Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Vnch 19 Tháng 6

22/06/200400:00:00(Xem: 4435)
Virginia.- Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6, năm thứ 39 vào lúc 11giờ 30 sáng ngày 19 tháng 6, 2004 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi lễ này có quý Niên trưởng trong Quân Lực VNCH, quý vị thân hào nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí. Ở lễ đài có bàn thờ Tổ Quốc với lư đồng to, hương trầm , huy hiệu QLVNCH và nhiều cờ vàng tung bay phất phới.
Mở đầu Ông Đào Hiếu Thảo , đại diện cho Ban tổ chức có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết đây là lễ kỷ niệm ngày Quân Lực VNCH năm thứ 39. Ngày 19 tháng 6 năm 1965 là ngày Quân lực VNCH nhận lãnh trách nhiệm điều khiển Quốc Gia , quyết bảo vệ Miền Nam Tự Do , đẩy lui cuồng vọng xâm lăng của tập đoàn CS Hà Nội. Ông nói tiếp, đây cũng là ngày kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên Ngày Chiến Sĩ Tự Do VN ( Freedom Fighters Day) của tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sau đó mọi người nghiêm chỉnh rước toán Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ, theo sau là lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Kế đến Quý vị Cựu Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng , Cựu Thiếu Tướng Trần Đình Thọ, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch CĐVN vùng HTĐ, Cụ Phan Vỹ , Cựu Chủ Tịch CĐVN vùng HTĐ và Niên trưởng Trần Thiện Hiệu , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận cùng đặt vòng hoa tưởng niệm trước bàn thờ Tổ Quốc.
Theo sau là lễ truy điệu những anh hùng vị quốc vong thân, những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do , cho chánh nghĩa quốc gia. Mở đầu là ba hồi chiêng trống chiêu hồn tử sĩ, kế đến chiến hữu Hải Quân Đính Hùng đọc văn tế chiến sĩ trận vong, tiếng kèn ai oán phụ họa làm cho lễ truy điệu vô cùng cảm động.
Được biết sau cuộc đảo chánh lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1963, chính quyền và Quân Đội VNCH bị suy yếu trầm trọng vì tình trạng chỉnh ly,ù tranh giành quyền lực giữa các tướng lãnh trong QLVNCH. Tình trạng chính trị, quân sự cũng như kinh tế của Miền Nam lúc đó thật bi đát, lợi dụng tình thế bất ổn naỳ, quân chính quy CS Bắc Việt ồ ạt xâm nhập Miền Nam. Trước tình trạng khẩn trương, nguy ngập đó chính phủ dân sự Phan Khắc Sửu quyết định trao trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo Quốc Gia cho Quân Lực VNCH .
Một buổi lễ ra mắt Uỷ Ban Lãnh Đạo Quốc Gia và Uỷ ban Hành Pháp Trung Ương được long trọng tổ chức tại Thủ Đô Saigon vào ngày 19 tháng 6, 1965. Hai Uỷ Ban này đã tuyên thệ trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm chỉ huy QLVNCH trong việc bảo vệ đất nước, quê hương. Từ đó "ngày 19 tháng 6" là một ngày lịch sử , ngày "Quân Lực VNCH" . Sau đó hằng năm ngày Quân Lực 19 tháng 6 được cử hành rất trọng thể với sự tham gia của các đơn vị và các quân binh chũng trong QLVNCH, để biểu dương sức mạnh và ý chí đoàn kết, quật khởi của toàn dân Miền Nam, quyết chiến đấu chống CS xâm lược Miềøn Bắc.

Chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực năm nay được tiếp nối với phần phát biểu của Niên trưởng Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng , thuộc Hội Đồng Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận.
Niên trưởng Đinh Mạnh Hùng nói , đây là một dịp , không những để duy trì truyền thống cao đẹp của Quân Lực VNCH , mà cũng để nhắc nhở về bổn phận và trách nhiệm của người quân nhân đối với Dân Tộc và Tổ Quốc. Hôm nay cũng là dịp kỷ niệm năm thứ ba ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do tại Virginia, một ngày đáng ghi nhớ đối với Cộng Đồng người Việt tại tiểu bang này.
Sau ba mươi năm cưỡng chiếm Miền Nam, CS vẫn không đem lại tự do, hạnh phúc cho dân Việt. Việt Nam vẫn la ø một nước nghèo đói và bị kiềm kẹp trong gông cùm độc tài Đãng trị. Bế tắc và bị chống đối từ mọi phía, VC đã dâng hiến đất đai, sông biển và chịu quy thuận Trung Cộng để cầu xin được giúp đở, hầu bảo vệ quyền thống trị của chúng trên đất nước VN.
Ông nói tiếp, sau 1975, mặc dầu Quân Lực VNCH không còn, nhưng người quân nhân VNCH vẫn không ngừng chiến đấu cho Tự Do và sự vẹn toàn lãnh thổ. Tập thể Chiến Sĩ VNCH đã được hình thành để nâng nỗ lực đấu tranh lên tầm mức cao hơn, mạnh hơn. Lá Quốc Kỳ nền vàng được chính thức công nhận là biểu tượng của Cộng Đồng VN tại trên bảy mươi tiểu bang và Thị Trấn HK, đang là mũi nhọn gây nhức nhối cho CSVN.
Để đối phó, VC ban hành Nghị Quyết 36 nhằm gia tăng nỗ lực thao túng và khai thác khối người Việt tại hải ngoại. Đây là một âm mưu thâm độc mà chúng ta phải luôn cảnh giác và sẳn sàng đập tan.
Cuối cùng Niên trưởng Đinh Mạnh Hùng nhắc lại tôn chỉ của người quân nhân là Danh Dự - Tổ Quốc - Trách Nhiệm, chúng ta quyết tranh đấu cho đến thắng lợi sau cùng.
Dưới ánh nắng thật chói chan của mùa Hè, hằng trăm đồng bào vùng Hoa Thịnh Đốn vẫn trang nghiêm tham dự buổi lễ, vì Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm nay có nhiều ý nghĩa quan trọng. Ngày nào người lính của QLVNCH và đồng bào hải ngoại còn tập họp, đoàn kết dưới lá Quốc kỳ và Quân Kỳ VNCH, ngày đó CS Hà Nội còn lo ngại. Người chiến sĩ VNCH và đồng bào ở hải ngoại hôm nay không có vũ khí trong tay để anh dũng chiến đấu trên chiến trường như ba mươi năm trước đây, nhưng với ý chí kiên cường , bất khuyất người chiến sĩ VNCH và đồng bào hải ngoại vẫn tiếp tục tranh đấu và đem lại nhiều thắng lợi trên bình diện chính trị. Chiến dịch cơ øvàng đang lan rộng, Luật sư Nguyễn Chí Quang vừa được thả tự do, Linh Mục Nguyễn Văn Lý được giảm án ... Hy vọng trong thời gian tới đây chúng ta sẽ tiếp tục đem lại nhiều thắng lợi vẽ vang, lẫy lừng khác . Chắc chắn ngày tự do và hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước không còn bao xa.
Chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 được chấm dứt lúc 12:30 trưa. Sau đó mọi người được mời đến nhà hàng Saigon House dự tiệc với chương trình văn nghệ vui tươi, do Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.