Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Từ Hội Đồng Thẩm Mỹ: Nhắc Nhở Trước Ngày Thi Thẩm Mỹ

17/01/202000:00:00(Xem: 650)

Thí sinh đi thi rất căng thẳng do đó dễ bị mệt mỏi, khi thi sẽ quên đầu quên đuôi, lập cập, lúng ta lúng túng…

Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) nhắc nhở vài điều quan trọng nhằm giúp đở cho thí sinh trước khi đi thi, để chuẩn bị đầy đủ, nhờ đó tới ngày thi sẽ bình tỉnh hơn khi mọi chuyện đã được sẵn sàng, chu đáo, để bước vào phòng thi một cách tự tin và hiểu biết, xác xuất thi đậu sẽ cao hơn.

1-Đồ nghề, vật dụng dùng để thi:

Cơ quan “Candidation Information Bulletin” (CIB) phụ trách cả hai phần thi lý thuyết và thi thực hành, nhắc nhở thí sinh điều quan trọng nhất: đồ nghề dùng khi thi là trách nhiệm cá nhân. Thí sinh có thể tự túc lo liệu, hoặc mướn bộ đồ nghề từ một công ty tư nhân (Kit Company). Những công ty này hoàn toàn độc lập với CIB, do đó, thí sinh phải biết lựa chọn, kiểm soát tất cả những đồ nghề, vật liệu cần thiết sẽ dùng trong suốt buổi thi, bởi vì thí sinh sẽ không được phép bước ra khỏi phòng thi trong thời gian thi, cho dù đồ nghề hay vật dụng bị thiếu. Đặc biệt những nhãn dán bên ngoài phải chính xác, rõ ràng, tất cả đều phải trong tình trạng “Disinfectants and sanitizers”. Ghi nhớ quan trọng thí sinh cần phải kiểm soát chu đáo tất cả đồ nghề, nhãn dán trên đồ dùng trước khi bước vào phòng thi. Thí sinh là người chịu trách nhiệm đồ nghề sẽ dùng.

Khoảng hai tuần sau khi nhận được  giấy báo thi, thí sinh sẽ nhận được cuốn sách “Hand book” từ PSI cho biết thời gian thi.

2-Thay đổi ngày thi

Thí sinh không được quyền thay đổi ngày thi thực hành, vì bất cứ lý do gì. Nếu thí sinh không có mặt trong ngày thi thực hành, sẽ mất tiền lệ phí đã đóng, và phải làm lại mọi thủ tục mới để dự thi lại.    

Thí sinh có thể xin đổi ngày thi lý thuyết, cần phải hoàn tất thủ tục 2 ngày trước ngày thi đã định, có thể mở trang mạng candidate.psiexams làm thủ tục hay gọi số 1-877-392-6422.

3-Về đề thi

Đề thi thẩm mỹ không có gì bí ẩn, đó là những kiến thức căn bản đã học và hành ở trường Thẩm Mỹ. Thí sinh có thể mở trang điện toán của HĐTM để đọc và biết những yêu cầu thí sinh cần phải biết làm. Đừng đọc những trang trên máy điện toán của những nguồn ngoài HĐTM, vì có thể là những thông tin không chính xác.

4-Người mẫu:

Những môn thi các ngành cắt tóc, làm móng tay chân, thẩm mỹ, dưỡng da không cần người mẫu.

Ngành Electrologist (Điện phân trị liệu) cần phải có người mẫu. Người mẫu có thể là người quen biết, hoặc thuê mướn từ công ty chuyên nghiệp. Không được dùng người mẫu là người đang học nghề thẩm mỹ, hoặc đã có bằng thẩm mỹ. Người mẫu phải có giấy tờ tùy thân có hình, do cơ quan công quyền của chính phủ cấp. Những thẻ học sinh sinh viên, thẻ mua chịu, thẻ ngân hàng đều bất hợp lệ.

5-Thời gian thi

Ngành dưỡng da, làm móng, điện, thời gian thi là 2 tiếng đồng hồ.

Ngành barber và cosmetology khoảng 4 tiếng đồng hồ, có thời gian nghỉ 15 phút giữa buổi thi. Thí sinh phải trở lại phòng thi sau 15 phút giải lao, không được trễ. Nếu trễ 5 phút sẽ không được tiếp tục thi, và phải chờ tới sau khi buổi thi chấm dứt mới có thể làm những thủ tục cần thiết, nếu muốn thi lại.

Thi viết, cho ngành barber là 1 tiếng đồng hồ; cho các ngành cosmetologist, electrologist, esthetician, manicurist là 2 tiếng đồng hồ.

Nếu thí sinh bỏ thi ở giữa buổi thi, sẽ không được hoàn trả lệ phí và phải ghi danh lại, đóng lệ phí mới.

  6-Điểm thi

Thí sinh thi đậu sẽ được cấp phát bằng hành nghề trong ngày, sau buổi thi. Chỉ những thí sinh thi rớt mới được biết điểm thi của mình. Kết quả chỉ được công bố sau khi đã hoàn tất 2 phần thi lý thuyết và thực hành trong ngày.

Theo The Board of Cosmetology.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Nhà hoạt động và Facebooker Đinh Thị Thu Thủy đã bị tòa án tỉnh Hậu Giang tại Việt Nam kết án 7 năm tù vì những bài viết trên Facebook với tội “châm biếm, chế nhạo lãnh đạo và nguyên lãnh đạo đảng và nhà nước” hôm 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựơc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết.
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
WASHINGTON (VB - 20/1/2021) --- Hôm nay Thứ Tư 20/1/2021 là Lễ Đăng Quang Tổng Thống đắc cử Joe Biden. Bài diễn văn của Biden sẽ có chủ đề đoàn kết lòng dân, được Thượng nghị sĩ Chris Coons, một trong những đồng minh thân cận của Biden, nói bài diễn văn đăng quang của Biden sẽ là "bài diễn văn đăng quang quan trọng nhất kể từ Lincoln."
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc