Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DMV Giúp Những Người Dân California Có Bằng Lái Xe Hết Hạn: Người Cao Niên và Những Người Lái Xe Khác Có Thể Không Cần Đến Văn Phòng Để Gia Hạn Bằng Lái Xe Trong Thời Gian Đại Dịch COVID-19

09/04/202010:16:00(Xem: 3390)

 

Sacramento Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. 


“Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng 
các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”

Gia Hạn 120 Ngày Cho Người Lái Xe 70 Tuổi Trở Lên

DMV đang cung cấp gia hạn 120 ngày cho người dân California từ 70 tuổi trở lên có bằng lái xe hết hạn từ ngày 1 tháng Ba đến ngày 31 tháng Năm năm 2020. Hành động này nhằm đảm bảo nhóm dễ bị ảnh hưởng này có thể tránh việc phải đến văn phòng DMV trong thời gian đại dịch COVID-19.

Luật pháp California yêu cầu người lái xe từ 70 tuổi trở lên đến văn phòng DMV tại địa phương để gia hạn bằng lái xe nhưng cho phép cơ quan DMV cấp phép gia hạn mà không yêu cầu hành động cá nhân. Những người lái xe hội đủ điều kiện sẽ nhận được bản gia hạn bằng lái xe gửi qua thư, bắt đầu trong hai tuần tới. Ngày hết hạn tối thiểu là 120 ngày trước ngày yêu cầu gia hạn thêm. Có khoảng 860.000 người cao niên đến văn phòng DMV mỗi năm để trực tiếp xin gia hạn bằng lái xe.

Miễn Gia Hạn Trực Tiếp Cho Những Người Lái Xe Đủ Điều Kiện và Chủ Thẻ Căn Cước

Ngày 30 tháng Ba, Thống Đốc Gavin Newsom đã ký một Sắc Lệnh cho phép người dân California có hồ sơ lái xe an toàn tạm thời được miễn đến gia hạn bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng DMV trong vòng 60 ngày. Sắc Lệnh này cũng tạm thời miễn yêu cầu đến gia hạn trực tiếp đối với thẻ căn cước.

DMV cũng đang hoàn thành chương trình cần thiết để các cá nhân đáp ứng các tiêu chí sẽ có thể hoàn thành việc gia hạn trực tuyến hoặc qua thư bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 8 tháng Tư.Bằng Lái Xe Đúp

DMV hiện cung cấp cho người dân California tùy chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xin cấp đồng thời bằng lái xe đúp nếu bằng của họ bị mất hoặc bị đánh cắp và không hết hạn trong vòng 30 ngày. Bằng lái xe đúp có giá là $30. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người dân California yêu cầu bằng lái xe đúp.

Các Dịch Vụ Thiết Yếu của DMV Vẫn Tiếp Tục Hoạt Động

DMV tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua thư, trực tuyến, ki-ốt, tổng đài tại số điện thoại (800) 777-0133, các đối tác kinh doanh hiện tại, và sắp tới là qua chương trình ảo, để xử lý các giao dịch quan trọng, bao gồm cả bằng lái xe và gia hạn đăng ký xe, trong thời gian xảy ra đại dịch COVID -19. DMV khuyến khích khách hàng sử dụng kênh dịch vụ khác nếu giao dịch của họ không yêu cầu đến văn phòng.

Các dịch vụ này được nêu trên các trang web DMV Online Services và DMV Anytime và bao gồm các việc thay đổi địa chỉ, thay đổi nhãn dán hoặc thẻ đăng ký xe, thông báo chuyển nhượng và thoát ra khỏi trách nhiệm, các yêu cầu hoàn trả lệ phí giấy phép xe và các vấn đề khác.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng Tư, Văn Phòng Ảo tại địa chỉ virtual.dmv.ca.gov có thể xử lý hồ sơ đổi chủ xe và đăng ký xe phức tạp mà nếu không sẽ phải thực hiện tại văn phòng. Nhiều dịch vụ sẽ được cung cấp thông qua Văn Phòng Ảo trong vài tuần tới.

Các biện pháp giúp người dân California có bằng lái xe hết hạn là những hành động mới nhất của DMV trong đại dịch vi-rút Corona, bao gồm:

  • Tạm thời đóng cửa các văn phòng địa phương. Sau khi vệ sinh kỹ càng, mở rộng các dịch vụ ảo và phát triển các giao thức mới, DMV sẽ sớm cung cấp các dịch vụ trực tiếp ở từng khu vực. Thông tin về việc mở cửa văn phòng sẽ sớm được DMV công bố trong thời gian gần nhất.


  • Dừng tất cả những cuộc thi lái xe để tôn trọng các hướng dẫn giãn cách xã hội.

  • Tạm dừng giờ làm việc kéo dài và dịch vụ ngày Thứ Bảy.

 

Ý kiến bạn đọc
09/04/202022:57:57
Khách
Cách thức phục vụ người dân của DMV rất linh động và thông minh.Tiết kiệm thời giờ của dân chúng .Đây là một sáng kie61nra61t đáng khen của nha lộ vận tiểu bang California.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.