Hôm nay,  

Hđ Hoàng Tộc Hải Ngoại Lễ Hiệp Kỵ Họ Nguyễn Phước

19/03/200300:00:00(Xem: 4737)
PHOTO: Ban Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ, và hình nơi góc là Bác Sĩ Tôn Thất Niệm.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 thân hữu và dòng họ Nguyễn Phước tại Hải ngoại đã họp mặt tại nhà hàng Seafood World trong ngày chủ nhật 16 tháng 3 năm 2003.
Chương trình chia làm hai phần. Thứ nhất từ 3:30 chiều tất cả Hoàng thân quốc thích nội ngoại của dòng họ Nguyễn Phước khỏang gần 100 người đã tề tựu trong hội trường (là một phần của nhà hàng Seafood World được ngăn lại) để tham dự nghi lễ Hiệp Kỵ các Đấng Liệt Thánh, Tiên Đế Hoàng Triều Nguyễn Phước theo nghi lễ cổ truyền của cung đình.
Phòng hội được thiết kế trang nghiêm với bàn thờ tả-hữu dành cho các bậc Liệt Thánh, Tiên Đế. Giữa là bàn thờ chính của Cao Thế Tổ Hoàng Đế Gia Long, phía trước có một chiếc ngai vua (bản sao chép). Chung quanh là giá binh khi cùng với nghi trương, án lọng.
Chương trình tế lễ năm nay trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại nên Bác sĩ Tôn Thất Niệm và hai vị cao niên khác đứng vai chánh tế, phần còn lại các phụ tế chúng tôi thấy phần đông là các hậu duệ lớn lên hay sinh ra trên đất Hoa kỳ, nhưng tất cả đều vận quốc phục rất trang nghiêm, nhất là các phó tế nữ ăn mặc như các Cung phi triều Nguyễn. không kể đến một số khác trong vai binh tốt. Buổi lễ không có quan khách đặc biệt vì chỉ dành riêng những bà con nội ngoại của dòng họ Nguyễn Phước.


Buổi tối lúc 7 giờ là tiệc tân niên hội ngộ. Ngoài số Hoàng thân quốc thích còn có một số thân hữu, giới truyền thông, báo chí cũng được mời đến tham dự.
Ông Tôn Thất Ngự giữ phần điều hợp chương trình.
Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ Bác sĩ Tôn Thất Niệm Chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại ngỏ lời chào mừng tất cả bà con nội ngoại xa gần và thân hữu. Trong dịp này Bác sĩ Niệm đã cho biết năm sau xin các vị trong họ Nguyễn Phước hãy mời những thân hữu không phải thuộc họ Nguyễn Phước đến chung vui để trả lời cho một số thân hữu muốn đến tham dự ngày Hiệp Kỵ nhưng e ngại là việc riêng của Hoàng Tộc Nguyễn Phước.
Bác sĩ Tôn Thất Niệm cũng nhân dịp này ân cần giới thiệu tập sách mỏng nói về "Các Chúa Nguyễn, Xứ Đàng Trong và Việt Nam Ngày Nay" của Giáo sư Tôn Thất Thiện viết dựa theo bản luận án tiến sĩ của bà Li Tana Người Trung Quốc gốc Mông Cổ đệ trình tại Đại Học Quốc Gia Úc năm 1991.
Sau đó là chương trình văn nghệ do cô Công Tằng Tôn Nữ Kim Chi và anh Tôn Thất Dĩnh (Tức DT Ton) điều hợp với rất nhiều giọng ca trẻ xứ Huế. Chưong trình gồm nhiều ca khúc tân cổ mang âm hưởng miền Trung hay nói về xứ Huế.
Cần nhắc lại hàng năm Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại đều tổ chức lễ Hiệp Kỵ rất long trọng. năm nay được giao cho ông Bửu Lộc Phó chủ Tịch Hội Đồng Hoàng Tộc làm trưởng ban tổ chức lễ Hiệp Kỵ.
Chương trình tiệc Tân niên được kết thúc lúc 10:30 tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.