Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LỊCH XUẤT HÀNH BA NGÀY TẾT CANH TÝ

24/01/202000:00:00(Xem: 1727)

CHU HAI ONG DO GIA


Được lập bởi Tử Vi Gia Việt Đạo Nhân

 

NGÀY MỒNG MỘT TẾT CANH TÝ

Tháng Giêng (thiếu) - Tháng Mậu Dần

Thứ Bảy ngày 25 tháng 1 năm 2020

Vía: Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

 

Ngày Đinh Mẹo- Kiến Mậu Dần- Tiết Đại Hàn

Hành Hoả- Sao Nữ- Trực Mãn Thiên Đức. Đại Thời. Thiên Quả.

Bất Tương Kỵ tuổi: Tân Dậu

 

Nên: Cúng tế. Đi lễ chùa, nhà thờ

Cử: Đào giếng. Động thổ. Chôn cất. Gác dông

 

Giờ tốt: Dần, Mùi, Hợi

Giờ trung: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Tuất

Giờ Hoàng Đạo ( tốt nhất): Dần

 

HƯỚNG XUẤT HÀNH

Tài Thần và Sinh Môn: Chánh Tây

Quí Thần: Tây Bắc

Tránh Ngũ Quỷ và Tử Môn: Chánh Đông

 

NGÀY  MỒNG HAI  TẾT CANH TÝ

 

Tháng Giêng  (thiếu) - Tháng Mậu Dần

Chủ Nhật ngày 26 tháng 1 năm 2020

Vía : Đông Ba Đế Quân

 

Ngày Mậu Thìn- Kiến Mậu Dần- Tiết Đại Hàn Hành Mộc- Sao Hư- Trực Bình Thiên Hư.

Thiên Đức. Thiên Phước. Lục Nghì.  Nguyệt Đức. Quả Tú.

Không Phòng Kỵ tuổi: Nhâm Tuất, Bính Tuất

 

Nên: Cúng tế

Cử: Lãnh ruộng. Chôn cất. Ký hợp đồng

Giờ tốt: Sửu, Mẹo, Mùi, Dậu

Giờ trung: Tý, Thìn, Hợi

Giờ Hoàng Đạo: Thìn

 

HƯỚNG XUẤT HÀNH

Tài Thần: Chánh Bắc

Tránh Tử Môn: Chánh Đông

Tránh Ngạc Thần và Ngũ Quỷ: Chánh Nam

 

NGÀY  MỒNG BA TẾT CANH TÝ                

Tháng Giêng  (thiếu) - Tháng Mậu Dần

Thứ Hai ngày 27 tháng 1 năm 2020

Vía Quang Trung Đại Đế

 

Ngày Kỷ Tỵ- Kiến Mậu Dần- Tiết Đại Hàn

Hành Mộc- Sao Nguy- Trực Định Thiên Phước. Hoàng Đạo. Thiên Đức.

Nguyệt Hình. Sát Chủ. Tam  Nương

Kỵ tuổi: Quý Hợi, Đinh Hợi

 

Nên: Nhóm bạn, Đính hôn, Sửa chữa

Động thổ. Chăn Nuôi, Khởi công.

Cử: Cưới gã, Huỷ hợp đồng, Chôn cất.

Giờ tốt: Tý, Dần, Mùi

Giờ trung: Mẹo, Thìn, Tỵ, Dậu, Tuất

Giờ Hoàng Đạo: Ngọ, Mùi

 

HƯỚNG XUẤT HÀNH

Thần Tài: Chánh Nam

Hỷ Thần: Đông Bắc

Ý kiến bạn đọc
05/02/202023:59:25
Khách
Thành thật mà nói nước Việt Nam chậm tiến là bị ảnh hưởng quá nhiều những cái dở của người Tầu .
04/02/202012:22:58
Khách
Hóa ra là quan chủ bút Việt Báo.
Xin tạ lỗi quan chủ bút bằng câu vè đầu năm của kẻ hậu sinh này.

<i>Thơ Xuân viết đã xong
Tờ giấy vẫn trắng bong
Một bài thơ vô tự
Chữ chỉ để trong lòng.</i>

春詩完成 Xuân thi hoàn thành
紙還是白 Chỉ hoàn thị bạch
無字一首 Vô tự nhất thủ
詞在心中 Từ tại tâm trung
27/01/202005:41:02
Khách
Nhìn từ trái sang phải:
Cái giá treo bút xoay về phía trước, "thầy" ngồi phía sau thì làm sao mà lấy bút, thôi chẳng cần lấy vì
Bút nào bút nấy còn mới tinh, chưa từng chấm mưc. thậm chí chưa mở nắp đậy.
Mà muốn chấm mực cũng không được. Mực đã mài đâu, còn nguyên thỏi mực nằm trên cái nghiên ... khô queo. Có đâu mực đọng trong nghiên sầu!
"Thầy" chăm chú nhìn vào quyển kinh vô tự ... à không, cái màn hình computer còn xanh lè chưa có chữ nên cái màu xanh tươi tắn ấy phản chiếu trong mục kỉnh và ánh một màu xanh huyền diệu lên hai bàn tay và cả trang giấy trắng tinh khôi trước mặt thầy.
Trang giấy ấy hẳn mừng lắm, không sợ bị bôi bẩn như Vương Hy Chi vẽ quạt, bởi vì "thầy" cầm quản bút mực mà như cầm bút Bic, bút chì, phần lông chổng ngược lên trời. Có nhẽ thầy nghĩ mấy cái lông là để quét bụi, tựa như cục tẩy của bút chì chăng?
Chưa viết mà "thầy" hẳn định đóng một con triện đỏ chót lên trang thư họa chăng? Triện đâu không thấy nhưng đã thấy chuẩn bị hộp son chưa mở nắp để ngay ngắn trước cái nghiên.
"Thầy" hẳn suy nghỉ lung lắm chưa ra ý ra tứ gì, nên ria mép thì nhẵn nhụi mà râu cằm thì lún phún.
Cái sự suy nghỉ lung lắm ấy hiện rõ trên nét mặt nhăn nhó đầy đau khổ của "thầy". Nhưng cũng có thể 'thầy" khó ở vì cái quần khaki chật quá xiết cái bụng thầy muốn nín thở, mà "thầy" phải cố ngồi xếp bằng trước màn hình 'vô tự' để 'xeo-phì' mà đưa lên 'cõi phây' cho kịp phút giao thừa...
Trời ơi, "thương" thầy quá...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một năm mà khiến cho nhiều cơ chế trên khắp thế giới bị đóng cửa vào nhiều tháng cuối năm, nghệ thuật công cộng trên sự cộng hưởng mới tại nhiều thành phố và đã mang đến nhiều kinh nghiệm an toàn cho những ai tìm kiếm sự giải trí qua mạng trong lúc cách ly. Nhiều tác phẩm nghệ thuật công cộng được tạo ra trong năm 2020 thường đề cập đến những vấn đề chính trị và xã hội cấp bách, và khái niệm về các tượng đài – về các con số đã được leo thang và cách chúng được thể hiện – được tìm thấy trong các phong trào biểu tình, các trang quan điểm, và nhiều hơn nữa. Hướng dẫn dưới đây trình bày một cuộc thăm dò của một số dự án, các đụng độ, và các sự kiện đáng chú ý nhất trong năm liên quan đến nghệ thuật công cộng, phần nhiều trong số đó đã thay đổi cách chúng ta nhìn và suy nghĩ về lịch sử và môi trường của chúng ta.Các bức tranh tường nổi lên giữa bối cảnh các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc có hệ thống và sự bạo hành của cảnh sát. Các cuộc biểu tình theo sau việc giết George Floyd
Họa sĩ Ann Phong được giám đốc điều hành ban nghệ thuật tạo hình trong chương trình Community Focus Space tại John Wayne Airport tuyển chọn và mời triển lãm trong phi trường. Các tác phẩm nghệ thuật của Ann Phong được đặt tại: Departure (trên lầu) gần nơi trước khi vào cổng kiểm soát tại Terminal A, B và C. Và tại Arrival (dưới lầu) gần Baggage Carousel 1 và 4. Cuộc triển lãm dành cho tất cả mọi người, không cần có vé đi máy bay.
Juszkiewicz: Tôi đã thích thú chân dung từ lúc bắt đầu con đường nghệ thuật của mình. Và bởi vì điều này, trở lại lịch sử và khám phá cách vẽ chân dung đã tiến triển qua nhiều thế kỷ là điều tôi cảm thấy hoàn toàn tự nhiên và quan trọng. Trong khi tìm hiểu các điển hình cổ điển về chân dung từ quá khứ, tôi cảm thấy sự lạc điệu trong cách mà tôi đã nhận thức về chúng. Nói cách khác, những bức họa đó lôi cuốn tôi và quyến rũ tôi bởi vì tính nghệ thuật và kỹ thuật của chúng. Mặt khác, tôi cho rằng nhiều bức họa trong số đó đại biểu người phụ nữ theo một công thức hay quy ước đặc biệt. Thí dụ, trong tranh vẽ tại Âu Châu cùa thế kỷ thứ 18 và 19, những người phụ nữ thường được vẽ chân dung trong cách giống nhau. Những biểu lộ tư thế, cử chỉ và khuôn mặt của họ thì rất giống và cho thấy không cảm xúc hay cá tính sâu sắc. Kết quả, tôi đã phát triển nhu cầu mạnh mẽ để tham khảo những bức chân dung đó, và thiết lập đối thoại với chúng. Tôi được thúc đẩy bởi ước muốn làm sống lại lịch sử,
Đây được mô tả là một trong những vụ tấn công lớn nhất vào nghệ thuật và cổ vật trong lịch sử Đức hậu chiến tranh, nhưng nó chỉ cần hơn 2 tuần để bùng lên, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Một nghiên cứu mới về bức tranh ‘Mona Lisa’ đã đưa ra chứng cứ về việc vẽ đường phác thảo trước bằng than và rồi sau đó phủ sơn lên, cho thấy lần đầu tiên rằng họa sĩ Leonardo da Vinci đã vẽ phác thảo chuẩn bị trước để tạo ra bức tranh nổi tiếng này, theo bản tin của trang mạng www.artnews.com cho biết hôm 29 tháng 9 năm 2020.
Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Everson tại Syracuse của New York sẽ lấy đi bức tranh được vẽ năm 1946 của họa sĩ Jackson Pollock có tên là Red Composition trong nỗ lực đa đạng hóa bộ sưu tập của họ, theo bản tin hôm 3 tháng 9 năm 2020 của trang mạng www.artnews.com cho biết. Viện bảo tàng đã giao phó tác phẩm cho Christie’s, mà sẽ bán bức tranh vào đêm đầu tiên do bộ phận hiện đại và đương đại hợp tác tổ chức vào ngày 6 tháng 10. Tác phẩm trị giá khoảng từ 12 triệu đô la tới 18 triệu đô la.
Ngày giờ: 8 tháng 8 đến 30 tháng 9, 2020. Khai mạc tại www.phenomenologyofhope.com lúc 7 PM ngày 8 tháng 8. Cuộc triển lãm “Phenomenology of Hope” do 3 họa sĩ đứng ra tổ chức: Eli Joteva, Nguyễn Bảo Khang và Kio Griffith, tại trang nhà của Supercollider. Supercollider tọa lạc trong Beacon Arts Building ở Los Angeles, tổ chức chuyên về nghệ thuật đương đại với sự cộng hưởng của khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật.
Ann Phong là một họa sĩ với nét cọ thi vị, thời điểm gần đây trong cuộc hành trình hội họa chung, chị sử dụng chất liệu phế thải để thể hiện những ý tưởng mà chị mong được chia sẻ với chúng ta trong cuộc sống. Những tác phẩm trừu tượng rất đạt của chị chuyển hóa thành diễn ngôn khi những bức tranh đó được những mảnh vụn và vật liệu phế thải ghép vào như một nghệ thuật cắt dán (collage).
Rembrandt Harmenszoon van Rijn sinh ngày 15 tháng 7 năm 1606 tại Hòa Lan.
Cha ông, Theodorus van Gogh, là một mục sư. Mẹ ông, Anna Cornelia Carbentus, là một nghệ sĩ. Van Gogh đã trưởng thành trong gia đình thành tín tôn giáo và văn hóa. Ông có đầy cảm xúc và không tự tin lắm. Ông là người con thay thế. Ông sinh ra một năm sau cái chết của người anh, cũng có tên Vincent. Ông còn trùng ngày sinh với người anh đã chết. Sống tại nhà thờ chính tòa Vincent đi bộ qua mộ của anh trai đã chết mỗi ngày. Có người cho rằng Van Gogh bị chấn thương tâm lý sau đó, nhưng điều này không thể được kiểm chứng. Ông là họa sĩ hậu ấn tượng của Hòa Lan. Tác phẩm của ông có sức ảnh hưởng vĩ đại tới nghệ thuật hiện đại bởi vì màu sắc nổi bật và sức mạnh cảm xúc. Ông bị bệnh hoang tưởng và tâm thần. Ông đã tự tử chết năm 37 tuổi. Khi còn trẻ, Van Gogh làm việc cho một công ty đại lý nghệ thuật. Ông đi lại giữa The Hague, London và Paris. Sau đó, ông đã dạy tại Anh Quốc. Rồi ông muốn trở thành mục sư và truyền bá Phúc Âm, và từ năm 1879 ông làm việc truyền giáo tại một mỏ khai thác
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,