Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Nghề Làm Đẹp Lông Mi Và Lông Mày

31/01/202000:00:00(Xem: 901)

Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) California muốn nhắc nhở đến những người được cấp bằng hành nghề các thông tin sau đây liên quan đến các dịch vụ làm đẹp lông mi và lông mày.

Làm đẹp lông mi

Việc làm đẹp lông mi, nối và dán lông mi chỉ nằm trong phạm vi hành nghề của các chuyên viên thẩm mỹ và chuyên viên chăm sóc da được cấp bằng hành nghề từ HĐTM.

Như đã nêu trong mục 7316 Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp California, trong đó có ghi như sau:

(c) Trong nghề thẩm mỹ có các ngành chuyên biệt về chăm sóc da và chăm sóc móng.

(1) Chăm sóc da là bất kỳ một trong những các công việc dưới đây:

(a) Làm mặt, trang điểm, chăm sóc da, tẩy lông thừa trên da bằng cách sử dụng các loại thuốc tẩy lông, kẹp, nhíp hoặc sáp hoặc làm lông mi.

Uốn lông mi

Những việc uốn lông mi chỉ được làm trong phạm vi hành nghề của các chuyên viên thẩm mỹ được cấp bằng hành nghề như đã nêu trong mục 7316 Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp California trong đó có ghi:

(a) Việc hành nghề thẩm mỹ là toàn bộ hoặc kết hợp bất kỳ các công việc sau đây:

Đốt, gội, chỉnh sửa, chải, làm xoăn, uốn, uốn bằng hóa chất, duỗi hoặc nhuộm tóc hoặc đắp dưỡng chất cho tóc.

(b) Việc hành nghề thẩm mỹ là toàn bộ hoặc kết hợp bất kỳ các công việc sau đây:

(1) Chỉnh sửa, chải, làm xoăn, uốn, uốn vĩnh viễn không dùng máy, uốn vĩnh viễn, làm sạch, cắt, gội, duỗi, đốt, tẩy, nhuộm màu nhẹ, tạo màu, ép thẳng, nhuộm, đắp dưỡng chất, làm đẹp hoặc các điều trị khác bằng mọi phương pháp.

Nhuộm lông mi/lông mày

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khẳng định rằng không có thêm chất phụ tạo màu nào được FDA chấp thuận trong việc nhuộm hoặc nhuộm nhẹ lông mi hoặc lông mày. FDA đã ban hành luật cảnh cáo nhập cảng thuốc nhuộm lông mi và lông mày có chứa màu nhựa than đá.

Tiêu đề 16, Khoản 9, Mục 989 Bộ luật Quy chế California, mục 989 trong đó có nêu:

1 | Trang Industry Bulletin-Eyelash and Eyebrow Services 11/29/17

Không một tiệm hay trường dạy nghề thẩm mỹ nào được phép:

(c) Sử dụng một sản phẩm không được cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe (FDA) hoặc EPA chấp thuận.

Quý vị có thể xem thông tin về mỹ phẩm an toàn dùng cho mắt của FDA tại:

http://www.fda.gov/Cosmetics/ProductsIngredients/Products/ucm137241.htm

Các chất làm đẹp lông mi/lông mày có chứa thuốc

Việc sử dụng bất kỳ sản phẩm theo toa có chứa thuốc nào lên khách hàng có thể cho là hành nghề y khoa và không thuộc phạm vi hành nghề của người được cấp bằng từ HĐTM. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, các sản phẩm theo toa giúp tăng cường sự phát triển của lông mi, độ dày và đầy đặn.

Chương 10 Khoản 3, Mục 7320 Bộ Luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp nghiêm cấm những người hành nghề thuộc HĐTM không được xen ngành y khoa  như đã nêu:

"Chương này nhấn mạnh không trao quyền cho việc hành nghề y khoa hay phẫu thuật".

Mục 2050 Bộ luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp, định nghĩa các hoạt động thuộc y khoa:

"Bất kỳ ai hành nghề, quảng cáo, hay hành nghề tự do (bên ngoài tiệm thẩm mỹ), dùng cách  điều trị người bị đau ốm hoặc bệnh tật trong tiểu bang này, chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật , kê toa cho người khách bịnh tật, nhược điểm, khuyết tật, biến dạng, rối loạn, chấn thương, tình trạng thể chất hoặc tinh thần khác, mà không có giấy chứng nhận hành nghề hợp lệ chỉ được phép hành nghề theo quy định tại chương này hoặc không được ủy quyền để thực hiện công việc có giấy chứng nhận, theo một số điều luật khác là có tội vi phạm luật hành nghề thẩm mỹ, có thể bị phạt tiền không quá mười ngàn đồng (10.000$), phạt tù chiếu theo tiểu khoản (h) Mục1170 Bộ Luật Hình Sự, tại một nhà tù quận hạt không quá một năm, hoặc phạt cả hai, tiền và tù."

* Bản tin này thay thế các bản tin trong ngành đã đăng trước đây như sau: 15/12/2014 – Nối Mi; 7/2015 – Nhuộm Lông mi/Lông mày; 7/2/2017 – Uốn Mi

Nguồn: https://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
Mùa thu, mùa đẹp nhất trong năm khi những ngọn gió thu thổi nhẹ, xua tan cơn nóng mùa hè. Những chiếc khăn choàng cổ mỏng nhẹ được lôi ra từ tủ, phủ quanh bờ vai hờ hững, nhẹ nhàng đủ ấm, hay dầy hơn một chút, quấn quanh cổ, vừa làm đẹp vừa mang lại ấm áp dễ chịu.
Xời. Mới mấy năm. Xời. Đánh chút phấn thoa chút son thì sao mét chằng? Móng tay sạch sẻ sơn nước bóng thì sao phải dấu dấu? Tui đây đứng đủ hai chục năm. Tui đây hửi mùi thuốc uốn tóc, đủ 20 năm. Đau lưng đau tay đau chưn đau cùng mình, đủ 20 năm mà chưa than. Nè nghe tui nói nè mấy cậu mấy cô. Dù sao tui cũng đi trước quí vị vài... chục năm, lấy kinh nghiệm ở đời nói chuyện chơi nè, nghề nào cũng có cái tốt cái xấu cái hay cái dở...
Móng tay mọc trung bình 1/8 inch (1/2 cm) mỗi tháng, bạn nên dặn khách trở lại sau 3-4 tuần lễ để đắp thêm chỗ móng mới mọc ra. Nếu móng bị hở trước thời gian ấy, người khách cần phải trở lại ngay, nếu không sửa chữa chỗ bị hở sẽ vô nước, có thể mọc nấm, làm môi trường cho vi trùng xâm nhập rất nguy hiểm.
Nếu bạn ăn điều độ, uống đủ nước mỗi ngày, nghỉ ngơi đúng lúc, bạn sẽ có một làn da tươi trẻ và mái tóc mướt mịn. Chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc rất quan trọng. Điều quan trọng hàng đầu để có mái tóc đẹp là sạch sẽ và đầy đủ dưỡng chất nuôi tóc.
Những chiếc quần bò (jean) cũ kỷ, nhưng vẫn còn rất tiếc không muốn bỏ, bạn hãy cắt ngắn lên, tạo thành chiếc quần ngắn bụi đời mặc mùa hè rất dễ thương, vải càng cũ, càng bạc màu càng đẹp .
Sinh tố dâu có đầy đủ những sinh tố như calcium, A, B
Tôi nghỉ làm đi xuyên mấy tiểu bang dự đám cưới ông anh họ, sẵn dịp xả hơi luôn. Con người có khối óc trái tim và cơ thể. Hãy cứ thuận theo sự tuần hoàn cần thiết, hãy sống cho thoải mái tí, các chị ạ. Em nói điều này xin lỗi chị Ngà và các anh chị em trước nhé, trừ anh chị Vinh anh chị Khải ra, tôi thấy trong tiệm này, mấy ai vui vẻ trong chuyện tình yêu, trong cuộc sống gia đình? Nói tôi nghe.
Nếu bạn có đôi chân dài thon thả, muốn khoe qua chiếc áo đầm, bí quyết mặc sao cho vừa tăng phần gợi cảm của đôi chân đẹp, vừa nhu nhã, thanh lịch, nên chọn áo đầm mini ngắn khoảng trên giữa đùi, và nhất định áo phải có tay dài, thân áo ôm gọn sát vào người, cổ áo dạng tròn, cổ ngang, hay trái tim đều đẹp. Hai màu gây ấn tượng nhất là màu đỏ và màu đen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.