Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Nghề Làm Đẹp Lông Mi Và Lông Mày

31/01/202000:00:00(Xem: 202)

Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) California muốn nhắc nhở đến những người được cấp bằng hành nghề các thông tin sau đây liên quan đến các dịch vụ làm đẹp lông mi và lông mày.

Làm đẹp lông mi

Việc làm đẹp lông mi, nối và dán lông mi chỉ nằm trong phạm vi hành nghề của các chuyên viên thẩm mỹ và chuyên viên chăm sóc da được cấp bằng hành nghề từ HĐTM.

Như đã nêu trong mục 7316 Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp California, trong đó có ghi như sau:

(c) Trong nghề thẩm mỹ có các ngành chuyên biệt về chăm sóc da và chăm sóc móng.

(1) Chăm sóc da là bất kỳ một trong những các công việc dưới đây:

(a) Làm mặt, trang điểm, chăm sóc da, tẩy lông thừa trên da bằng cách sử dụng các loại thuốc tẩy lông, kẹp, nhíp hoặc sáp hoặc làm lông mi.

Uốn lông mi

Những việc uốn lông mi chỉ được làm trong phạm vi hành nghề của các chuyên viên thẩm mỹ được cấp bằng hành nghề như đã nêu trong mục 7316 Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp California trong đó có ghi:

(a) Việc hành nghề thẩm mỹ là toàn bộ hoặc kết hợp bất kỳ các công việc sau đây:

Đốt, gội, chỉnh sửa, chải, làm xoăn, uốn, uốn bằng hóa chất, duỗi hoặc nhuộm tóc hoặc đắp dưỡng chất cho tóc.

(b) Việc hành nghề thẩm mỹ là toàn bộ hoặc kết hợp bất kỳ các công việc sau đây:

(1) Chỉnh sửa, chải, làm xoăn, uốn, uốn vĩnh viễn không dùng máy, uốn vĩnh viễn, làm sạch, cắt, gội, duỗi, đốt, tẩy, nhuộm màu nhẹ, tạo màu, ép thẳng, nhuộm, đắp dưỡng chất, làm đẹp hoặc các điều trị khác bằng mọi phương pháp.

Nhuộm lông mi/lông mày

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khẳng định rằng không có thêm chất phụ tạo màu nào được FDA chấp thuận trong việc nhuộm hoặc nhuộm nhẹ lông mi hoặc lông mày. FDA đã ban hành luật cảnh cáo nhập cảng thuốc nhuộm lông mi và lông mày có chứa màu nhựa than đá.

Tiêu đề 16, Khoản 9, Mục 989 Bộ luật Quy chế California, mục 989 trong đó có nêu:

1 | Trang Industry Bulletin-Eyelash and Eyebrow Services 11/29/17

Không một tiệm hay trường dạy nghề thẩm mỹ nào được phép:

(c) Sử dụng một sản phẩm không được cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe (FDA) hoặc EPA chấp thuận.

Quý vị có thể xem thông tin về mỹ phẩm an toàn dùng cho mắt của FDA tại:

http://www.fda.gov/Cosmetics/ProductsIngredients/Products/ucm137241.htm

Các chất làm đẹp lông mi/lông mày có chứa thuốc

Việc sử dụng bất kỳ sản phẩm theo toa có chứa thuốc nào lên khách hàng có thể cho là hành nghề y khoa và không thuộc phạm vi hành nghề của người được cấp bằng từ HĐTM. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, các sản phẩm theo toa giúp tăng cường sự phát triển của lông mi, độ dày và đầy đặn.

Chương 10 Khoản 3, Mục 7320 Bộ Luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp nghiêm cấm những người hành nghề thuộc HĐTM không được xen ngành y khoa  như đã nêu:

"Chương này nhấn mạnh không trao quyền cho việc hành nghề y khoa hay phẫu thuật".

Mục 2050 Bộ luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp, định nghĩa các hoạt động thuộc y khoa:

"Bất kỳ ai hành nghề, quảng cáo, hay hành nghề tự do (bên ngoài tiệm thẩm mỹ), dùng cách  điều trị người bị đau ốm hoặc bệnh tật trong tiểu bang này, chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật , kê toa cho người khách bịnh tật, nhược điểm, khuyết tật, biến dạng, rối loạn, chấn thương, tình trạng thể chất hoặc tinh thần khác, mà không có giấy chứng nhận hành nghề hợp lệ chỉ được phép hành nghề theo quy định tại chương này hoặc không được ủy quyền để thực hiện công việc có giấy chứng nhận, theo một số điều luật khác là có tội vi phạm luật hành nghề thẩm mỹ, có thể bị phạt tiền không quá mười ngàn đồng (10.000$), phạt tù chiếu theo tiểu khoản (h) Mục1170 Bộ Luật Hình Sự, tại một nhà tù quận hạt không quá một năm, hoặc phạt cả hai, tiền và tù."

* Bản tin này thay thế các bản tin trong ngành đã đăng trước đây như sau: 15/12/2014 – Nối Mi; 7/2015 – Nhuộm Lông mi/Lông mày; 7/2/2017 – Uốn Mi

Nguồn: https://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều khách hàng thích có bộ lông mi đậm dài và cong vút suốt cả cuộc đời. Người ta không nhớ là, cứ mỗi 60 ngày, sợi lông mi cũ sẽ rụng và mọc ra sợi lông mới. Chẳng có cách gì làm cho ta có thể giữ vĩnh viễn một bộ lông mi dài và dầy.
Chị ơi, mắt của em chỉ có một mí. Vì muốn có hai mí để trang điểm dễ dàng hơn nên em thường xuyên dán miếng kích mí mắt để tạo mí. Em dùng thử mới có một tháng mà cảm thấy mí mắt rất nặng nề. Có phải đó là tác dụng phụ hay không???
Xin lưu ý: The Department of Consumer Affairs (DCA) đã biết về một kế hoạch lừa gạt nhằm vào những người được cấp bằng hành nghề Thẩm Mỹ của các tiểu bang và có liên quan tới văn phòng DCA.
Đôi mắt của người Á Đông nói chung là mắt một mí, mí lót, hay mí rất nhỏ, và có bọng mắt hơi sưng ở mí mắt dưới, vì vậy nét trang điểm cho đôi mắt cũng phải tùy thuộc vào hình dáng của đôi mắt.
-Ở đâu cũng có mối lo, ở California thì sợ động đất, qua Hawaii sợ núi lửa phun, dọn xuống North Carolina sợ giông bão sấm sét, dời qua Florida thì sợ cuồng phong sóng thần… Tránh sao khỏi? Thôi thì trời kêu ai nấy dạ, chúng ta nên “Quẳng gánh lo đi để mà sống”. Sống vui sống khỏe ngày nào hay ngày ấy nha, bà con./.
Lão chồng làm tớ tức điên ngưòi luôn, tớ hỏi xin 5 ngàn đồng để đi thẩm mỹ viện…
Những mẫu móng tay đẹp tuyệt vời, từ ngắn tới dài. Đẹp nhất kiểu móng hình mũi viết sang trọng quí phái, dáng cổ xưa vẫn đẹp cho tới ngày nay, giúp ngón tay nhìn thêm thon dài. Cám ơn tiệm Bella Nails, Baldwin Park CA. đã cho phép chọn hình mẫu.
Hôm nay nhằm ngày nghỉ, sáng vẫn thức sớm vì thói quen hằng ngày, cơ thể điều khiển chị giờ đó phải ngồi dậy, có muốn nướng thêm chút xíu cho chín đều cái lưng ngày xưa thon thon như cá lòng tong bây giờ bự bự như cá voi, cũng không xong.
Boot cao ống chỉ thích hợp ở những vùng mùa đông rất lạnh, hay có tuyết mà thôi. Nếu ở xứ nóng, không có tuyết mà diện giày boots có hơi khác thường. Có thể chọn loại boots cao tới mắc cá thì thích hợp hơn cho thời tiết lạnh hay mưa.
Thí sinh đi thi rất căng thẳng do đó dễ bị mệt mỏi, khi thi sẽ quên đầu quên đuôi, lập cập, lúng ta lúng túng…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50269)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44042)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38375)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34348)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại