Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ninh Bình: 1.000 Công Nhân Đình Công, Phản Đối Hãng Sa Thải 10 Công Nhân

31/01/202008:06:00(Xem: 629)

blankĐình công tại Ninh Bình (Photo: screenshot from báo Lao Động)

Ninh Bình: 1.000 Công Nhân Đình Công

Phản Đối Hãng Sa Thải 10 Công Nhân

NINH BÌNH (VB tổng hợp) -- Những cuộc đình công tự phát cho thấy nhu cầu cần có các công đoàn độc lập, hoạt động ngoài chỉ thị của đảng CSVN và nhà nước.

Báo Giao Thông và Báo Lao Động hôm Thứ Sáu cho biết sau khi một công ty ở Ninh Bình sa thải 10 công nhân, khoảng gần 1.000 công nhân khác đình công để yêu cầu công ty nhận 10 công nhân kia trở lại.

Lý do sa thải được công ty giải thích là không chịu làm tăng ca, nhưng 10 công nhân kia nói rằng những ngày cận Tết cần về quê, nên từ chối làm tăng ca.

Cũng nên nhắc rằng báo Thanh Niên hai tuần trước đây đã ghi bản thống kê rằng đình công tăng vọt trước Tết, tới 18 vụ đình công những ngày trước Tết, nhiều hơn 3 vụ so với năm 2019.

Báo Giao Thông kể: Không làm tăng ca, 10 công nhân bị đuổi việc... Và do vậy, gần 1.000 công nhân ở Ninh Bình đã nghỉ việc tập thể yêu cầu phía Công ty TNHH YG Vina cho 10 công nhân quay trở lại làm việc.

Chiều 31/1, gần 1.000 công nhân Công ty TNHH YG Vina (thuộc Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã đồng loạt ngừng việc phản đối việc công ty này có quyết định đuổi việc 10 công nhân.

Báo Giao Thông ghi rằng theo phản ánh của các công nhân, vào dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty TNHH YG Vina thông báo được nghỉ Tết vào ngày 21/1 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Tuy nhiên, do lượng hàng nhiều nên công ty yêu cầu công nhân ở đây làm hết ngày 22/1 mới được nghỉ Tết và phải làm tăng ca từ 16h30 đến 21h mới được nghỉ. Một số công nhân ở đây không đồng ý tăng ca và chỉ làm đến 14h30 là nghỉ ra về. Đến chiều nay (31/1), lãnh đạo công ty này đã thông báo đuổi việc đối với 10 công nhân vì không làm tăng ca vào ngày 22/1.

Chị N.T.H một công nhân đang làm việc tại công ty này cho báo Giao Thông biết: Vì đa số công nhân ở xa nhà nên việc công ty cho nghỉ Tết muộn khiến nhiều người cập rập không kịp chuẩn bị để về quê ăn Tết. Trong khi đó, công ty lại yêu cầu phải làm tăng ca đến 21h mới được nghỉ.

Báo Lao Động cho biết rằng Công ty TNHH YG Vina được thành lập từ năm 2014, đây là Công ty chuyên sản xuất trong lĩnh vực linh kiện điện tử với 100% vốn nước ngoài, hiện có trên 1.000 công nhân lao động đang làm việc.

Trong khi đó, báo Thanh Niên ngày 20.1.2020 có bản tin: Đình công, ngừng việc tập thể gia tăng trước tết Nguyên đán.

Bản tin TN viết:
"Tính đến chiều nay, 20.1, cả nước xảy ra 18 cuộc ngừng việc tập thể, đình công (tăng 3 vụ so với dịp tết 2019). Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến tiền lương, thưởng tết, lịch nghỉ tết...
Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Toản, Phó trưởng Ban Chính sách Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN), cho biết chiều nay, 20.1, tại hội nghị đánh giá kết quả các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020."

Hiện nay vẫn chưa có công đoàn độc lập tại Việt Nam. Trong khi đó Công đoàn Nhà nước luôn luôn theo chỉ thị của Đảng CSVN và nhà nước, lấy quyền lợi đảng và ổn định thị trường là chính.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
ngày 24 tháng 1 năm 2020, chúng tôi đã đến Vũ Hán, Trung Quốc, để hỗ trợ các y tá địa phương trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh nhiễm trùng COVID-19. Chúng tôi vào khu cách ly Vũ Hán
Sáng kiến dự án điện mặt trời nổi trên hồ Nam Ngum đầu tiên do Ks Pham Phan Long của tổ chức Viet Ecology Foundation nghiên cứu và công bố trên tạp chí chuyên môn quốc tế PV Magazinetháng 11 2019 và tiếng Việt trên trang mạng Viet Ecology Foundation ngày 1 tháng 11, 2019
Sau đây là bài phỏng dịch từ Journal of Hospital Infection, xuất bản ngày 22 tháng 1 năm 2020, kèm theo vài ý kiến của Chu Khanh, Lê Quý Đôn và Nguyễn Cao Cường, Petrus Ký.
Đó là tình cảnh của ngót 20 triệu cư dân ĐBSCL, phải sống chung với những dòng sông ô nhiễm, và nay họ đang nhận thêm được những tín hiệu báo nguy về hạn mặn sẽ trầm trọng hơn năm 2016 và tới sớm hơn ngay từ hai tháng đầu năm 2020
Hòa Thượng Thích Tâm Thành hôm Thứ Bảy 15/2/2020 đã thực hiện hoàn mãn Lễ Tưởng Niệm Ân Sư Cố Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Diệu Hạ Tánh (1931-2020) tại Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự tại địa chỉ 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680 – nơi nổi tiếng với các buổi tu học theo nghi thức Thọ Bát Quan Trai.
Chúng ta không thể biết rằng nghiệp lực sẽ dẫn chúng ta, gia đình và dân tộc tới đâu, nhưng nên thấy rằng nếu dịch bệnh này làm kiệt sức toàn dân là có thể gặp cơ nguy mất nước, và cả cơ nguy Đạo Phật bị xóa sổ tại quê nhà.
Xin cảm ơn nhà văn Tưởng Năng Tiến đã luôn nhiệt tình góp sức, và lần nào cũng tự đài thọ chi phí di chuyển, cũng như đã tiếp tục tình nguyện đóng góp thêm bằng cách giúp giải quyết những nhu cầu, chi phí bất ngờ trong chuyến đi mà không cần Hiệp Hội hoàn trả lại.
hướng dẫn chương trình là nhà văn Phạm Phú Minh, cũng là người từng viết với bút hiệu Phạm Xuân Đài. Hai diễn giả sẽ nói về tác phẩm là sử gia Trần Huy Bích và bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa.
Dịch cúm Corona, dịch cúm Corona, dịch cúm nước Tàu xa, sao lây sang quê ta? Thành phố Vũ Hán xa, mà để vi khuẩn lây, biên giới quê nhà đâu? Để chúng đi mọi nơi, dịch cúm nước Tàu xa, gieo sầu cho dân ta
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50790)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44488)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38933)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34724)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại