Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 2 Của Cuộc Thi Ước Mơ Việt

17/12/201906:20:00(Xem: 1359)

umv
Ngày 16 tháng 12, 2019

 

Hướng dẫn từng bước để tham dự giai đoạn 1 của cuộc thi Ước Mơ Việt

  1. Vào trang mạng http://baoviettide.com/uocmoviet.html

để đọc đầy đủ tin tức, lấy ĐƠN XIN DỰ THI và vào link để nghe và tập hát bài Ước Mơ Việt. Hát cho đúng và hiểu ý nghĩa.

  1. Mua quyển sách Tết qua http://baoviettide.com/store.html , hay đến

EUCLID OPTOMETRY, 14251 Euclid St, #F101- Garden Grove, CA 92843

-          Đọc truyện bằng Anh Ngữ để hiểu nội dung.

-          Vào http://baoviettide.com/uocmoviet.html để nghe và đọc theo bằng mắt.

-          Chọn 1 trích đoạn tiếng Việt, khoảng 100-150 chữ trong truyện Cốm hay Con Sáo Của Em Tôi để tập đọc , phát âm cho chuẩn.

  1. Gửi video file thâu hình chính thí sinh:

           -     Tự giới thiệu:  họ, tên, tuổi, ở vùng nào

           -     Giới thiệu bài Ước Mơ Việt, thơ Cao Nguyên, nhạc Đình Đại

-     Hát trọn vẹn bài “Ước Mơ Việt”.

-     Đọc và phát âm cho đúng các ngữ vựng mà thí sinh đã học được từ bài hát  này.*

-     Đọc trích đoạn mà em thích nhất, khoảng 100 đến 150 chữ bằng tiếng Việt

      của truyện ngắn “Cốm” hay “Con Sáo Của Em Tôi”trong cuốn sách TẾT.

-     Đọc và phát âm cho đúng các ngữ vựng đã học từ quyển sách này *

*Ghi chú:   Thí sinh 8-11 tuổi chọn 5 chữ
                               Thí sinh 12-14 tuổi chọn 7 chữ
                               Thí sinh 15-17 tuổi chọn 10 chữ

           -     Ban tổ chức khuyến khích phụ huynh/người thân/t hầy cô dạyViệt Ngữ của thí sinh 

                 xuất hiện trong ống kính để nói đôi lời giới thiệu về quá trình học Việt Ngữ của thí sinh.

  1. Nộp video file,  đơn xin dự thi (cả 3 trang), và giấy khai sanh đến ctuocmoviet@gmail.com
  2. Có thể chia sẻ video clip trên Facebook, Youtube…
  3. Hạn chót để nộp đơn và video clip là ngày 28/2/2020

Mọi thắc mắc, xin liên lạc: 

Email:  ctuocmoviet@gmail.com

Text message:  (562) 713-2353 hoặc (202) 596-9676

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.