Hôm nay,  

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp Báo Mở Đầu Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan Và Ung Thư Gan 2004

22/06/200400:00:00(Xem: 4885)
Westminster, CA: Vào trưa thứ sáu 6/18/04, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) phối hộp với Trung Tâm Gan Á Châu thuộc Đại Học Stanford (ALC) và Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California, đã tổ chức họp báo với buổi cơm trưa thân mật tại nhà hàng Paracel Seafood, nhằm thông báo với các cơ quan truyền thông báo chí và các vị lãnh đạo trong cộng đồng về Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2004.
Trong phần giới thiệu khai mạc buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Bích Liên, đại diện cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó, anh Trần Huy Leonard, Giám đốc điều hành Hội Ung Thư Việt Mỹ đã sơ lược về các con số thống kê quan trọng của bệnh viêm gan trong cộng đồng người Việt và giới thiệu bác sĩ Nguyễn Thái Vân lên trình bày thêm chi tiết. So với người bản xứ thì 20% đàn ông Việt Nam có nguy cơ bị viêm gan mà chính họ không hề hay biết vì trước khi bệnh bộc phát, bệnh nhân không hề có một triệu chứng bất thường nào cả. Tuy bệnh viêm gan có thể ngừa và chửa khỏi nếu được phát hiện sớm, nhưng phần đông các bệnh nhân không biết cách để được thử nghiệm và chủng ngừa. Do đó, một cuộc vận động phải được xem là tối yếu để giúp quản bá thêm tin tức đến đồng bào. Tiếp theo là phần tường trình của bác sĩ Sam So, Chủ tịch Trung Tâm Gan ÁChâu thuộc đại học Stanford, về diễn tiến của chiến dịch Cẫm Thạch được phát động từ vùng vịnh San Francisco - Stanford. Sau cùng là phần chia xẻ của hai bệnh nhân Việt Nam đã được ghép gan và đang sống khỏe mạnh.
Trong số đại diện chính quyền, người ta nhận thấy có sự hiện diện của cô Paula Negrete, đại diện cho Dân Biểu Quốc Hội Loreta Sanchez, Dân biểu Lou Correa và cô Tammy Trần, đại diện ngoại vụ cho Dân Biểu Correa, đại diện Dân biểu Quốc Hội Ken Maddox và ứng cử vào ghế Nghị Viên hội đồng thành phố Garden Grove, cô Janet Nguyễn, Thị trưởng thành phố Westminster, bà Margie Rice, Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bruce Broadwater, các Nghị viên thành phố Westminster gồm có ông Russell Paris, ông Frank Fry và vợ.

Về phía các cơ quan truyền thông, báo chí thì có cô Susan Jacobs, chủ bút mục Sức Khỏe của báo Orange County Register, ký giả Nguyễn Ngọc Chấn, đại diện báo Người Việt, ký giả Lâm Tường Dũ, đại diện cho các báo Viễn Đông, Mai, Nắng Mai, Diễm, Thế Giới Nghệ Sĩ, cô Hồng Vân, đại diện cho đài Saigon TV 44, cô Hương Phan, đại diện cho chương trình Vinacity trên hệ thống internet.
Ngoài ra, còn có một số đông các bác sĩ tham dự như bác sĩ Bùi Thế Chung, nguyên Hội trưởng Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California, nha sĩ Phạm Lan Trân, bác sĩ Bùi Xuân Dương, nguyên tác giả quyển sách "Sống với bệnh Viêm Gan", bác sĩ Nguyễn Bích Liên, nguyên Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ, bác sĩ Nguyễn Thái Vân, nguyên Chủ tịch Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2004, bác sĩ Nguyễn Thùy Anh, đại diện trung tâm y tế Nhân Hòa, đại diện cho UCI với các cô LeeAnn Funada, Jackie Diễm Trần và cô Jesse.
Cuộc họp báo đã giúp các giới chức chính quyền hiểu thêm tầm quan trọng của cuộc vận động chống lại bệnh viêm gan và ung thư gan trong cộng đồng người Việt tại miền Nam California. Dân biểu Lou Correa nhân dịp này đã hứa họp tác chặt chẽ hơn trong cuộc vận động của Hội Ung Thư Việt Mỹ. Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bruce Broadwater, đã yêu cầu cho phổ biến cuộc vận động trên đài truyền hình của thành phố. Bà Thị trưởng thành phố Westminster, Margie Rice, hứa sẽ mang cuộc vận động chống viêm gan và ung thư gan vào buổi họp hội đồng thành phố và sẽ giúp cổ động gây quỷ giúp cho chương trình được thêm ngân khoản hoạt động và mang lại lợi ích cho đồng bào Việt Nam. Buổi họp báo đã chấm dứt lúc 2:00 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.