Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo về Tình Hình Bệnh Dịch tại Quận Cam

01/04/202014:37:00(Xem: 920)

2 ANDREW DO HOP BAO DSC_0888
Santa Ana (Thanh Huy)- - Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Tham dự buổi họp báo, ngoài một số các cơ quan truyền thông Việt Ngữ còn có sự hiện diện của một số viên chức làm việc tại văn phòng Giám Sát Địa Hạt 1.
Mở đầu buổi họp báo, GSV Andrew Đỗ đã cảm ơn sự tham dự của các cơ quan truyền thông, ông nói: sự hiện diện của qúy vị đã nói lên sự quan tâm của các cơ quan truyền thông đối với tình hình bệnh dịch tại Quận Hạt.
O ng cho biết tính đến ngày tổ chức họp báo, tại Quận Cam số người nhiểm bệnh là 502 người, số người chết là 07 người.
Trước tình hình dịch bệnh mỗi ngày một tăng nên Sở Y Tế Quận Cam đã yêu cầu cư dân trong vùng nên hợp tác, chấp hành những điều khoản mà tổ chức Y Tế Quốc Tế đã yêu cầu mọi người nên: Thường xuyên rữa tay với xà phòng và nước ấm trong 20 giây - Dùng cồn đễ khữ trùng khi không có nước và xà phòng - Khi ho hoặc hắc hơi, nhớ che mũi với tay đễ tránh lây lan cho người xung quanh - Nhớ đem bõ khăn giấy đã xữ dụng, và đi rữa tay lập tức - Trong vòng14 ngày, từ nước ngoài về, tránh đi thăm thân nhân trong các bệnh viện, hoặc các trung tâm lưu trú - Tránh bắt tay hoặc ôm hôn nhau, không nên tổ chức tụ họp tại nhà đông người để ăn uống, luôn luôn giữ khoảng cách mỗi người là 6f. O ng cũng cho biết thêm nhiều địa phương đã chấp hành tốt những quy định kể trên nên việc lây lan đã được hạn chế, đó là điều rất mừng, nếu chúng ta cùng ý thức thực hiện tốt ngững quy định phòng ngừa bệnh do các cơ quan y tế đề ra.
Mặc dù bận rộn với nhiều công tác, nhưng Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thường xuyên tổ chức những buổi họp báo để thông báo những tin tức về tình hình bệnh dịch tại Quận Hạt, mặc khác cũng để trấn an tinh thần cho cư dân trong địa hạt.

1 ANDREW DO HOP BAO DSC_0891
Theo một số các tài liệu cho biết:
Virus Covid-19 làmột loại Coronavirus rất tai hại cho các người lớn tuỗi, các người có bệnh mãn tính và hệ miễn nhiễm suy yếu.
Triệu chứng Covid-19 Tương tự như cám cúm thường, nhưng khác biệt ỡ chỗ: - nóng sốt đốt phát qúa nhanh - ho - mệt mõi - khó thỡ Mọi người đều đồng có một triệu chứng ? - có người bi nhiễm, và qua thời kỳ nhiễm nhưng không có triệu chứng - có người bị đau nhức, chảy nước mũi, và dần dần bị tiêu chãy - các triệu chứng rất nhẹ (như cãm cúm thường) hoặc nặng hơn (khi đã bị viêm phỗi, khó thỡ, suy thận). Các trường hợp nặng sẽ dẫn đến tữ vong Bộ phận nào thường dễ bị tỗn thương nhất? - Mũi và họng Truyền bệnh - Trực nhiễm bỡi dung dịch từ người ho hoặc hắc hơi - Kề cận lâu dài bên người bị mhiễm - Bị nhiễm từ bàn tay mình đã đụng vào các nơi bị nhiễm Thời gian sinh tồn cũa coronavirus ? - 3 giờ trên các vật khô - 6 ngày trong môi trường ẫm…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.