Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa: 46 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19-1-1974 / 19-1-2020

17/01/202022:06:00(Xem: 751)

blank
NGỤY VĂN THÀ LỜI THỀ CHIẾM LẠI HOÀNG SA:  46 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA  19-1-1974 / 19-1-2020

                                                                       
Trần Chí Phúc
 

Mỗi năm đến ngày 19-1 dương lịch và những ngày gần Tết âm lịch thì người Việt Nam lại nhớ tới trận hải chiến Hoàng Sa xảy ra vào ngày 19-1-1974 đã đi vào lịch sử và Trung Cộng đã chiếm quần đảo này từ ngày đau thương đó. Đến nay đã 46 năm, Biển Đông dậy sóng, bao ngư dân ra khơi bị tàu Trung Cộng cướp giết và đế quốc kia lại muốn chiếm thêm quần đảo Trường Sa và toàn bộ Biển Đông.
 

Thiếu tá Ngụy Văn Thà, Hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo đã hi sinh cùng với một số chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa, các anh đã trở thành những anh hùng liều thân giữ gìn biển đảo Viêt Nam. Thời đó, vấn đề quần đảo Hoàng Sa không được quần chúng quan tâm nhiều vì đang chiến tranh Nam Bắc và hôm nay Trung Cộng bắt đầu dùng quần đảo Hoàng Sa để thực hiện chiến lược bành trướng ra thế giới.
 

Chiếm Hoàng Sa, Trung Cộng có vị trí để nhảy thêm từng bước gần mà dần dần chiếm các đảo của quần đảo Trường Sa và hầu như toàn bộ Biển Đông. Và nếu Trung Cộng đạt được điều đó, có nghĩa là Việt Nam sẽ không còn biển nữa.
 

Vào năm 1974, Hoa Kỳ vì có thỏa thuận với Trung Cộng để dàn xếp chiến tranh Việt Nam và để chống lại sự bành trướng của Liên Xô nên đã làm ngơ cho Trung Cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, một quần đảo chiến lược quan trọng đối với Biển Đông. Hôm nay Trung Cộng đã xây phi đạo và các căn cứ quân sự trên quần đảo Hoàng Sa để chuẩn bị chiếm toàn bộ Biển Đông trong tương lai.
 

Trần Chí Phúc viết ca khúc Ngụy Văn Thà để tưởng nhớ các chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trẩn hải chiến Hoàng Sa năm xưa.
 

Lời ca như sau:

 Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà. Cùng bao chiến sĩ đã hi sinh. Oai dũng năm xưa liều thân giữ đảo, những người con tổ quốc, trận tử chiến Hoàng Sa. Tôi viết tên anh tôi viết tên các anh.

 Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam. Hoàng Sa Hoàng Sa quần đảo quê ta, từ ngày giặc chiếm, Biển Đông phong ba, tàu lạ cướp giết ngư dân đau thương. Hoàng Sa Hoàng Sa là bản hùng ca, Hoàng Sa Hoàng Sa lời thề còn vang, người người còn nhớ, niềm đau quê hương, Tầu Cộng xâm lăng quần đảo thân yêu.

Năm tháng trôi qua vẫn ghi lòng. Lời thề cương quyết giữ non sông. Sóng nước mênh mông còn ghi dấu vết, người chiến sĩ Hải Quân, trận tử chiến năm xưa. Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam, vang vang lời thề, vang vang lời thề , chiếm lại Hoàng Sa.

Mời nghe ca khúc Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa; xin bấm vào Youtube:

TRẦN CHÍ PHÚC- NGỤY VĂN THÀ LỜI THỀ CHIẾM LẠI HOÀNG SA 

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hòa Thượng Thích Tâm Thành hôm Thứ Bảy 15/2/2020 đã thực hiện hoàn mãn Lễ Tưởng Niệm Ân Sư Cố Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Diệu Hạ Tánh (1931-2020) tại Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự tại địa chỉ 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680 – nơi nổi tiếng với các buổi tu học theo nghi thức Thọ Bát Quan Trai.
Chúng ta không thể biết rằng nghiệp lực sẽ dẫn chúng ta, gia đình và dân tộc tới đâu, nhưng nên thấy rằng nếu dịch bệnh này làm kiệt sức toàn dân là có thể gặp cơ nguy mất nước, và cả cơ nguy Đạo Phật bị xóa sổ tại quê nhà.
Xin cảm ơn nhà văn Tưởng Năng Tiến đã luôn nhiệt tình góp sức, và lần nào cũng tự đài thọ chi phí di chuyển, cũng như đã tiếp tục tình nguyện đóng góp thêm bằng cách giúp giải quyết những nhu cầu, chi phí bất ngờ trong chuyến đi mà không cần Hiệp Hội hoàn trả lại.
hướng dẫn chương trình là nhà văn Phạm Phú Minh, cũng là người từng viết với bút hiệu Phạm Xuân Đài. Hai diễn giả sẽ nói về tác phẩm là sử gia Trần Huy Bích và bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa.
Dịch cúm Corona, dịch cúm Corona, dịch cúm nước Tàu xa, sao lây sang quê ta? Thành phố Vũ Hán xa, mà để vi khuẩn lây, biên giới quê nhà đâu? Để chúng đi mọi nơi, dịch cúm nước Tàu xa, gieo sầu cho dân ta
người từng được Tổng Thống Trump mời hướng dẫn một buổi cầu nguyện tại Indianapolis hôm 27/10/2018 nhằm đáp ứng một vụ xả súng bắn người tại nhà thờ Do Thái Giáo Pittsburgh, đã chính thức từ nhiệm vào tháng 1/2020.
tình nghi trộm nữ trang trị giá hơn $300,000 từ ít nhất một tá cửa tiệm kim hoàn trong vùng Nam California, Texas và Virginia trong khoảng thời gian hơn 11 năm.
Madison cố vấn nhóm vận động tranh cử về một số vấn đề liên quan đến cử tri Mỹ gốc châu Á, đặc biệt là cộng đồng Mỹ gốc Việt. Madison Nguyễn sẽ chính thức vận động cho ứng cử viên Mike Bloomberg
Jimmy Phan sẽ trao tặng một nhẫn kim cương trị giá 10,000 đôla để giúp một cặp tình nhân chiến binh Hoa Kỳ cầu hôn trong ngày Lễ Tình Nhân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50319)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44078)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38416)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34379)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại