Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DMV Giúp Những Người Dân California Có Bằng Lái Xe Hết Hạn: Người Cao Niên và Những Người Lái Xe Khác Có Thể Không Cần Đến Văn Phòng Để Gia Hạn Bằng Lái Xe Trong Thời Gian Đại Dịch COVID-19

09/04/202010:16:00(Xem: 1252)

 

Sacramento Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. 


“Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng 
các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”

Gia Hạn 120 Ngày Cho Người Lái Xe 70 Tuổi Trở Lên

DMV đang cung cấp gia hạn 120 ngày cho người dân California từ 70 tuổi trở lên có bằng lái xe hết hạn từ ngày 1 tháng Ba đến ngày 31 tháng Năm năm 2020. Hành động này nhằm đảm bảo nhóm dễ bị ảnh hưởng này có thể tránh việc phải đến văn phòng DMV trong thời gian đại dịch COVID-19.

Luật pháp California yêu cầu người lái xe từ 70 tuổi trở lên đến văn phòng DMV tại địa phương để gia hạn bằng lái xe nhưng cho phép cơ quan DMV cấp phép gia hạn mà không yêu cầu hành động cá nhân. Những người lái xe hội đủ điều kiện sẽ nhận được bản gia hạn bằng lái xe gửi qua thư, bắt đầu trong hai tuần tới. Ngày hết hạn tối thiểu là 120 ngày trước ngày yêu cầu gia hạn thêm. Có khoảng 860.000 người cao niên đến văn phòng DMV mỗi năm để trực tiếp xin gia hạn bằng lái xe.

Miễn Gia Hạn Trực Tiếp Cho Những Người Lái Xe Đủ Điều Kiện và Chủ Thẻ Căn Cước

Ngày 30 tháng Ba, Thống Đốc Gavin Newsom đã ký một Sắc Lệnh cho phép người dân California có hồ sơ lái xe an toàn tạm thời được miễn đến gia hạn bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng DMV trong vòng 60 ngày. Sắc Lệnh này cũng tạm thời miễn yêu cầu đến gia hạn trực tiếp đối với thẻ căn cước.

DMV cũng đang hoàn thành chương trình cần thiết để các cá nhân đáp ứng các tiêu chí sẽ có thể hoàn thành việc gia hạn trực tuyến hoặc qua thư bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 8 tháng Tư.

Bằng Lái Xe Đúp

DMV hiện cung cấp cho người dân California tùy chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xin cấp đồng thời bằng lái xe đúp nếu bằng của họ bị mất hoặc bị đánh cắp và không hết hạn trong vòng 30 ngày. Bằng lái xe đúp có giá là $30. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người dân California yêu cầu bằng lái xe đúp.

Các Dịch Vụ Thiết Yếu của DMV Vẫn Tiếp Tục Hoạt Động

DMV tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua thư, trực tuyến, ki-ốt, tổng đài tại số điện thoại (800) 777-0133, các đối tác kinh doanh hiện tại, và sắp tới là qua chương trình ảo, để xử lý các giao dịch quan trọng, bao gồm cả bằng lái xe và gia hạn đăng ký xe, trong thời gian xảy ra đại dịch COVID -19. DMV khuyến khích khách hàng sử dụng kênh dịch vụ khác nếu giao dịch của họ không yêu cầu đến văn phòng.

Các dịch vụ này được nêu trên các trang web DMV Online Services và DMV Anytime và bao gồm các việc thay đổi địa chỉ, thay đổi nhãn dán hoặc thẻ đăng ký xe, thông báo chuyển nhượng và thoát ra khỏi trách nhiệm, các yêu cầu hoàn trả lệ phí giấy phép xe và các vấn đề khác.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng Tư, Văn Phòng Ảo tại địa chỉ virtual.dmv.ca.gov có thể xử lý hồ sơ đổi chủ xe và đăng ký xe phức tạp mà nếu không sẽ phải thực hiện tại văn phòng. Nhiều dịch vụ sẽ được cung cấp thông qua Văn Phòng Ảo trong vài tuần tới.

Các biện pháp giúp người dân California có bằng lái xe hết hạn là những hành động mới nhất của DMV trong đại dịch vi-rút Corona, bao gồm:

  • Tạm thời đóng cửa các văn phòng địa phương. Sau khi vệ sinh kỹ càng, mở rộng các dịch vụ ảo và phát triển các giao thức mới, DMV sẽ sớm cung cấp các dịch vụ trực tiếp ở từng khu vực. Thông tin về việc mở cửa văn phòng sẽ sớm được DMV công bố trong thời gian gần nhất.


  • Dừng tất cả những cuộc thi lái xe để tôn trọng các hướng dẫn giãn cách xã hội.

  • Tạm dừng giờ làm việc kéo dài và dịch vụ ngày Thứ Bảy.

 

Ý kiến bạn đọc
09/04/202022:57:57
Khách
Cách thức phục vụ người dân của DMV rất linh động và thông minh.Tiết kiệm thời giờ của dân chúng .Đây là một sáng kie61nra61t đáng khen của nha lộ vận tiểu bang California.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.