Hôm nay,  

Nhân Sĩ Nam Cali Sẽ Tổ Chức Hội Thảo Lập Trường Chung

22/06/200400:00:00(Xem: 4776)
QUẬN CAM -- Hơn 300 vị nhân sĩ vùng Nam California đang mời gọi đồng hương tham dự đông đảo một cuộc hội thảo để tìm biện pháp chống lại chiến dịch CSVN thực thi nghị quyết 36.
Hội thảo này thực hiện bởi ban Vận động Lập Trường Chung (Lằn Ranh Quốc / cộng) nam Ca-li sẽ tổ chức vào lúc: 1:00 giờ chiều ngày chủ nhật 27-6-2004, tại Westminster Civic Center, số 8200 đường Westminster, quạân Cam (khoảng giữa Newland và Beach).
Những vấn đề nêu ra sẽ rất thiết thân cho sinh hoạt của cộng đồng, như:
“-- Chúng ta phải làm gì, nếu chúng tìm đủ cách để được diễn hành qua các đường phố Little Saigon, nhằm thách đố chúng ta, coi như cộng đồng của ta đã nằm trong tay chúng"
-- Chúng ta phải đối phó ra sao nếu Vc cho tay sai nhân danh 'người Việt nước ngoài', đồng loạt mở đài, ra báo, tổ chức hội thảo, văn tuyên, để cổ võ cho chủ trương "đại đoàn kết " mà nghị quyết 36 của chúng đề ra"
-- Chúng ta phải ứng xử thế nào, khi Hà-nội ra lệnh cho bọn nằm vùng và tay sai thành lập các tổ chức, tiếm danh cộng đồng, mạo danh người Việt hải ngoại, để chủ trương hòa giải hòa hợp, dưới nhãn hiệu 'dân chủ đa nguyên', đứng ra công khai hợp tác với bạo quyền Việt cộng"”
Trong khi Thư mời hội thảo ký tên Bác sĩ Đoàn Yến, các bản văn đính kèm đã mang chữ ký 311 vị nhân sĩ, đề nghị Một Lập Trường Chung Của Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, có nêu vài điểm chú ý:

“Người Việt Quốc-Gia không chỉ giới hạn vào nhân dân miền Nam trước kia hay tập thể người Việt tỵ nạn bây giờ, mà bao gồm cả đại khối dân tộc Kinh Thượng, không cộng sản, cả ở quốc nội lẫn quốc ngoại, thiết tha với nếp sống dân chủ, quyết tâm chống cộng sản độc tài giành lại tự do....
“Không chấp nhận giao lưu văn hóa một chiều; tẩy chay các tài liệu tuyền truyền và công tác văn tuyên của chúng; không để cho cộng sản nằm vùng xâm nhập, lợi dụng các cơ sở truyền thông của ta; không sử dụng các ngôn ngữ đặc thù của cộng sản; khi viết bài, loan tin, không coi bạo quyền cộng sản như một chính quyền hợp pháp của Việt Nam...”
“...đòi Việt cộng phải để cho bất cứ tu sĩ nào trong nước được tự do xuất ngoại, và bất cứ tu sĩ hải ngoại nào được tự do về nước sinh hoạt tôn giáo; đòi chúng phải để cho các tổ chức tôn giáo không phải là "quốc doanh" được tự do hành đạo, và để cho người dân trong nước được tự do tín ngưỡng.”
Cuối bản văn là lời mời gọi đóng góp ý kiến, ghi tên tham dự...xin liên lạc:
-- Nguyễn tuấn Anh, Bác sĩ: P.O. Box 94 Ethel, LA 70730
-- Trần xuân Dũng, Bác sĩ
-- Hoàng đạo Thế Kiệt, Cựu ĐT: Hoang_dao@hotmail.com, hoang-dao2030@sbcglobal.net
Địa chỉ liên lạc: Lập Trường Chung, P.O.Box 3784, Anaheim, CA 92803.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.