Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT Trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo Họp Báo

15/01/202013:55:00(Xem: 805)


DIEN HANH TET BOL SA DSC_0593
Westminster (Thanh Huy)- -Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Buổi họp báo dưới sự chủ tọa của Ban điều hợp gồm có: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Anh David Võ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Anh Alan Ford, Ông Nguyễn Văn Hòa, Ông Anthony Nguyễn, Ông Thuần Phan…
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộg Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, do anh David Võ đồng Chủ Tịch Ủy Ban Diễn Hành Tết điều hợp, tiếp theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, đồng Chủ Tịch Ủy Ban Diễn Hành Tết lên cho biết lý do buổi họp báo, sau đó là phần trình bày của các thành viên, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trình bày qua khu vực diễn hành…
Theo Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia tính đến ngày họp báo đã hơn 60 đơn vị ghi danh, trong đó có đoàn diễn hành của cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, có đoàn xe jeep theo sau, có máy bay kéo lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa bay trên khu vực diễn hành Tết.
Tiếp theo Anh Alan Ford lên trình bày qua về phần tài chánh, anh cho biết số tiền $ 70,000 đã nộp cho Thành Phố Westminster, ông kêu gọi các cơ sở thương mại, các vị mạnh thường quân hãy tiếp tục bảo trợ.
Sau phần trình bày của ban tổ chức, một số ý kiến được nêu lên liên quan đến việc diễn hành Tết đã được ban tổ chức giải đáp thỏa đáng.
Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phổ biến bản Thông Cáo Số 8 chuẩn bị cho Ngày Diễn Hành Tết tại Little Saigon với nội dung chi tiết như sau:
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu từ 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Sau chương trình diễn hành sẽ là chương trình biểu diễn đốt pháo đầu năm vĩ đại nhất tại hải ngoại được tổ chức ngay tại Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào đúng 12 giờ trưa.
Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ. Các khúc đường dẫn vào các khu đậu xe trên đường Bolsa giữa Magnolia và Bushard sẽ đóng vào lúc 7:30 a.m. Cho nên đồng hương nên đến trước 7:30 a.m. mới dễ có chỗ đậu xe.
Các đoàn thể tham dự diễn hành, xe hoa hay xe cộ tham gia diễn hành phải có mặt tại địa điểm tập trung trước 7 giờ sáng để chuẩn bị đội hình và bắt đầu lễ khai mạc lúc 8 giờ.
Đồng hương tại địa phương cũng như trên toàn thế giới có thể theo dõi toàn bộ chương trình Diễn Hành Tết trực tiếp qua các hệ thống television trên mạng lưới điện toán sau đây: LittleSaigonTV.com, myLSTV.com hay N10 TV. Mọi chi tiết cần thiết cũng như bản đồ trong ngày diễn hành đã được phổ biến trên lưới điện toán ở địa chỉ www.littlesaigontet.com 

DIEN HANH TET BOL SA DSC_0588
Năm nay, Ban Tổ Chức sẽ thiết kế một khu vực ghế ngồi quan khách danh dự riêng biệt ngay bên cạnh sân khấu, có nhiều tầng, có phục vụ phần ăn sáng nhẹ và giải khát. Vé bán cho mỗi ghế ngồi là $100 và chỉ có 100 vé mà thôi. Xin liên lạc sớm với Ban Tổ Chức.
Ngoài ra, Ban Tổ Chức cũng đang cần các ân nhân bảo trợ toàn phần hay một phần các chi phí tổ chức sau đây
1. Chi phí phi vụ bay trên không trong khu vực diễn hành, kéo theo cờ Quốc Gia Hoa Kỳ và VNCH trong cuộc diễn hành để phụ họa với đoàn quân diễn hành ở phía dưới - $1,500.
2. Chi phí Đốt Pháo Mừng Xuân trong phần khai mạc - $4,000
3. Các xe hoa của BTC Tôn Vinh các Vị Anh Hùng lịch sử và Di Sản Việt Nam, $5,000 mỗi chiếc, tổng cộng 5 chiếc.
4.Chi phí sân khấu - âm thanh dọc theo tuyến đường diễn hành - $9,000;
5. Chi phí treo cờ Mỹ Việt trên các khoảng đường Đại lộ Trần Hưng Đạo, đường Magnolia và Brookhurst trong khu vực Little Saigon - $1,500.
6. Chi chí quảng cáo được dán trên nhiều chuyến xe bus dọc theo các tuyến đường trong khu vực Little Saigon - $1,500.
Các ân nhân bảo trợ các chi phí trên đây sẽ được nhận các banner giới thiệu cơ sở thương mại dọc theo lộ trình diễn hành như thường lệ và hai vé ngồi trong khu danh dự có phục vụ phần ăn sáng và giải khát để thưỡng lãm cuộc diễn hành.
Mọi liên lạc với BTC xin gọi về số điện thoại (714) 760-6631 hay (714) 891-1901 và địa chỉ 14190 Beach Blvd., Westminster, CA 92683, giữa đường số 13 và Hazard, tức cùng địa điểm với Tòa Báo Việt Mỹ Magazine. Địa chỉ trang nhà trên lưới điện toán của Ban Tổ Chức là www.littlesaigontet.com  và e-mail dienhanhtet@littlesaigontet.com .
Trong Thư Mời tham dự lễ diễn hành Tết Truyền Thống Việt Nam tại Little Saigon năm 2020 với chủ đề Xuân Tri Ân do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và David Võ đồng Chủ Tịch cũng được phổ biến:
Ban tổ chức diễn hành Tết truyền thống hằng năm tại Little Sàigon trân trọng kính mời: Đại diện lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý cộng đồng, quý hội đoàn, truyền thông báo chí, quý thân hào nhân sĩ, quý thân chủ các cơ sở thương mại, quý đồng hương cùng các bạn trẻ khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ. Hãy về Nam California để tham dự cuộc diễn hành truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam hằng năm trên Đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo Little Saigon vào ngày 25 tháng 1 năm 2020 dương lịch đúng ngày Mùng Một Tết Canh Tý.
Cùng tham dự với nhiều tổ chức trong cuộc diễn hành Tết năm nay là Đại Công Ty Disneyland, chúng tôi rất mong được tiếp đón quý vị tại cuộc diễn hành để chứng tỏ tinh thần đoàn kết và sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại để tỏ lòng tri ân với các thế hệ cha anh đã giữ nước và dựng nước cũng như đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta hơn 24 năm qua.
Chúng tôi tha thiết kêu gọi các tổ chức cộng đồng Việt Nam trên toàn Hoa Kỳ hãy ghi danh sớm trong đoàn diễn hành để đóng góp một phần làm rạng rỡ cho dân tộc Việt Nam nói chung và người Việt tại hải ngoại nói riêng.
Ban tổ chức chúng tôi vô cùng tri ân và cảm kích mọi đóng góp của quý vị từ nhân lực đến tinh thần lẫn vật chất.
Mọi chi tiết về diễn hành và đóng góp xin liên lạc: www.LittleSaigonTet.com hoặc email: dienhanhtet@LittleSaigonTet.com   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết Canh Tý năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, ngày 24, 25 và 26 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày 30, Mùng Một và Mùng Hai Tết, nên không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, thêm tưng bừng và rầm rộ hơn các năm tại các chùa, nhà thờ, thánh thất, các nơi tổ chức diễn hành và hội chợ Tết, với hàng chục ngàn đồng hương Việt Nam tham dự.
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6501)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5333)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5198)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4584)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3947)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.