Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo Về Dịch Covid-19: Quận Cam Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Y Tế

27/02/202014:13:00(Xem: 2583)

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0514

Westminster (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết lý do buổi họp báo, trong phần trình bày ông nói, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã ra tuyên bố khẩn cấp về tình hình bịnh dịch tại Quận Cam đối với dịch Covid 19 để cư dân trong quận hạt nắm vững vấn đề về sự lây lan nhanh chóng của Covid 19. Sau đó ông giới thiệu Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên trình bày về sự quan tâm sức khỏe của cư dân trong quận hạt mà Hội Đồng Thành Phố đang chuẩn bị kế hoạch để kịp thời đối phó khi tình hình bệnh dịch xảy ra…
Tiếp đến là phần trình bày của BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên trình bày một số phương cách phòng ngừa bệnh dịch lây lan, Bà nhấn mạnh hiện tại chưa có thuốc chủng ngừa cho Covid 19, vì vậy chúng ta chỉ cần chú trọng đến phương pháp phòng bệnh, Bà khuyên mọi người nếu thấy có triệu chứng sốt, ho khó thở hoặc tiêu chảy thì phải đến văn phòng Bác Sĩ ngay, khi cảm thấy có triệu chứng cảm, người bị nên ở trong nhà không đi đến những nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc alcohol, khi giao dịch nên đứng cách xa nhau 6 feet, hạn chế việc bắt tay…

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0518


Trở lại GSV Andrew Đỗ cho biết thêm, theo Bà BS. Phụ trách về chương trình Y Tế Quân Cam cho biết việc nhuốm bệnh không phải là 14 ngày mà có những trường hợp nhuốm bệnh sau 25 ngày…
Sau đó là phần dành trả lời các câu hỏi, được hỏi về việc Liên Bang muốn đưa một số bệnh nhân Covid 19 về Trung Tâm tại Costa Mesa, việc nầy GSV Andrew Đỗ cho biết thành phố phản đối và đã đưa vấn đề nầy ra tòa, ông cũng cho biết chiều nay (sau lúc họp báo) sẽ có cuộc họp với các cơ quan chính quyền để giải quyết sự việc, nhưng kết qủa sẽ chờ sự phán quyết của Tòa.
Nhiều câu hỏi liên quan đến dịch bệnh được nêu lên đa đượcõ Giám Sát Viên Andrew Đỗ và BS. Kimberly Hồ giải thích.
Hiện tại Hội Đồng Thành Phố cũng đã có kê hoạch cụ thể để bảo vệ sức khỏe cho khoảng 3 triệu rưởi người cư ngụ trong Quận Hạt.

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0519
Trong tài liệu được phân phát tại cuộc họp báo cho biết một số điều cần lưu ý khi có dịch bệnh lây lan như sau:
- Lưu trữ trong vòng 2 tuần lễ nước và thực phẩm, cũng như các thứ thuốc bán không cần toa bác sĩ mà bạn sẽ cần dùng tới.
- CDC đã cảnh báo công dân Mỹ không nên đến nếu không cần thiết những nơi dịch bệnh corana đang lây lan như Hoa Lục và Nam Hàn.
- Nếu con em của mình bị bệnh thì không nên để chúng đi học để bảo vệ những học sinh khác khỏi bị lây bệnh.
- Cần xem lại những loại thuốc nào bạn cần phải uống liên tục để có thể bảo đảm bạn đủ thuốc dùng trong một thời gian bạn ở trong nhà và không đi ra ngoài được.
- Cơ Quan CDC không khuyên người khỏe mạnh đeo khẩu trang, mà chỉ đeo khẩu trang nếu bác sĩ chăm sóc sức khỏe đề nghị. Người bị lây corona thì CDC đề nghị nên mang khẩu trang để bảo vệ cho những người khác khỏi bị lây.
- Mọi thông tin về sức khỏe và dịch bệnh corona có thể vào trang mạng của Cơ Quan CDC: www.cdc.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.