Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hđ Hoàng Tộc Hải Ngoại Lễ Hiệp Kỵ Họ Nguyễn Phước

19/03/200300:00:00(Xem: 3965)
PHOTO: Ban Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ, và hình nơi góc là Bác Sĩ Tôn Thất Niệm.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 thân hữu và dòng họ Nguyễn Phước tại Hải ngoại đã họp mặt tại nhà hàng Seafood World trong ngày chủ nhật 16 tháng 3 năm 2003.
Chương trình chia làm hai phần. Thứ nhất từ 3:30 chiều tất cả Hoàng thân quốc thích nội ngoại của dòng họ Nguyễn Phước khỏang gần 100 người đã tề tựu trong hội trường (là một phần của nhà hàng Seafood World được ngăn lại) để tham dự nghi lễ Hiệp Kỵ các Đấng Liệt Thánh, Tiên Đế Hoàng Triều Nguyễn Phước theo nghi lễ cổ truyền của cung đình.
Phòng hội được thiết kế trang nghiêm với bàn thờ tả-hữu dành cho các bậc Liệt Thánh, Tiên Đế. Giữa là bàn thờ chính của Cao Thế Tổ Hoàng Đế Gia Long, phía trước có một chiếc ngai vua (bản sao chép). Chung quanh là giá binh khi cùng với nghi trương, án lọng.
Chương trình tế lễ năm nay trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại nên Bác sĩ Tôn Thất Niệm và hai vị cao niên khác đứng vai chánh tế, phần còn lại các phụ tế chúng tôi thấy phần đông là các hậu duệ lớn lên hay sinh ra trên đất Hoa kỳ, nhưng tất cả đều vận quốc phục rất trang nghiêm, nhất là các phó tế nữ ăn mặc như các Cung phi triều Nguyễn. không kể đến một số khác trong vai binh tốt. Buổi lễ không có quan khách đặc biệt vì chỉ dành riêng những bà con nội ngoại của dòng họ Nguyễn Phước.


Buổi tối lúc 7 giờ là tiệc tân niên hội ngộ. Ngoài số Hoàng thân quốc thích còn có một số thân hữu, giới truyền thông, báo chí cũng được mời đến tham dự.
Ông Tôn Thất Ngự giữ phần điều hợp chương trình.
Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ Bác sĩ Tôn Thất Niệm Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại ngỏ lời chào mừng tất cả bà con nội ngoại xa gần và thân hữu. Trong dịp này Bác sĩ Niệm đã cho biết năm sau xin các vị trong họ Nguyễn Phước hãy mời những thân hữu không phải thuộc họ Nguyễn Phước đến chung vui để trả lời cho một số thân hữu muốn đến tham dự ngày Hiệp Kỵ nhưng e ngại là việc riêng của Hoàng Tộc Nguyễn Phước.
Bác sĩ Tôn Thất Niệm cũng nhân dịp này ân cần giới thiệu tập sách mỏng nói về "Các Chúa Nguyễn, Xứ Đàng Trong và Việt Nam Ngày Nay" của Giáo sư Tôn Thất Thiện viết dựa theo bản luận án tiến sĩ của bà Li Tana Người Trung Quốc gốc Mông Cổ đệ trình tại Đại Học Quốc Gia Úc năm 1991.
Sau đó là chương trình văn nghệ do cô Công Tằng Tôn Nữ Kim Chi và anh Tôn Thất Dĩnh (Tức DT Ton) điều hợp với rất nhiều giọng ca trẻ xứ Huế. Chưong trình gồm nhiều ca khúc tân cổ mang âm hưởng miền Trung hay nói về xứ Huế.
Cần nhắc lại hàng năm Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại đều tổ chức lễ Hiệp Kỵ rất long trọng. năm nay được giao cho ông Bửu Lộc Phó chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc làm trưởng ban tổ chức lễ Hiệp Kỵ.
Chương trình tiệc Tân niên được kết thúc lúc 10:30 tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.