Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Trung Kiên Với Lý Tưởng: Thảo Luận Sôi Nổi, Bán Hết, Sẽ In Thêm

19/02/202013:35:00(Xem: 2696)

 blank

Tiến Sĩ Kinh Tế Đinh Xuân Quân

  

 

WESTMINSTER (PTH/VB) – Thành công lớn, không ngờ… Tập hồi ký "Trung Kiên với Lý Tưởng: Cuộc Phiêu Lưu Saigon-Kabul" của Tiến Sĩ Kinh Tế Đinh Xuân Quân ra mắt vào Thứ Bảy 15/2/2020 tại Westminster, Quận Cam đã thu hút số người tham dự đông tới mức không đủ ghế ngồi – hội trường Westminster City Senior Center có 250 ghế ngồi, trong khi nhiều người tới trễ phải đứng ven tường.
 

Và khi buổi  ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
 

Hiện tượng tham dự ra mắt sách tới mức không còn ghế ngồi và tình hình bán hết sách chỉ trong vài giờ đồng hồ rất là bất ngờ trong thời đại sách giấy không được chú trọng vì rất nhiều người chuyển sang chỉ đọc trên Internet. Và cũng bất ngờ với sức thu hút của sách này, vì buổi ra mắt hoàn toàn không có văn nghệ, ca nhạc gì. Có thể giải thích sức hấp dẫn của sách rằng, rất nhiều người quan tâm về tác phẩm hồi ký "Trung Kiên với Lý Tưởng: Cuộc Phiêu Lưu Saigon-Kabul" vì sách này ghi lại gần 100 năm qua của gia tộc họ Đinh --- trải qua nhiều chế độ, thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm rồi thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và sau 1975 là thời cộng sản.
 

Tập hồi ký phần đầu kể về cụ Đinh Xuân Quảng (thân phụ tác giả Đinh Xuân Quân) và rồi phần sau về bản thân tác giả Đinh Xuân Quân, từ khi còn vị thành niên đã vào tù Đệ Nhất Cộng Hòa, rồi du học, về VN làm việc, sau 1975 bị tù cải tạo, rồi vượt biên, làm lại cuộc đời mới tại Hoa Kỳ, nhận làm việc trong cương vị chuyên gia Liên Hiệp Quốc cố vấn về phát triển kinh tế cho các quốc gia nghèo (chương trình UNDP), trong đó nhiều lần về Việt Nam cho các dự án kinh tế quốc tế, và cũng để vận động trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.
 

Buổi ra mắt sôi nổi với tài MC điều động của nhà văn Phạm Phú Minh, cũng là người từng viết với bút hiệu Phạm Xuân Đài. Hai diễn giả nói về tác phẩm độc đáo này là sử gia Trần Huy Bích và bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa. Người khởi đầu buổi ra mắt là Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hà. Người điều hợp tổng quát chương trình là bác sĩ Quỳnh Kiều, em ruột của tác giả Đinh Xuân Quân.
 

Nhiều câu hỏi đưa ra đã làm sôi nổi buổi ra mắt sách, đặc biệt những câu hỏi về khả năng thay đổi của đất nước, và về bàn tay gọng kìm của Cộng Sản Trung Quốc đang siết chặt CSVN.
 

Nhà văn Phạm Phú Minh giải thích về nhan đề Trung Kiên Với Lý Tưởng rằng đó chính là phương châm sống của tác giả Đinh Xuân Quân, trọn một đời tìm cách đưa kiến thức nâng cao đời sống người dân, không chỉ tại Việt Nam mà cả hơn hai mười quốc gia khác mà ĐXQ giúp cố vấn kinh qua qua các dự án LHQ. Phạm Phú Minh nói rằng ông Ngô Đình Diệm từng ca ngợi GS Vũ Quốc Thúc là “kinh bang tế thế” và bây giờ ông mượn nhóm chữ “kinh bang tế thế” để khen tặng TS Đinh Xuân Quân đã có những đóng góp hy hữu.
 blank

Nhà văn Phạm Phú Minh

Giáo sư Trần Huy Bích nhận xét rằng sách "Trung Kiên với Lý Tưởng: Cuộc Phiêu Lưu Saigon-Kabul" viết trung thực, hữu ích, tin cậy cho người quan tâm. GS Trần Huy Bích, cũng là một sử gia và là một chuyên viên thư viện tại Hoa Kỳ, nói rằng Lời Tựa của GS Lê Xuân Khoa dài tới 11 trang đầu cuốn sách và Lời Bạt của Phạm Phú Minh in sau sách đã chiếu rọi thêm về tâm hồn và con người tác giả Đinh Xuân Quân. GS Trần Huy Bích nói rằng sách này ĐXQ viết cho 2 con và thế hệ trẻ, nội dung ghi từ vị trí gia đình và bản thân ĐXQ là chứng nhân lịch sử, nơi đó tác giả Đinh Xuân Quân từ thơ ấu đã bị cuốn trôi vào dòng lịch sử, trong khi thân phụ là cụ Đinh Xuân Quảng đã ra sức giúp Vua Bảo Đại đặt nền móng hành chính cho xã hội VN. Tiếp theo, GS Trần Huy Bích nói về tiểu sử TS Đinh Xuân Quân.

 blank

Giáo sư Trần Huy Bích
 

Tiếp theo, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa kể một số kỷ niệm, từ thời du học bên Pháp --- khi chưa quen biết Đinh Xuân Quân --- đã nghe tên về chàng du học sinh Đinh Xuân Quốc (em ruột của ĐX Quân) nổi tiếng học giỏi nhưng bất ngờ tử nạn khi còn rất trẻ bên một bờ biển Pháp. NXN kể rằng trong thời trước 1975, du học sinh Việt Nam tại Pháp thường biểu tình, chia hai phe quốc-cộng, và “Thời đó, tôi và Đinh Xuân Quân biểu tình chống cộng trên đường phố Paris, hễ có ĐXQ là an toàn, không bao giờ sợ bị bọn thân cộng đánh sau lưng, vì tới lúc sinh viên phải đánh lộn kiểu đầu đường xó chợ thì Đinh Xuân Quân không bao giờ bỏ rơi bạn hữu mà chạy. Tôi vốn ốm nhách, nên thấy Đinh Xuân Quân cùng biểu tình là an tâm.”
 

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa nói rằng tới khi về nước làm việc trong chế độ Đệ Nhị Cộng Hòa, KTG Nguyễn Xuân Nghĩa kể rằng ông đã thuyết phục và mời Đinh Xuân Quân về cùng xây dựng quê nhà trong chương trình Quỹ Phát Triển Quốc Gia. Những ngày sau 30/4/1975, Nguyễn Xuân Nghĩa đã dùng xe Honda chở Đinh Xuân Quân sau lưng cùng đi dọc từ Sài Gòn ra Vũng Tàu để tìm đường lên ghe vượt biên, nhưng thất bại, phải về lại Sài Gòn để rồi vào tù cải tạo. Trong khi đó, NXN kể rằng ông rất mực kính phục tài trí của cụ bà Đinh Xuân Quảng (thân mẫu của Đinh Xuân Quân) không chỉ chứng tỏ trí tuệ và kiên tâm qua các sóng gió lịch sử các năm trước 1975, mà cũng chính bà cụ đã sắp xếp một chuyến vượt trại cho Đinh Xuân Quân (đang tù cải tạo) – nhưng rồi vượt trại thất bại. Lúc bà cụ sắp xếp cho ĐXQ vượt trại thì bà cụ cũng đang thọ án 36 tháng ở trong nhà tù Bàu Lam vì bị bắt khi vượt biên. Trí tuệ và gan dạ hơn người là sự kiện bà cụ ngồi trong tù nơi này mà sắp xếp cho con trai mình đang ở nhà tù nơi khác vượt biên.
 

Nguyễn Xuân Nghĩa nêu lên rằng tại sau nhân tài Việt Nam lại làm cho nước khác giàu, mà không giúp gì được cho Việt Nam, như trường hợp Đinh Xuân Quân --- và bản thân kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, cũng từng về VN mấy lần, muốn giúp thăng tiến kinh tế VN mà đều hỏng. NXN cũng nêu thắc mắc rằng tại sao GS Lê Xuân Khoa muốn giúp Việt Nam mà vẫn bị nhà nước CSVN từ chối.
 

NXN kể rằng khi ĐXQ gọi, nhờ lên nói chuyện trong buổi ra mắt sách, NXN nói, “Tao không từ chối, mà mày có yêu cầu gì không? Quân mới nói là ‘mày làm sao cho mọi người vui một chút.”
 

NXN kể rằng trong một chuyến ĐXQ về VN, ở một khách sạn tại Hà Nội. Đinh Xuân Quân đối xử tử tế với nhân viên khách sạn, thường cho tiền tip. Một hôm, một cô xinh đẹp tới mời ĐXQ đi uống cà phê. May mắn, một nhân viên khách sạn cảnh giác Đinh Xuân Quân rằng cô kia là Thiếu tá công an. Nguyễn Xuân Nghĩa ghi chú: “Xã hội chúng ta khốn nạn thế đấy. Tệ quá. Cảm ơn bạn thân của tôi ghi lại cuốn sách này rất bình thản, dễ thương. Thế hệ của tôi đã làm tận lực rồi, xong rồi…”

 blank

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Bác sĩ Kiều Quang Chẩn (em rể của Đinh Xuân Quân) nói rằng anh Quân là người nói thẳng, nên không mấy người ưa thích; khi cơ quan quốc tế gửi anh Quân về VN giúp phát triển kinh tế thì thấy rõ là chế độ Hà Nội không ưa lời nói thằng của anh Quân… “Ngay cả bạn thân bên này có khi nghe anh Quân nói thẳng cũng bực, nhưng càng hiểu thì càng thương. Tôi từng nói với bà xã tôi là tôi sẵn sàng và có thể nuôi anh Quân suốt đời… Anh Quân giỏi lắm, đất nước cần những người như thế.”

 

blankBác sĩ Kiều Quang Chẩn

 

Giáo sư Trần Văn Chi nêu ý kiến rằng ông chỉ quen biết TS Đinh Xuân Quân ở hải ngoại, chưa có cơ duyên quen thời trước 1975, nhưng ông nghĩ rằng ĐXQ chỉ đóng vai trò một kẻ sĩ thời loạn, cũng như thời Tây Sơn nội chiến với Vua Gia Long, kẻ sĩ lúc nào cũng nghĩ tới chuyện xây dựng đất nước – trường hợp TS Đinh Xuân Quân cũng thế, trước và sau 1975 lòng ông chỉ nghĩ tới đồng bào. GS Trần Văn Chi cũng nhắc về trường hợp nhà văn Sơn Nam, học giả Trương Vĩnh Ký… nhưng may mắn là TS Đinh Xuân Quân về VN với ô dù là cơ quan phát triển của Liên Hiệp Quốc, xin anh Quân giải thích thêm về lựa chọn của anh.

blankGiáo sư Trần Văn Chi

Tác giả Đinh Xuân Quân nói về lý do vì sao về giúp xây dựng kinh tế cho VN sau 1975, rằng lựa chọn của anh rất đơn giản vì “mỗi tuổi có một cách chiến đấu khác nhau. Một lần, khi tôi đi phà ở Miền Bắc VN, bên một nông trường gồm 4.000 phụ nữ nhưng chỉ có vài anh thương binh, nghe một phụ nữ hỏi xin anh tài xế rằng xin anh cho chị một đứa con. Những chuyện này không xảy ra ở Miền Nam. Trong khi Miền Bắc thiếu nam, và sinh con là tương đương mua bảo hiểm nhân thọ. Một lần, tôi hỏi một em bé chăn trâu tại Cao Bằng là vì sao không đi học, em bé nói là ba mẹ em không có tiền đóng học phí cho em. Miền Bắc mang tiếng xã hội chủ nghĩa, nhưng phải trả tiền học, trong khi Miền Nam trước 1975 không ai trả tiền học. Chỉ từ các năm 1990s trở đi, VN mới đổi mới. Quý vị đọc sách tôi viết sẽ thấy CSVN tự nhận là đỉnh cao trí tuệ, thì mình làm sao thay đổi suy nghĩ của họ được. Trong các dự án tôi làm cho LHQ ở VN, tôi không được vào Miền Nam, vì CSVN không muốn phát triển Miền Nam, mà mình đi đâu cũng có công an bên cạnh.”
 

Một linh mục đứng lên hỏi tác giả Đinh Xuân Quân: Tương lai VN thế nào?
 

TS Đinh Xuân Quân nói: “Khó biết được. Mình phải làm sao cho chính CS mở cửa, để họ tự nhận là họ dốt, họ mới thay đổi. Thực ra họ vẫn lặng lẽ thay đổi. Cán bộ CSVN cấp cao chỉ giỏi mưu mô, không thành khẩn, nên mọi chuyện sẽ chậm, trong khi Afghanistan sẽ tiên bộ nhanh hơn, nhờ Đức Yin Hồi Giáo; xứ nào có tôn giáo sẽ thay đổi nhanh hơn.”

Tiến sĩ Lê Minh Nguyên nêu thắc mắc rằng sách của anh Đinh Xuân Quân muốn gửi tín hiệu gì cho độc giả và đồng bào, xin làm sáng tỏ.
 
blank

Tiến sĩ Lê Minh Nguyên

TS Đinh Xuân Quân nói rằng lời nhắn gửi cho thế hệ trẻ thì minh bạch – và chỉ về một thanh niên, giới thiệu, “như nơi đây có anh Alex Ngô, một chuyên gia trẻ phụ tá cho tôi trong chương trình xây dựng kinh tế Afghanistan. Hết thế hệ của tôi thì tới thế hệ anh Alex Ngô, và chuyên gia là người làm thực sự, không phải người nói. Nói thì không ai kiểm chứng được, nhưng làm thì kiểm chứng được vì có con số. Thí dụ, tôi xin lỗi nêu thí dụ này, như TT Trump tự ca ngợi tỷ lệ tạo ra việc làm, nhưng các con số cho thấy Trump nói không thực. Tại VN cũng thế, chúng ta chỉ nên nhìn vào con số, chính con số là kinh tế, còn diễn văn tuyên truyền toàn chữ nổ, nhưng không thực.”
 blank

Alex Ngô
 

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa nói rằng cán bộ cao cấp CSVN luôn lôn nghĩ kế tham nhũng, thậm chí đòi các viên chức quốc tế phải nộp tiền cho họ để tái tục dự án, chứ họ chẳng bận tâm; tình hình bây giờ lại Nam/Bắc chia rẽ hơn, vì cán bộ Miền Bắc kiểm soát các dự án kinh tế toàn quốc, vì cán bộ đảng viên Miền Bắc từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc đang nắm các công ty nhà nước toàn Miền Nam.
 

TS Đinh Xuân Quân nói rằng nếu mình chỉ nói, sẽ không đổi được tình hình VN, nhưng phải vào làm, mới đổi được và tôi tự hào là người ở tù cải tạo ra, vượt biên rồi dám về lại để thay đổi họ (CSVN). Phiền là họ tham nhũng quá, chính mắt anh ĐXQ nhìn thấy một cán bộ cấp tỉnh nộp phong bì tiền cho một Thứ Trưởng CSVN để dự án kinh tế tỉnh do LHQ hỗ trợ được tiến hành. Riêng chuyện trùng tu Nghĩa Trang Biên Hòa, tôi (ĐXQ) về VN hai lần cùng phái đoàn quốc hội Mỹ, chỉ có đi về mới thúc đẩy họ thay đổi, dĩ nhiên là nó chậm, không thay đổi nhanh như ý mình được. Thế hệ trẻ như anh Alex Ngô ở đây là một bằng chứng cho thấy VN phải thay đổi.
 

Chuyên gia Alex Ngô cũng kể chuyện rằng ban đầu anh theo Tiến sĩ Đinh Xuân Quân giúp kinh tế Afghanistan, sau cũng giúp 1 dự án kinh tế tỉnh Quảng Ninh (phía Bắc VN). Alex Ngô nhận định rằng hiện nay kinh tế Miền Bắc VN thay đổi nhanh hơn Miền NM vì đầu tư quốc tế hiện nay (như tiền từ Nam Hàn, Thái Lan) dồn vào phía Bắc nhiều hơn…
 
blank

TS Đỗ Ngọc Hà

 

Sách này của TS Đinh Xuân Quân kể về gia tộc họ Đinh xuyên suốt gần 100 năm lịch sử, chiếu rọi thêm ánh sáng về thời Việt Minh tan rã, dẫn tới thời kỳ CSVN truy sát người quốc gia, rồi tới thời kỳ Đệ nhất và Đệ nhị Cộng hòa, và thời kỳ sau 1975. Trong tập hồi ký có ghi lại một số sự kiện, từ điểm nhìn và hoàn cảnh của tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua thời kỳ Hoàng Đế Bảo Đại --- trong đó, thân phụ tác giả Định Xuân Quân là cụ Đinh Xuân Quảng từng giữ các chức Bộ Trưởng trong nhiều nội các của Thủ Tướng Nguyễn Phan Long, Thủ Tướng Nguyễn Văn Xuân, Thủ Tướng Trần Văn Hữu, Thủ Tướng Hoàng Thân Bửu Lộc -- trở về nghề thẩm phán dưới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm, soạn thảo Hiến Pháp Đệ Nhị Cộng Hòa và tranh cử Quốc Hội lập Hiến (1966-1967)...
 

Chuyện kể từ điểm nhìn tác giả Đinh Xuân Quân ghi nhận từ những ngày thơ ấu, chứng kiến những sóng gió trong gia tộc họ Đinh trong thời Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa, được cơ duyên đi du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, khi ra tù may mắn vượt biên thoát, vào làm việc cho một số dự án Liên Hiệp Quốc về phát triển kinh tế các quốc gia nghèo, trong đó có Việt Nam...
 

Tác giả Đinh xuân Quân sinh 1943 tại Vinh, nơi thân sinh Thẩm phán Đinh xuân Quảng làm việc. Ông tiêu biểu cho thanh niên thành thị, sinh sống và đào tạo tại Saigon, trong thời kỳ Pháp đang rút ra khỏi VN, Cộng Sản toan tính xâm chiếm miền Nam và Hoa kỳ và đồng minh đang nhẩy vào VNCH. Ông sống trong một thời kỳ khó khăn của lịch sử Việt Nam, là nạn nhân của chiến tranh lạnh giữa Đông và Tây.
 

Đinh xuân Quân học tại Paris – Đại Học Sorbonne I, tại Đại Học Temple ở Philadelphia, Hoa kỳ và tại Viện Đào Tạo của Ngân Hàng Dresdner Bank, Đức, Frankfort am Main. Với vốn đào tạo này ông mong được tham gia xây dựng hậu chiến Việt Nam. Tác giả Đinh xuân Quân trở về phục vụ tại Quỹ Phát Triển Kinh tế trực thuộc Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam cho tới khi CS xâm chiếm miền Nam vào năm 1975.
 

Sau ba năm tù về tội tổ chức vượt biền và cải tạo vì là công chức Saigon, ông cũng như nhiều người Việt khác đã đi tìm tự do qua hành trình phiêu lưu “Thuyền Nhân,” mà gần nửa triệu người đã thà bỏ mạng trên biển còn hơn sống dưới chế độ Cộng Sản.
 

Tại Hoa kỳ ông vào ngành phát triển quốc tế đi xây dựng xứ người, mong ngày nào có dịp trở về Việt Nam đóng góp và cũng để trả nợ cho nước Mỹ đã cho ông tỵ nạn. Cuốn sách này là cuộc hành trình phiêu lưu từ Saigon đến Kabul, đi xây dựng xứ người tại Phi châu đến Á châu và Âu châu.
 

Ông phục vụ trong các dự án của Ngân Hàng thế Giới và của Liên Hiệp Quốc. Ông tham gia vào USAID của Bộ Ngoại Giao với chức vự “Senior Economic Adviser”, được đưa đến làm việc tại nhiều nước nguy hiểm nhất như Afghanistan, Iraq, Nam Sudan, Kosovo, Liberia vv., hầu cám ơn Hoa kỳ đã cho ông tỵ nạn và cơ hội sống trong một xứ tự do.

Ông giữ nhiều chức cố vấn từ địa phương đến cố vấn cho Thứ trưởng, Bộ Trưởng, cho Văn phòng Thủ Tướng, Văn phòng Tổng Thống, và nhiều chức vụ khác. Tác giả Đinh xuân Quân là chứng nhân, cho đọc giả thấy những gì xẩy ra khi ông làm việc tại các nước xa xôi trong các chương trình viện trợ, lúc nào cũng “nhập gia tùy tục” trong công việc hay nhập môi trường và phải đối phó với các thể chế khác nhau, cùng lúc thẳng thắn nói lên những điều “khó nghe” như để cho nông dân tự do bán lúa chứ không phải bán cho quốc doanh. Vì đã sống dưới chế độ cộng sản cho nên không có hoàn cảnh nào quá khó với ông ta. Được sinh ra và giáo dục trong hệ thống và các gía trị VNCH, tác giả Đinh Xuân Quân cố kết các giá trị Đông - Tây với các đức tính mạnh mẽ về đất nước, gia đình, trách nhiệm và đức tin. Vì vậy có sự hối thúc mạnh mẽ trà ơn lại cho Hoa Kỳ.
 
blank

GS Lê Xuân Khoa (ngồi bên phải)

Tác giả trong cuộc phiêu lưu, đi nhiều nước trên thế giới từ Saigon đến Kabul muốn kéo quý vị đọc giả tham gia vào các chuyến đi xây dựng xứ người cùa ông, đã từng sống và cố sống một cách oanh liệt xứng đáng làm người dân Việt.
 

Tác giả Đinh xuân Quân cộng tác với nhiều truyền thông, với BBC, RFI và VOA tiếng Việt, nhiều báo chí trên mạng và tham gia các chương trình bình luận kinh tế chính trị trên các truyền thông tại Hoa Kỳ.

 blank

Ký tên vào sách
 

Trả lời phỏng vấn riêng của Việt Báo, tác giả Đinh Xuân Quân nói rằng khoảng 2 tháng tới, ông sẽ sang cố vấn kinh tế trong một chương trinh LHQ cho Cộng Hòa Benin (một quốc gia ở Tây Phi Châu).

Ông cho biết, sau buổi ra mắt sách, có một chiếc áo lạnh màu xám (size large) bị bỏ quên trong hội trường; nếu ai bỏ quên thì liên lạc lấy áo lại.

blank
Sách hiện nay cũng sẽ đặt in thêm để cho các buổi ra mắt ở San Jose, Houston. Xin liên lạc Đinh Xuân Quân: qdinh2@yahoo.com

.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.