Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo về Tình Hình Bệnh Dịch tại Quận Cam

01/04/202014:37:00(Xem: 1587)

2 ANDREW DO HOP BAO DSC_0888
Santa Ana (Thanh Huy)- - Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Tham dự buổi họp báo, ngoài một số các cơ quan truyền thông Việt Ngữ còn có sự hiện diện của một số viên chức làm việc tại văn phòng Giám Sát Địa Hạt 1.
Mở đầu buổi họp báo, GSV Andrew Đỗ đã cảm ơn sự tham dự của các cơ quan truyền thông, ông nói: sự hiện diện của qúy vị đã nói lên sự quan tâm của các cơ quan truyền thông đối với tình hình bệnh dịch tại Quận Hạt.
O ng cho biết tính đến ngày tổ chức họp báo, tại Quận Cam số người nhiểm bệnh là 502 người, số người chết là 07 người.
Trước tình hình dịch bệnh mỗi ngày một tăng nên Sở Y Tế Quận Cam đã yêu cầu cư dân trong vùng nên hợp tác, chấp hành những điều khoản mà tổ chức Y Tế Quốc Tế đã yêu cầu mọi người nên: Thường xuyên rữa tay với xà phòng và nước ấm trong 20 giây - Dùng cồn đễ khữ trùng khi không có nước và xà phòng - Khi ho hoặc hắc hơi, nhớ che mũi với tay đễ tránh lây lan cho người xung quanh - Nhớ đem bõ khăn giấy đã xữ dụng, và đi rữa tay lập tức - Trong vòng14 ngày, từ nước ngoài về, tránh đi thăm thân nhân trong các bệnh viện, hoặc các trung tâm lưu trú - Tránh bắt tay hoặc ôm hôn nhau, không nên tổ chức tụ họp tại nhà đông người để ăn uống, luôn luôn giữ khoảng cách mỗi người là 6f. O ng cũng cho biết thêm nhiều địa phương đã chấp hành tốt những quy định kể trên nên việc lây lan đã được hạn chế, đó là điều rất mừng, nếu chúng ta cùng ý thức thực hiện tốt ngững quy định phòng ngừa bệnh do các cơ quan y tế đề ra.


Mặc dù bận rộn với nhiều công tác, nhưng Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thường xuyên tổ chức những buổi họp báo để thông báo những tin tức về tình hình bệnh dịch tại Quận Hạt, mặc khác cũng để trấn an tinh thần cho cư dân trong địa hạt.

1 ANDREW DO HOP BAO DSC_0891
Theo một số các tài liệu cho biết:
Virus Covid-19 làmột loại Coronavirus rất tai hại cho các người lớn tuỗi, các người có bệnh mãn tính và hệ miễn nhiễm suy yếu.
Triệu chứng Covid-19 Tương tự như cám cúm thường, nhưng khác biệt ỡ chỗ: - nóng sốt đốt phát qúa nhanh - ho - mệt mõi - khó thỡ Mọi người đều đồng có một triệu chứng ? - có người bi nhiễm, và qua thời kỳ nhiễm nhưng không có triệu chứng - có người bị đau nhức, chảy nước mũi, và dần dần bị tiêu chãy - các triệu chứng rất nhẹ (như cãm cúm thường) hoặc nặng hơn (khi đã bị viêm phỗi, khó thỡ, suy thận). Các trường hợp nặng sẽ dẫn đến tữ vong Bộ phận nào thường dễ bị tỗn thương nhất? - Mũi và họng Truyền bệnh - Trực nhiễm bỡi dung dịch từ người ho hoặc hắc hơi - Kề cận lâu dài bên người bị mhiễm - Bị nhiễm từ bàn tay mình đã đụng vào các nơi bị nhiễm Thời gian sinh tồn cũa coronavirus ? - 3 giờ trên các vật khô - 6 ngày trong môi trường ẫm…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.