Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Mục Sư Được TT Trump Tin Cậy Từ Nhiệm Vì Sờ Mó Phụ Nữ

08/02/202020:04:00(Xem: 1536)

blank

Trong hình của Bạch Ốc, khi TT Trump mời Mục sư Thom O'Leary hướng dẫn cầu nguyện ở Indianapolis.(Photo: White House)
 

1 Mục Sư Được TT Trump Tin Cậy Từ Nhiệm Vì Sờ Mó Phụ Nữ
 

SAN LUIS OBISPO, Calif. (VB) -- Một mục sư quản nhiệm ở một nhà thờ California, người từng được Tổng Thống Trump mời hướng dẫn một buổi cầu nguyện tại Indianapolis hôm 27/10/2018 nhằm đáp ứng một vụ xả súng bắn người tại nhà thờ Do Thái Giáo Pittsburgh, đã chính thức từ nhiệm vào tháng 1/2020.
 

Nhà thờ Mountainbrook Church hôm Thứ Bảy 8/2/2020 công bố các chi tiết dẫn tới việc Mục sư Thom O'Leary từ nhiệm các công việc tại nhà thờ Mountainbrook Church từ tháng trước.
 

Mục sư O'Leary cũng lần đầu tiên trả lời các cáo buộc sách nhiễu tình dục, phổ biến một lá thư đề ngày 11/1/2020 trong đó xác nhận các chi tiết trong khi đưa ra giải thích và xin được tha thứ.
 

Một điều tra viên tư đã xác nhận với các thành viên trong hội đồng quản trị nhà thờ "về một mô hình sách nhiễu tình dục và hành vi sai trái từ Mục sư Thom O’Learly.”
 

Cụ thể, "mục sư O’Learly đã sờ mó không thích nghi ba nữ thành viên trong nhà thờ và một phụ nữ khác, đã riêng tư gửi tin nhắn tới nhiều phụ nữ trong thời gian dài làm họ khó chịu, đã uống rượu quá đô, và đã xài thẻ tín dụng nhà thờ cho tiêu xài riêng."
 

Kết luận của Hội đồng quản trị nhà thờ là Mục sư O’Leary cần từ nhiệm.
 
O’Leary và vợ, Mục sư Điều hành Sherri O’Leary, cả hai cùng từ nhiệm khỏi nhà thờ này hôm 31/1/2020. 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.