Hôm nay,  

Bầu Cử Đặc Biệt ở Westminster: Đã Có 5 Đơn Ứng Cử, 2 Gốc Việt

16/01/202011:55:00(Xem: 3866)

 

Bầu Cử Đặc Biệt ở Westminster:
Đã Có 5 Đơn Ứng Cử, 2 Gốc Việt

 
blank

Ứng cử viên chức Thị Trưởng Phát Vũ khi nộp đơn ở Westminster.

 

WESTMINSTER, California (Thy Phượng) – Tính tới hôm Thứ Năm 16/1/2020, có ít nhất 5 người lấy đơn ứng cử vào cuộc bầu cử bãi nhiệm ở thành phố Westminster, theo tin của kỹ sư Frank Trần, một nhà hoạt động cộng đồng gốc Việt.
 

Tin này cho biết rằng ông Phat Vu là người ra ứng cử vào chức Thị Trưởng hiện đang do Thị Trưởng Trí Tạ nắm giữ.
 

Trong khi đó, hai ứng cử viên Mark Lawrence và Samantha Bao Anh Nguyen cho biết tranh cử vào ghế nghị viên thành phố trong đơn vị đang do nghị viên Kimberly Hồ nắm giữ.
 

Tương tự, hai ứng cử viên Jamison Power và Justin Weiler ra tranh ghế nghị viên đang do Charlie Nguyen nắm giữ.
 

Đặc biệt, ông Phat Vu trả lời phỏng vấn một số phóng viên cho biết rằng ông đang cần lắng nghe góp ý từ cử tri trong việc xây dựng thành phố Westminster, xin liên lạc: (714) 305-3169 và

phatvuformayor@gmail.com.

 

Trong lời trình bày, ông cho biết, trích lược từ bản văn như sau:
 

“Tôi, Phát Vũ, ứng cử viên vào chức Thị Trưởng thành phố Westminster trong cuộc bầu cử sắp tới, là một cựu viên chức của Việt Nam Cộng Hoà, và là một tác gia với hơn 20 tác phẩm thơ văn và triết học, trong đó có 6 tác phẩm bằng Anh ngữ dưới bút hiệu Kim Vu hiện có thể mua qua Amazon. Tôi chưa từng xuất hiện bao giờ trên trường chính trị, gần như chưa ai biết đến tại Westmin-ster, nhưng vẫn còn mang trong mình một bầu nhiệt huyết muốn đóng góp cho sứ mạng chung và vững tin vào tương lai sáng lạn của thành phố chúng ta như thủ phủ của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

            Nếu đắc cử, tôi sẽ cố gắng thực hiện tám mục tiêu sau:

            Thứ nhất, thực hiện ngay việc kiểm tra toàn bộ những dữ kiện về tài nguyên thành phố để tìm biện pháp tăng ngân sách.

            Thứ hai, tập hợp mọi nhân tài bất kể tuổi tác, giới tính, văn hoá, chủng tộc, trình dộ, tín ngưỡng, gốc gác, chuyên môn, miễn là trung thực và có nhiệt huyết.

            Thứ ba, cải thiện tình trạng gia cư, gia tăng số đơn vị nhà ở vừa túi tiền cho những gia đình có lợi tức thấp, giải quyết tình trạng vô gia cư trong thành phố.

            Thứ tư, cải thiện tình trạng mất cân bằng ngân sách.

            Thứ năm, gìn giữ tài nguyên đất đai có thể bị mất đi để bù đắp thiếu hụt ngân sách và trả những món nợ trong suốt thời gian qua.

            Thứ sáu, tìm kiếm và khuyến khích những vị mạnh thường quân giúp thành phố trong những dự án cải thiện và phát triển.

            Thứ bảy, thiết lập một nền móng vững vàng để xây dựng một trung tâm đa văn hoá đa sắc tộc quy mô cho các thế hệ tương lai.       

            Thứ tám, tạo môi trường tốt đẹp nhất cho các em thiếu nhi sinh hoạt hoà đồng thân ái hầu lánh xa những ảnh hưởng tiêu cực, và thành phố chúng ta xứng đáng với danh xưng “All America City”…”(hết trích)

 

 

Ý kiến bạn đọc
20/01/202020:00:41
Khách
***Lưu ý là cho đến thứ 6, ngày 17/1/2020. Đã có 12 người lấy đơn ứng cử:
https://www.facebook.com/sucmanh.congdong.7/posts/2600302553534280
Danh sách này chỉ là người đến lấy đơn, nhận hướng dẫn về thâu thập chữ ký giới thiệu (20 chữ ký).
Cho đến ngày 23/1/2020 là mới chính thức biết được ai nộp đơn ứng cử.
17/01/202016:05:05
Khách
8 mục tiêu mà ông Phát Vũ, ứng cử viên Thị Trưởng Westminster đưa ra là những điều mà chúng tôi đã và đang mong muốn được thực hiện từ lâu, không chỉ riêng Westminster mà cho mọi thành phố khác. Ước mong ông Phat Vu sẽ đắc cử
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm Vietnamese American Art Club (VAAC) triển lãm hội họa với chủ đề Hương Sắc Quê Nhà...
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy hận thù, xung đột, phân hóa và cực đoan. Mạng sống vốn bình đẳng và quý giá của con người đã chẳng còn chút giá trị thiêng liêng và cao quý nào cả trong cái nhìn lạnh lùng và trái tim sắt đá của những nhà lãnh đạo và chính trị gia cuồng vọng, hay của những đảng phái và chủ nghĩa cực đoan, độc tài và tàn bạo! Nhân loại đang rơi vào thảm họa của một thời kỳ nhuốm màu sắc văn hóa cục bộ, phiến diện và bất bao dung. Đó là sắc thái văn hóa, mà trong đó hoặc là anh đúng, hoặc là tôi đúng; hoặc là anh chết, hoặc là tôi sống; không có thỏa hiệp, không có cộng sinh. Và dĩ nhiên, không ai chấp nhận mình sai, cũng không ai muốn mình chết. Cho nên, chúng ta phải quyết đấu nhau, một còn một mất.
Tại Westminster Civic Center (Sunken Gardens) 8200 Westminster Blvd Thành phố Westminster CA 92683, ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California tổ chức Tết Trung Thu năm 2023 cho các em Thiếu Nhi.
Thời gian thắm thoát trôi qua nhanh. Chuyến hành hương một tháng: Phật tích, hội thảo Phật giáo và từ thiện của Chùa Hương Sen tại ba nước Hàn Quốc, Ấn Độ và Tích Lan đã khép lại với nhiều thành tựu đáng nhớ. Thành kính tri ân Chư tôn thiền đức Tăng ni và các Phật tử đồng hương xa gần đã ủng hộ cho chương trình Bảo trợ Tăng Ni Sinh du học và Từ thiện ba nước.
Khởi viết từ năm 2013, sách Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời vừa hoàn tất và được Ananda Viet Foundation ở Nam California xuất bản, Amazon phát hành...
Với tư cách một công dân, nhà văn Khuất Đẩu đã, ít nhất, không hổ thẹn là một người cầm bút...
"Một Tuần Một Đời", tác phẩm thứ bảy của Đặng Mai Lan, là một truyện dài hai trăm trang. Theo lời tâm sự của tác giả, truyện được hoàn tất chỉ sau vài tháng. Tác giả đã viết như được ai cầm tay ghi lên giấy...
Cô Liudmyla Chychuk là nhạc sĩ piano người Ukraine, một nhà giáo dục danh tiếng, và là sáng lập viên của Tổ chức “Power of Art” với mục đích giới thiệu âm nhạc, văn học, nghệ thuật và văn hóa cổ truyền của Ukraine đến công chúng Ukraine và thế giới...
Bản dịch Việt ngữ dựa trên nguyên bản Anh ngữ bài điểm sách ‘Wild Dances’ puts consequences of a long-ago, faraway conflict at center (NPR May 9, 2023) của Đinh Từ Bích Thúy...
Ý nghĩa thâm nghiêm của tượng Phật đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.