Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Nghề Làm Đẹp Lông Mi Và Lông Mày

31/01/202000:00:00(Xem: 504)

Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) California muốn nhắc nhở đến những người được cấp bằng hành nghề các thông tin sau đây liên quan đến các dịch vụ làm đẹp lông mi và lông mày.

Làm đẹp lông mi

Việc làm đẹp lông mi, nối và dán lông mi chỉ nằm trong phạm vi hành nghề của các chuyên viên thẩm mỹ và chuyên viên chăm sóc da được cấp bằng hành nghề từ HĐTM.

Như đã nêu trong mục 7316 Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp California, trong đó có ghi như sau:

(c) Trong nghề thẩm mỹ có các ngành chuyên biệt về chăm sóc da và chăm sóc móng.

(1) Chăm sóc da là bất kỳ một trong những các công việc dưới đây:

(a) Làm mặt, trang điểm, chăm sóc da, tẩy lông thừa trên da bằng cách sử dụng các loại thuốc tẩy lông, kẹp, nhíp hoặc sáp hoặc làm lông mi.

Uốn lông mi

Những việc uốn lông mi chỉ được làm trong phạm vi hành nghề của các chuyên viên thẩm mỹ được cấp bằng hành nghề như đã nêu trong mục 7316 Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp California trong đó có ghi:

(a) Việc hành nghề thẩm mỹ là toàn bộ hoặc kết hợp bất kỳ các công việc sau đây:

Đốt, gội, chỉnh sửa, chải, làm xoăn, uốn, uốn bằng hóa chất, duỗi hoặc nhuộm tóc hoặc đắp dưỡng chất cho tóc.

(b) Việc hành nghề thẩm mỹ là toàn bộ hoặc kết hợp bất kỳ các công việc sau đây:

(1) Chỉnh sửa, chải, làm xoăn, uốn, uốn vĩnh viễn không dùng máy, uốn vĩnh viễn, làm sạch, cắt, gội, duỗi, đốt, tẩy, nhuộm màu nhẹ, tạo màu, ép thẳng, nhuộm, đắp dưỡng chất, làm đẹp hoặc các điều trị khác bằng mọi phương pháp.

Nhuộm lông mi/lông mày

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khẳng định rằng không có thêm chất phụ tạo màu nào được FDA chấp thuận trong việc nhuộm hoặc nhuộm nhẹ lông mi hoặc lông mày. FDA đã ban hành luật cảnh cáo nhập cảng thuốc nhuộm lông mi và lông mày có chứa màu nhựa than đá.

Tiêu đề 16, Khoản 9, Mục 989 Bộ luật Quy chế California, mục 989 trong đó có nêu:

1 | Trang Industry Bulletin-Eyelash and Eyebrow Services 11/29/17

Không một tiệm hay trường dạy nghề thẩm mỹ nào được phép:

(c) Sử dụng một sản phẩm không được cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe (FDA) hoặc EPA chấp thuận.

Quý vị có thể xem thông tin về mỹ phẩm an toàn dùng cho mắt của FDA tại:

http://www.fda.gov/Cosmetics/ProductsIngredients/Products/ucm137241.htm

Các chất làm đẹp lông mi/lông mày có chứa thuốc

Việc sử dụng bất kỳ sản phẩm theo toa có chứa thuốc nào lên khách hàng có thể cho là hành nghề y khoa và không thuộc phạm vi hành nghề của người được cấp bằng từ HĐTM. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, các sản phẩm theo toa giúp tăng cường sự phát triển của lông mi, độ dày và đầy đặn.

Chương 10 Khoản 3, Mục 7320 Bộ Luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp nghiêm cấm những người hành nghề thuộc HĐTM không được xen ngành y khoa  như đã nêu:

"Chương này nhấn mạnh không trao quyền cho việc hành nghề y khoa hay phẫu thuật".

Mục 2050 Bộ luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp, định nghĩa các hoạt động thuộc y khoa:

"Bất kỳ ai hành nghề, quảng cáo, hay hành nghề tự do (bên ngoài tiệm thẩm mỹ), dùng cách  điều trị người bị đau ốm hoặc bệnh tật trong tiểu bang này, chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật , kê toa cho người khách bịnh tật, nhược điểm, khuyết tật, biến dạng, rối loạn, chấn thương, tình trạng thể chất hoặc tinh thần khác, mà không có giấy chứng nhận hành nghề hợp lệ chỉ được phép hành nghề theo quy định tại chương này hoặc không được ủy quyền để thực hiện công việc có giấy chứng nhận, theo một số điều luật khác là có tội vi phạm luật hành nghề thẩm mỹ, có thể bị phạt tiền không quá mười ngàn đồng (10.000$), phạt tù chiếu theo tiểu khoản (h) Mục1170 Bộ Luật Hình Sự, tại một nhà tù quận hạt không quá một năm, hoặc phạt cả hai, tiền và tù."

* Bản tin này thay thế các bản tin trong ngành đã đăng trước đây như sau: 15/12/2014 – Nối Mi; 7/2015 – Nhuộm Lông mi/Lông mày; 7/2/2017 – Uốn Mi

Nguồn: https://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các chị ơi. Tóc của em dài quá rồi, mà không thể đến tiệm thẩm mỹ để cắt vì tình trạng đại dịch Corona/Covid-19. Em có nên tự cắt tóc hay không? Gội đầu mỗi ngày, nên dùng sà-bông hiệu gì để không làm tóc bị khô vậy các chị? Xin trả lời giúp em.
Loại son này giữ màu khá lâu, và đổi màu tùy vào pH và nhiệt độ cơ thể, nên nếu các bạn đang bị căng thẳng thần kinh (stress), hay ăn kiêng, thì màu sẽ khác so với người đang có tâm trạng vui vẻ. Nên cũng có thể nói đây là loại son thay đổi theo tâm trạng và thân nhiệt cá nhân. Những nhà sản xuất mỹ phẩm hiện nay đã thêm vào son gió nhiều chất dinh dưỡng và bảo vệ môi của người sử dụng an toàn.
1. Những người có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) sẽ nhận được trợ cấp lệ phí nào? Lệ phí gia hạn được miễn là bao nhiêu? Có phải tất cả những người có bằng hành nghề đều được miễn lệ phí gia hạn không? Miễn lệ phí sẽ có hiệu lực khi nào? Nộp đơn xin trợ cấp lệ phí bằng cách nào? Nếu tôi đã nộp lệ phí cho giấy phép hết hạn vào năm 2021 thì sao? ....
Không quên chiếc mặt nạ che mũi, miệng và giữ khoảng cách. Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: thammy@vietbao.com, hay email ngocanh32@hotmail.com
Tình trạng bịnh đại dịch corona ngày ngày thêm bi đát. Em thay mặt mấy anh/chị/em bạn đồng nghiệp hỏi chị có cần thử nghiệm Covid-19 trước khi trở lại làm việc hay không? Mong trả lời của chị và cám ơn nhiều.
Làn da người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng, có màu vàng, nên hơi khó chọn màu son sao cho thích hạp với màu da, mà không làm da nhìn tối. Dưới đây là 5 loại son môi, có những màu sắc thích hợp với làn da vàng của người Á Đông.
Nhiều người trong chúng ta đến tiệm thẩm mỹ hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn lần trong đời, để cắt tỉa, uốn tóc, hoặc những việc làm đẹp khác. Khi chúng ta đi làm đẹp ở tiệm thẩm mỹ, sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào sự an toàn và vệ sinh ở tiệm đó, để ngăn ngừa việc truyền nhiễm vi khuẩn hoặc vi trùng nguy hiểm, nên tập thói quen quan sát tiệm.
Tóc ngắn vẫn có thể tạo thành nhiều kiểu đẹp mắt, xinh xắn, rất dễ thương . Chỉ cần thắt vài sợi bính nhỏ, buông thả xuống nhẹ nhàng, hay vòng quanh mái tóc như vương miện, hoặc thêm phần tóc giả là đủ sang trọng. Vật dụng chỉ là những cây kẹp xẹt, sợi dây thun cột tóc là đủ tạo thành kiểu tóc mới, thay đổi mái tóc, thay đổi cách nhìn, giúp chúng ta vui vẻ, yêu đời hơn.
Mái tóc màu nào bắt mắt nhất hiện nay hả các chị? Mái tóc của em có màu đen, em muốn thay đổi màu để ăn Tết cho vui. Xin cám ơn.
Cuối năm và đầu năm, mùa lễ tết, mùa nghĩ tới những người thân yêu, mùa tặng quà cho nhau. Biết tặng nhau những gì đây? vì nhiều khi mình biết người thân yêu không cần món quà vật chất nào nữa hết. Trong trường hợp nầy, quà tặng là tấm lòng thương yêu dành cho nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.