Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DMV Giúp Những Người Dân California Có Bằng Lái Xe Hết Hạn: Người Cao Niên và Những Người Lái Xe Khác Có Thể Không Cần Đến Văn Phòng Để Gia Hạn Bằng Lái Xe Trong Thời Gian Đại Dịch COVID-19

09/04/202010:16:00(Xem: 1427)

 

Sacramento Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. 


“Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng 
các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”

Gia Hạn 120 Ngày Cho Người Lái Xe 70 Tuổi Trở Lên

DMV đang cung cấp gia hạn 120 ngày cho người dân California từ 70 tuổi trở lên có bằng lái xe hết hạn từ ngày 1 tháng Ba đến ngày 31 tháng Năm năm 2020. Hành động này nhằm đảm bảo nhóm dễ bị ảnh hưởng này có thể tránh việc phải đến văn phòng DMV trong thời gian đại dịch COVID-19.

Luật pháp California yêu cầu người lái xe từ 70 tuổi trở lên đến văn phòng DMV tại địa phương để gia hạn bằng lái xe nhưng cho phép cơ quan DMV cấp phép gia hạn mà không yêu cầu hành động cá nhân. Những người lái xe hội đủ điều kiện sẽ nhận được bản gia hạn bằng lái xe gửi qua thư, bắt đầu trong hai tuần tới. Ngày hết hạn tối thiểu là 120 ngày trước ngày yêu cầu gia hạn thêm. Có khoảng 860.000 người cao niên đến văn phòng DMV mỗi năm để trực tiếp xin gia hạn bằng lái xe.

Miễn Gia Hạn Trực Tiếp Cho Những Người Lái Xe Đủ Điều Kiện và Chủ Thẻ Căn Cước

Ngày 30 tháng Ba, Thống Đốc Gavin Newsom đã ký một Sắc Lệnh cho phép người dân California có hồ sơ lái xe an toàn tạm thời được miễn đến gia hạn bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng DMV trong vòng 60 ngày. Sắc Lệnh này cũng tạm thời miễn yêu cầu đến gia hạn trực tiếp đối với thẻ căn cước.

DMV cũng đang hoàn thành chương trình cần thiết để các cá nhân đáp ứng các tiêu chí sẽ có thể hoàn thành việc gia hạn trực tuyến hoặc qua thư bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 8 tháng Tư.

Bằng Lái Xe Đúp

DMV hiện cung cấp cho người dân California tùy chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xin cấp đồng thời bằng lái xe đúp nếu bằng của họ bị mất hoặc bị đánh cắp và không hết hạn trong vòng 30 ngày. Bằng lái xe đúp có giá là $30. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người dân California yêu cầu bằng lái xe đúp.

Các Dịch Vụ Thiết Yếu của DMV Vẫn Tiếp Tục Hoạt Động

DMV tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua thư, trực tuyến, ki-ốt, tổng đài tại số điện thoại (800) 777-0133, các đối tác kinh doanh hiện tại, và sắp tới là qua chương trình ảo, để xử lý các giao dịch quan trọng, bao gồm cả bằng lái xe và gia hạn đăng ký xe, trong thời gian xảy ra đại dịch COVID -19. DMV khuyến khích khách hàng sử dụng kênh dịch vụ khác nếu giao dịch của họ không yêu cầu đến văn phòng.

Các dịch vụ này được nêu trên các trang web DMV Online Services và DMV Anytime và bao gồm các việc thay đổi địa chỉ, thay đổi nhãn dán hoặc thẻ đăng ký xe, thông báo chuyển nhượng và thoát ra khỏi trách nhiệm, các yêu cầu hoàn trả lệ phí giấy phép xe và các vấn đề khác.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng Tư, Văn Phòng Ảo tại địa chỉ virtual.dmv.ca.gov có thể xử lý hồ sơ đổi chủ xe và đăng ký xe phức tạp mà nếu không sẽ phải thực hiện tại văn phòng. Nhiều dịch vụ sẽ được cung cấp thông qua Văn Phòng Ảo trong vài tuần tới.

Các biện pháp giúp người dân California có bằng lái xe hết hạn là những hành động mới nhất của DMV trong đại dịch vi-rút Corona, bao gồm:

  • Tạm thời đóng cửa các văn phòng địa phương. Sau khi vệ sinh kỹ càng, mở rộng các dịch vụ ảo và phát triển các giao thức mới, DMV sẽ sớm cung cấp các dịch vụ trực tiếp ở từng khu vực. Thông tin về việc mở cửa văn phòng sẽ sớm được DMV công bố trong thời gian gần nhất.


  • Dừng tất cả những cuộc thi lái xe để tôn trọng các hướng dẫn giãn cách xã hội.

  • Tạm dừng giờ làm việc kéo dài và dịch vụ ngày Thứ Bảy.

 

Ý kiến bạn đọc
09/04/202022:57:57
Khách
Cách thức phục vụ người dân của DMV rất linh động và thông minh.Tiết kiệm thời giờ của dân chúng .Đây là một sáng kie61nra61t đáng khen của nha lộ vận tiểu bang California.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.