Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp Báo Mở Đầu Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan Và Ung Thư Gan 2004

22/06/200400:00:00(Xem: 4339)
Westminster, CA: Vào trưa thứ sáu 6/18/04, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) phối hộp với Trung Tâm Gan Á Châu thuộc Đại Học Stanford (ALC) và Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California, đã tổ chức họp báo với buổi cơm trưa thân mật tại nhà hàng Paracel Seafood, nhằm thông báo với các cơ quan truyền thông báo chí và các vị lãnh đạo trong cộng đồng về Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2004.
Trong phần giới thiệu khai mạc buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Bích Liên, đại diện cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó, anh Trần Huy Leonard, Giám đốc điều hành Hội Ung Thư Việt Mỹ đã sơ lược về các con số thống kê quan trọng của bệnh viêm gan trong cộng đồng người Việt và giới thiệu bác sĩ Nguyễn Thái Vân lên trình bày thêm chi tiết. So với người bản xứ thì 20% đàn ông Việt Nam có nguy cơ bị viêm gan mà chính họ không hề hay biết vì trước khi bệnh bộc phát, bệnh nhân không hề có một triệu chứng bất thường nào cả. Tuy bệnh viêm gan có thể ngừa và chửa khỏi nếu được phát hiện sớm, nhưng phần đông các bệnh nhân không biết cách để được thử nghiệm và chủng ngừa. Do đó, một cuộc vận động phải được xem là tối yếu để giúp quản bá thêm tin tức đến đồng bào. Tiếp theo là phần tường trình của bác sĩ Sam So, Chủ tịch Trung Tâm Gan ÁChâu thuộc đại học Stanford, về diễn tiến của chiến dịch Cẫm Thạch được phát động từ vùng vịnh San Francisco - Stanford. Sau cùng là phần chia xẻ của hai bệnh nhân Việt Nam đã được ghép gan và đang sống khỏe mạnh.
Trong số đại diện chính quyền, người ta nhận thấy có sự hiện diện của cô Paula Negrete, đại diện cho Dân Biểu Quốc Hội Loreta Sanchez, Dân biểu Lou Correa và cô Tammy Trần, đại diện ngoại vụ cho Dân Biểu Correa, đại diện Dân biểu Quốc Hội Ken Maddox và ứng cử vào ghế Nghị Viên hội đồng thành phố Garden Grove, cô Janet Nguyễn, Thị trưởng thành phố Westminster, bà Margie Rice, Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bruce Broadwater, các Nghị viên thành phố Westminster gồm có ông Russell Paris, ông Frank Fry và vợ.

Về phía các cơ quan truyền thông, báo chí thì có cô Susan Jacobs, chủ bút mục Sức Khỏe của báo Orange County Register, ký giả Nguyễn Ngọc Chấn, đại diện báo Người Việt, ký giả Lâm Tường Dũ, đại diện cho các báo Viễn Đông, Mai, Nắng Mai, Diễm, Thế Giới Nghệ Sĩ, cô Hồng Vân, đại diện cho đài Saigon TV 44, cô Hương Phan, đại diện cho chương trình Vinacity trên hệ thống internet.
Ngoài ra, còn có một số đông các bác sĩ tham dự như bác sĩ Bùi Thế Chung, nguyên Hội trưởng Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California, nha sĩ Phạm Lan Trân, bác sĩ Bùi Xuân Dương, nguyên tác giả quyển sách "Sống với bệnh Viêm Gan", bác sĩ Nguyễn Bích Liên, nguyên Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ, bác sĩ Nguyễn Thái Vân, nguyên Chủ tịch Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2004, bác sĩ Nguyễn Thùy Anh, đại diện trung tâm y tế Nhân Hòa, đại diện cho UCI với các cô LeeAnn Funada, Jackie Diễm Trần và cô Jesse.
Cuộc họp báo đã giúp các giới chức chính quyền hiểu thêm tầm quan trọng của cuộc vận động chống lại bệnh viêm gan và ung thư gan trong cộng đồng người Việt tại miền Nam California. Dân biểu Lou Correa nhân dịp này đã hứa họp tác chặt chẽ hơn trong cuộc vận động của Hội Ung Thư Việt Mỹ. Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bruce Broadwater, đã yêu cầu cho phổ biến cuộc vận động trên đài truyền hình của thành phố. Bà Thị trưởng thành phố Westminster, Margie Rice, hứa sẽ mang cuộc vận động chống viêm gan và ung thư gan vào buổi họp hội đồng thành phố và sẽ giúp cổ động gây quỷ giúp cho chương trình được thêm ngân khoản hoạt động và mang lại lợi ích cho đồng bào Việt Nam. Buổi họp báo đã chấm dứt lúc 2:00 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.