Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quyền và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc (Tiếp theo và hết): Quyền Lương Bổng, Tiền Thưởng Của Người Tạm Cư Để Làm Việc

03/01/202000:00:00(Xem: 1813)

Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không. Bất kể tình trạng quốc tịch, nhân viên có quyền làm việc với một mức lương tối thiểu, quyền giữ tiền thưởng của mình, và có một nơi làm việc an toàn, khỏe mạnh.

Quyền Từ Chối Làm Việc.
Nhân viên và chủ tiệm có quyền từ chối phục vụ cho một khách hàng nếu có lý do chính đáng, không phân biệt đối xử với mọi người, được bảo vệ và áp dụng việc từ chối một cách bình đẳng cho tất cả các khách hàng. Nói chung, việc từ chối với khách hàng là hợp lý trong trường hợp sự có mặt của khách hàng gây trở ngại đến sự an toàn, sức khỏe của các khách hàng và nhân viên nơi đó. Những ví dụ căn bản bao gồm các khách hàng bị nhiễm trùng, hoặc nhiễm vi khuẩn, khách hàng gây mất trật tự, hoặc gây rối một cách vô lý, hay khách hàng thiếu vệ sinh.
*Bộ luật lao động của tiểu bang California, điều 12, mục 984, cung cấp các điều kiện được chính phủ quy định khi nào cần từ chối phục vụ cho một khách hàng. Điều này sẽ bao gồm khi khách hàng bị bịnh có thể lây lan đến người làm việc, nhân viên, hoặc các khách hàng khác bao gồm các bịnh sau đây:
• Cảm lạnh, cúm, hoặc các bệnh hô hấp khác kèm theo ho, sốt.
• Viêm họng do nhiễm vi khuẩn.
• Bịnh nhậm mắt.
• Ho gà.
• Đậu mùa.
• Quai bị.
• Bệnh lao
• Trốc lở.
• Chí trong tóc.
• Bệnh ghẻ.
• Da, hoặc da đầu bị nứt nẻ, trầy xước hoặc có vết cắt.
• Da, hoặc da đầu bị nhiễm trùng, hoặc có ban.


Nhân viên và chủ nhân không thể từ chối phục vụ khách hàng dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc tuổi tác. Nhân viên và chủ nhân không thể từ chối dựa trên tầng lớp xã hội.
Tại California, các tầng lớp được bảo vệ bao gồm:
• Chủng tộc, hoặc màu da
• Nguồn gốc quốc gia hoặc tình trạng cư trú.
• Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
• Giới tính
• Tuổi tác
• Khuyết tật, mang thai, hoặc bịnh di truyền
• Cựu chiến binh
• Tình trạng hôn nhân
• Chiều hướng tính dục
• Tình trạng sức khoẻ, hoặc HiV/aiDS
• Tình trạng hiện dịch.
• Các quan điểm, hay hoạt động chính trị.
• Tình trạng là nạn nhân của bạo lực gia đình, tấn công, hoặc bị theo dõi
Nếu cần, quí vị có thể liên lạc với một vị đại diện pháp luật, để biết thêm chi tiết về việc tiểu bang California thực hiện luật chống phân biệt đối xử, liên quan đến việc từ chối phục vụ này.
Yêu cầu của địa phương, tiểu bang và liên bang đối với chủ quyền của tiệm
Văn phòng Phát triển Thương mại và Kinh tế của thống đốc tiểu bang California, cung cấp những tin tức phong phú, dành cho các chủ nhân doanh nghiệp ở California, bao gồm một danh sách những sự đòi hỏi của địa phương, tiểu bang và liên bang đối với chủ nhân khi mở một cửa tiệm trong ngành làm tóc và thẩm mỹ.
Khi có ý định mở một tiệm mới, hãy xem lại tin tức được cung cấp trong Bảng Hướng Dẫn Khởi Đầu cho các cửa tiệm làm tóc và thẩm mỹ:
www.businessportal.ca.gov/Portals/0/Documents/QuickStartGuides/
• Ngoài ra, những thành phố khác có thể có những luật lệ khác nhau, nên cách hay nhứt là hãy ghé thăm trang web của calgold để tìm hiểu thêm về giấy phép và lệ phí tại www.calgold.ca.gov.
Theo The Board of Cosmetology.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gia đình chúng tôi đau buồn báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần: Cha, ông nội, ông ngoại, ông cố của chúng tôi là: Ông Lý Văn Cheo Sanh ngày 19 tháng 12 năm 1939 tại Việt Nam. Đã mệnh chung lúc 2:30 sáng ngày 25 tháng 9 năm 2022, nhằm ngày 30 tháng 8 năm Nhâm Dần (ngày giờ Việt Nam) tại Việt Nam, hưởng thọ 83 tuổi.
Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) nói bà sẽ rời đảng Cộng hòa nếu cựu Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên của đảng cho chức tổng thống vào năm 2024. DB Cheney là người đã thua trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở địa hạt của bà vào tháng 8, từng nói bà sẽ làm "bất cứ điều gì cần thiết" để đảm bảo Trump không nắm quyền một lần nữa.
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói với Telegram hôm thứ Bảy để nói rằng quân Ukraine đã chống cự được "cuộc tấn công toàn diện" của Nga và chiếm lại một phần đáng kể lãnh thổ của nước này, nơi từng do quân đội Nga nắm giữ: “Ukraine cứu người dân ra khỏi sự giam cầm của Nga, cho thấy rằng Kiev đã thay đổi tiến trình của cuộc xung đột và thuyết phục thành công để quân Nga thấy rằng Ukraine sẽ chiến thắng." Trong cuộc phản công tháng này, Ukraine đã tiến vào được hai thị trấn tiếp liệu chính do Nga chiếm đóng ở Kharkiv, Izyum và Kupiansk.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
40 năm trước, ngày 15 tháng 9 năm 1982, 15,000 ấn bản đầu tiên của nhật báo USA Today được trình làng tại các sạp báo vùng Washington, D.C. Hai tháng sau, số lượng phát hành đạt mức 360,000 tờ tại các thành phố lớn nước Mỹ và chỉ bảy tháng sau khi ra mắt, con số phát hành mỗi ngày của một tờ báo mới toanh trong làng báo Hoa Kỳ lên đến một triệu ấn bản khắp nước Mỹ...
Mới hôm nào, nếu bạn nói với cô ta: ”Em đẹp và đáng yêu như mặt trăng duy nhất trên bầu trời,” tôi chắc rằng cô ta sẽ sung sướng, cảm động. Bất kỳ thứ gì duy nhất đều là một hứa hẹn tốt hơn vĩnh cửu. Mãi mãi yêu một người mà đồng thời yêu nhiều người khác, thì trái tim chứa tình yêu đó như một chung cư. Yêu duy nhất một người mới chứng tỏ căn nhà dù nhỏ hay lớn, chỉ một người sở hữu. Nhưng giờ đây, hình ảnh đó, ý nghĩa đó, không còn nữa, vì khoa học thiên văn đã khám phá ra trong vũ trụ, trên các thiên hà, có cả hàng ngàn mặt trăng khác nhau. Tình yêu đã mất đi cụm từ “mặt trăng duy nhất.” Khoa học tiến bộ ngoài sự hiểu biết của con người, ngoại trừ những ai làm việc và học tập trong lãnh vực này. Khoa học điện tử còn vượt xa hơn nữa, nhưng đa số chúng ta không quan tâm, không tìm hiểu, đến nổi chúng ta bị dòm ngó, theo dõi cả ngày lẫn đêm, mà vẫn tưởng mình đã hành động cẩn thận và giấu kín một số chuyện bí mật.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.