Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Hướng Đạo Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

13/02/200300:00:00(Xem: 3943)
PHOTO: Hình ảnh Tết Hướng Đạo

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Mặc dù sống tha hương nơi vùng đất tạm dung nhưng lòng người Việt lúc nào cũng hướng về cố quốc. Và Tết Nguyên Đán có lẽ là cơ hội tốt nhất để người dân Việt xa xứ có dịp gặp gở nhau ngỏ hầu chia sẻ với nhau những nổi buồn vui của đời tị nạn.
Có thể mang cùng tâm trạng đó mà hằng năm, các tổ chức hướng đạo Việt Nam trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đều cố gắng ngồi chung lại với nhau để cùng nhau ăn Tết.
Năm nay, Liên đoàn Hướng đạo Thăng-Long lo phần tổ chức tổng quát phối hợp cùng các Liên đoàn Hướng đạo khác thường xuyên sinh hoạt trong vùng như Liên đoàn Chi-Lăng, Liên đoàn Trưng-Vương, Liên đoàn Phong-Châu, Liên đoàn Potomac, Liên đoàn Hùng-Vương và Làng Bách-Hợp. Theo chương trình của ban tổ chức ấn định thì mọi người tham dự phải có mặt tại Fairfax County Police Association Gymnasum số 5626 Revercomb Court thành phố Fairfax thuộc tiểu bang Virginia trước 12 giờ trưa ngày thứ Bảy 8 tháng 02 năm 2003. Tuy nhiên các em hướng đạo sinh cùng phụ huynh và gia đình đã hiện diện tại địa điểm hành lể sớm hơn giờ khai mạc.
Bên trong hội trường, sân khấu đã được trang hoàng rất kỷ lưởng và đẹp mắt. Hai câu đối treo phía trước cũng nói lên được phần nào nổi lòng của người xa xứ :
Tết tha hương chạnh lòng cố quốc
Xuân quê người tạc dạ thâm ân
Vì là giờ ăn trưa nên các liên đoàn tự lo phần ẩm thực của đơn vị mình. Hình ảnh sinh hoạt trong năm của tổ chức mình cũng được triển lảm nơi vị trí mà ban tổ chức chỉ định. Tiếng cười đùa, tiếng chào hỏi nhau của mọi người xen lẩn những bản nhạc Xuân phát ra từ hệ thống âm thanh nơi cuối phòng đã tạo nên một quang cảnh thật vô cùng vui tươi, ấm cúng.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và Hướng đạo ca, chương trình được bắt đầu với phần báo cáo của các Táo quân thuộc những Liên đoàn hướng đạo trong vùng lên Ngọc hoàng thượng đế. Lý trưởng Làng Bách hợp là anh Đổ Quốc Tuyến đóng vai Ngọc hoàng rất xuất sắc. Các em đoàn sinh thay phiên nhau đọc sớ táo quân bằng tiếng Việt khá trôi chảy. Đây là một điểm son trong việc trau dồi ngôn ngử Việt của các em Hướng Đạo Sinh vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.


Kế đến là tiết mục múa lân để chào mừng năm mới. Các đội lân tranh nhau những phong bao màu đỏ do đại diện các Liên đoàn trao tặng. Chương trình được tiếp tục với phần thi đua của các ngành Chim non, Sói , Thanh, Thiếu với các trò chơi do ban tổ chức đưa ra. Đội nào cũng cố gắng mang nhiều giải thưởng về cho đoàn mình
Sau cùng là phần trình diển văn nghệ. Các màn ca, vũ, nhạc với y trang và cảnh trí đầy màu sắc đã chứng tỏ sự luyện tập công phu cũng như quá trình chuẩn bị chu đáo. Có tham dự mới thấy được tấm lòng của các phụ huynh và của các trưởng Hướng đạo Việt Nam dành cho các em đoàn sinh.
Trưởng Phạm Bá Thăng cho biết là ông đã cắt bớt thời khoá biểu làm việc ở phòng mạch để có dư thời giờ đến sinh hoạt với các em trong Liên đoàn Chi-Lăng. Một phụ huynh thuộc Liên đoàn Hùng-Vương tâm sự rằng vấn đề đưa đón các em cũng gây trở ngại không ít cho công việc làm ăn của bà nhưng vì biết chắc chắn phong trào Hướng đạo sẽ đem đến cho các em những thành quả tốt đẹp nên bà và gia đình quyết không nản chí.
Có lee nhận thấy giá trị và lợi ích của phong trào Hướng đạo mang lại nên nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam mới vừa tung tin là trong tương lai họ sẽ cho phục hoạt phong trào Hướng đạo tại Việt Nam. Và cũng theo lời một trưởng hướng đạo kỳ cựu của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn thì điều đau buồn nhất là tại đây lại có người lợi dụng màu áo hướng đạo để làm hậu thuẩn cho những hành động không mấy trong sáng của mình.
Chương trình sinh hoạt Tết Quý Mùi 2003 của các Liên đoàn Hướng đạo trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn kết thúc lúc 5 giờ chiều sau lể hạ cờ và trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc. Tất cả mọi người hiện diện cùng nắm chéo tay nhau theo truyền thống hướng đạo để hát bài chia tay và kết thúc bằng nhạc bản Việt Nam Việt Nam.
Huỳnh Mai Hoa tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.