Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Vinh Danh Bà Foo: Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2003

26/03/200300:00:00(Xem: 3634)
PHOTO: DB Correa và bà Foo

SACRAMENTO - Với sự đề cử của Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Đơn Vị 69), bà Mary Anne Foo, Giám Đốc và đồng thời là Sáng Lập Viên của Orange County Asian & Pacific Islander Community Alliance (OCAPICA), được tuyên dương "Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2003" trong một buổi lễ long trọng tại Quốc Hội California ngày 24 tháng 3 năm 2003. Buổi lễ được tổ chức ngay trước diễn đàn Hạ Viện cùng 80 phụ nữ xuất sắc khắp tiểu bang California, một người từ mỗi đơn vị.
"Bà Mary Anne Foo là người lãnh đạo trong cộng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương," Ông Lou Correa nói. "Chúng tôi ghi nhận những hy sinh và đóng góp xuất sắc của bà Mary Anne Foo cho nhân dân tiểu bang California."
Năm 1997, bà Mary Anne Foo cùng một số người lãnh đạo trong cộng đồng thành lập tổ chức OCAPICA với mục đích phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương qua các chương trình y tế, xã hội, giáo dục, và kinh tế. Đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam, OCAPICA có ba nhân viên Việt Nam và hiện có những chương trình phục vụ người Việt sống tại Quận Cam như chương trình truy tầm ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam không có bảo hiểm sức khỏe. Đặc biệt là gần đây qua sự cố gắng của Bà Mary Anne Foo và các cộng sự, OCAPICA đã xuất bản giáo trình về người Mỹ gốc Việt với mục đích giúp các học sinh hiểu biết nguồn gốc và lịch sử của người Mỹ gốc Việt.


Ngoài ra, bà Mary Anne Foo đã được mời làm cố vấn với các tổ chức như National March of Dimes, Bộ Y Tế tiểu bang California, Hội Phổi Hoa Kỳ, phân khoa Giáo Dục Sức Khỏe Cộng Đồng của trường đại học UCLA.
Đây không phải lần đàâu tiên bà Mary Anne Foo được tuyên dương. Trong suốt mười mấy năm hoạt động, Bà được các bằng như Giải Thưởng Dân Quyền từ Orange County Human Relations Commission, Phụ Nữ Kinh Doanh Xuất Sắc từ Korean American Federation, Second Session Congressional Record Honor from the 105th U.S. Congress, và giải thưởng Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc của thành phố Santa Ana.
Khi được đề cử bởi Dân Biểu Lou Correa, Bà Mary Anne Foo nói: "Giải Phụ Nữ Xuất Sắc 2003 do Dân Biễu Lou Correa đề cử tôi là một vinh dự đặc biệt cho cá nhân tôi và cho tổ chức OCAPICA."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.