Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Quyền và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc Thẩm Mỹ (TT)

20/12/201910:47:00(Xem: 704)

Đối xử phân biệt hoặc trả thù

Nếu một người chủ thuê nhân viên có sự đối xử phân biệt, hoặc trả thù (ví dụ: người chủ sa thải một nhân viên bởi vì nhân viên đó đã hỏi anh ta tại sao họ không được trả tiền lương tối thiểu, hoặc bởi vì nhân viên đó nộp đơn, hoặc đe dọa nộp đơn yêu cầu tới bộ lao động), nhân viên đó có thể khiếu nại sự đối xử/ phân biệt/ trả thù tới văn phòng bộ lao động. Ngoài ra, một nhân viên có thể nộp đơn kiện chủ thuê lên tòa án. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem các tập sách đính kèm trong phần các ấn phẩm tham khảo của tài liệu này, các quyền về Sức Khoẻ và An Toàn: Thông tin cho người lao động ở tiểu bang California và tất cả người lao động đều có quyền ở California. Nhân viên tại California có quyền nói chuyện với đại diện của văn phòng lao động, hoặc bất kỳ cơ quan hành pháp về bất kỳ vấn đề gì có ảnh hưởng đến điều kiện làm việc. Chủ thuê nhân viên không thể sa thải, giáng chức, đình chỉ, hoặc phạt kỷ luật nhân viên vì phải trả lời câu hỏi hoặc cung cấp tin tức cho cơ quan chính phủ. Nếu một chủ thuê đối xử phân biệt, hoặc trả thù, nhân viên có quyền nộp đơn khiếu nại phân biệt đối xử/trả thù.

Nộp Đơn kiện

Nếu một nhân viên quyết định nộp đơn kiện để đòi các khoản tiền lương bị mất, họ có thể chọn cố vấn đại diện pháp lý về cách thức tiến hành.

Tiền bồi thường cho người làm việc được thành lập nhằm cung cấp cho các nhân viên sự điều trị y tế cần thiết để phục hồi từ các thương tích, hoặc bệnh tật liên quan đến công việc, thay thế một phần tiền lương bị mất trong khi hồi phục, và giúp nhân viên quay trở lại làm việc. Tiền bồi thường cho người làm việc không bao gồm bồi thường thiệt hại về đau đớn và buồn khổ hoặc thiệt hại mang tính trừng phạt.

Kiểm soát việc giải quyết các đơn khiếu nại, bồi thường cho người làm việc và cung cấp các dịch vụ hành chính và tư pháp nhằm hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến các yêu cầu đòi bồi thường cho người làm việc.

Người chủ tiệm tại California được luật pháp yêu cầu phải có bảo hiểm bồi thường cho người làm việc, ngay cả khi họ chỉ có một nhân viên. Nếu nhân viên bị thương, hoặc bị bệnh do công việc, người chủ phải trả tiền bồi thường cho họ. Bảo hiểm bồi thường cho nhân viên cung cấp sáu điều căn bản: Chăm sóc y tế, trợ cấp thương tật tạm thời, trợ cấp thương tật vĩnh viễn, giúp đỡ chuyển đổi việc làm nếu cần, hồi phục nghề nghiệp và trợ cấp tử vong. Nhiệm vụ của DWC là giảm thiểu những bất lợi vì thương tích liên quan đến công việc của nhân viên và chủ. Tại California, có một vài văn phòng trên toàn tiểu bang. Điện thoại liên lạc: (800) 736-7401.

• Thông tin liên hệ của DWC: www.dir.ca.gov/dwc/ContactDWC.htm .

• Thông tin về địa điểm: www.dir.ca.gov/dwc/dir2.htt 

Một nhân viên có thể hội đủ điều kiện được áp dụng FMla nếu mới sinh em bé, hoặc chuyển chỗ và chăm sóc con nuôi hoặc nuôi dưỡng tạm thời.

Đạo luật nghỉ phép vì việc Gia đình và Sức Khỏe

Đạo luật nghỉ phép vì việc Gia đình và Sức khỏe (FMla) áp dụng cho người chủ thuê từ 50 nhân viên trở lên. Nhân viên có thể hội đủ điều kiện để hưởng quyền lợi này nếu làm việc cho một công ty lớn. Các nhân viên đủ điều kiện được quyền nghỉ phép không lương, được bảo vệ việc làm và tiếp tục được bảo hiểm sức khoẻ lên đến 12 tuần làm việc trong thời gian 12 tháng nếu:

• Mới sinh em bé

• Chuyển chỗ và chăm sóc con nuôi hoặc nuôi dưỡng tạm thời

• Tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng của nhân viên hoặc vợ/chồng, con cái, hoặc cha mẹ của nhân viên

Để biết thông tin về FMla, hãy mở trang: www.dol.gov/whd/fmla/index.htm .

Theo https://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.