Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hđ Hoàng Tộc Hải Ngoại Lễ Hiệp Kỵ Họ Nguyễn Phước

19/03/200300:00:00(Xem: 3907)
PHOTO: Ban Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ, và hình nơi góc là Bác Sĩ Tôn Thất Niệm.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 thân hữu và dòng họ Nguyễn Phước tại Hải ngoại đã họp mặt tại nhà hàng Seafood World trong ngày chủ nhật 16 tháng 3 năm 2003.
Chương trình chia làm hai phần. Thứ nhất từ 3:30 chiều tất cả Hoàng thân quốc thích nội ngoại của dòng họ Nguyễn Phước khỏang gần 100 người đã tề tựu trong hội trường (là một phần của nhà hàng Seafood World được ngăn lại) để tham dự nghi lễ Hiệp Kỵ các Đấng Liệt Thánh, Tiên Đế Hoàng Triều Nguyễn Phước theo nghi lễ cổ truyền của cung đình.
Phòng hội được thiết kế trang nghiêm với bàn thờ tả-hữu dành cho các bậc Liệt Thánh, Tiên Đế. Giữa là bàn thờ chính của Cao Thế Tổ Hoàng Đế Gia Long, phía trước có một chiếc ngai vua (bản sao chép). Chung quanh là giá binh khi cùng với nghi trương, án lọng.
Chương trình tế lễ năm nay trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại nên Bác sĩ Tôn Thất Niệm và hai vị cao niên khác đứng vai chánh tế, phần còn lại các phụ tế chúng tôi thấy phần đông là các hậu duệ lớn lên hay sinh ra trên đất Hoa kỳ, nhưng tất cả đều vận quốc phục rất trang nghiêm, nhất là các phó tế nữ ăn mặc như các Cung phi triều Nguyễn. không kể đến một số khác trong vai binh tốt. Buổi lễ không có quan khách đặc biệt vì chỉ dành riêng những bà con nội ngoại của dòng họ Nguyễn Phước.


Buổi tối lúc 7 giờ là tiệc tân niên hội ngộ. Ngoài số Hoàng thân quốc thích còn có một số thân hữu, giới truyền thông, báo chí cũng được mời đến tham dự.
Ông Tôn Thất Ngự giữ phần điều hợp chương trình.
Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ Bác sĩ Tôn Thất Niệm Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại ngỏ lời chào mừng tất cả bà con nội ngoại xa gần và thân hữu. Trong dịp này Bác sĩ Niệm đã cho biết năm sau xin các vị trong họ Nguyễn Phước hãy mời những thân hữu không phải thuộc họ Nguyễn Phước đến chung vui để trả lời cho một số thân hữu muốn đến tham dự ngày Hiệp Kỵ nhưng e ngại là việc riêng của Hoàng Tộc Nguyễn Phước.
Bác sĩ Tôn Thất Niệm cũng nhân dịp này ân cần giới thiệu tập sách mỏng nói về "Các Chúa Nguyễn, Xứ Đàng Trong và Việt Nam Ngày Nay" của Giáo sư Tôn Thất Thiện viết dựa theo bản luận án tiến sĩ của bà Li Tana Người Trung Quốc gốc Mông Cổ đệ trình tại Đại Học Quốc Gia Úc năm 1991.
Sau đó là chương trình văn nghệ do cô Công Tằng Tôn Nữ Kim Chi và anh Tôn Thất Dĩnh (Tức DT Ton) điều hợp với rất nhiều giọng ca trẻ xứ Huế. Chưong trình gồm nhiều ca khúc tân cổ mang âm hưởng miền Trung hay nói về xứ Huế.
Cần nhắc lại hàng năm Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại đều tổ chức lễ Hiệp Kỵ rất long trọng. năm nay được giao cho ông Bửu Lộc Phó chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc làm trưởng ban tổ chức lễ Hiệp Kỵ.
Chương trình tiệc Tân niên được kết thúc lúc 10:30 tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.