Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Một Hội Đoàn: Chi Hội Cao Niên Công Giáo Cộng Đoàn Saddleback

20/03/200300:00:00(Xem: 3897)
Tất cả những vị cao niên sống tại Hoa Kỳ đều được lo đầy đủ vật chất còn về tinh thần còn tùy thuộc vào con cháu đối xử với Cha mẹ, ông bà khi tuổi già. Riêng đối với các cụ VN quê cha đất tổ không phải là ở đây, nên lòng các cụ lúc nào cũng canh cánh nhớ về quê hương. Các cụ nhớ nơi chôn rau cắt rốn, nhớ quê hương nhớ làng xã hẻo lánh, mộc mạc, đặc biệt nhớ nơi gởi gấm hình hài của các bậc tổ tiên. Sống trên đất Mỹ các cụ cảm thấy thật cô đơn khi con cháu đi học, đi làm suốt ngày từ sáng đến chiều, nhưng các cụ vẫn vui vẻ sống phụng sự Thiên chúa chăm chỉ sốt sắng cầu nguyện mọi ngày khi ở nhà một mình trong thinh lặng, các cụ lợi dụng những giờ thinh lặng ấy để lần hạt cầu nguyện kết hợp với Chúa. Cầu nguyện cho chính mình các con các cháu đang vất vả với những việc hàng ngày. Các cụ đã dần dần quên với cuộc sống lặng thinh không hàng xóm như ở Việt Nam xưa kia và trong sự lặng thinh đó đời sống nội tâm của quý cụ đã thăng hoa và triển nở mau chóng. Aâu cũng là những cơ hội bằng vàng Chúa dành cho các cụ trên con đường lữ hành tiến về với Chúa. Chúa đã sửa soạn cho các cụ có một trạm nghỉ rất thư thái và bình an để sửa soạn đón tiếp cuộc gặp gỡ giữa các cụ và Thiên Chúa.

Cũng như các cộng đoàn khác trong cộng đồng công giáo giáo phận Orange, cộng đoàn Saddleback cũng có một chi hội cao niên công giáo với danh hiệu là Chi hội cao niên công giáo cộng đoàn Saddleback được thành lập năm 1986.
Mục đích: Chuyên lo công việc cầu nguyện, tương thân tương trợ nhau lúc còn sống cũng như khi qua đời. Chi hội chú trọng đến việc đọc kinh cầu nguyện, dâng lễ góp tiền xin lễ, phúng điếu và tiễn đưa các vị qua đời tới nghĩa trang. Hội viên thường gặp nhau hàng tháng trong các buổi họp của Đoàn liên minh Thánh Tâm, các bà mẹ công giáo, đạo binh đức mẹ.
Với những hy sinh từ lúc phôi thai, các cụ cao niên như cụ Đỗ Thế Giới, cụ Trần Văn Pháp, cụ Nguyễn Vân Lê, cụ Vũ Lộc đã hy sinh đảm nhận những chức vụ của Chi Hội, sau này lại thêm cụ Nguyễn Hữu Cần và cụ Nguyễn Thị Phẩm ra gánh vác.
Ban trị sự Chi hội cao niên đương nhiệm 2000-2004
Chi trưởng: Cụ Augustinô Đỗ Thế Giới
Chi phó: Cụ Giuse Nguyễn Văn Lê
Thư ký & thủ quỹ: Cụ Maria Clara Nguyễn Thị Phẩm
Địa chỉ liên lạc: 27722 Esteponia, Mission Viejo, CA 92691 Tel: (949) 451-9358.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.