Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp Báo Mở Đầu Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan Và Ung Thư Gan 2004

22/06/200400:00:00(Xem: 4498)
Westminster, CA: Vào trưa thứ sáu 6/18/04, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) phối hộp với Trung Tâm Gan Á Châu thuộc Đại Học Stanford (ALC) và Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California, đã tổ chức họp báo với buổi cơm trưa thân mật tại nhà hàng Paracel Seafood, nhằm thông báo với các cơ quan truyền thông báo chí và các vị lãnh đạo trong cộng đồng về Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2004.
Trong phần giới thiệu khai mạc buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Bích Liên, đại diện cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó, anh Trần Huy Leonard, Giám đốc điều hành Hội Ung Thư Việt Mỹ đã sơ lược về các con số thống kê quan trọng của bệnh viêm gan trong cộng đồng người Việt và giới thiệu bác sĩ Nguyễn Thái Vân lên trình bày thêm chi tiết. So với người bản xứ thì 20% đàn ông Việt Nam có nguy cơ bị viêm gan mà chính họ không hề hay biết vì trước khi bệnh bộc phát, bệnh nhân không hề có một triệu chứng bất thường nào cả. Tuy bệnh viêm gan có thể ngừa và chửa khỏi nếu được phát hiện sớm, nhưng phần đông các bệnh nhân không biết cách để được thử nghiệm và chủng ngừa. Do đó, một cuộc vận động phải được xem là tối yếu để giúp quản bá thêm tin tức đến đồng bào. Tiếp theo là phần tường trình của bác sĩ Sam So, Chủ tịch Trung Tâm Gan ÁChâu thuộc đại học Stanford, về diễn tiến của chiến dịch Cẫm Thạch được phát động từ vùng vịnh San Francisco - Stanford. Sau cùng là phần chia xẻ của hai bệnh nhân Việt Nam đã được ghép gan và đang sống khỏe mạnh.
Trong số đại diện chính quyền, người ta nhận thấy có sự hiện diện của cô Paula Negrete, đại diện cho Dân Biểu Quốc Hội Loreta Sanchez, Dân biểu Lou Correa và cô Tammy Trần, đại diện ngoại vụ cho Dân Biểu Correa, đại diện Dân biểu Quốc Hội Ken Maddox và ứng cử vào ghế Nghị Viên hội đồng thành phố Garden Grove, cô Janet Nguyễn, Thị trưởng thành phố Westminster, bà Margie Rice, Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bruce Broadwater, các Nghị viên thành phố Westminster gồm có ông Russell Paris, ông Frank Fry và vợ.

Về phía các cơ quan truyền thông, báo chí thì có cô Susan Jacobs, chủ bút mục Sức Khỏe của báo Orange County Register, ký giả Nguyễn Ngọc Chấn, đại diện báo Người Việt, ký giả Lâm Tường Dũ, đại diện cho các báo Viễn Đông, Mai, Nắng Mai, Diễm, Thế Giới Nghệ Sĩ, cô Hồng Vân, đại diện cho đài Saigon TV 44, cô Hương Phan, đại diện cho chương trình Vinacity trên hệ thống internet.
Ngoài ra, còn có một số đông các bác sĩ tham dự như bác sĩ Bùi Thế Chung, nguyên Hội trưởng Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California, nha sĩ Phạm Lan Trân, bác sĩ Bùi Xuân Dương, nguyên tác giả quyển sách "Sống với bệnh Viêm Gan", bác sĩ Nguyễn Bích Liên, nguyên Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ, bác sĩ Nguyễn Thái Vân, nguyên Chủ tịch Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2004, bác sĩ Nguyễn Thùy Anh, đại diện trung tâm y tế Nhân Hòa, đại diện cho UCI với các cô LeeAnn Funada, Jackie Diễm Trần và cô Jesse.
Cuộc họp báo đã giúp các giới chức chính quyền hiểu thêm tầm quan trọng của cuộc vận động chống lại bệnh viêm gan và ung thư gan trong cộng đồng người Việt tại miền Nam California. Dân biểu Lou Correa nhân dịp này đã hứa họp tác chặt chẽ hơn trong cuộc vận động của Hội Ung Thư Việt Mỹ. Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bruce Broadwater, đã yêu cầu cho phổ biến cuộc vận động trên đài truyền hình của thành phố. Bà Thị trưởng thành phố Westminster, Margie Rice, hứa sẽ mang cuộc vận động chống viêm gan và ung thư gan vào buổi họp hội đồng thành phố và sẽ giúp cổ động gây quỷ giúp cho chương trình được thêm ngân khoản hoạt động và mang lại lợi ích cho đồng bào Việt Nam. Buổi họp báo đã chấm dứt lúc 2:00 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.