Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Văn phòng DMV tiếp tục phục vụ công chúng trong đợt bùng phát COVID-19

30/03/202017:23:00(Xem: 2971)

Sacramento - Sở Phương tiện Cơ giới California (Department of Motor Vehicles, DMV) California sẽ chuyển sang cung cấp các dịch vụ thiết yếu của người dân California trực tuyến bắt đầu từ tuần tới để tiếp tục xử lý các giao dịch quan trọng trong đại dịch COVID-19. Các văn phòng thực địa sẽ tạm thời đóng cửa đối với công chúng trên toàn tiểu bang bắt đầu từ ngày 27 tháng 3 và mở lại, theo phương thức ảo, vào ngày 2 tháng Tư. Tất cả các cuộc hẹn tại văn phòng tại thời điểm này sẽ bị hủy bỏ. Khách hàng được khuyến khích kiểm tra trang web dmv.ca.gov để biết trạng thái cuộc hẹn trong tương lai.

Dịch vụ trực tuyến DMV sẽ tiếp tục có tại dmv.ca.gov. Khách hàng cũng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ tại hàng trăm ki ốt trên toàn tiểu bang hoặc thông qua các đối tác kinh doanh hiện có tại địa phương. Các trung tâm dịch vụ khách hàng của DMV sẽ tiếp tục hoạt động trong giờ làm việc thông thường theo số 1-800-777-0133 hoặc kết nối qua tính năng trò chuyện trực tiếp trên trang web của DMV.

Nhân viên hiện trường DMV sẽ trở lại vào thứ Tư, ngày 1 tháng 4 để xử lý các giao dịch và bắt đầu đào tạo về Văn phòng Hiện trường Ảo DMV, bắt đầu thí điểm hạn chế vào ngày 23 tháng 3. Văn phòng Hiện trường Ảo cung cấp cho khách hàng khả năng xử lý các giao dịch mà trước đây cần trực tiếp đến văn phòng bằng cách tương tác với nhân viên DMV theo phương thức ảo. Bắt đầu từ ngày 2 tháng Tư, ban đầu khách hàng có thể hoàn thành việc chuyển tên chủ sở hữu xe và gia hạn đăng ký xe phức hợp bằng cách truy cập virtual.dmv.ca.gov. DMV sẽ dần dần thêm nhiều giao dịch hơn để tiếp tục cung cấp các lựa chọn thay thế cho đến văn phòng trực tiếp.

DMV quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, bao gồm người cao tuổi và những người có nguy cơ mắc COVID-19. Sau khi vệ sinh chuyên sâu các văn phòng, mở rộng các dịch vụ ảo và phát triển các quy trình mới, DMV sẽ cung cấp các dịch vụ cần đến trực tiếp ở từng khu vực. Thông tin cập nhật thêm về cách DMV giải quyết nhu cầu của khách hàng sẽ sớm được công bố trên trang web.

Người dân California không có nhu cầu khẩn cấp đến văn phòng thực địa DMV nên trì hoãn đến, bao gồm những người quan tâm đến việc đăng ký REAL ID. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã thông báo rằng ngày thực thi REAL ID là ngày 1 tháng 10 năm 2021 và những khách hàng muốn có REAL ID sẽ có cơ hội nộp đơn vào một ngày sau đó.

Việc đóng cửa tạm thời văn phòng là hành động mới nhất trong một số hành động mà DMV đã thực hiện trong đại dịch vi rút corona, bao gồm:

  • Hủy bỏ tất cả các bài thi lái xe để tuân theo các hướng dẫn giảm khoảng cách xã hội.
  • Dừng giờ làm việc kéo dài và dịch vụ Thứ bảy.

 

Không bao giờ bỏ lỡ những tin tức mới nhất từ DMV California. Đăng ký ngay để nhận thông tin tùy chỉnh về các chủ đề liên quan đến DMV. Để đăng ký hoặc hủy đăng ký, hãy truy cập DMV News Alerts: https://www.emailalert.dmv.ca.gov/DMVEmail Alert/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
Gia đình chúng tôi đau buồn báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần: Cha, ông nội, ông ngoại, ông cố của chúng tôi là: Ông Lý Văn Cheo Sanh ngày 19 tháng 12 năm 1939 tại Việt Nam. Đã mệnh chung lúc 2:30 sáng ngày 25 tháng 9 năm 2022, nhằm ngày 30 tháng 8 năm Nhâm Dần (ngày giờ Việt Nam) tại Việt Nam, hưởng thọ 83 tuổi.
Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) nói bà sẽ rời đảng Cộng hòa nếu cựu Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên của đảng cho chức tổng thống vào năm 2024. DB Cheney là người đã thua trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở địa hạt của bà vào tháng 8, từng nói bà sẽ làm "bất cứ điều gì cần thiết" để đảm bảo Trump không nắm quyền một lần nữa.
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói với Telegram hôm thứ Bảy để nói rằng quân Ukraine đã chống cự được "cuộc tấn công toàn diện" của Nga và chiếm lại một phần đáng kể lãnh thổ của nước này, nơi từng do quân đội Nga nắm giữ: “Ukraine cứu người dân ra khỏi sự giam cầm của Nga, cho thấy rằng Kiev đã thay đổi tiến trình của cuộc xung đột và thuyết phục thành công để quân Nga thấy rằng Ukraine sẽ chiến thắng." Trong cuộc phản công tháng này, Ukraine đã tiến vào được hai thị trấn tiếp liệu chính do Nga chiếm đóng ở Kharkiv, Izyum và Kupiansk.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
40 năm trước, ngày 15 tháng 9 năm 1982, 15,000 ấn bản đầu tiên của nhật báo USA Today được trình làng tại các sạp báo vùng Washington, D.C. Hai tháng sau, số lượng phát hành đạt mức 360,000 tờ tại các thành phố lớn nước Mỹ và chỉ bảy tháng sau khi ra mắt, con số phát hành mỗi ngày của một tờ báo mới toanh trong làng báo Hoa Kỳ lên đến một triệu ấn bản khắp nước Mỹ...
Mới hôm nào, nếu bạn nói với cô ta: ”Em đẹp và đáng yêu như mặt trăng duy nhất trên bầu trời,” tôi chắc rằng cô ta sẽ sung sướng, cảm động. Bất kỳ thứ gì duy nhất đều là một hứa hẹn tốt hơn vĩnh cửu. Mãi mãi yêu một người mà đồng thời yêu nhiều người khác, thì trái tim chứa tình yêu đó như một chung cư. Yêu duy nhất một người mới chứng tỏ căn nhà dù nhỏ hay lớn, chỉ một người sở hữu. Nhưng giờ đây, hình ảnh đó, ý nghĩa đó, không còn nữa, vì khoa học thiên văn đã khám phá ra trong vũ trụ, trên các thiên hà, có cả hàng ngàn mặt trăng khác nhau. Tình yêu đã mất đi cụm từ “mặt trăng duy nhất.” Khoa học tiến bộ ngoài sự hiểu biết của con người, ngoại trừ những ai làm việc và học tập trong lãnh vực này. Khoa học điện tử còn vượt xa hơn nữa, nhưng đa số chúng ta không quan tâm, không tìm hiểu, đến nổi chúng ta bị dòm ngó, theo dõi cả ngày lẫn đêm, mà vẫn tưởng mình đã hành động cẩn thận và giấu kín một số chuyện bí mật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.