Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Quyền và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc Thẩm Mỹ (TT)

20/12/201910:47:00(Xem: 364)

Đối xử phân biệt hoặc trả thù

Nếu một người chủ thuê nhân viên có sự đối xử phân biệt, hoặc trả thù (ví dụ: người chủ sa thải một nhân viên bởi vì nhân viên đó đã hỏi anh ta tại sao họ không được trả tiền lương tối thiểu, hoặc bởi vì nhân viên đó nộp đơn, hoặc đe dọa nộp đơn yêu cầu tới bộ lao động), nhân viên đó có thể khiếu nại sự đối xử/ phân biệt/ trả thù tới văn phòng bộ lao động. Ngoài ra, một nhân viên có thể nộp đơn kiện chủ thuê lên tòa án. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem các tập sách đính kèm trong phần các ấn phẩm tham khảo của tài liệu này, các quyền về Sức Khoẻ và An Toàn: Thông tin cho người lao động ở tiểu bang California và tất cả người lao động đều có quyền ở California. Nhân viên tại California có quyền nói chuyện với đại diện của văn phòng lao động, hoặc bất kỳ cơ quan hành pháp về bất kỳ vấn đề gì có ảnh hưởng đến điều kiện làm việc. Chủ thuê nhân viên không thể sa thải, giáng chức, đình chỉ, hoặc phạt kỷ luật nhân viên vì phải trả lời câu hỏi hoặc cung cấp tin tức cho cơ quan chính phủ. Nếu một chủ thuê đối xử phân biệt, hoặc trả thù, nhân viên có quyền nộp đơn khiếu nại phân biệt đối xử/trả thù.

Nộp Đơn kiện

Nếu một nhân viên quyết định nộp đơn kiện để đòi các khoản tiền lương bị mất, họ có thể chọn cố vấn đại diện pháp lý về cách thức tiến hành.

Tiền bồi thường cho người làm việc được thành lập nhằm cung cấp cho các nhân viên sự điều trị y tế cần thiết để phục hồi từ các thương tích, hoặc bệnh tật liên quan đến công việc, thay thế một phần tiền lương bị mất trong khi hồi phục, và giúp nhân viên quay trở lại làm việc. Tiền bồi thường cho người làm việc không bao gồm bồi thường thiệt hại về đau đớn và buồn khổ hoặc thiệt hại mang tính trừng phạt.

Kiểm soát việc giải quyết các đơn khiếu nại, bồi thường cho người làm việc và cung cấp các dịch vụ hành chính và tư pháp nhằm hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến các yêu cầu đòi bồi thường cho người làm việc.

Người chủ tiệm tại California được luật pháp yêu cầu phải có bảo hiểm bồi thường cho người làm việc, ngay cả khi họ chỉ có một nhân viên. Nếu nhân viên bị thương, hoặc bị bệnh do công việc, người chủ phải trả tiền bồi thường cho họ. Bảo hiểm bồi thường cho nhân viên cung cấp sáu điều căn bản: Chăm sóc y tế, trợ cấp thương tật tạm thời, trợ cấp thương tật vĩnh viễn, giúp đỡ chuyển đổi việc làm nếu cần, hồi phục nghề nghiệp và trợ cấp tử vong. Nhiệm vụ của DWC là giảm thiểu những bất lợi vì thương tích liên quan đến công việc của nhân viên và chủ. Tại California, có một vài văn phòng trên toàn tiểu bang. Điện thoại liên lạc: (800) 736-7401.

• Thông tin liên hệ của DWC: www.dir.ca.gov/dwc/ContactDWC.htm .

• Thông tin về địa điểm: www.dir.ca.gov/dwc/dir2.htt 

Một nhân viên có thể hội đủ điều kiện được áp dụng FMla nếu mới sinh em bé, hoặc chuyển chỗ và chăm sóc con nuôi hoặc nuôi dưỡng tạm thời.

Đạo luật nghỉ phép vì việc Gia đình và Sức Khỏe

Đạo luật nghỉ phép vì việc Gia đình và Sức khỏe (FMla) áp dụng cho người chủ thuê từ 50 nhân viên trở lên. Nhân viên có thể hội đủ điều kiện để hưởng quyền lợi này nếu làm việc cho một công ty lớn. Các nhân viên đủ điều kiện được quyền nghỉ phép không lương, được bảo vệ việc làm và tiếp tục được bảo hiểm sức khoẻ lên đến 12 tuần làm việc trong thời gian 12 tháng nếu:

• Mới sinh em bé

• Chuyển chỗ và chăm sóc con nuôi hoặc nuôi dưỡng tạm thời

• Tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng của nhân viên hoặc vợ/chồng, con cái, hoặc cha mẹ của nhân viên

Để biết thông tin về FMla, hãy mở trang: www.dol.gov/whd/fmla/index.htm .

Theo https://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong lúc người dân còn nghèo khổ và dịch bệnh gây hoang mang cộng thêm với sự thất bại ê chề của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới và tượng Lenine đã bị đập bỏ, chính quyền tỉnh Nghệ An tại miền bắc VN lại bắt đầu dựng tượng Lenine, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 2.
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50269)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44042)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38375)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34348)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại