Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Vinh Danh Bà Foo: Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2003

26/03/200300:00:00(Xem: 3966)
PHOTO: DB Correa và bà Foo

SACRAMENTO - Với sự đề cử của Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Đơn Vị 69), bà Mary Anne Foo, Giám Đốc và đồng thời là Sáng Lập Viên của Orange County Asian & Pacific Islander Community Alliance (OCAPICA), được tuyên dương "Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2003" trong một buổi lễ long trọng tại Quốc Hội California ngày 24 tháng 3 năm 2003. Buổi lễ được tổ chức ngay trước diễn đàn Hạ Viện cùng 80 phụ nữ xuất sắc khắp tiểu bang California, một người từ mỗi đơn vị.
"Bà Mary Anne Foo là người lãnh đạo trong cộng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương," Ông Lou Correa nói. "Chúng tôi ghi nhận những hy sinh và đóng góp xuất sắc của bà Mary Anne Foo cho nhân dân tiểu bang California."
Năm 1997, bà Mary Anne Foo cùng một số người lãnh đạo trong cộng đồng thành lập tổ chức OCAPICA với mục đích phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương qua các chương trình y tế, xã hội, giáo dục, và kinh tế. Đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam, OCAPICA có ba nhân viên Việt Nam và hiện có những chương trình phục vụ người Việt sống tại Quận Cam như chương trình truy tầm ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam không có bảo hiểm sức khỏe. Đặc biệt là gần đây qua sự cố gắng của Bà Mary Anne Foo và các cộng sự, OCAPICA đã xuất bản giáo trình về người Mỹ gốc Việt với mục đích giúp các học sinh hiểu biết nguồn gốc và lịch sử của người Mỹ gốc Việt.


Ngoài ra, bà Mary Anne Foo đã được mời làm cố vấn với các tổ chức như National March of Dimes, Bộ Y Tế tiểu bang California, Hội Phổi Hoa Kỳ, phân khoa Giáo Dục Sức Khỏe Cộng Đồng của trường đại học UCLA.
Đây không phải lần đàâu tiên bà Mary Anne Foo được tuyên dương. Trong suốt mười mấy năm hoạt động, Bà được các bằng như Giải Thưởng Dân Quyền từ Orange County Human Relations Commission, Phụ Nữ Kinh Doanh Xuất Sắc từ Korean American Federation, Second Session Congressional Record Honor from the 105th U.S. Congress, và giải thưởng Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc của thành phố Santa Ana.
Khi được đề cử bởi Dân Biểu Lou Correa, Bà Mary Anne Foo nói: "Giải Phụ Nữ Xuất Sắc 2003 do Dân Biễu Lou Correa đề cử tôi là một vinh dự đặc biệt cho cá nhân tôi và cho tổ chức OCAPICA."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.