Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LỊCH XUẤT HÀNH BA NGÀY TẾT CANH TÝ

24/01/202000:00:00(Xem: 2240)

CHU HAI ONG DO GIA


Được lập bởi Tử Vi Gia Việt Đạo Nhân

 

NGÀY MỒNG MỘT TẾT CANH TÝ

Tháng Giêng (thiếu) - Tháng Mậu Dần

Thứ Bảy ngày 25 tháng 1 năm 2020

Vía: Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

 

Ngày Đinh Mẹo- Kiến Mậu Dần- Tiết Đại Hàn

Hành Hoả- Sao Nữ- Trực Mãn Thiên Đức. Đại Thời. Thiên Quả.

Bất Tương Kỵ tuổi: Tân Dậu

 

Nên: Cúng tế. Đi lễ chùa, nhà thờ

Cử: Đào giếng. Động thổ. Chôn cất. Gác dông

 

Giờ tốt: Dần, Mùi, Hợi

Giờ trung: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Tuất

Giờ Hoàng Đạo ( tốt nhất): Dần

 

HƯỚNG XUẤT HÀNH

Tài Thần và Sinh Môn: Chánh Tây

Quí Thần: Tây Bắc

Tránh Ngũ Quỷ và Tử Môn: Chánh Đông

 

NGÀY  MỒNG HAI  TẾT CANH TÝ

 

Tháng Giêng  (thiếu) - Tháng Mậu Dần

Chủ Nhật ngày 26 tháng 1 năm 2020

Vía : Đông Ba Đế Quân

 

Ngày Mậu Thìn- Kiến Mậu Dần- Tiết Đại Hàn Hành Mộc- Sao Hư- Trực Bình Thiên Hư.

Thiên Đức. Thiên Phước. Lục Nghì.  Nguyệt Đức. Quả Tú.

Không Phòng Kỵ tuổi: Nhâm Tuất, Bính Tuất

 

Nên: Cúng tế

Cử: Lãnh ruộng. Chôn cất. Ký hợp đồng

Giờ tốt: Sửu, Mẹo, Mùi, Dậu

Giờ trung: Tý, Thìn, Hợi

Giờ Hoàng Đạo: Thìn

 

HƯỚNG XUẤT HÀNH

Tài Thần: Chánh Bắc

Tránh Tử Môn: Chánh Đông

Tránh Ngạc Thần và Ngũ Quỷ: Chánh Nam

 

NGÀY  MỒNG BA TẾT CANH TÝ                

Tháng Giêng  (thiếu) - Tháng Mậu Dần

Thứ Hai ngày 27 tháng 1 năm 2020

Vía Quang Trung Đại Đế

 

Ngày Kỷ Tỵ- Kiến Mậu Dần- Tiết Đại Hàn

Hành Mộc- Sao Nguy- Trực Định Thiên Phước. Hoàng Đạo. Thiên Đức.

Nguyệt Hình. Sát Chủ. Tam  Nương

Kỵ tuổi: Quý Hợi, Đinh Hợi

 

Nên: Nhóm bạn, Đính hôn, Sửa chữa

Động thổ. Chăn Nuôi, Khởi công.

Cử: Cưới gã, Huỷ hợp đồng, Chôn cất.

Giờ tốt: Tý, Dần, Mùi

Giờ trung: Mẹo, Thìn, Tỵ, Dậu, Tuất

Giờ Hoàng Đạo: Ngọ, Mùi

 

HƯỚNG XUẤT HÀNH

Thần Tài: Chánh Nam

Hỷ Thần: Đông Bắc

Ý kiến bạn đọc
05/02/202023:59:25
Khách
Thành thật mà nói nước Việt Nam chậm tiến là bị ảnh hưởng quá nhiều những cái dở của người Tầu .
04/02/202012:22:58
Khách
Hóa ra là quan chủ bút Việt Báo.
Xin tạ lỗi quan chủ bút bằng câu vè đầu năm của kẻ hậu sinh này.

<i>Thơ Xuân viết đã xong
Tờ giấy vẫn trắng bong
Một bài thơ vô tự
Chữ chỉ để trong lòng.</i>

春詩完成 Xuân thi hoàn thành
紙還是白 Chỉ hoàn thị bạch
無字一首 Vô tự nhất thủ
詞在心中 Từ tại tâm trung
27/01/202005:41:02
Khách
Nhìn từ trái sang phải:
Cái giá treo bút xoay về phía trước, "thầy" ngồi phía sau thì làm sao mà lấy bút, thôi chẳng cần lấy vì
Bút nào bút nấy còn mới tinh, chưa từng chấm mưc. thậm chí chưa mở nắp đậy.
Mà muốn chấm mực cũng không được. Mực đã mài đâu, còn nguyên thỏi mực nằm trên cái nghiên ... khô queo. Có đâu mực đọng trong nghiên sầu!
"Thầy" chăm chú nhìn vào quyển kinh vô tự ... à không, cái màn hình computer còn xanh lè chưa có chữ nên cái màu xanh tươi tắn ấy phản chiếu trong mục kỉnh và ánh một màu xanh huyền diệu lên hai bàn tay và cả trang giấy trắng tinh khôi trước mặt thầy.
Trang giấy ấy hẳn mừng lắm, không sợ bị bôi bẩn như Vương Hy Chi vẽ quạt, bởi vì "thầy" cầm quản bút mực mà như cầm bút Bic, bút chì, phần lông chổng ngược lên trời. Có nhẽ thầy nghĩ mấy cái lông là để quét bụi, tựa như cục tẩy của bút chì chăng?
Chưa viết mà "thầy" hẳn định đóng một con triện đỏ chót lên trang thư họa chăng? Triện đâu không thấy nhưng đã thấy chuẩn bị hộp son chưa mở nắp để ngay ngắn trước cái nghiên.
"Thầy" hẳn suy nghỉ lung lắm chưa ra ý ra tứ gì, nên ria mép thì nhẵn nhụi mà râu cằm thì lún phún.
Cái sự suy nghỉ lung lắm ấy hiện rõ trên nét mặt nhăn nhó đầy đau khổ của "thầy". Nhưng cũng có thể 'thầy" khó ở vì cái quần khaki chật quá xiết cái bụng thầy muốn nín thở, mà "thầy" phải cố ngồi xếp bằng trước màn hình 'vô tự' để 'xeo-phì' mà đưa lên 'cõi phây' cho kịp phút giao thừa...
Trời ơi, "thương" thầy quá...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tác động tâm lý của chiến tranh đối với trẻ em là lâu dài và khủng khiếp.” (Borgen Magazine. 08.08.14.) Câu trích dẫn này xa lạ hay quen thuộc đối với người Việt sau 47 năm chấm dứt chiến tranh Nam Bắc 75? Những nạn nhân này, đến nay, đã sống trên nửa thế kỷ, có người đã hơn 100, có bao giờ chúng ta thừa nhận sự tai hại khủng khiếp của chiến tranh, sau chiến tranh, kéo dài, sâu đậm, trong đời sống còn lại của nhiều thế hệ, đã từng là trẻ em trong chiến tranh?
Không ai ngờ hai người trẻ gốc Hawaii đã cùng chiến thắng hai giải Quán Quân Nam và Nữ Lướt Sóng US Open 2022. Giải này năm nay được hãng Vans bảo trợ và được tổ chức tại Huntington Beach, California.
Cindy Trinh là một nhiếp ảnh gia trẻ hiện sinh sống tại New York. Ngoài công việc chính, cô còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, nhất là chống nạn kỳ thị người châu Á. Việt Báo trân trọng giới thiệu loạt ảnh chủ đề cô chụp trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu...
Trong Stories to tell, Charles Williams viết: “Những hình chụp gia đình có thể xem như tài liệu văn hóa vì chúng ghi lại những sự kiện thành hình cuộc sống của gia đình.” Có nghĩa là một loại tiểu sử không có chữ nhưng có minh chứng về đời sống lúc tấm ảnh được ghi nhận. Nhưng, có lẽ, nhận xét này chỉ đúng trong một số nền văn hóa; ở một số khác, có khi ngược lại, vì ở quê tôi, khi chụp hình gia đình, thường được dàn dựng ở những nơi có hậu trường đẹp đẽ, giàu sang, nhưng không thuộc về mình, chỉ mượn chụp cho oai. Tôi vẫn còn tấm hình đứng bên cạnh chiếc xe thể thao “xì gà” màu xám bạc như phi thuyền của ông khách lạ. Nhiều bạn mới quen lé mắt vì tưởng tôi là chủ nhân chiếc xe đua. Người ta nói, một tấm hình có thể thay thế được cả ngàn chữ. Không biết những tấm hình ngày nay, nói thật hay nói nói dối?
Một bức chân dung tự họa chưa từng được biết đến trước đây của Vincent Van Gogh đã được phát hiện đằng sau một bức tranh khác của họa sĩ, Phòng trưng bày Quốc gia Scotland cho biết hôm thứ Năm. Bức chân dung tự họa được tìm thấy ở mặt sau của Van Gogh “Head of a Peasant Woman” khi các chuyên gia tại phòng trưng bày Edinburgh chụp X-quang bức tranh trước buổi triển lãm sắp tới. Tác phẩm được cho là đã được cất giấu trong hơn một thế kỷ, được bao phủ bởi nhiều lớp keo và bìa cứng khi nó được đóng khung vào đầu thế kỷ 20.
Santa Ana – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ mở hai cuộc triển lãm mang chủ đề “Rewind, Reverse” (“Tua Lại, Ngược Lại”) tại hai thành phố Santa Ana và Garden Grove. Cuộc triển lãm sẽ trưng bày tác phẩm của các em thanh thiếu niên trong khóa học nghệ thuật kéo dài ba tháng qua. Lấy cảm hứng từ nội dung của cuốn hồi ký truyện tranh “The Best We Could Do” của nhà văn Thi Bùi, các học viên của khóa học chú trọng vào các đề tài như dựng lại trí nhớ, cảm xúc, và những đào sâu vào kinh nghiệm sống, văn hoá và bản sắc của gia đình di dân, tị nạn đến Hoa Kỳ. Và những kinh nghiệm này liên tục thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Cuộc triển lãm có phần tham dự của hơn 30 họa sĩ và điêu khắc gia Pháp và châu Âu, cùng các nghệ sỹ địa phương tham dự. Các nghệ sĩ đặc biệt được mời tham dự trong kỳ triển lãm này là các họa sỹ Pascal Gauthier và Isabelle Primault chuyên về tranh phấn tiên (pastel) cùng một số họa sỹ, điêu khắc gia thuộc khối "Arts Formes Couleurs" tham dự, với các họa sỹ điêu khắc gia Di Meo, Bachelet, Meskar, Pecot và Phạm Xuân Tích, một họa sỹ thuộc phái ấn tượng, đã từng đoat giải hội họa Prix de Peinture de la Ville du Bourget của Pháp vào năm 2016...
* Nhân dịp Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại Orange County Center For Contemporary Art mở cuộc triển lãm tranh "The Butterfly Effect" của hai họa sĩ Ann Phong và họa sĩ Beverly Jacobs khai mạc chiều thứ Năm ngày 2 tháng Sáu, lúc 4 PM và triển lãm kéo dài cho đến hết ngày 25 Tháng Sáu, tại OCCCA, (117 N. Sycamore, Santa Ana, CA 92701), Việt Báo trích đăng lại bài thơ "Hiệu Ứng Bươm Bướm" của nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp vừa đăng lại trên http://phovanblog.blogspot.com/.
Dĩ nhiên, tôi muốn các bạn phân biệt rõ ràng giữa những hình ảnh khiêu dâm, bày hàng lộ liễu với mục đích kích động và những hình ảnh khỏa thân trình bày nét đẹp về kỳ quan phái nữ. Theo tôi hiểu, không có đàn bà nào tồn tại lâu dài, nhưng vẻ đẹp của thân thể đàn bà tồn tại cho đến khi nhân loại bị tiêu diệt. Và đóng góp hàng đầu trong hành trình lịch sử này chính là những họa sĩ và nhiếp ảnh gia. Kế tiếp mới là thi sĩ và văn sĩ. Tuy nhiên, những câu thơ về đồi núi, thung lũng, đường hầm của thi sĩ Pablo Neruda diễn tả cô tình nhân, có khả năng bám vào trí nhớ, gỡ không ra, thỉnh thoảng lại phất phơ từ ký ức
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.