Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tt Như Điển Và Tăng Đoàn Thuyết Giảng Phật Pháp Tại L.a.

28/12/200200:00:00(Xem: 4003)
ROSEMEAD (SGT) - Nhân chuyến hoằng pháp tại Nam California, Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Như Điển, Viện Chủ Chùa Viên Giác, cùng Tăng Đoàn với Đại Đức Thích Hạnh Giới, Đại Đức Đồng Văn và Đại Đức Seelawansa (Tích Lan), sau nhiều buổi thuyết giảng Phật Pháp tại các chùa và tu viện tại Orange County, đã đáp lời cung thỉnh của chư Phật Tử và Đồng Hương tại Los Angeles và San Gabriel Valley.
Thượng Tọa cùng Tăng Đoàn đã đến thuyết giảng trước hơn 200 Đồng Hương và Phật Tử qua các đề tài "Quy Nguyên Trực Chỉ", thỉnh thoảng Thượng Tọa cũng dẫn chứng vài sự kiện cụ thể của con người hiện hữu trong cộng đồng xã hội khá nhiễu nhương trong đời sống, và tìm cách nào để thoát ra khỏi những vấn nạn khổ đau đó để chuyển hóa tâm được an bình.
Nhân dịp nầy, Thượng Tọa Thích Như Điển cũng nhắc lại vài kỷ niệm với Thái Tú Hạp khi còn là một Phật Tử thuần thành trong sinh hoạt Gia Đình Phật Tử Chơn An, khi đó, Thượng Tọa mới bước chân vào con đường xuất gia tu học tại Chùa Phước Lâm và Chùa Viên Giác. Thượng Tọa nhắc đến giai đoạn hình thành ba ngôi chùa cổ Chúc Thánh, Phước Lâm và Vạn Đức tại Hội An. Ba ngôi chùa cổ nầy đã vượt qua thời gian hơn 400 năm, được xây dựng từ thời Chúa Nguyễn Phúc Chu, ở Đàng Trong, đã cho người sang Trung Hoa cung thỉnh Hòa Thượng Thạch Liên và ba vị khác có tên Minh Hoằng, Minh Hải và Minh Lượng. Đến năm 1911, tại Chùa Phước Lâm nầy có tổ chức một Đại Giới Đàn đầu tiên tại miền Trung, Ngài Vĩnh Gia làm Đầu Đàn Hòa Thượng, có nhiều giới tử từ Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, đến thọ giới. Trong đó có các vị Hòa Thượng Tăng Thống Thích Tịnh Khiết và Hoà Thượng Tăng Thống Thích Giác Nhiên (sau nầy), là những giới tử ưu tú trong kỳ thi nầy... Thượng Tọa cũng cho biết đã tu học tại Chùa Viên Giác trước khi vào Sài Gòn và đi xuất ngoại tu học tại Nhật trong nhiều năm. Đến sau năm 1975, Thượng Tọa sang định cư tại Đức và đã nhờ sự hỗ trợ tịnh tài công đức của Chính Phủ Đức và chư Đồng Hương Phật Tử, đã tạo dựng nên ngôi Chùa Viên Giác tại Đức Quốc như ý nguyện. Mới đây vài tháng, Thượng Tọa cùng Tăng Đoàn đã đến Ấn Độ tham dự Lễ Khánh Thành ngôi Chùa Viên Giác (đầu tiên của Việt Nam) tại Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật Thành Đạo) do hai đệ tử của Thượng Tọa là Thầy Thích Hạnh Tấn và Thích Hạnh Nguyện gầy dựng với sự tiếp tay nồng nhiệt của bà con Phật Tử và Đồng Hương khắp nơi trên thế giới.

Đại Đức Seelawansa (Tích Lan), qua sự chuyển dịch của Đại Đức Thích Hạnh Giới, đề cập đến tác dụng của Thiền trong đời sống và Đại Đức dành một thời gian ngắn để hướng dẫn quan khách cách thức điều hợp hơi thở, bước khởi đầu kiến thức về Thiền.
Tiếp theo chương trình, Đại Đức Thích Đồng Văn với đề tài "Vô Lượng Thọ", mở lối đi vào con đường Tịnh Độ của Đức Phật A Di Đà, để giải thoát. Đại Đức cũng đã trả lời thỏa đáng, dẫn chứng mạch lạc và sâu sắc về câu hỏi của một Đạo Hữu: "Tại sao trong 49 năm thuyết pháp, Đức Phật bảo "Ta không có nói lời nào!"
Bà Ái Cầm, thay mặt Ban Tổ Chức buổi thuyết giảng Phật Pháp của Thượng Tọa Thích Như Điển và Tăng Đoàn đến từ Đức, đã tạo cho chúng ta những nhân duyên đầy phước báu để mở mang kiến thức về giáo lý vi diệu của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Bà đã đê đầu thành kính cảm tạ sự quang lâm của quý chư Tôn Đức và trân trọng cám ơn tất cả sự hiện hữu của quý Đồng Hương và chư Phật Tử. Đặc biệt, Bà Ái Cầm cám ơn Đạo Hữu Thanh Hiền ở Santa Ana và Ông Bà Chủ Nhân Vĩnh Khang đã tặng cung cấp thực phẩm chay và sữa đậu nành để chiêu đãi quý tân khách tham dự. Vì chương trình quy định sau 2 giờ, Thượng Tọa cùng Tăng Đoàn phải lên đường đến quận Cam để thuyết giảng cho các Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức tại Chùa Phổ Đà.
Buổi thuyết giảng Phật Pháp đầu tiên tại Phòng Sinh Hoạt Tuần Báo Saigon Times được ghi nhận thành công viên mãn sau những buổi sinh hoạt mang tính cách văn học nghệ thuật, về kiến thức luật pháp, y khoa tổng quát trong thời gian gần đây... Nhân dịp nầy, Ban Tổ Chức cũng thông báo đến quý Đồng Hương đến tham dự buổi Triển Lãm Tranh của Hội Họa Sỹ Trẻ (Sài Gòn trước 75) và Hoa Lan của Họa Sỹ Ngô Bảo vào lúc 10 sáng Thứ bảy, ngày 11 tháng 1 năm 2003, tại Phòng Sinh Hoạt Tuần Báo Saigon Times. số 9234 E. Valley Blvd. Rosemead, CA 91770, (626) 288-2696.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân dịp Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay, trân trọng kính mời Quý vị tham dự buổi gặp gỡ và tiếp tân “Farewell Open House”...
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.