Hôm nay,  

Cẩm Nang Gia Đình: Những Khoản Chi Tiêu Và Để Dành Hợp Lý

29/11/201900:00:00(Xem: 10305)

Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách  tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh  trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:

- 10% thu nhập,  sau khi trừ đi thuế, ta nên để dành cho việc để dành, mua, tạo ra những đầu tư lâu dài.

- 10% dành cho hưởng thụ cá nhân  để tưởng thưởng cho những nổ lực kiếm tiền của mình.

- 10% bỏ vào khoản “Tiết kiệm cho Lâu dài.”

- 10% bỏ vào khoản chi cho việc làm giàu cho kiến thức như sách, báo, CDs, DVDs về đầu tư, cách chi tiêu tiền bạc, tăng cường sức khỏe...

- 50% bỏ vào khoản dành cho những nhu cầu thực tế.

- 10% bỏ vào khoản hiến tặng cho từ thiện.

Chúng ta thường nghỉ rằng mình phải có một gia tài lớn mới sống sung sướng được.  Thực tế, theo Eker, chúng ta cũng có thể sống thoải mái với một thu nhập tương đối thấp.  Nếu ta không biết cách quản trị tài chánh, ta sẽ luôn lo lắng về tiền bạc dù có thu nhập cao cũng vậy.  Đó là lý do tại sao ta thấy nhiều người ở ngành chuyên môn có thu nhập cao như, bác sĩ, luật sư, thể tháọ gia hay ngay cả các chuyên viên về kế toán bị vỡ nợ.  Thực tế điều quan trọng không phải  là ta thu vào bao nhiêu mà ta làm gì, chi dùng ra sao với những thu nhập đó.

Tóm tắt là:  hoặc là ta kiểm soát được tiền bạc hay nó sẽ điều khiển ta.  Muốn kiểm soát tiền bạc, ta phải biết cách sử dụng nó.

Thành Lacey (Nguồn: Internet)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải hành hương đến Phật Quang Sơn tại Đài Loan vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm 2019. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.