Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ông Gốc Việt Bắn Chết Anh Ruột và Chị Dâu Đêm 30 Tết

29/01/202015:55:00(Xem: 1512)
blank

Nghi can Sam Nhat Do (Photo: Courtesy of Alhambra Police Department)

  
Cali: Ông Gốc Việt Bắn Chết Anh Ruột và Chị Dâu Đêm 30 Tết

ALHAMBRA, Calif. (VB) -- Một bản tin trên báo San Gabriel Valley Tribune hôm Thứ Tư 29/1/2020 cho biết một người gốc Việt vừa bị truy tố hai tội giết người.
 

Sam Nhat Do, 42 tuổi, cư ngụ ở Alhambra, là nghi can giết anh ruột và chị dâu trước mặt đứa con gái 4 tuổi của hai nạn nhân tại một căn chung cư ở Alhambra hôm Thứ Sáu ngày 24/1/2020. Thủ tục truy tố thực hiện hôm Thứ Ba.
 
Sam Nhat Do bị truy tố 2 tội sát nhân trường hợp nghiêm trọng đa sát và một tội lạm dụng trẻ em trường hợp nghiêm trọng có thể gây cơ nguy chết hay bị thương, theo lệnh khởi tố của Biện Lý Quận Los Angeles County.
 

Armando Rodriguez, một luật sư công đại diện cho Sam Nhat Do trước tòa, không trả lời câu hỏi của phóng viên.
 

Vào đêm thảm sát, cảnh sát Alhambra được một cú điện thoại cho biết có các phát súng nổ tại căn chung cư trên đoạn phố 400 trên đường North Second Street khoang trước 7:15 p.m. và khi tới thì thấy một người đàn ông và một phụ nữ bị nhiều vết đạn nằm bị thương trong căn chung cư, theo lời cảnh sát Gabriel Ponce. Cảnh sát cấp cứu ngay, nhưng cả hai đều chết tại hiện trường.

 

Khi một cảnh sát lái tới hiện trường, một người đàn ông, sau đó khai là Sam Nhat Do, chận cảnh sát này gần góc đường Main Street và Second Street. Cảnh sát kể Do khai rằng y vừa bắt 2 người trong một căn chung cư. Do bị bắt và lập hồ sơ tình nghi sát nhân.
 

Các viên chức giảo nghiệm cho biết nạn nhân là cặp vợ chồng, bà Camha Nguyen Do, 38 tuổi và chồng là Cuong Do, 44 tuổi, cùng là cư dân thành phố Anaheim.
 

Cảnh sát nói Cuong Do và Sam Do là 2 anh em; còn bà Camha Nguyen Do là chị dâu của Sam Do. Căn chung cư Alhambra là sở hữu của ba mẹ của hai anh em họ Đỗ.
 

Cuong Do chết vì nhiều vết đạn gây bị thương, bà Camha bị bắn ngay vào đầu.
 

Công tố truy tố Do tội bắn chết 2 người trong khi con gái 4 tuổi của 2 nạn nhân đang ngồi với họ trong căn chung cư, nhưng em bé không bị thương.

Cảnh sát chưa bình luận về động cơ sát nhân. 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
ngày 24 tháng 1 năm 2020, chúng tôi đã đến Vũ Hán, Trung Quốc, để hỗ trợ các y tá địa phương trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh nhiễm trùng COVID-19. Chúng tôi vào khu cách ly Vũ Hán
Sáng kiến dự án điện mặt trời nổi trên hồ Nam Ngum đầu tiên do Ks Pham Phan Long của tổ chức Viet Ecology Foundation nghiên cứu và công bố trên tạp chí chuyên môn quốc tế PV Magazinetháng 11 2019 và tiếng Việt trên trang mạng Viet Ecology Foundation ngày 1 tháng 11, 2019
Sau đây là bài phỏng dịch từ Journal of Hospital Infection, xuất bản ngày 22 tháng 1 năm 2020, kèm theo vài ý kiến của Chu Khanh, Lê Quý Đôn và Nguyễn Cao Cường, Petrus Ký.
Đó là tình cảnh của ngót 20 triệu cư dân ĐBSCL, phải sống chung với những dòng sông ô nhiễm, và nay họ đang nhận thêm được những tín hiệu báo nguy về hạn mặn sẽ trầm trọng hơn năm 2016 và tới sớm hơn ngay từ hai tháng đầu năm 2020
Hòa Thượng Thích Tâm Thành hôm Thứ Bảy 15/2/2020 đã thực hiện hoàn mãn Lễ Tưởng Niệm Ân Sư Cố Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Diệu Hạ Tánh (1931-2020) tại Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự tại địa chỉ 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680 – nơi nổi tiếng với các buổi tu học theo nghi thức Thọ Bát Quan Trai.
Chúng ta không thể biết rằng nghiệp lực sẽ dẫn chúng ta, gia đình và dân tộc tới đâu, nhưng nên thấy rằng nếu dịch bệnh này làm kiệt sức toàn dân là có thể gặp cơ nguy mất nước, và cả cơ nguy Đạo Phật bị xóa sổ tại quê nhà.
Xin cảm ơn nhà văn Tưởng Năng Tiến đã luôn nhiệt tình góp sức, và lần nào cũng tự đài thọ chi phí di chuyển, cũng như đã tiếp tục tình nguyện đóng góp thêm bằng cách giúp giải quyết những nhu cầu, chi phí bất ngờ trong chuyến đi mà không cần Hiệp Hội hoàn trả lại.
hướng dẫn chương trình là nhà văn Phạm Phú Minh, cũng là người từng viết với bút hiệu Phạm Xuân Đài. Hai diễn giả sẽ nói về tác phẩm là sử gia Trần Huy Bích và bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa.
Dịch cúm Corona, dịch cúm Corona, dịch cúm nước Tàu xa, sao lây sang quê ta? Thành phố Vũ Hán xa, mà để vi khuẩn lây, biên giới quê nhà đâu? Để chúng đi mọi nơi, dịch cúm nước Tàu xa, gieo sầu cho dân ta
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50790)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44489)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38936)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34724)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại