Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo Về Dịch Covid-19: Quận Cam Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Y Tế

27/02/202014:13:00(Xem: 1019)

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0514

Westminster (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết lý do buổi họp báo, trong phần trình bày ông nói, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã ra tuyên bố khẩn cấp về tình hình bịnh dịch tại Quận Cam đối với dịch Covid 19 để cư dân trong quận hạt nắm vững vấn đề về sự lây lan nhanh chóng của Covid 19. Sau đó ông giới thiệu Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên trình bày về sự quan tâm sức khỏe của cư dân trong quận hạt mà Hội Đồng Thành Phố đang chuẩn bị kế hoạch để kịp thời đối phó khi tình hình bệnh dịch xảy ra…
Tiếp đến là phần trình bày của BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên trình bày một số phương cách phòng ngừa bệnh dịch lây lan, Bà nhấn mạnh hiện tại chưa có thuốc chủng ngừa cho Covid 19, vì vậy chúng ta chỉ cần chú trọng đến phương pháp phòng bệnh, Bà khuyên mọi người nếu thấy có triệu chứng sốt, ho khó thở hoặc tiêu chảy thì phải đến văn phòng Bác Sĩ ngay, khi cảm thấy có triệu chứng cảm, người bị nên ở trong nhà không đi đến những nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc alcohol, khi giao dịch nên đứng cách xa nhau 6 feet, hạn chế việc bắt tay…

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0518
Trở lại GSV Andrew Đỗ cho biết thêm, theo Bà BS. Phụ trách về chương trình Y Tế Quân Cam cho biết việc nhuốm bệnh không phải là 14 ngày mà có những trường hợp nhuốm bệnh sau 25 ngày…
Sau đó là phần dành trả lời các câu hỏi, được hỏi về việc Liên Bang muốn đưa một số bệnh nhân Covid 19 về Trung Tâm tại Costa Mesa, việc nầy GSV Andrew Đỗ cho biết thành phố phản đối và đã đưa vấn đề nầy ra tòa, ông cũng cho biết chiều nay (sau lúc họp báo) sẽ có cuộc họp với các cơ quan chính quyền để giải quyết sự việc, nhưng kết qủa sẽ chờ sự phán quyết của Tòa.
Nhiều câu hỏi liên quan đến dịch bệnh được nêu lên đa đượcõ Giám Sát Viên Andrew Đỗ và BS. Kimberly Hồ giải thích.
Hiện tại Hội Đồng Thành Phố cũng đã có kê hoạch cụ thể để bảo vệ sức khỏe cho khoảng 3 triệu rưởi người cư ngụ trong Quận Hạt.

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0519
Trong tài liệu được phân phát tại cuộc họp báo cho biết một số điều cần lưu ý khi có dịch bệnh lây lan như sau:
- Lưu trữ trong vòng 2 tuần lễ nước và thực phẩm, cũng như các thứ thuốc bán không cần toa bác sĩ mà bạn sẽ cần dùng tới.
- CDC đã cảnh báo công dân Mỹ không nên đến nếu không cần thiết những nơi dịch bệnh corana đang lây lan như Hoa Lục và Nam Hàn.
- Nếu con em của mình bị bệnh thì không nên để chúng đi học để bảo vệ những học sinh khác khỏi bị lây bệnh.
- Cần xem lại những loại thuốc nào bạn cần phải uống liên tục để có thể bảo đảm bạn đủ thuốc dùng trong một thời gian bạn ở trong nhà và không đi ra ngoài được.
- Cơ Quan CDC không khuyên người khỏe mạnh đeo khẩu trang, mà chỉ đeo khẩu trang nếu bác sĩ chăm sóc sức khỏe đề nghị. Người bị lây corona thì CDC đề nghị nên mang khẩu trang để bảo vệ cho những người khác khỏi bị lây.
- Mọi thông tin về sức khỏe và dịch bệnh corona có thể vào trang mạng của Cơ Quan CDC: www.cdc.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.