Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Hạn Giải Quyết Đơn Xin Chiếu Khán Di Dân Tại Cali

07/04/200100:00:00(Xem: 3932)
Mục này do Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : THỜI HạN GIẢI QUYẾT CÁC ĐƠN XIN CHIẾU KHÁN DI DÂN TạI TRUNG TÂM DI TRÚ CALIFORNIA

Hiện nay có một sự khác biệt về thời hạn giải quyết các đơn xin bảo lãnh di dân giữa các Trung Tâm di trú tại Hoa Kỳ. Có 4 Trung Tâm Di Trú ( INS Service Center ), đó là các Trung Tâm Di Trú Vermont, Texas, Nebraska và California, mỗi Trung Tâm có thẩm quyền trên một khu vực ấn định. Riêng Trung Tâm Di Trú California phụ trách các tiểu bang California, Arizona, Nevada và Hawaii.

Bài này đề cập đến việc giải quyết hồ sơ xin chiếu khán di dân tại Trung Tâm Di Trú California. Hồ sơ xin chiếu khán di dân tức các hồ sơ xin bảo lãnh thân nhân di dân sang Hoa Kỳ để đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ. Trước đây vì số lượng hồ sơ bảo lãnh thân nhân tương đối ít nên việc giải quyết hồ sơ mau lẹ hơn hiện nay rất nhiều, tức trung bình khoảng vài tháng kể từ ngày nộp đơn đến ngày nhận được giấy thông báo chấp thuận.

Hiện nay thời hạn giải quyết hồ sơ xin chiếu khán di dân kéo dài rất lâu, có thể từ 6 tháng đến ngoài 3 năm tùy theo trường hợp. Do đó có nhiều người, sau khi nộp đơn bảo lãnh mà chờ mãi không thấy kết quả gì cả nên rất hoang mang. Bài này có mục đích thông báo về thời hạn giải quyết hồ sơ tại Trung Tâm Di Trú California để những người đã nộp hồ sơ bảo lãnh có một ý niệm về thời gian phải chờ đợi và đỡ phải sốt ruột.

Xin lưu ý danh từ “giải quyết“ nói ở đây có nghĩa là xét đơn xin chiếu khán di dân để cấp giấy thông báo chấp thuận chớ không phải hồ sơ đáo hạn để phỏng vấn.

Trước khi duyệt xét hồ sơ và cấp giấy thông báo chấp thuận, Sở Di Trú cấp trước một giấy biên nhận cho biết đã nhận được hồ sơ xin chiếu khán và tiền lệ phí. Trên giấy biên nhận này, ở góc trên và bên trái, có ghi số đăng ký hồ sơ, khởi đầu bằng chữ WAC , kế đó là năm nào ( thí dụ số 00 là năm 2000 ), kế đó là số ngày đã qua trong năm khi đăng ký hồ sơ ( thí dụ số 00- 191 là đăng ký ngày thứ 191 của năm 2000, ngày thứ 191 bắt đầu từ ngày 1 tháng 1đếm đi ). Tiếp theo các số này là số riêng biệt của từng hồ sơ.

Tính đến ngày 02 tháng 03, năm 2001, Trung Tâm Di Trú California đã giải quyết các hồ sơ xin chiếu khán di dân có số hồ sơ sau đây :

Bảo lãnh vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ : Biên nhận có số WAC- 00-257-
Bảo lãnh con vị thành niên của công dân Hoa Kỳ : BN có số WAC- 01-047
Bảo lãnh cha mẹ của công dân Hoa Kỳ : Biên nhận có số WAC-00-185-
Bảo lãnh vợ chồng của thường trú nhân: Biên nhận có số WAC- 98-077-


Bảo lãnh con vị thành niên của thường trú nhân: BN có số WAC-99-054-
Bảo lãnh con thành niên của thường trú nhân, con có gia đình của công dân Hoa Kỳ và anh chị em: Biên nhận có số WAC-98-060-
Bảo lãnh vị hôn thê : Biên nhận có số WAC- 01-103-


GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Tôi là công dân Hoa Kỳ có nộp đơn bảo lãnh vợ từ tháng 10 năm 2000. Trong giấy biên nhận sở di trú yêu cầu tôi phải đợi từ 120 ngày cho tới 180 ngày. Đến nay đã được 6 tháng tôi vẫn chưa nhận thông báo chấp thuận của họ. Như vậy tôi phải làm sao "

Đáp: Thông thường thời hạn ghi trên giấy biên nhận chỉ là sự dự trù của sở di trú. Tuy nhiên, sau 180 ngày bạn có quyền liên lạc với sở di trú bằng điện thoại hay điện thư. Điều hay nhất là bạn nên theo dõi lịch trình duyệt xét của sở di trú ban hành hàng tháng, thí dụ như hiện nay sở di trú đang xét diện của bạn có biên nhận số WAC-00-257, tức họ đang xét cho những đơn đã nhận vào khoảng tháng 9 năm 2000

Câu hỏi 2: Tôi đã làm đơn bảo lãnh cho con đã có gia đình hồi tháng 10-1996 thuộc diện F3. Theo dõi tin tức của quý văn phòng trên Việt Báo Online hàng tuần cũng như qua điện thoại thông tin của Bộ Ngoại Giao số 202-663-1541 thì 3 tháng nay, các hồ sơ loại F3 hầu như không tiến triển chút nào và vẩn đứng ở ngày đáo hạn là 08 tháng 05, năm 1996. Vì quý văn phòng thường xuyên cập nhật hóa các thông tin về di trú, xin quý ông cho biết nguyên do về sự đình trệ nói trên. Xin cám ơn.

Đáp: Đúng như nhận xét của ông, diện F3 vẫn dậm chân tại chổ từ tháng 1 cho đến tháng 4-2001, trong lúc lịch trình đáo hạn của diện anh chị em, mặc dù có ưu tiên thấp hơn ( F4 ), nhưng vẫn nhích lên đều đặng (tháng 4-2001, nhích lên ngày 08 tháng 10, năm 1989).

Theo sự nhận xét của chúng tôi thì sự chậm trễ nêu trên là dấu hiệu của nhiều hồ sơ diện F3 đang bị ứ đọng, trong lúc đó số visa được cấp phát hàng năm cho diện F3 thì có giới hạn. Có nhiều trường hợp số lượng visa của tài khóa năm nay (2001) đã được xử dụng cạn vào cuối năm trước rồi.

Do đó, chúng ta phải đợi đến tài khóa năm tới (từ tháng 9-2001) thì mức độ duyệt cấp visa cho diện F3 mới có thể nhích lên đều đặng được.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương