Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Tiệc mừng Xuân Canh Tý, Kỷ Niệm 25 Năm ngày thành lập trường

28/02/202017:10:00(Xem: 3126)

TRUNG TAM VAN HOA VIET NAM DSC_0458
Westminster ( Thanh Huy )- - Như thường lệ hằng năm Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc số 14171 Newland ST, Thành Phố Westminster, đều tổ chức tiệc mừng Xuân.
Tiệc mừng Xuân Canh Tý 2020 đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2020 tại Nhà Hàng Dimond Seafood Palace 2 trên đường Brookhurst.
Tham dự buổi tiệc ngoài quý Thầy, Cô giáo còn có một số quý vị quan khách, thân hữu, quý vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Thầy Võ Văn Thiệu điều hợp,
Tiếp theo Thầy Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Ban Quản Trị lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự đóng góp tích cực của qúy vị phụ huynh, qúy thầy cô giáo đã liên tục nhiều năm qua phục vụ cho việc duy trì và phát huy văn hóa Việt tại quê người. Trong dịp nầy Ông cũng giới thiệu những thành viên trong ban quản trị.
Nhân dịp nầy Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đã vinh danh, tặng quà lưu niệm cho các Thầy Cô xuất sắc, gương mẫu và thâm niên, trong đó có: Giáo Viên Xuấr Sắc cho niên khóa 2019-2020 là Cô Phạm Loan Anh; Giáo Viên Gương Mẫu là Thầy Võ Thanh Nhàn.
Cô giáo dạy10 năm: Cô Nguyễn Ngọc Hạnh, dạy 15 Năm: Cô Nguyễn Đoan Trang và Nguyễn Trúc Lệ.
Trên 20 Năm có các Thầy Cô: Thầy Văn Tường, Cô Lâm Xuân Thu, Cô Mai Ngọc Huệ, Cô Nguyễn Hoàng Diệu, Cô Crystal Trần…TRUNG TAM VAN HOA VIET NAM DSC_0477
Ngoài ra TTVHVN cũng vinh danh Nhà Giáo Nguyễn Hữu Bào, một trong các người làm giáo dục đã soạn thảo các sách Giáo Khoa cho bậc Tiểu Học từ buổi đầu tiên của thời Đệ Nhất Cộng Hoà cho đến tháng Tư năm 1975.
Thầy Nguyễn Hữu Bào đã cùng Nhà Giáo Bùi Văn Bảo hợp soạn sách “Tập Làm Văn” đã được Bộ Giáo Dục VNCH dùng cho các em học sinh. TTVHVN đã được Thầy Nguyễn Hữu Bào cho phép trích lại các đoạn văn hay, ngắn gọn , tiếng Việt trong sáng trong các sách của ông đã xuất bản để làm tài liệu trong các Sách Giáo Khoa do TTVHVN biên soạn tại Hoa Kỳ.
Trong dịp nầy Phu nhân của Thầy Huỳnh Phổ cũng đã lên trao tặng các Thầy Cô giáo món quà lưu niệm đầu Xuân do chính bà tự tay làm để tặng.

TRUNG TAM VAN HOA VIET NAM DSC_0491
Được biết Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam hiện có khoảng 700 học sinh từ mẩu giáo đến lớp 8, có lớp đặc biệt về Văn, Sử , Địa, Trung Tâm thành lập đến nay đã 25 năm, hiện tại gồm có một Ban Quản Trị do Ông Huỳnh Phổ làm Chủ Tịch và những thành viên trong đó các Thầy, Cô. Đặc biệt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có một Ban Giảng Huấn toàn những thầy cô đều tốt ngiệp sư phạm từ Việt Nam trước 1975 hoặc tại Hoa Kỳ.
Đồng hương muốn tìm hiểu về Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin vào trang Web: www.TTVHVN.com hoặc điện thoại ( 714 ) 423-7208.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.