Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Sĩ Nam Cali Sẽ Tổ Chức Hội Thảo Lập Trường Chung

22/06/200400:00:00(Xem: 4560)
QUẬN CAM -- Hơn 300 vị nhân sĩ vùng Nam California đang mời gọi đồng hương tham dự đông đảo một cuộc hội thảo để tìm biện pháp chống lại chiến dịch CSVN thực thi nghị quyết 36.
Hội thảo này thực hiện bởi ban Vận động Lập Trường Chung (Lằn Ranh Quốc / cộng) nam Ca-li sẽ tổ chức vào lúc: 1:00 giờ chiều ngày chủ nhật 27-6-2004, tại Westminster Civic Center, số 8200 đường Westminster, quạân Cam (khoảng giữa Newland và Beach).
Những vấn đề nêu ra sẽ rất thiết thân cho sinh hoạt của cộng đồng, như:
“-- Chúng ta phải làm gì, nếu chúng tìm đủ cách để được diễn hành qua các đường phố Little Saigon, nhằm thách đố chúng ta, coi như cộng đồng của ta đã nằm trong tay chúng"
-- Chúng ta phải đối phó ra sao nếu Vc cho tay sai nhân danh 'người Việt nước ngoài', đồng loạt mở đài, ra báo, tổ chức hội thảo, văn tuyên, để cổ võ cho chủ trương "đại đoàn kết " mà nghị quyết 36 của chúng đề ra"
-- Chúng ta phải ứng xử thế nào, khi Hà-nội ra lệnh cho bọn nằm vùng và tay sai thành lập các tổ chức, tiếm danh cộng đồng, mạo danh người Việt hải ngoại, để chủ trương hòa giải hòa hợp, dưới nhãn hiệu 'dân chủ đa nguyên', đứng ra công khai hợp tác với bạo quyền Việt cộng"”
Trong khi Thư mời hội thảo ký tên Bác sĩ Đoàn Yến, các bản văn đính kèm đã mang chữ ký 311 vị nhân sĩ, đề nghị Một Lập Trường Chung Của Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, có nêu vài điểm chú ý:

“Người Việt Quốc-Gia không chỉ giới hạn vào nhân dân miền Nam trước kia hay tập thể người Việt tỵ nạn bây giờ, mà bao gồm cả đại khối dân tộc Kinh Thượng, không cộng sản, cả ở quốc nội lẫn quốc ngoại, thiết tha với nếp sống dân chủ, quyết tâm chống cộng sản độc tài giành lại tự do....
“Không chấp nhận giao lưu văn hóa một chiều; tẩy chay các tài liệu tuyền truyền và công tác văn tuyên của chúng; không để cho cộng sản nằm vùng xâm nhập, lợi dụng các cơ sở truyền thông của ta; không sử dụng các ngôn ngữ đặc thù của cộng sản; khi viết bài, loan tin, không coi bạo quyền cộng sản như một chính quyền hợp pháp của Việt Nam...”
“...đòi Việt cộng phải để cho bất cứ tu sĩ nào trong nước được tự do xuất ngoại, và bất cứ tu sĩ hải ngoại nào được tự do về nước sinh hoạt tôn giáo; đòi chúng phải để cho các tổ chức tôn giáo không phải là "quốc doanh" được tự do hành đạo, và để cho người dân trong nước được tự do tín ngưỡng.”
Cuối bản văn là lời mời gọi đóng góp ý kiến, ghi tên tham dự...xin liên lạc:
-- Nguyễn tuấn Anh, Bác sĩ: P.O. Box 94 Ethel, LA 70730
-- Trần xuân Dũng, Bác sĩ
-- Hoàng đạo Thế Kiệt, Cựu ĐT: Hoang_dao@hotmail.com, hoang-dao2030@sbcglobal.net
Địa chỉ liên lạc: Lập Trường Chung, P.O.Box 3784, Anaheim, CA 92803.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.