Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quyền và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc (Tiếp theo và hết): Quyền Lương Bổng, Tiền Thưởng Của Người Tạm Cư Để Làm Việc

03/01/202000:00:00(Xem: 651)

Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không. Bất kể tình trạng quốc tịch, nhân viên có quyền làm việc với một mức lương tối thiểu, quyền giữ tiền thưởng của mình, và có một nơi làm việc an toàn, khỏe mạnh.

Quyền Từ Chối Làm Việc.
Nhân viên và chủ tiệm có quyền từ chối phục vụ cho một khách hàng nếu có lý do chính đáng, không phân biệt đối xử với mọi người, được bảo vệ và áp dụng việc từ chối một cách bình đẳng cho tất cả các khách hàng. Nói chung, việc từ chối với khách hàng là hợp lý trong trường hợp sự có mặt của khách hàng gây trở ngại đến sự an toàn, sức khỏe của các khách hàng và nhân viên nơi đó. Những ví dụ căn bản bao gồm các khách hàng bị nhiễm trùng, hoặc nhiễm vi khuẩn, khách hàng gây mất trật tự, hoặc gây rối một cách vô lý, hay khách hàng thiếu vệ sinh.
*Bộ luật lao động của tiểu bang California, điều 12, mục 984, cung cấp các điều kiện được chính phủ quy định khi nào cần từ chối phục vụ cho một khách hàng. Điều này sẽ bao gồm khi khách hàng bị bịnh có thể lây lan đến người làm việc, nhân viên, hoặc các khách hàng khác bao gồm các bịnh sau đây:
• Cảm lạnh, cúm, hoặc các bệnh hô hấp khác kèm theo ho, sốt.
• Viêm họng do nhiễm vi khuẩn.
• Bịnh nhậm mắt.
• Ho gà.
• Đậu mùa.
• Quai bị.
• Bệnh lao
• Trốc lở.
• Chí trong tóc.
• Bệnh ghẻ.
• Da, hoặc da đầu bị nứt nẻ, trầy xước hoặc có vết cắt.
• Da, hoặc da đầu bị nhiễm trùng, hoặc có ban.


Nhân viên và chủ nhân không thể từ chối phục vụ khách hàng dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc tuổi tác. Nhân viên và chủ nhân không thể từ chối dựa trên tầng lớp xã hội.
Tại California, các tầng lớp được bảo vệ bao gồm:
• Chủng tộc, hoặc màu da
• Nguồn gốc quốc gia hoặc tình trạng cư trú.
• Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
• Giới tính
• Tuổi tác
• Khuyết tật, mang thai, hoặc bịnh di truyền
• Cựu chiến binh
• Tình trạng hôn nhân
• Chiều hướng tính dục
• Tình trạng sức khoẻ, hoặc HiV/aiDS
• Tình trạng hiện dịch.
• Các quan điểm, hay hoạt động chính trị.
• Tình trạng là nạn nhân của bạo lực gia đình, tấn công, hoặc bị theo dõi
Nếu cần, quí vị có thể liên lạc với một vị đại diện pháp luật, để biết thêm chi tiết về việc tiểu bang California thực hiện luật chống phân biệt đối xử, liên quan đến việc từ chối phục vụ này.
Yêu cầu của địa phương, tiểu bang và liên bang đối với chủ quyền của tiệm
Văn phòng Phát triển Thương mại và Kinh tế của thống đốc tiểu bang California, cung cấp những tin tức phong phú, dành cho các chủ nhân doanh nghiệp ở California, bao gồm một danh sách những sự đòi hỏi của địa phương, tiểu bang và liên bang đối với chủ nhân khi mở một cửa tiệm trong ngành làm tóc và thẩm mỹ.
Khi có ý định mở một tiệm mới, hãy xem lại tin tức được cung cấp trong Bảng Hướng Dẫn Khởi Đầu cho các cửa tiệm làm tóc và thẩm mỹ:
www.businessportal.ca.gov/Portals/0/Documents/QuickStartGuides/
• Ngoài ra, những thành phố khác có thể có những luật lệ khác nhau, nên cách hay nhứt là hãy ghé thăm trang web của calgold để tìm hiểu thêm về giấy phép và lệ phí tại www.calgold.ca.gov.
Theo The Board of Cosmetology.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong khi hàng triệu người đang chờ đợi để tiêm thuốc chích ngừa để bảo vệ sự sống, tổng số người chết tại Hoa Kỳ từ vi khuẩn corona tiếp tục lên cao với tốc độ kinh hoàng, theo NPR cho biết hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Hôm Thứ Ba, ngày cuối cùng tổng thống của Donald Trump, số người chết đã hơn 400,000 – là một con số mà trước đây không ai nghĩ tới. Hơn 100,000 người Mỹ đã chết trong đại dịch chỉ trong 5 tuần qua.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Bài viết sau tóm lược trích đoạn từ các cơ quan ngôn luận và viện nghiên cứu quốc tế của các nước Anh, Pháp, Gia Nã Đại và báo Mỹ.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
WASHINGTON (VB - 19/1/2021) -- Dân biểu liên bang Steve Cohen (Dân Chủ-TN) hôm Thứ Hai nói rằng chính Dân biểu mới nhậm chức Lauren Boebert (Cộng Hòa-CO) là tay trong của Quốc Hội đã dẫn một "nhóm đông người" đi một vòng do thám địa hình trong vài ngày trước ngày tổng tấn công 6/1/2021 vào tòa nhà Quốc Hội.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.