Hôm nay,  

Tìm Thấy Họa Phẩm 66 Triệu Đô Bị Trộm 23 Năm Trước Giấu Trong Tường

12/12/201907:20:00(Xem: 3287)

Tìm Thấy Họa Phẩm 66 Triệu Đô Bị Trộm 23 Năm Trước Giấu Trong Tường

 

blank
Họa phẩm "Portrait of a Lady" (Photo: Wikipedia)


 

ROME, Italy (VB) --- Một tấm tranh trong nhóm các họa phẩm nổi tiếng của họa sĩ Gustav Klimt nguyên bị trộm từ 23 năm trước, bây giờ được khám phá có thể là tấm tranh giấu trong các bức tường một phòng triển lãm Italy.

Một người làm vườn tại phòng triển lãm nghệ thuật hiện đại Ricci Oddi ở thành phố Piacenza phía Bắc nước Ý, nói với đài truyền hình nhà nước Italy hôm Thứ Ba ngày 10 tháng 12/2019 rằng trong khi ông cắt dọn cho sạch các dây leo nơi các bức tường phòng triển lãm, thì nhìn thấy một tấm kim loại.


Khi mở tấm kim loại, ông thấy một túi đồ giấu trong một khoảng trống giữa các bức tường. Mở túi ra, ông thấy một tấm tranh có thể là họa phẩm có tên "Portrait of a Lady" (Chân dung một phụ nữ) -- họa phẩm nổi tiếng do họa sĩ Klimt vẽ -- nguyên đã biến mất ra khỏi phòng tranh trong khi nơi này xây dựng tân trang hồi tháng 2/1997, theo tin AP.
 

Các viên chức nghi ngờ rằng bọn trộm đã giấu tranh này trong bức tường, để sẽ tìm lấy ra khi dư luận không còn chú ý.


Pietro Ostuni, Cảnh sát trưởng thành phố Piacenza, nói tấm tranh liền được đưa vào cất nơi an toàn, trong khi chờ các chuyên gia kiểm tra xem có đúng là tấm tranh nguyên gốc hay chỉ là bản vẽ nhái theo.

Các viên chức phòng triển lãm từ chối cho ý kiến, nhưng BBC loan tin rằng Giám đốc phòng tranh là Massimo Ferrari tin là đã tìm ra tấm tranh thật, vì tranh này có cùng dấu mộc và các vết hàn bằng sáp nơi phía sau tranh.
 

Tranh này trị giá 66 triệu Mỹ Kim, là một họa phẩm của danh họa người Áo quốc Gustav Klimt. Khi tranh này biến mất, cảnh sát Italy xem như một kỳ án để điều tra nhiều năm, nhưng vô ích.

Wikipedia ghi rằng Gustav Klimt (14 tháng 7/1862 – 6 tháng 2/1918) là một họa sĩ theo trường phái tượng trưng (Symbolism) người Áo và là một trong những thành viên xuất chúng nhất của phong trào Art Nouveau Viên (Ly khai Wien). Các tác phẩm chính của ông bao gồm tranh, tranh tường, bức phác họa và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác, nhiều tác phẩm trong số này đang được trưng bày ở gallery Ly khai Wien. Chủ đề hàng đầu của ông là mô tả hình thể của người phụ nữ và các tác phẩm vẽ bằng bút chì của ông được mô tả nét khêu gợi quyến rũ của phụ nữ dù khỏa thân hay ăn mặc kín đáo.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm Vietnamese American Art Club (VAAC) triển lãm hội họa với chủ đề Hương Sắc Quê Nhà...
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy hận thù, xung đột, phân hóa và cực đoan. Mạng sống vốn bình đẳng và quý giá của con người đã chẳng còn chút giá trị thiêng liêng và cao quý nào cả trong cái nhìn lạnh lùng và trái tim sắt đá của những nhà lãnh đạo và chính trị gia cuồng vọng, hay của những đảng phái và chủ nghĩa cực đoan, độc tài và tàn bạo! Nhân loại đang rơi vào thảm họa của một thời kỳ nhuốm màu sắc văn hóa cục bộ, phiến diện và bất bao dung. Đó là sắc thái văn hóa, mà trong đó hoặc là anh đúng, hoặc là tôi đúng; hoặc là anh chết, hoặc là tôi sống; không có thỏa hiệp, không có cộng sinh. Và dĩ nhiên, không ai chấp nhận mình sai, cũng không ai muốn mình chết. Cho nên, chúng ta phải quyết đấu nhau, một còn một mất.
Tại Westminster Civic Center (Sunken Gardens) 8200 Westminster Blvd Thành phố Westminster CA 92683, ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California tổ chức Tết Trung Thu năm 2023 cho các em Thiếu Nhi.
Thời gian thắm thoát trôi qua nhanh. Chuyến hành hương một tháng: Phật tích, hội thảo Phật giáo và từ thiện của Chùa Hương Sen tại ba nước Hàn Quốc, Ấn Độ và Tích Lan đã khép lại với nhiều thành tựu đáng nhớ. Thành kính tri ân Chư tôn thiền đức Tăng ni và các Phật tử đồng hương xa gần đã ủng hộ cho chương trình Bảo trợ Tăng Ni Sinh du học và Từ thiện ba nước.
Khởi viết từ năm 2013, sách Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời vừa hoàn tất và được Ananda Viet Foundation ở Nam California xuất bản, Amazon phát hành...
Với tư cách một công dân, nhà văn Khuất Đẩu đã, ít nhất, không hổ thẹn là một người cầm bút...
"Một Tuần Một Đời", tác phẩm thứ bảy của Đặng Mai Lan, là một truyện dài hai trăm trang. Theo lời tâm sự của tác giả, truyện được hoàn tất chỉ sau vài tháng. Tác giả đã viết như được ai cầm tay ghi lên giấy...
Cô Liudmyla Chychuk là nhạc sĩ piano người Ukraine, một nhà giáo dục danh tiếng, và là sáng lập viên của Tổ chức “Power of Art” với mục đích giới thiệu âm nhạc, văn học, nghệ thuật và văn hóa cổ truyền của Ukraine đến công chúng Ukraine và thế giới...
Bản dịch Việt ngữ dựa trên nguyên bản Anh ngữ bài điểm sách ‘Wild Dances’ puts consequences of a long-ago, faraway conflict at center (NPR May 9, 2023) của Đinh Từ Bích Thúy...
Ý nghĩa thâm nghiêm của tượng Phật đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.