Hôm nay,  

Quyền và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc (Tiếp theo và hết): Quyền Lương Bổng, Tiền Thưởng Của Người Tạm Cư Để Làm Việc

03/01/202000:00:00(Xem: 5511)

Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không. Bất kể tình trạng quốc tịch, nhân viên có quyền làm việc với một mức lương tối thiểu, quyền giữ tiền thưởng của mình, và có một nơi làm việc an toàn, khỏe mạnh.

Quyền Từ Chối Làm Việc.
Nhân viên và chủ tiệm có quyền từ chối phục vụ cho một khách hàng nếu có lý do chính đáng, không phân biệt đối xử với mọi người, được bảo vệ và áp dụng việc từ chối một cách bình đẳng cho tất cả các khách hàng. Nói chung, việc từ chối với khách hàng là hợp lý trong trường hợp sự có mặt của khách hàng gây trở ngại đến sự an toàn, sức khỏe của các khách hàng và nhân viên nơi đó. Những ví dụ căn bản bao gồm các khách hàng bị nhiễm trùng, hoặc nhiễm vi khuẩn, khách hàng gây mất trật tự, hoặc gây rối một cách vô lý, hay khách hàng thiếu vệ sinh.
*Bộ luật lao động của tiểu bang California, điều 12, mục 984, cung cấp các điều kiện được chính phủ quy định khi nào cần từ chối phục vụ cho một khách hàng. Điều này sẽ bao gồm khi khách hàng bị bịnh có thể lây lan đến người làm việc, nhân viên, hoặc các khách hàng khác bao gồm các bịnh sau đây:
• Cảm lạnh, cúm, hoặc các bệnh hô hấp khác kèm theo ho, sốt.
• Viêm họng do nhiễm vi khuẩn.
• Bịnh nhậm mắt.
• Ho gà.
• Đậu mùa.
• Quai bị.
• Bệnh lao
• Trốc lở.
• Chí trong tóc.
• Bệnh ghẻ.
• Da, hoặc da đầu bị nứt nẻ, trầy xước hoặc có vết cắt.
• Da, hoặc da đầu bị nhiễm trùng, hoặc có ban.


Nhân viên và chủ nhân không thể từ chối phục vụ khách hàng dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc tuổi tác. Nhân viên và chủ nhân không thể từ chối dựa trên tầng lớp xã hội.
Tại California, các tầng lớp được bảo vệ bao gồm:
• Chủng tộc, hoặc màu da
• Nguồn gốc quốc gia hoặc tình trạng cư trú.
• Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
• Giới tính
• Tuổi tác
• Khuyết tật, mang thai, hoặc bịnh di truyền
• Cựu chiến binh
• Tình trạng hôn nhân
• Chiều hướng tính dục
• Tình trạng sức khoẻ, hoặc HiV/aiDS
• Tình trạng hiện dịch.
• Các quan điểm, hay hoạt động chính trị.
• Tình trạng là nạn nhân của bạo lực gia đình, tấn công, hoặc bị theo dõi
Nếu cần, quí vị có thể liên lạc với một vị đại diện pháp luật, để biết thêm chi tiết về việc tiểu bang California thực hiện luật chống phân biệt đối xử, liên quan đến việc từ chối phục vụ này.
Yêu cầu của địa phương, tiểu bang và liên bang đối với chủ quyền của tiệm
Văn phòng Phát triển Thương mại và Kinh tế của thống đốc tiểu bang California, cung cấp những tin tức phong phú, dành cho các chủ nhân doanh nghiệp ở California, bao gồm một danh sách những sự đòi hỏi của địa phương, tiểu bang và liên bang đối với chủ nhân khi mở một cửa tiệm trong ngành làm tóc và thẩm mỹ.
Khi có ý định mở một tiệm mới, hãy xem lại tin tức được cung cấp trong Bảng Hướng Dẫn Khởi Đầu cho các cửa tiệm làm tóc và thẩm mỹ:
www.businessportal.ca.gov/Portals/0/Documents/QuickStartGuides/
• Ngoài ra, những thành phố khác có thể có những luật lệ khác nhau, nên cách hay nhứt là hãy ghé thăm trang web của calgold để tìm hiểu thêm về giấy phép và lệ phí tại www.calgold.ca.gov.
Theo The Board of Cosmetology.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE – Hôm thứ Năm (25/7), một số chuyên gia cho biết, Trung Quốc rất có khả năng đang bí mật thử nghiệm công nghệ lưỡng dụng (dual use) trên phi thuyền không người lái có thể tái sử dụng của mình, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (24/7), Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết tay súng 20 tuổi ám sát hụt Donald Trump đã tìm kiếm trên mạng các thông tin về vụ ám sát John F. Kennedy vào khoảng thời gian hắn bắt đầu “để mắt” đến Trump, theo Reuters.
Chúng ta thường nghe nói rằng Thiền Tổ Sư là dạy pháp vô niệm, vô tâm. Cách diễn tả như thế có vẻ như như để làm nổi bật hai ý chỉ khác nhau, rằng Thiền do Như Lai dạy chủ yếu là niệm thân, niệm thọ, niệm tâm, niệm pháp… trong khi Thiền do các vị Tổ Sư Trung Hoa và Việt Nam dạy chủ yếu là vô niệm, vô tâm. Sự thật, Đức Phật trong Tạng Pali đã dạy các pháp vô niệm, vô tâm… nhưng nhiều vị sư đời sau không chú ý, và đôi khi còn ngộ nhận rằng pháp vô niệm, vô tâm là sáng tác của các vị sư Trung Hoa.
Ngôi sao ca sĩ Hoa Kỳ sẽ cầm Đuốc Thế Vận cho đoạn cuối cùng tại Paris. Ngọn lửa Olympic sẽ đi chặng cuối cùng trong hành trình dài vào thứ Sáu 26/7/2024 tới lễ khai mạc Thế vận hội Paris trên sông Seine ở trung tâm Thành phố Ánh sáng. Một dàn người cầm đuốc toàn ngôi sao nổi tiếng đã được chọn để rước đuốc – bao gồm cả rapper Snoop Dogg.
HUEHUETAN, Mexico – Hôm thứ Ba (23/7), khoảng 3,000 di dân chia thành hai đoàn lớn, tay xách nách mang, dắt díu theo con cái nheo nhóc cùng vượt qua cái nóng gay gắt dọc theo con đường cao tốc ở miền nam Mexico hướng đến biên giới Hoa Kỳ, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (23/7), Lực lượng Cảnh sát Capitol đã bắt giữ những người Do Thái biểu tình bên trong một tòa nhà Quốc Hội để phản đối sự hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ dành cho Israel, theo Reuters.
Báo Haaretz của Israel nêu lên sự thật đau đớn cho người Palestine: Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng người dân Gaza sẽ tiếp tục chết trong nhiều tháng sau thậm chí nhiều năm sau. Tình hình bây giờ là bệnh nhân ung thư không được điều trị; 26/36 bệnh viện không hoạt động; hầu hết nước không thể uống được và nước thải chảy ra đường.
Dù Covid đã được kiểm soát tốt hơn và không còn là mối đe dọa khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng như trước đây, một nghiên cứu mới cho thấy Covid vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài lên não bộ của con người.
Tôi đã yêu mến và ngưỡng mộ gần như tất cả các nhân vật được viết trong tuyển tập này. Trong đó có những người là bậc thầy vô cùng cao tột của tôi: Thầy Trí Siêu Lê Mạnh Thát, và Thầy Tuệ Sỹ. Những vị khác về nhiều mặt cũng là những bậc thầy của tôi, nghĩa là tôi nhận thấy có phương diện nào đó để học từ họ, nhờ cơ duyên thân cận hoặc nhờ gặp trong làng văn chương. Thí dụ, Giáo sư Trần Huy Bích là đỉnh cao về Hán học, về nghiên cứu thơ và cổ văn, với những nghiên cứu về nhà thơ Vũ Hoàng Chương cực kỳ thơ mộng và thâm sâu.
WASHINGTON – Hôm thứ Hai (22/7), Ủy Ban Đạo Đức (Ethics Committee) của Thượng Viện thông báo đã bắt đầu bước đầu tiên trong quá trình xem xét việc truất phế Thượng Nghị Sĩ Bob Menendez, người vừa bị kết án tham nhũng vào tuần trước, theo Reuters.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Hôm Chủ nhật, Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia đang có chiến tranh tôn trọng truyền thống Hy Lạp cổ đại và thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Ngày 5 tháng 8, 2024 sắp tới đây, đúng vào sinh nhật thứ 76 của cựu TT Samdech Techo Hun Sen, hiện là Chủ Tịch Thượng viện, lãnh đạo đảng Nhân Dân Cam Bốt (CCP), được con trai trưởng của ông là TT Hun Manet chọn là ngày Lễ Động Thổ khởi công Dự án Kênh đào Funan Techo – đang được rầm rộ chuẩn bị như là một ngày lễ hội lớn, với đốt pháo hoa và chiêng trống nổi lên từ khắp các chùa chiền cùng với lời cầu nguyện của giới sư sãi trên toàn Vương quốc Cam Bốt. Nhưng với cái giá môi sinh nào phải trả cho cả hai dân tộc Khmer và Việt Nam đang hiển lộ và không còn là những ẩn số.
Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước."
(Viết cho bằng hữu tháng tư 1954. Chúng tôi 300 thanh niên trình diện trại Ngọc Hà động viên vào Đà Lạt cùng hát bài ca Hà Nội ơi, năm 20 tuổi chưa từng biết yêu. Sau 21 năm chinh chiến, tháng tư 75 khóa Cương Quyết hát tiếp. Bao nhiêu mộng đẹp, tan ra thành khói, bay theo mây chiều. Ngày nay, tháng 7-2024 vào nursing home thăm bạn cùng khóa. Ba anh bạn đại tá lữ đoàn trưởng mũ xanh mũ đỏ cùng đại đội võ bị ra đánh trận Quảng Trị chỉ còn Ngô Văn Định. Ghé lại bên tai nghe Định hỏi nhỏ. /Bên ngoài còn mấy thằng,/ Còn liên lạc được 4 thằng. Ngoài 90 cả rồi.Tôi báo cáo./ Thằng Luyện mới đến thăm./ Định nói./ Luyện nhảy Bắc 21 năm biệt giam mà còn sống. Hay thật./ Tôi nói./ Bạn yên tâm. Ngoài này còn thằng nào chơi thằng đó./ OK bạn còn sống lo cho anh em.)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.