch vụ này được nêu trên các trang web DMV Online Services và DMV Anytime và bao gồm các việc thay đổi địa chỉ, thay đổi nhãn dán hoặc thẻ đăng ký xe, thông báo chuyển nhượng và thoát ra khỏi trách nhiệm, các yêu cầu hoàn trả lệ phí giấy phép xe và các vấn đề khác.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng Tư, Văn Phòng Ảo tại địa chỉ virtual.dmv.ca.gov có thể xử lý hồ sơ đổi chủ xe và đăng ký xe phức tạp mà nếu không sẽ phải thực hiện tại văn phòng. Nhiều dịch vụ sẽ được cung cấp thông qua Văn Phòng Ảo trong vài tuần tới.

Các biện pháp giúp người dân California có bằng lái xe hết hạn là những hành động mới nhất của DMV trong đại dịch vi-rút Corona, bao gồm:

  • Tạm thời đóng cửa các văn phòng địa phương. Sau khi vệ sinh kỹ càng, mở rộng các dịch vụ ảo và phát triển các giao thức mới, DMV sẽ sớm cung cấp các dịch vụ trực tiếp ở từng khu vực. Thông tin về việc mở cửa văn phòng sẽ sớm được DMV công bố trong thời gian gần nhất.


  • Dừng tất cả những cuộc thi lái xe để tôn trọng các hướng dẫn giãn cách xã hội.

  • Tạm dừng giờ làm việc kéo dài và dịch vụ ngày Thứ Bảy.

 

Ý kiến bạn đọc
09/04/202022:57:57
Khách
Cách thức phục vụ người dân của DMV rất linh động và thông minh.Tiết kiệm thời giờ của dân chúng .Đây là một sáng kie61nra61t đáng khen của nha lộ vận tiểu bang California.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.