Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Cho Vay Hỗ Trợ Sửa Chữa Lại Mái Nhà Từ Thành Phố Garden Grove

28/01/202017:14:00(Xem: 592)

 

Garden Grove
Thành phố hiện đang có chương trình cho vay sữa chữa lại mái nhà /thay mái nhà
lên đến $20,000 cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp (Re-Roof Loan Program.)  Các đơn xin phải được gởi về trước ngày Thứ Hai, 24 tháng Hai, 2020, để được xem xét.

Chương trình hỗ trợ cho vay sữa chữa lại mái nhà là khoản vay trả chậm 20 năm không yêu cầu trả góp hàng tháng (no monthly payment required), không vượt quá $20,000, lãi suất tích lũy (accrues annual interest) hàng năm 3% cho 5 năm đầu tiên của khoản vay.  Khoản vay được đưa ra để hỗ trợ chi phí thay thế mái nhà đối với nhà riêng biệt (single-family home) và áp dụng cho các gia đình có thu nhập thấp.  Nếu chủ nhà không bán nhà hoặc mặc định (default) cho khoản vay sau 5 năm, mọi khoản tiền lời (interest) sẽ được bỏ qua, và lãi suất sẽ chỉ còn 0% cho phần còn lại của số tiền đã vay.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình hỗ trợ sửa lại mái nhà, ngôi nhà phải thuộc trong Thành phố Garden Grove và mái nhà trong tình trạng không đạt tiêu chuẩn, được giám định bởi nhân viên xây dựng Thành phố.  Người nộp đơn cũng phải sở hữu và ở tại địa chỉ này trong suốt thời hạn của khoản vay. 

Ngoài ra, tiền nợ hàng tháng của người nộp đơn so với tổng thu nhập phải dưới 45% và đáp ứng các điều khoản sau đây cho mỗi hộ gia đình.  Gia đình 1 người: $66,500; Gia đình 2 người: $76,000; Gia đình 3 người: $85,500; Gia đình 4 người: $94,950; Gia đình 5 người: $102,550; Gia đình 6 người: $110,150; Gia đình 7 người: $117,750; và Gia đình 8 người: $125,350.

Những ai muốn ghi danh chương trình cho vay sữa chữa lại mái nhà sẽ được chọn qua xổ số ngẫu nhiên (random lottery) để tạo danh sách ưu tiên.  10 người ghi danh sẽ được chọn, những ai được trên danh sách ưu tiên sẽ được quyền ưu tiên trong vòng một năm.

Để biết thêm thông tin về chương trình cho vay hỗ trợ sửa lại mái nhà, xin vui lòng liên lạc ông Timothy Throne theo số (714) 741-5135 hoặc truy cập vào 

ggcity.org/neighborhood-improvement/re-roof-program  

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với thời tiết tốt đẹp hiện tại của sa mạc Nevada, những người ghi danh tham dự Hội Nghị Quốc gia Hướng Đạo người Việt lần thứ 4 đã có mặt vào chiều thứ Năm tại trung tâm hội nghị của Châu Vùng Las Vegas, BSA.
Vào ngày thứ Tư, 27 tháng 2 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã trân trọng đọc bản tưởng niệm Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trước Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California.
Tại văn phòng Tòa soạn Việt Báo số 10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020, Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo do Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam, hướng dẫn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50790)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44490)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38936)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34725)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại