Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Mua Nhà Nên Chọn Hướng Nào

04/03/200100:00:00(Xem: 4151)
Anh Thiên Đức mến
Tôi năm nay 53 tuổi, là một HO đến Mỹ hơi muộn màn, sau những ngày tháng lao động gia đình tôi đã cuộc sống gia đình có phần ổn định, vì thế năm nay tôi dự tính đổi nhà cửa với ước mong con cái đoàn tụ và thành công sau này, Đây cũng là ước vọng khi gia đình tôi quyết đình làm lại cuộc đời nơi xứ lạ, xin anh hướng dẫn cho tôi nên chọn hướng nào, việc mua nhà, sửa nhà có thuận lợi không"

Trả lời anh Thanh Trần ở thành phố Lakewood,

I/- Ở quê nhà: chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Đông Phương thì việc mua nhà cửa là một công việc hệ trọng cần phải quan tâm kỷ đến nhiều yếu tố như: Bàn tay kim lâu, hạn tam tai, sao hạn trong năm và cuối cùng là lá số của hai vợ chồng.

1)- Bàn Tay Kim Lâu: nhẩm tính theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ ngón thứ ba của ngón trỏ đếm lên đầu ngón tay giữa theo thứ tự như sau : Nhứt kiết, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngủ thọ tử, lục hoang ốc, như vậy năm thứ nhứt, nhì và tứ là năm tốt, năm thứ ba, năm, sáu là năm xấu. Tuổi 53 được tính như sau: 10 nhứt Kiết, 20 nhì nghi, 30 tam địa sát, 40 tứ tấn tài, 50 ngủ thọ tử, 51 lục hoang ốc, 52 nhứt kiết trở lại và tuổi 53 được nhì nghi tức là năm mua nhà thuận lợi, không có gì trở ngại.

2)- Hạn Tam tai: có ý nghĩa là không nên sửa chửa nhà chứ không có ý nghĩa là không thể thay đổi nhà cửa do vậy nếu mua nhà tốt không cần phải sửa chửa lớn thì không bị ảnh hưởng bởi hạn tam tai. Mỗi tuổi trong vòng một con giáp 12 năm luôn luôn bị hạn tam tai ba năm ví dụ :tuổi Kỷ Sửu có hạn tam tai ở những năm Hợi, Tý, Sửu. Năm nay là năm Tỵ không nằm trong hạn tam tai do đó cũng không có trở ngại gì.

3)- Tính theo lá số tử vi: nếu cung tiểu hạn có thủ chiếu các sao lưu động như Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Mã, Đại Tiểu Hao cho biết sẽ có nhiều cơ hội đổi thay nhà cửa hay đi với nhiều thuận lợi nếu không có hung sát tinh hay tuần triệt vây hãm.

4)- Hướng nhà: cũng được chú ý đến nhưng rất khó khăn để chọn hướng vì rằng thị trường nhà cửa ở quê nhà rất hạn hẹp, và thiếu thông tin rộng rãi. Hơn nữa ở Việt Nam đa số nhà mặt tiền vừa làm nhà ở vừa làm cơ sở kinh doanh, nên ai cũng có khuynh hướng chọn nhà theo hướng sanh khí để làm ăn dễ phát triển.

II/- Ở Hải ngoại:
Ngày nay chúng ta ở vùng đất Hoa Kỳ việc mua nhà có phần dễ dàng và thay đổi nhà cửa cũng không mấy khó khăn. Và căn nhà mà chúng ta mua chưa thực sự là chủ nhà vì chúng ta thường mang nợ lớn tại Ngân hàng. Do vậy một ý nghĩa nào đó căn nhà chúng ta mua thực sự là của Ngân hàng và chúng ta chỉ thực sự là chủ nhân sau khi đã thành toán xong nợ nần.

Cũng vì lý do này nên việc mua nhà tính theo vận mệnh của mình cũng có nhiều thay đổi như sau :
1)- Lá số: nên căn cứ trên lá số của mình để tìm xem có cơ hội thay đổi nhà cửa thuận lợi hay không"
2)- Bàn tay Kim Lâu cũng như hạn tam tai thường ít được chú trọng đến.
3)- Phương hướng: Đây là phần quan trọng cần chú ý đến đó là phương hướng căn nhà sao cho hợp với nguyện vọng của mình. Ở Hoa Kỳ nhà ở thường tách biệt với cơ sở làm ăn, do vậy nhà ở mà chọn hướng sanh khí không còn thích hợp như ở Việt Nam vì trong một căn nhà ai ai cũng chạy theo đồng tiền thì hạnh phúc tình nghĩa cũng chắp cánh bay xa. Vì thế nhà ở nên chọn theo hướng Phúc Đức là hướng có hạnh phúc hay hướng Phục vì mọi điều thuận lợi cho con cái, hay khi hưởng già mong muốn có tuổi thọ cao an nhàn thì nên chọn hướng Thiên y. Tuổi Kỷ Sửu cung Càn có nguyện vọng mong muốn con cái thành đạt hiếu thảo thì nên chọn hương Tây Bắc là hương tốt nhất theo nguyện vọng của mình.

Đi vào lá số tử vi tuổi Kỷ Sửu mệnh Tích lịch hỏa tương sinh cùng hỏa lục cục sinh nhập hành cung bản mệnh đóng tại dần dương mộc nhiều thuận lợi khi vào đời, mệnh cung vô chính diệu đắc tam không Cự Môn Thái Dương hãm địa trực chiếu là người thông minh khéo ăn nói dễ thành đạt sự nghiệp của minh (Tướng Quân Thiên Không Quốc Ấn Ân Quang).

Cung Tài Thiên Cơ Thiên lương miếu địa là người làm ăn lương thiện nhiều cơ hội để cầm sự nghiệp lớn trong tay ở tuổi trung niên. Tiếc thay do vận nước đổi thay anh phải chịu cảnh long đong cuộc sống trong đại vận 36-45 rơi vào cung Tử với Thiên mã Tam thai. Điều an ủi đại vận 46-55 trở lại cung tài sự nghiệp thành công nhưng thường phải đơn độc vất vả trong bước dầu gầy dựng lại sự nghiệp của mình (Thiên Cơ. Quả Tú, Bệnh phù, Địa võng)

Tiểu hạn Tân Tỵ lại rơi vào cung Tử đóng tại hợi lưu Thiên mã trùng phùng với Thiên mã rất là hợp thời cơ để tính toán mua nhà nhằm an cư lạc nghiệp theo nguyện vọng "Tất cả hạnh phúc dành cho con cái".

Đi vào hàm số vận mệnh anh định hướng ổn định cuộc đời bằng cách mua nhà thật là thuận lợi. Thiên mệnh thích hợp theo lá số. Thời mệnh thuận lợi hiện nay giá nhà đang đứng lại mà lải suất ngân hàng xuống thấp đó là cơ hội tốt để thực hiện ước vọng của mình.

Địa mệnh nhằm mưu cầu hạnh phúc cho con cái tuổi Kỷ Sửu thuộc cung CÀN nên chọn nhà hướng Tây Bắc, riêng bản thân nên nằm ngủ quay đầu về hướng Tây nam để có được sự thảnh thơi an nhàn vào những tháng ngày cuối đời. Nhân mệnh nên hài hòa theo ý nguyện riêng và gia đình sẽ có kết quả tốt trong việc tìm kiếm căn nhà mới.

Chúc anh thành công tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.